3 “tuyệt chiêu” giúp bạn tỏ tình thất bại nhưng vẫn hiên ngang khi gặp lại crush

Đôi khi, tỏ tình thất bại không phải do bạn kém duyên mà còn do cả may mắn nữa...

Trước hết, bạn có thể nghĩ rằng, việc thú nhận tình cảm không phải là bắt đầu mối quan hệ, mà là việc nâng cấp lên mối quan hệ khác cao hơn: Lời thú nhận chính là cách để đưa mối quan hệ từ bạn bè chuyển thành mối quan hệ nam nữ.

Chính vì vậy, việc thú nhận tình cảm bị từ chối, có nghĩa là bạn đã thất bại trong việc nâng cấp mối quan hệ giữa hai người, nhưng điều đó không có nghĩa là mối quan hệ ban đầu của bạn cũng thất bại.

Bạn lo rằng, sau khi tỏ tình thất bạn, hai người cũng không còn là bạn bè. Thực tế, đối phương cũng nghĩ như vậy, đặc biệt là nếu cả hai cũng có mối quan hệ tốt khi là bạn bè. Cả hai đều là một phần không thể thiếu của nhau, với tư cách là bạn bè. Hãy cố hết sức để giữ mối quan hệ này.

Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi tỏ tình thất bại? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ).

Vậy tại sao rất nhiều người đã đánh mất tình bạn sau khi tỏ tình thất bại?

Bởi vì, ngoài việc tỏ tình, họ còn có thể có những hành động khác, và điều này dẫn đến việc ngay cả làm bạn cũng không thể. Và mối quan hệ giữa hai người lại đi theo hai chiều hướng.

Thứ nhất, trở thành hai người xa lạ

Sau khi cô gái từ chối, hai người chưa thể nói chuyện với nhau, và cô ấy nói chuyện rất lạnh lùng, thậm chí không còn liên lạc nữa, hai người lại như chưa từng quen biết.

Lí do dẫn đến việc này, chính là do sự bối rối. Bạn cảm thấy bối rối khi bị từ chối tình cảm. Dường như những gì cô ấy nói và những gì cô ấy làm không còn giống như trước nữa. Nhưng thực ra, khi bạn đã là người chủ động tỏ tình, thì bạn sẽ cảm thấy bớt xấu hổ hơn. Còn bên kia, bạn gái từ chối nâng cấp mối quan hệ, nhưng nhiều người lại hiểu lầm rằng: Cô ấy từ chối, không còn muốn liên lạc với bạn nữa.

Chính bạn mới là người tự kết thúc mối quan hệ này, chứ không phải ai khác. Điều đó đôi khi xảy ra khi bạn không thấy người kia không chủ động liên lạc với bạn, tuy vẫn coi nhau là bạn bè, nhưng đôi khi gặp nhau, bạn lại thấy bối rối, vì sao? Do cả hai bên đều muốn giữ mối quan hệ bạn bè, không muốn mất nhau vì lí do từ chối tình cảm như vậy.

Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi tỏ tình thất bại? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ).

Thứ hai, bạn cư xử như một người bạn trai

Bạn nghĩ rằng, vì đã thú nhận, nên bạn phải có trách nhiệm với những gì đã nói, bạn đối xử thật tốt với cô ấy như bạn trai, thì cô ấy sẽ cho bạn một chút hi vọng. Và cô ấy sẽ yêu bạn. Mỗi buổi sáng đều nhắn tin "Em dậy chưa?", mỗi tối đều đặn "Chúc em ngủ ngon!", dặn "Em nên ăn uống đủ chất đấy!", "Nhớ mặc ấm khi ra đường!", thậm chí gửi những mẩu chuyện cười cho cô ấy.

Bạn không thể nói chuyện với cô ấy như trước nữa.

Nhưng mối quan hệ của hai người đâu phải là bạn trai – bạn gái đâu? Tại sao bạn lại làm như vậy? Ngay cả khi đã bị từ chối, hay từ chối người khác, điều đó có nghĩa là hai người nên gìn giữ mối quan hệ bạn bè ban đầu đấy.

Và khi bạn đã bắt đầu đối xử như một anh bạn trai, bày tỏ sự quan tâm, ghen tị, giận dỗi, cô ấy sẽ cảm thấy áp lực, rằng bạn đang buộc đối phương trở thành bạn gái mình, và dần dần, cô ấy sẽ bắt đầu xa lánh bạn.

Bạn chẳng còn thân thiết với cô ấy như trước được nữa, vì cô ấy không thể cảm thấy thoải mái khi ở bên bên cạnh bạn như một người bạn, việc giữ liên lạc với bạn làm đối phương càng cảm thấy nhàm chán.

Cuối cùng, bạn nên suy nghĩ về lí do tại sao bạn lại tỏ tình với cô ấy

Nhiều người cảm thấy, rõ ràng, lời thú nhận khi hai người đang ở mối quan hệ bạn bè tốt, khả năng thất bại rất cao, nhưng vì nhiều lí do như hai người chuẩn bị tốt nghiệp, chuẩn bị không còn sống chung một thành phố... bạn cảm thấy rằng sẽ bỏ lỡ nhau khi không thú nhận, vì vậy, bạn vội vàng tỏ tình, và đương nhiên kết quả là sẽ bị từ chối. 

Bởi vì việc quyết định bắt đầu mối quan hệ dựa vào tình cảm hai bên, chứ không phải vì một lí do ngoại cảnh nào tác động cả. Nếu hai người đã có tình cảm với nhau, thì ở hai đất nước khác nhau cũng không ngăn cản được.

Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi tỏ tình thất bại? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ).

Vì vậy, lời tỏ tình của bạn lúc đấy không phải là xác nhận tình cảm, mà là bạn muốn những kỉ niệm trong quá khứ của hai người không bị lãng phí, là sự mơ hồ. Nhiều người mắc kẹt ở trong friendzone, chính là do sự mơ hồ đấy!

Nếu bạn nói rằng, bạn gọi điện, nhắn tin cho cô không phải vì muốn nói chuyện, mà là vì bạn nhớ khuôn mặt, giọng nói ấy.

Bạn nói rằng, khi trò chuyện cùng cô, thời gian trôi qua thật nhanh, bạn cảm thấy thật hạnh phúc. Khi hẹn hò, bạn mạnh dạn nắm tay cô ấy.

Bạn dũng cảm thể hiện tình yêu, để cô ấy cảm nhận được một chút, rồi từ từ chấp nhận, và sẽ nhận ra được sự tồn tại của bạn là khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Lúc đấy, bạn cũng không cần thiết phải chính thức tỏ tình nữa, mối quan hệ của hai người cũng đã tự đẩy lên rồi.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...