Gặp thủ khoa đầu vào trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM)

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Hữu Đang (cựu học sinh trường THPT Nguyễn Văn Thoại, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), với 29 điểm khối C00, đã trở thành tân thủ khoa trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), năm 2023.

Trong đó, Hữu Đang đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn, 10 điểm môn Lịch sử và 9,75 điểm môn Địa lý.

Chia sẻ về cơ duyên chọn ngành Triết học tại trường, Hữu Đang tâm sự: “Khi còn là học sinh THCS, mình rất thích những bài học về Chủ tịch Hồ Chí Minh và có lần được nghe qua những câu nói, luận điểm của Lênin, từ đó làm nguồn cảm hứng để đến THPT, mình tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về một số tác phẩm của Lênin, cũng như Triết học Mác - Lênin. Từ cuối năm lớp 10, mình bắt đầu tìm hiểu về Triết học Mác - Lênin cùng với đó là tìm tòi những tài liệu, tư liệu liên quan đến triết và dần nhận ra bản thân phù hợp với ngành Triết học”.

Gặp thủ khoa đầu vào trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1

Hữu Đang (ngồi ghế) chụp cùng nhóm bạn lớp 12.

Khi chọn ngành Triết học để theo đuổi đam mê, Hữu Đang cảm thấy rất vui khi được gia đình ủng hộ, dẫu cho đây không phải là ngành hot hiện nay.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, Hữu Đang xuất sắc giành được điểm 10 môn Lịch sử, đây cũng chính là môn thi mà Đang tự tin nhất trong tổ hợp xét tuyển. Nói về bí quyết chinh phục điểm 10, nam sinh bộc bạch: “Với mình, thứ cốt yếu nhất của môn Lịch sử vẫn là kiến thức sách giáo khoa, bên cạnh đó, mình tìm còn thêm những tư liệu quan để mở rộng kiến thức. Để nắm vững kiến thức khi học Lịch sử cần liên hệ, so sánh với nhiều vấn đề khác có liên quan”.

Gặp thủ khoa đầu vào trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ảnh 2

Hữu Đang (thứ hai, từ trái sang) cùng bạn học và cô giáo.

Trước đó, để có thể hái được “quả ngọt” tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT, Hữu Đang đã gặp khó khăn trong việc cân bằng thời gian giữa việc ôn thi các môn tổ hợp và các môn học trên lớp. “Trong khoảng thời gian Hè lên lớp 12 thì mình học trước những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, tìm và đọc thêm những tài liệu, tư liệu mở rộng để nắm chắc kiến thức. Đến khoảng tháng Hai là thời gian mình vừa giải đề thi các năm trước của bộ, các sở đồng thời xem những chỗ còn chưa rõ, đến khi đã chắc chắn kiến thức thì tập trung vào giải đề”, tân thủ khoa kể.

Trong lần đặt nguyện vọng năm nay, Hữu Đang chỉ để nguyện vọng duy nhất là Triết học của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), vì nam sinh tự tin với số điểm của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.