Gặp thủ khoa đầu vào trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM)

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Hữu Đang (cựu học sinh trường THPT Nguyễn Văn Thoại, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), với 29 điểm khối C00, đã trở thành tân thủ khoa trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), năm 2023.

Trong đó, Hữu Đang đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn, 10 điểm môn Lịch sử và 9,75 điểm môn Địa lý.

Chia sẻ về cơ duyên chọn ngành Triết học tại trường, Hữu Đang tâm sự: “Khi còn là học sinh THCS, mình rất thích những bài học về Chủ tịch Hồ Chí Minh và có lần được nghe qua những câu nói, luận điểm của Lênin, từ đó làm nguồn cảm hứng để đến THPT, mình tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về một số tác phẩm của Lênin, cũng như Triết học Mác - Lênin. Từ cuối năm lớp 10, mình bắt đầu tìm hiểu về Triết học Mác - Lênin cùng với đó là tìm tòi những tài liệu, tư liệu liên quan đến triết và dần nhận ra bản thân phù hợp với ngành Triết học”.

Gặp thủ khoa đầu vào trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1

Hữu Đang (ngồi ghế) chụp cùng nhóm bạn lớp 12.

Khi chọn ngành Triết học để theo đuổi đam mê, Hữu Đang cảm thấy rất vui khi được gia đình ủng hộ, dẫu cho đây không phải là ngành hot hiện nay.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, Hữu Đang xuất sắc giành được điểm 10 môn Lịch sử, đây cũng chính là môn thi mà Đang tự tin nhất trong tổ hợp xét tuyển. Nói về bí quyết chinh phục điểm 10, nam sinh bộc bạch: “Với mình, thứ cốt yếu nhất của môn Lịch sử vẫn là kiến thức sách giáo khoa, bên cạnh đó, mình tìm còn thêm những tư liệu quan để mở rộng kiến thức. Để nắm vững kiến thức khi học Lịch sử cần liên hệ, so sánh với nhiều vấn đề khác có liên quan”.

Gặp thủ khoa đầu vào trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ảnh 2

Hữu Đang (thứ hai, từ trái sang) cùng bạn học và cô giáo.

Trước đó, để có thể hái được “quả ngọt” tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT, Hữu Đang đã gặp khó khăn trong việc cân bằng thời gian giữa việc ôn thi các môn tổ hợp và các môn học trên lớp. “Trong khoảng thời gian Hè lên lớp 12 thì mình học trước những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, tìm và đọc thêm những tài liệu, tư liệu mở rộng để nắm chắc kiến thức. Đến khoảng tháng Hai là thời gian mình vừa giải đề thi các năm trước của bộ, các sở đồng thời xem những chỗ còn chưa rõ, đến khi đã chắc chắn kiến thức thì tập trung vào giải đề”, tân thủ khoa kể.

Trong lần đặt nguyện vọng năm nay, Hữu Đang chỉ để nguyện vọng duy nhất là Triết học của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), vì nam sinh tự tin với số điểm của mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.