Gặp thủ khoa đầu vào trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM)

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Hữu Đang (cựu học sinh trường THPT Nguyễn Văn Thoại, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), với 29 điểm khối C00, đã trở thành tân thủ khoa trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), năm 2023.

Trong đó, Hữu Đang đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn, 10 điểm môn Lịch sử và 9,75 điểm môn Địa lý.

Chia sẻ về cơ duyên chọn ngành Triết học tại trường, Hữu Đang tâm sự: “Khi còn là học sinh THCS, mình rất thích những bài học về Chủ tịch Hồ Chí Minh và có lần được nghe qua những câu nói, luận điểm của Lênin, từ đó làm nguồn cảm hứng để đến THPT, mình tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về một số tác phẩm của Lênin, cũng như Triết học Mác - Lênin. Từ cuối năm lớp 10, mình bắt đầu tìm hiểu về Triết học Mác - Lênin cùng với đó là tìm tòi những tài liệu, tư liệu liên quan đến triết và dần nhận ra bản thân phù hợp với ngành Triết học”.

Gặp thủ khoa đầu vào trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1

Hữu Đang (ngồi ghế) chụp cùng nhóm bạn lớp 12.

Khi chọn ngành Triết học để theo đuổi đam mê, Hữu Đang cảm thấy rất vui khi được gia đình ủng hộ, dẫu cho đây không phải là ngành hot hiện nay.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, Hữu Đang xuất sắc giành được điểm 10 môn Lịch sử, đây cũng chính là môn thi mà Đang tự tin nhất trong tổ hợp xét tuyển. Nói về bí quyết chinh phục điểm 10, nam sinh bộc bạch: “Với mình, thứ cốt yếu nhất của môn Lịch sử vẫn là kiến thức sách giáo khoa, bên cạnh đó, mình tìm còn thêm những tư liệu quan để mở rộng kiến thức. Để nắm vững kiến thức khi học Lịch sử cần liên hệ, so sánh với nhiều vấn đề khác có liên quan”.

Gặp thủ khoa đầu vào trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ảnh 2

Hữu Đang (thứ hai, từ trái sang) cùng bạn học và cô giáo.

Trước đó, để có thể hái được “quả ngọt” tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT, Hữu Đang đã gặp khó khăn trong việc cân bằng thời gian giữa việc ôn thi các môn tổ hợp và các môn học trên lớp. “Trong khoảng thời gian Hè lên lớp 12 thì mình học trước những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, tìm và đọc thêm những tài liệu, tư liệu mở rộng để nắm chắc kiến thức. Đến khoảng tháng Hai là thời gian mình vừa giải đề thi các năm trước của bộ, các sở đồng thời xem những chỗ còn chưa rõ, đến khi đã chắc chắn kiến thức thì tập trung vào giải đề”, tân thủ khoa kể.

Trong lần đặt nguyện vọng năm nay, Hữu Đang chỉ để nguyện vọng duy nhất là Triết học của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), vì nam sinh tự tin với số điểm của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.