Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...

Hiểu được 'tình yêu đẹp' là gì?

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu ảnh 1

Khi yêu một người, chúng ta muốn đối xử tốt, lo lắng và dành cho người ấy những điều tốt đẹp nhất. Một tình yêu đẹp không thể tách rời ba yếu tố: đam mê, tôn trọng và vun đắp. Đừng nghĩ, yêu là phải luôn ngọt ngào. Có tranh cãi, bạn mới có thể hiểu nhau và đem đến những điều tốt đẹp cho nhau. Chấp nhận những khiếm khuyết, nét đẹp riêng, khác biệt của đối phương và cùng nhau tạo dựng tương lai chung.

Nhận thức về giá trị bản thân

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu ảnh 2

Đầu tiên, hãy xem tự do thực sự là gì? Tự do là sự hài hòa bên trong của một người, nhận thức rõ ràng về bản thân, lựa chọn dũng cảm và chịu trách nhiệm. Chỉ bằng cách hiểu bản thân, bạn mới có thể đối xử với bản thân theo cách phù hợp. Khi chúng ta biết yêu bản thân mình thì sẽ dễ được người khác yêu hơn. Nếu bạn đã nghĩ về điều gì đó, thì hãy dũng cảm làm nó, đừng quan tâm đến ý kiến của những người xung quanh. Lựa chọn khác nhau mang lại kết quả khác nhau, và chúng ta tự chịu trách nhiệm với lựa chọn đó mà không hối hận hay hối tiếc. Bởi điều tốt nhất và các tiêu chuẩn của công chúng chưa chắc đã phù hợp với lựa chọn của chúng ta. Đừng đánh mất mình trong tình yêu, hãy học cách yêu bản thân mình trước, chỉ khi yêu bản thân mình, bạn mới có thể được người khác yêu thương. Hãy sống đúng với con người thật của mình và trải qua cuộc đời theo cách bạn thích.

Niềm tin chứ không phải mù quáng

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu ảnh 3

Giống như tình bạn, tình yêu cũng cần sự thấu hiểu, bạn phải suy nghĩ vấn đề từ góc độ của người khác, và suy nghĩ nhiều hơn về những gì bạn sẽ làm nếu là đối phương. Niềm tin là cơ sở để xây dựng sự bền vững. Chỉ có niềm tin mới giúp bạn kiên nhẫn để nhìn nhận vấn đề, đi qua khó khăn và biết đâu, niềm tin mới đủ sức mạnh để bạn thứ tha và chờ đợi.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

SVVN - Tình yêu là thứ luôn khiến người ta dũng cảm. Nhiều người xung quanh sẵn sàng đánh mất chính mình và làm nhiều điều vì tình yêu, mà trước đây họ không sẵn sàng làm. Dũng cảm yêu một người luôn là điều tuyệt vời, nhưng xin đừng 'vùi mình xuống cát bụi', dù cho bạn yêu một người nhiều đến đâu.