Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...

Hiểu được 'tình yêu đẹp' là gì?

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu ảnh 1

Khi yêu một người, chúng ta muốn đối xử tốt, lo lắng và dành cho người ấy những điều tốt đẹp nhất. Một tình yêu đẹp không thể tách rời ba yếu tố: đam mê, tôn trọng và vun đắp. Đừng nghĩ, yêu là phải luôn ngọt ngào. Có tranh cãi, bạn mới có thể hiểu nhau và đem đến những điều tốt đẹp cho nhau. Chấp nhận những khiếm khuyết, nét đẹp riêng, khác biệt của đối phương và cùng nhau tạo dựng tương lai chung.

Nhận thức về giá trị bản thân

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu ảnh 2

Đầu tiên, hãy xem tự do thực sự là gì? Tự do là sự hài hòa bên trong của một người, nhận thức rõ ràng về bản thân, lựa chọn dũng cảm và chịu trách nhiệm. Chỉ bằng cách hiểu bản thân, bạn mới có thể đối xử với bản thân theo cách phù hợp. Khi chúng ta biết yêu bản thân mình thì sẽ dễ được người khác yêu hơn. Nếu bạn đã nghĩ về điều gì đó, thì hãy dũng cảm làm nó, đừng quan tâm đến ý kiến của những người xung quanh. Lựa chọn khác nhau mang lại kết quả khác nhau, và chúng ta tự chịu trách nhiệm với lựa chọn đó mà không hối hận hay hối tiếc. Bởi điều tốt nhất và các tiêu chuẩn của công chúng chưa chắc đã phù hợp với lựa chọn của chúng ta. Đừng đánh mất mình trong tình yêu, hãy học cách yêu bản thân mình trước, chỉ khi yêu bản thân mình, bạn mới có thể được người khác yêu thương. Hãy sống đúng với con người thật của mình và trải qua cuộc đời theo cách bạn thích.

Niềm tin chứ không phải mù quáng

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu ảnh 3

Giống như tình bạn, tình yêu cũng cần sự thấu hiểu, bạn phải suy nghĩ vấn đề từ góc độ của người khác, và suy nghĩ nhiều hơn về những gì bạn sẽ làm nếu là đối phương. Niềm tin là cơ sở để xây dựng sự bền vững. Chỉ có niềm tin mới giúp bạn kiên nhẫn để nhìn nhận vấn đề, đi qua khó khăn và biết đâu, niềm tin mới đủ sức mạnh để bạn thứ tha và chờ đợi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm