Hai chủ đề 'tối kị' dành cho các cặp đôi đang yêu nhau

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sự thẳng thắn quá mức của bạn đôi khi chỉ gây ra rạn nứt trong mối quan hệ. Tốt hơn hết, nên tránh một số chủ đề nhất định, điều này sẽ khiến mối quan hệ giữa hai bạn ngày càng tốt đẹp hơn.

Nhiều người cho rằng, trong tình yêu, hai người đã ở bên nhau thì nên dựa dẫm vào nhau, thành thật với nhau, tức là nên thổ lộ hết mọi chuyện với nhau. Thực tế không phải vậy, ngay cả giữa những người thân có quan hệ huyết thống với nhau cũng có một số chủ đề không thể bàn luận, huống chi là hai người yêu nhau.

Nhắc đến người yêu cũ

Trên Weibo có câu: “Người cũ là cái gai mà mỗi người mới không thể vượt qua, khi nhắc đến nỗi buồn mà không thể nhắc đến thì chẳng khác nào giấu một nhát dao vào tim”.

Nhiều người đang trong một mối quan hệ mới, thường hay hỏi về người yêu cũ của đối phương. Và nếu lỡ ai đó trả lời không hay, đủ thứ mâu thuẫn sẽ nổ ra giữa hai người, chẳng hạn như: Bạn còn thích người yêu cũ không? Bạn chưa bao giờ quên người yêu cũ?

Hai chủ đề 'tối kị' dành cho các cặp đôi đang yêu nhau ảnh 1

Vì vậy, giữa những người yêu nhau, đừng đưa ra bất kỳ chủ đề nào về người yêu cũ, bởi vì không ai có thể dễ dàng từ bỏ người mình từng yêu bằng cả trái tim. Trong quan hệ tình cảm, không ai có thể rộng lượng bao dung đối phương như vậy, lại càng không thể quên được người yêu cũ, ai cũng sẽ quan tâm, như vậy trong lòng sẽ có 'gai', ngày đêm 'đâm' vào bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã chọn bắt đầu một mối quan hệ mới, đừng khơi gợi những chủ đề liên quan đến người yêu cũ, để mối quan hệ của bạn có thể tồn tại lâu dài.

Hai chủ đề 'tối kị' dành cho các cặp đôi đang yêu nhau ảnh 2

Đề cập đến "tiền"

Toffler (nhà triết học nổi tiếng người Mỹ) đã nói: “Tiền là cơ sở của tình yêu, nhưng đồng thời cũng là cơ sở của chiến tranh”.

Cũng có những người cho rằng ngay cả giữa anh em cùng cha khác mẹ với nhau cũng để ý tính toán rõ ràng, huống hồ là giữa những người yêu nhau?

Nếu bạn cứ nói về tiền bạc với nhau khi còn yêu, đối phương sẽ nghĩ rằng bạn sống vật chất và quan tâm quá nhiều, thậm chí còn nghĩ rằng bạn có kế hoạch gì đấy với mình, làm mất đi tính trong sáng của tình yêu.

Hai chủ đề 'tối kị' dành cho các cặp đôi đang yêu nhau ảnh 3

Nếu bạn muốn có một tình yêu hạnh phúc và muốn mối quan hệ giữa hai người tồn tại lâu dài thì hãy nhìn nhận mối quan hệ này một cách nghiêm túc, đồng thời cũng nên chú ý một số chủ đề không được nói quá nhiều.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...