'Bà hoàng tình ca Việt Nam' Hồ Quỳnh Hương sẻ chia sự đồng cảm với những người con gái mạnh mẽ và độc lập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hồ Quỳnh Hương chính thức trở lại cùng ca khúc 'Cứ để cho em', mang câu chuyện tình thổn thức của người trẻ theo cách đậm chất thơ.

Trái với những câu chuyện tình yêu hay bi kịch nặng nề, nửa đầu của Cứ để cho em khai thác nội dung thực tế của những người trẻ tuổi: Tập trung cho giấc mơ và sự nghiệp để vun vén cho cuộc sống và hạnh phúc của bản thân. Cô gái trong MV được H’Hen Niê thủ vai, lăn xả và tích cóp để chờ một lời hứa được gặp lại người mình yêu.

'Bà hoàng tình ca Việt Nam' Hồ Quỳnh Hương sẻ chia sự đồng cảm với những người con gái mạnh mẽ và độc lập ảnh 1

H’Hen, qua đó, là cô gái mạnh mẽ, đại diện cho những cô nàng độc lập, sống đơn giản nhưng cũng có những lúc yếu lòng. Cô làm rất nhiều công việc khác nhau để kiếm sống, dù có cực nhọc hay là phải đối diện với sự khinh thường từ người khác, cô vẫn luôn cố gắng làm thật tốt công việc.

'Bà hoàng tình ca Việt Nam' Hồ Quỳnh Hương sẻ chia sự đồng cảm với những người con gái mạnh mẽ và độc lập ảnh 2
'Bà hoàng tình ca Việt Nam' Hồ Quỳnh Hương sẻ chia sự đồng cảm với những người con gái mạnh mẽ và độc lập ảnh 3

'Plot twist' ở MV nằm ở cảnh quay cuối, khi H’Hen Niê nhìn lên di ảnh của chàng trai, hiện thực mới vỡ lẽ: Không có bất kỳ người nào sẽ đến bên và viết tiếp câu chuyện tình cùng cô. Cô gái trong MV đối diện với sự thật nghiệt ngã: Người mình yêu thực sự đã rời xa khỏi cô và thế giới này. 100 ngày trôi qua với 100 chiếc lá như những lá thư tình anh viết cho cô, quan sát, bao bọc cô bằng những làn gió và ký ức. Chiếc lá từng là nhân chứng cho những khoảnh khắc đẹp của cặp đôi, nay trở thành kỷ niệm duy nhất kết nối giữa nữ chính và người cô yêu.

'Bà hoàng tình ca Việt Nam' Hồ Quỳnh Hương sẻ chia sự đồng cảm với những người con gái mạnh mẽ và độc lập ảnh 4

H’Hen Niê với cách diễn xuất thần sáng bừng trong MV hoành tráng được quay tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cũng vô cùng thông minh khi đặc tả sự đối lập trong cuộc sống của nữ chính: Từ căn nhà nhỏ với không gian đóng là nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm của cặp đôi, cho đến những khung hình ngoại cảnh với nhiều góc rộng mãn nhãn, phô diễn cảnh thiên nhiên nên thơ, với rừng cây, cối xay gió, những con phố lãng mạn.

'Bà hoàng tình ca Việt Nam' Hồ Quỳnh Hương sẻ chia sự đồng cảm với những người con gái mạnh mẽ và độc lập ảnh 5

Những ca khúc sâu lắng, chứa đầy thông điệp tình yêu cùng cách xử lý ngọt ngào, thánh thót có lẽ đã trở thành đặc trưng trong âm nhạc của Hồ Quỳnh Hương. Nếu chọn lựa một khúc tình ca du dương, dù để bước trên lễ đường hay để nghe bên cạnh một bờ sông tĩnh lặng, người ta đều sẽ chọn “hoạ mi đất cảng". Và với Cứ để cho em, Hồ Quỳnh Hương một lần nữa khiến khán giả thổn thức khi kể lại câu chuyện của một người con gái ngày đêm mong ngóng tình yêu.

'Bà hoàng tình ca Việt Nam' Hồ Quỳnh Hương sẻ chia sự đồng cảm với những người con gái mạnh mẽ và độc lập ảnh 6

Gọi Hồ Quỳnh Hương là 'bà hoàng tình ca Việt Nam' có lẽ cũng không quá. Cô hiểu rằng, khán giả ở thời đại nào cũng mong muốn được yêu thương, cũng trải qua giông bão và vẫn muốn được bao bọc, ôm ấp trong tình yêu nồng cháy. Trong sáng tác lần này của Vũ Cát Tường, Hồ Quỳnh Hương còn sẻ chia sự đồng cảm với những người con gái mạnh mẽ và độc lập, luôn cô đơn gồng gánh trước thế giới, nhưng lại ẩn sâu một khao khát được chở che.

'Bà hoàng tình ca Việt Nam' Hồ Quỳnh Hương sẻ chia sự đồng cảm với những người con gái mạnh mẽ và độc lập ảnh 7

Ca khúc có cấu tứ đơn giản cùng phần phối khí ballad nhẹ nhàng với điểm nhấn của đàn piano giúp tôn lên giọng hát và những nốt cao mềm mại, đầy cảm xúc của Hồ Quỳnh Hương. Với ca khúc ngọt ngào và thổn thức này, Hồ Quỳnh Hương một lần nữa sẽ chiếm lấy trái tim yêu nhạc ở khắp mọi nơi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm