Bạn đã biết về 5 sân chơi dành cho sinh viên Làng Đại học Thủ Đức để nâng cao trình độ ngoại ngữ?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, cùng với kỹ năng chuyên ngành thì trình độ ngoại ngữ trở thành một trong những yêu cầu đầu ra đối với sinh viên các trường. Bên cạnh việc đến học tại trung tâm, tham gia vào các câu lạc bộ ở môi trường đại học cũng là một cách giúp các bạn trẻ trau dồi khả năng ngoại ngữ một cách nhanh chóng.

CLB tiếng Anh KTX ĐHQG TP. HCM

CLB tiếng Anh KTX ĐHQG TP. HCM được thành lập vào năm 2003 nhằm tạo ra một môi trường thuận lợi cho các bạn sinh viên trao dồi và nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn tạo điều kiện để các thành viên trau dồi những kĩ năng cần thiết như: Làm việc nhóm, brainstorming, nói chuyện tự tin trước đám đông…

Vào 19h Chủ Nhật hằng tuần, câu lạc bộ sẽ sinh hoạt ở Hội trường A6 - Khu A và 19h thứ Năm ở Hội trường BA2 - Khu B, câu lạc bộ sẽ tổ chức gặp gỡ để các thành viên cùng nhau thảo luận, chia sẻ và bày tỏ ý kiến cá nhân theo chủ đề có sẵn, mỗi tuần là một chủ đề khác nhau. Ngoài các hoạt động học thuật, câu lạc bộ còn tổ chức những trò chơi nhỏ hoặc những màn văn nghệ “cây nhà lá vườn” để kết nối các thành viên.

Bạn đã biết về 5 sân chơi dành cho sinh viên Làng Đại học Thủ Đức để nâng cao trình độ ngoại ngữ? ảnh 1
Các thành viên câu lạc bộ trong hoạt động team building ở Vũng Tàu. (Ảnh: CLB tiếng Anh KTX ĐHQG TP. HCM)

CLB Ngoại ngữ Văn khoa (VKC)

Dù chỉ mới thành lập vào ngày 9/10/2021, CLB học thuật trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã trở thành một trong những câu lạc bộ ngoại ngữ nổi bật của trường với 5 ban hoạt động song song là Ban tiếng Anh, Ban tiếng Pháp, Ban tiếng Trung, Ban tiếng Hàn và Ban tiếng Nhật.

Ngoài ra, VKC cũng thành lập 5 cộng đồng ngoại ngữ tương ứng 5 ban ngoại ngữ nhằm mục đích chia sẻ tài liệu học tập, thông tin du học, giải trí, văn hóa…

CLB English Exchange Events

English Exchange Events (hay còn gọi là EEEC) là câu lạc bộ học thuật duy nhất tại khoa Ngữ văn Anh, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Là một trong những trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất miền Nam, câu lạc bộ tiếng Anh học thuật tại khoa Ngữ Văn Anh của trường chắc chắn là một trong những sân chơi bổ ích giúp sinh viên trau dồi trình độ ngoại ngữ.

EEEC là tổ chức duy nhất ở Việt Nam thuộc IWCO (International Week Coordinating Organization), được quyền tổ chức tuần lễ Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Week - Chương trình giao lưu và trao đổi văn hoá giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên đến từ các nước trên thế giới.

Bạn đã biết về 5 sân chơi dành cho sinh viên Làng Đại học Thủ Đức để nâng cao trình độ ngoại ngữ? ảnh 2
Các bạn sinh viên đi tham quan phòng ban tại Vietcetera Media trong chương trình IRISCOPE - The Company Tour do CLB và Vietcetera đồng hành tổ chức. (Ảnh: English Exchange Events)

Ngoài ra, câu lạc bộ còn có những workshop vừa mang tính học thuật cao nhưng lại vô cùng thiết thực như The Voyager, Abroaden Your Horizon... góp phần giúp các bạn sinh viên trau dồi, định hướng, cũng như phát triển bản thân theo nhu cầu của thời đại số.

The English Club - EFFI

Được thành lập vào năm 2003, là câu lạc bộ lâu đời nhất về tiếng Anh của trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM), trực thuộc Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật. EFFI là viết tắt của cụm từ English For Fun and Innovation, với sứ mệnh đem đến một môi trường học thuật nhưng không kém phần năng động, nơi mà các bạn sinh viên có thể trau dồi thêm những kỹ năng, kiến thức về tiếng Anh trong bối cảnh hội nhập kinh tế và toàn cầu hóa hiện nay.

Trải qua hơn 19 năm hoạt động và phát triển, EFFI gây ra được nhiều tiếng vang khi tạo ra những hoạt động bổ ích và chương trình thu hút được đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường tham gia, nổi bật là chương trình truyền thống Master-E.

Bạn đã biết về 5 sân chơi dành cho sinh viên Làng Đại học Thủ Đức để nâng cao trình độ ngoại ngữ? ảnh 3
Hoạt động hướng dẫn du lịch cho du khách nước ngoài tại Bưu điện Thành phố trong chương trình. (Ảnh: The English Club)

“Thật sự Master-E là cuộc thi lớn đầu tiên mà mình tham gia ở đại học. Có thể nói việc tham gia và đạt được giải thưởng ở Master-E đã tạo động lực và khích lệ việc phát triển khả năng tiếng Anh của mình nhiều hơn. Đồng thời, cuộc thi cũng đã giúp mình có được trải nghiệm đáng quý về một số kỹ năng như teamwork, public speaking và debating” - Trần Thảo Vi khi tham gia cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình chia sẻ.

BEE Club

Là trường đại học đầu ngành về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học công nghệ và ứng dụng ở miền Nam Việt Nam, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) còn tạo điều kiện giúp sinh viên phát triển về ngoại ngữ thông qua một số câu lạc bộ của trường, nổi bật trong đó là BEE Club - CLB Anh Văn trường ĐH KHTN (DDHQG TP. HCM).

Ngoài những workshop học thuật và give away tặng tài liệu tiếng Anh đầu khóa, BEE Club còn thường xuyên phối hợp với các trung tâm Anh ngữ tổ chức thi thử IELTS cho sinh viên của trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.