Bạn đã học được gì từ kinh nghiệm thất bại trong tình yêu của mình?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ai cũng sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong cuộc đời và chỉ bằng cách học hỏi trưởng thành từ những lần thất bại trong tình yêu, bạn mới có thể tiến bộ.

Quá khó để có được tình yêu 'gượng ép'

Bạn đã học được gì từ kinh nghiệm thất bại trong tình yêu của mình? ảnh 1

Những người thường xuyên sử dụng 'vũ lực' quá mức trong các mối quan hệ của mình phần lớn là người thiếu tự tin, đầy bất an, cực kỳ sợ mất mối quan hệ, lo lắng và háo hức được yêu thương, luôn cố gắng nắm bắt một điều gì đó. Quá gượng ép trong tình yêu chỉ có thể khiến bạn mất đi sự quyến rũ và hấp dẫn trong mắt đối phương mà thôi. Chỉ khi kiềm chế tốt thì cảm xúc mới có thể trôi qua.

Cảm thấy không thích hợp khi bắt đầu yêu phần lớn là không phù hợp

Bạn đã học được gì từ kinh nghiệm thất bại trong tình yêu của mình? ảnh 5

Khi bắt đầu tình yêu, hầu hết các vấn đề giữa cả hai mà khiến bạn lo lắng cuối cùng sẽ trở thành trở ngại thực sự cho mối quan hệ tình cảm này. Nếu thấy điều đó là hoàn toàn không thể dung thứ trong tình yêu và trở thành cái gai trong tim bạn, thì tốt nhất là hãy để nó đi càng sớm càng tốt.

Tình yêu không có sự đền đáp

Bạn đã học được gì từ kinh nghiệm thất bại trong tình yêu của mình? ảnh 6

Ngay cả khi một người yêu bạn bằng lòng sẵn sàng trả tiền cho tất cả mọi thứ, bạn có thể thực sự cảm thấy thoải mái? Trong tình yêu, dù ai là bên chủ động thì không có nghĩa là bên thụ động có thể nghiễm nhiên chờ đợi để được hưởng tình yêu và lợi ích mà đối phương mang lại. Mối quan hệ giữa con người với nhau phải tương hỗ, cân bằng, mối quan hệ không đòi hỏi được đáp lại càng dễ xảy ra vấn đề.

Giao tiếp trong tình yêu là đặc biệt quan trọng

Con gái khi yêu quá dễ dàng. Một ví dụ đặc biệt điển hình là tính khí xấu bùng phát bất cứ lúc nào, ngược lại, cứ đến lượt là chiến tranh lạnh. Chiến tranh lạnh đặc biệt gây xúc động, và nhiều người đặc biệt thích sử dụng thủ thuật này để khống chế đối phương trong một cuộc chiến.

Bạn đã học được gì từ kinh nghiệm thất bại trong tình yêu của mình? ảnh 7

Ngoài ra, nhiều cô gái vẫn quen sử dụng thủ thuật này để buộc các chàng trai phải nhượng bộ, và nhân tiện, xác nhận xem quyền lực thống trị và nền tảng đạo đức cao trong mối quan hệ có nằm ở chỗ của họ hay không. Con trai sẽ rất dễ bị thuyết phục và nhún nhường để chủ động xin lỗi. Điều này không phải vì họ thực sự thấy mình đã sai, mà vì họ vẫn muốn duy trì mối quan hệ này và thực sự quan tâm đến bạn.Khi có vấn đề, hãy ngồi lại, trao đổi với nhau và có thái độ tốt hơn, có thể tránh được nhiều cãi vã, xung đột.

Bạn đã học được gì từ kinh nghiệm thất bại trong tình yêu của mình? ảnh 8

Nửa kia không phải là tất cả của cuộc đời bạn

Nhiều người rất dễ trở nên 'xả thân' quá mức trong tình yêu, để rồi cuối cùng đánh mất bản thân hoàn toàn. Cuối cùng, bạn chẳng thể tập trung vào công việc, học tập, nhịp sống bị gián đoạn và tiến trình cuộc sống bị xáo trộn.

Bạn đã học được gì từ kinh nghiệm thất bại trong tình yêu của mình? ảnh 9

Những người đã từng độc thân sẽ thấy rằng mặc dù chia tay rất đau khổ nhưng giai đoạn độc thân sau khi chia tay là giai đoạn 'vàng' tốt nhất để nhiều người hoàn thiện bản thân.Vì vậy, giữ vững sự độc lập trong tình yêu là điều rất quan trọng, vật chất và tinh thần đều quan trọng. Đừng coi nửa kia là cả cuộc đời, ai cũng có cuộc sống của riêng mình. Và khi đi đúng hướng, phần lớn sự tự tin của bạn đến từ những thành tựu cá nhân trong các lĩnh vực khác và phần còn lại của cuộc đời.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm