Bạn không bao giờ cô độc, vì bạn là một trong số chúng ta

SVVN - Niềm vui của bạn, nỗi đau của bạn, mất mát của bạn, thành quả của bạn - tất cả đều có thể được chia sẻ.

Thành phố Salt Lake, bang Utah (Mỹ) là trung tâm nghiên cứu phả hệ ở tầm thế giới. Ngay cả trong những trung tâm thương mại lớn ở đây cũng bán những đồ dùng liên quan đến nghiên cứu và các vấn đề khác về phả hệ.

Có một người mới đến thành phố Salt Lake, và người này không làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu. Cô xin được công việc là nhân viên bán hàng văn phòng phẩm ở một trong những trung tâm thương mại tầm cỡ. Và lần đầu tiên cô tiếp cận với vấn đề phả hệ là khi một vị khách bước vào gian hàng nơi cô làm và hỏi: “Cho tôi hỏi, tôi có thể tìm bảng phả hệ ở đâu?”.

Cô nhân viên mới, với vẻ mặt rất lúng túng, đã đáp lại: “Bảng phả hệ ấy ạ? Chúng tôi chỉ có bảng hệ tiểu học, hệ trung học và hệ đại học thôi ạ”.

Bạn không bao giờ cô độc, vì bạn là một trong số chúng ta ảnh 1 Cô nhân viên làm việc trong gian hàng văn phòng phẩm không hiểu lắm về "phả hệ".

Có lẽ cô nhân viên bán hàng văn phòng phẩm đã hiểu nhầm về “phả hệ”. Đó đúng ra là sơ đồ biểu thị mối quan hệ họ hàng của các thành viên trong gia đình, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Còn thực tế, nếu thu gọn lại, thì việc có một gia đình và những người bạn thân chính là một trong những nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Tất cả chúng ta đều mong có sự hỗ trợ, giúp đỡ về mặt cảm xúc.

Hầu hết chúng ta đều đã đọc những nghiên cứu cho thấy rằng những người bị bệnh nan y, như bệnh ung thư và các vấn đề về tim mạch, đều có tỷ lệ sống cao hơn khi họ có một hệ thống hỗ trợ bền vững và ổn định (về cảm xúc) từ gia đình và bạn bè. Con người luôn cần đến nhau.

Bạn không bao giờ cô độc, vì bạn là một trong số chúng ta ảnh 2 Ai cũng cần sự hỗ trợ về mặt cảm xúc.

Ngoài ra, một cộng đồng hỗ trợ ở mức lớn hơn cũng có thể rất quan trọng. Tôi nhớ rằng mình đã đọc về việc nhiều người tập trung ở một bãi biển California vào một buổi tối, cùng thắp nến và cùng cất cao tiếng ca. Họ hầu hết đều là những người xa lạ đối với nhau. Họ tới đó để tưởng nhớ 88 người đã chết khi một chiếc máy bay đâm xuống vùng biển đó. Họ thậm chí không phải là gia đình hay bạn bè của các nạn nhân. Họ đơn giản chỉ là những con người bình thường, biết quan tâm đến người khác và muốn chia sẻ theo một cách nào đó.

Bạn không bao giờ cô độc, vì bạn là một trong số chúng ta ảnh 3 "Không có niềm vui nào trong việc sở hữu mà không chia sẻ" - Erasmus.

“Niềm vui của bạn, nỗi đau của bạn, mất mát của bạn, thành quả của bạn - đều là của chúng ta… bởi vì bạn là một trong số chúng ta”. Đó là một thông điệp mạnh mẽ của cộng đồng, của gia đình. Trong những trường hợp tốt nhất, thì ngay cả một cộng đồng trên Internet cũng có thể giúp đáp ứng nhu cầu về cảm xúc và sự gắn bó của con người. Niềm vui của bạn, nỗi đau của bạn, mất mát của bạn, thành quả của bạn - đều có thể được chia sẻ. Bạn luôn thuộc về nơi nào đó, cộng đồng nào đó. Và chúng ta sẽ cùng vui mừng với những gì đẹp đẽ, hoặc sẽ cùng vượt qua những điều còn lại - bằng cách sát cánh bên nhau.

Chào mừng bạn đến với “đại gia đình”. Hãy nhớ rằng, bạn không bao giờ cô độc cả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.