Bạn không bao giờ cô độc, vì bạn là một trong số chúng ta

SVVN - Niềm vui của bạn, nỗi đau của bạn, mất mát của bạn, thành quả của bạn - tất cả đều có thể được chia sẻ.

Thành phố Salt Lake, bang Utah (Mỹ) là trung tâm nghiên cứu phả hệ ở tầm thế giới. Ngay cả trong những trung tâm thương mại lớn ở đây cũng bán những đồ dùng liên quan đến nghiên cứu và các vấn đề khác về phả hệ.

Có một người mới đến thành phố Salt Lake, và người này không làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu. Cô xin được công việc là nhân viên bán hàng văn phòng phẩm ở một trong những trung tâm thương mại tầm cỡ. Và lần đầu tiên cô tiếp cận với vấn đề phả hệ là khi một vị khách bước vào gian hàng nơi cô làm và hỏi: “Cho tôi hỏi, tôi có thể tìm bảng phả hệ ở đâu?”.

Cô nhân viên mới, với vẻ mặt rất lúng túng, đã đáp lại: “Bảng phả hệ ấy ạ? Chúng tôi chỉ có bảng hệ tiểu học, hệ trung học và hệ đại học thôi ạ”.

Bạn không bao giờ cô độc, vì bạn là một trong số chúng ta ảnh 1 Cô nhân viên làm việc trong gian hàng văn phòng phẩm không hiểu lắm về "phả hệ".

Có lẽ cô nhân viên bán hàng văn phòng phẩm đã hiểu nhầm về “phả hệ”. Đó đúng ra là sơ đồ biểu thị mối quan hệ họ hàng của các thành viên trong gia đình, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Còn thực tế, nếu thu gọn lại, thì việc có một gia đình và những người bạn thân chính là một trong những nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Tất cả chúng ta đều mong có sự hỗ trợ, giúp đỡ về mặt cảm xúc.

Hầu hết chúng ta đều đã đọc những nghiên cứu cho thấy rằng những người bị bệnh nan y, như bệnh ung thư và các vấn đề về tim mạch, đều có tỷ lệ sống cao hơn khi họ có một hệ thống hỗ trợ bền vững và ổn định (về cảm xúc) từ gia đình và bạn bè. Con người luôn cần đến nhau.

Bạn không bao giờ cô độc, vì bạn là một trong số chúng ta ảnh 2 Ai cũng cần sự hỗ trợ về mặt cảm xúc.

Ngoài ra, một cộng đồng hỗ trợ ở mức lớn hơn cũng có thể rất quan trọng. Tôi nhớ rằng mình đã đọc về việc nhiều người tập trung ở một bãi biển California vào một buổi tối, cùng thắp nến và cùng cất cao tiếng ca. Họ hầu hết đều là những người xa lạ đối với nhau. Họ tới đó để tưởng nhớ 88 người đã chết khi một chiếc máy bay đâm xuống vùng biển đó. Họ thậm chí không phải là gia đình hay bạn bè của các nạn nhân. Họ đơn giản chỉ là những con người bình thường, biết quan tâm đến người khác và muốn chia sẻ theo một cách nào đó.

Bạn không bao giờ cô độc, vì bạn là một trong số chúng ta ảnh 3 "Không có niềm vui nào trong việc sở hữu mà không chia sẻ" - Erasmus.

“Niềm vui của bạn, nỗi đau của bạn, mất mát của bạn, thành quả của bạn - đều là của chúng ta… bởi vì bạn là một trong số chúng ta”. Đó là một thông điệp mạnh mẽ của cộng đồng, của gia đình. Trong những trường hợp tốt nhất, thì ngay cả một cộng đồng trên Internet cũng có thể giúp đáp ứng nhu cầu về cảm xúc và sự gắn bó của con người. Niềm vui của bạn, nỗi đau của bạn, mất mát của bạn, thành quả của bạn - đều có thể được chia sẻ. Bạn luôn thuộc về nơi nào đó, cộng đồng nào đó. Và chúng ta sẽ cùng vui mừng với những gì đẹp đẽ, hoặc sẽ cùng vượt qua những điều còn lại - bằng cách sát cánh bên nhau.

Chào mừng bạn đến với “đại gia đình”. Hãy nhớ rằng, bạn không bao giờ cô độc cả.

MỚI - NÓNG
Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện
Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện
SVVN - Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), sinh viên sẽ tham gia vào tuyến đầu trong công tác rà soát, sàng lọc COVID-19 như điều tra dịch tễ, hỗ trợ khai báo y tế cho các đối tượng có liên quan, nhập dữ liệu các thông tin ca bệnh và các thủ tục hành chính khác…

Có thể bạn quan tâm

Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z

Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z

SVVN - Sau thành công của hai cuốn sách “Nhất định phải kinh doanh cái gì đó”, “Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc”, tác giả, CEO Nguyễn Mến dự kiến cho ra mắt cuốn sách “Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z” vào ngày 20/4/2021.
"Midnight Sun" phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

“Midnight Sun” phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

SVVN - Mặt trời lúc nửa đêm (tựa gốc: Midnight Sun), tập sách mới nhất trong bộ Chạng vạng, cũng nối tiếp thành công của các tựa sách trước đó. Cuốn sách đã được ra mắt vào ngày 4/8 và bán được 1 triệu bản ở thị trường Âu – Mỹ chỉ trong tuần đầu phát hành. Tin vui cho độc giả hâm mộ tại Việt Nam, tập truyện này sẽ được NXB Trẻ cho ra mắt phiên bản Việt dự kiến vào ngày 17/9/2020.