Ban nhạc gen Z này gây bất ngờ khi ‘nói hộ nỗi lòng’ của giới trẻ, netizen rần rần nhất trí

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - The Flob là ban nhạc gồm các chàng trai gen Z đầy năng lượng tích cực, truyền đi thông điệp gần gũi với người trẻ bằng âm nhạc.

The Flob là ban nhạc hoạt động từ năm 2018 tại TP. HCM. Ban nhạc gồm 5 thành viên trẻ: Minh Tân (trống - sinh năm 2000), Gia Lộc (vocal - sinh năm 1999), Hồ Nam (guitar - sinh năm 2002), Gia Kiệt (guitar - sinh năm 2002), Duy An (keyboard - sinh năm 2000).

Ban nhạc gen Z này gây bất ngờ khi ‘nói hộ nỗi lòng’ của giới trẻ, netizen rần rần nhất trí ảnh 1

Sau 6 năm hoạt động độc lập, The Flob dần thoát mác “ban nhạc học sinh”, trở thành ban nhạc gen Z được giới trẻ yêu thích với loạt bài hát Em oii, Mấy khi, Cuối ngày... cùng phong cách trình diễn đầy năng lượng.

Mới đây, ban nhạc The Flob đã chính thức trở lại với ca khúc 232 tuổi, thể hiện sự trưởng thành trong cuộc sống lẫn âm nhạc. Khi các thành viên lần lượt bước vào tuổi 23 và trải nghiệm đời sống công sở, The Flob cũng bước vào phòng thu và cùng kể chuyện của người đi làm thông qua bài hát này.

Ban nhạc gen Z này gây bất ngờ khi ‘nói hộ nỗi lòng’ của giới trẻ, netizen rần rần nhất trí ảnh 2

Câu chuyện nghỉ việc hay “quiet quitting” của gen Z là chủ đề bàn luận trên mạng xã hội, cũng chính là cảm hứng cho nhóm ra mắt ca khúc này. Đây cũng là dự án đánh dấu lần đầu hợp tác với nhà sản xuất âm nhạc Đoàn Minh Vũ, đứng sau loạt ‘hit’ V-pop như Anh ơi ở lại (Chi Pu), Phía sau một cô gái (Soobin)...

MV 232 tuổi tái hiện nỗi lòng của nhiều bạn trẻ đang ở độ tuổi 23: "Tăng ca đến 9h tối, cột sống luôn bất ổn, chưa giàu đã già và hàng loạt nỗi khổ không tên khác phía sau định kiến “gen Z thích nhảy việc”. Trong sản phẩm này, Gia Lộc là thành viên sáng tác bài hát, vào vai một nhân viên công sở bừng tỉnh giữa văn phòng ngột ngạt. Gia Lộc đi ngang qua các đồng nghiệp đang bất động trên bàn làm việc, đánh thức mọi người bằng cách đặt nhạc cụ vào tay họ và cùng bùng nổ với ca khúc mới.

Ban nhạc gen Z này gây bất ngờ khi ‘nói hộ nỗi lòng’ của giới trẻ, netizen rần rần nhất trí ảnh 3

Sự “thức tỉnh” của những nhân vật trong MV cũng chính là điều ban nhạc muốn gửi gắm đến người nghe 232 tuổi. Khi nỗi sợ bước khỏi vùng an toàn quá lớn dẫn đến sự lan tỏa của xu hướng “quiet quitting” (nghỉ việc trong tư tưởng), ca khúc mới của The Flob như sự cổ vũ để người trẻ dám hết mình với điều mình yêu, từ bỏ điều không còn phù hợp.

Với phần lời đầy hình ảnh và giai điệu chứa đựng nhiều bất ngờ, 232 tuổi là một thông điệp thú vị dành cho hội “mầm non” văn phòng. Gửi gắm thông điệp về việc tìm kiếm điều bản thân thực sự yêu thích, bài hát không quên nhắn nhủ các bạn trẻ cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Ban nhạc gen Z này gây bất ngờ khi ‘nói hộ nỗi lòng’ của giới trẻ, netizen rần rần nhất trí ảnh 4

Sau 6 năm sản xuất âm nhạc độc lập, The Flob lần đầu kết hợp với một producer Đoàn Minh Vũ. Màn hợp tác lần này càng gây tò mò hơn khi nhà sản xuất âm nhạc này đã đem đến nhiều điều thú vị trong âm nhạc The Flob và khiến chính ban nhạc cũng phải bất ngờ.

Ban nhạc gen Z này gây bất ngờ khi ‘nói hộ nỗi lòng’ của giới trẻ, netizen rần rần nhất trí ảnh 5

Chia sẻ về lần đầu hợp tác với producer khác, Duy An cho biết: “Chúng mình phải tranh luận với nhau rất nhiều để làm rõ rằng: Dù The Flob không phải producer thì bài này vẫn là của mình, vẫn là một bài mình viết ra và phải xem như một đứa con tinh thần của mình. Dù người khác nuôi nấng thì đó vẫn là con mình, và mình vẫn phải lo cho nó”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.