Bệnh viện Quân y 175 sẽ mổ mắt Phaco kỹ thuật cao miễn phí cho 100 người dân

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện Quân y 175 vừa thông báo về việc triển khai chương trình "Rạng ngời đôi mắt Việt Nam 2023". Chương trình sẽ phẫu thuật mắt bằng kỹ thuật Phaco miễn phí cho 100 bệnh nhân là đối tượng chính sách, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có bệnh lý về mắt.

Đây là chương trình mổ mắt từ thiện do tổ chức Công đoàn và Khoa Mắt Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với các đơn vị đồng hành trong và ngoài quân đội thực hiện.

Theo đó, thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 28/4 đến 20/10, tại Phòng Chính trị Bệnh viện Quân y 175 (786 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. HCM). Chương trình dự kiến phẫu thuật từ ngày 4/5 đến 20/11 vào các ngày thứ Tư hàng tuần.

Sau khi khám sàng lọc và được chỉ định phẫu thuật, bệnh nhân được hướng dẫn đến trước một ngày để thực hiện các hồ sơ, thăm khám và làm các xét nghiệm trước khi mổ.

Bệnh viện Quân y 175 sẽ mổ mắt Phaco kỹ thuật cao miễn phí cho 100 người dân ảnh 1

Đại tá, BSCKII Đỗ Tùng Lâm, Chủ nhiệm Khoa Mắt, Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Thông qua chương trình, Bệnh viện Quân y 175 và các đơn vị đồng hành mong muốn mang đến cơ hội phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến và trang thiết bị hiện đại, nhằm chia sẻ, giúp đỡ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”.

Đồng thời theo BSCKII Đỗ Tùng Lâm, đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thông qua chương trình nhằm tạo cơ hội để người bị đục thủy tinh thể có thể nhìn thấy ánh sáng, hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Do là kỹ thuật mổ mắt Phaco hiện đại, dùng thủy tinh thể mềm nên những bệnh nhân tham gia phẫu thuật sẽ không bị đau, vết mổ nhỏ và có thể tháo băng sau vài tiếng.

Để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cũng như công tác tổ chức phẫu thuật từ thiện tại Bệnh viện quân y 175 được thuận lợi, trước khi nộp hồ sơ, bệnh nhân xin vui lòng liên hệ trước qua số điện thoại:

- Trung tá CN Nguyễn Văn Đức, Trợ lý Công đoàn Bệnh viện (ĐT: 0989.693287, Email: congdoanbv175@gmail.com ).

- Trung tá Hoàng Vân Hạnh, Chủ tịch Công đoàn khối Ngoại, Phó chủ nhiệm Khoa mắt (ĐT: 0908.335500, Email: missvanhanh@yahoo.com).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.