Bộ phim Việt khiến diễn viên ngỡ ngàng sau khi đọc kịch bản vì tít không ăn nhập nội dung

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sự đón nhận cũng như những ý kiến, nhận xét tích cực về poster và trailer của  Đêm tối rực rỡ!  sau khi được công bố đã mang lại sự động viên to lớn cho đạo diễn Aaron Toronto và ê kíp bộ phim.

Được thai nghén bằng tình yêu điện ảnh cũng như sự tôn trọng đối với đất nước Việt Nam - nơi mà mình đã gắn bó suốt 16 năm qua - Đêm tối rực rỡ! của đạo diễn Aaron Toronto hy vọng sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc chân thật, lòng trắc ẩn và tình yêu thương xoay quanh loạt bi kịch gia đình và xã hội, mà cụ thể là nạn bạo hành.

Bộ phim Việt khiến diễn viên ngỡ ngàng sau khi đọc kịch bản vì tít không ăn nhập nội dung ảnh 1

Trong một đám tang ở gia đình trung lưu tại Sài Gòn, những thành viên xa cách bấy lâu cùng tề tựu. Mỗi người đều mang trong lòng những tâm sự và nguyện vọng riêng biệt. Thế nhưng, bi kịch đã sớm xảy ra khi một toán người xuất hiện và đòi nợ chủ gia đình bằng bạo lực. Sự hoảng loạn bao trùm lên tất cả. Trong đêm tối đầy tiếng nhạc và ánh đèn rực rỡ, những bí mật và ẩn ức đau thương bị chôn vùi buộc phải phanh phui.

Bộ phim Việt khiến diễn viên ngỡ ngàng sau khi đọc kịch bản vì tít không ăn nhập nội dung ảnh 2

Trước một số ý kiến liên tưởng nội dung của Đêm tối rực rỡ! giống như “Hạnh phúc của một tang gia”, trích từ tác phẩm văn học Số đỏ của nhà văn Vũ Trọng Phụng; đại diện ê kíp đã có chia sẻ: Đây là một bộ phim độc lập, có nội dung hoàn toàn khác với danh tác “Số đỏ”. Bên cạnh đó, bộ phim cũng không được thể hiện theo hướng châm biếm hay hiện thực phê phán mà là một tác phẩm tâm lý giật gân.

Bộ phim Việt khiến diễn viên ngỡ ngàng sau khi đọc kịch bản vì tít không ăn nhập nội dung ảnh 3

Ngay cả những diễn viên tham gia phim như Xuân Trang, Diễm Phương, Kim B cũng đều bày tỏ sự bất ngờ với tiêu đề Đêm tối rực rỡ! “Khi nghe tựa phim, tôi cứ tưởng là một phim về tuổi teen” - diễn viên Xuân Trang chia sẻ. Kim B cũng nghĩ rằng đây là một phim hài. Còn Diễm Phương thì nói: “Lúc đầu cứ nghĩ là một phim lãng mạn, nhiều màu sắc, nhiều ánh đèn nhưng khi đọc lướt qua kịch bản mới thấy tựa phim và phim không ăn nhập gì với nhau”. Nghệ sĩ Phương Dung thì nhớ lại: “Căn nhà tối thui, rất nhiều thứ tối thui nhưng tên phim lại là Đêm tối rực rỡ!”.

Bộ phim Việt khiến diễn viên ngỡ ngàng sau khi đọc kịch bản vì tít không ăn nhập nội dung ảnh 4

Theo đạo diễn Aaron Toronto, Đêm tối rực rỡ! hoàn toàn xoay quanh một đám tang, với bối cảnh diễn ra trong suốt một đêm trắng, có rất nhiều những câu chuyện, ánh sáng và đủ loại âm thanh rộn rã. Đằng sau sự rực rỡ đó chính là xung đột và đổ máu, sự đau thương đang chực chờ bùng nổ.

Nhưng rồi ẩn sau sự tang thương kia, lại là một sự rực rỡ khác, của tình yêu và gia đình. “Các thành viên trong gia đình buộc phải trải qua cái đêm tăm tối đó thì mới thấy được sự rực rỡ và hạnh phúc” - đạo diễn Toronto tâm sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm