Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thu Hoài (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, sinh viên năm hai Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hoài luôn luôn cố gắng nỗ lực để đạt kết quả cao trong học tập. Cô nàng cũng trải nghiệm nhiều công việc làm thêm khác nhau để tích lũy vốn hiểu biết và kinh nghiệm, làm hành trang vững vàng tiến xa từng bước trưởng thành.

Quan điểm vừa học vừa làm thời sinh viên

Ngay từ khi học cấp ba, mình đã luôn quan niệm rằng “Học phải đi đôi với hành” bởi nếu chúng ta chỉ học kiến thức sách vở mà không có những trải nghiệm thực tế thì lâu dần những kiến thức đó cũng sẽ bị mờ nhạt theo thời gian. Đó cũng là lý do ngay từ năm nhất đại học mình đã nhanh chóng tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp với bản thân. Đối với mình, việc lựa chọn công việc làm thêm chính là một bước đi rất quan trọng trong hành trình phát triển và tích lũy kinh nghiệm của sinh viên.

Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân ảnh 1

Lê Thu Hoài (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Mình nghĩ rằng, công việc nào cũng sẽ mang lại cho chúng ta những giá trị riêng, bởi thế dù có là công việc nào đi chăng nữa thì cũng rất đáng để chúng ta thử sức. Thậm chí, chúng ta có thể làm những công việc trái với ngành học, miễn sao bản thân cảm thấy yêu thích, muốn cố gắng và coi nó là mục tiêu để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Chia sẻ về hành trình tìm kiếm công việc làm thêm yêu thích

Kể từ năm nhất đại học, bên cạnh việc đi dạy gia sư cho các em ôn thi tốt nghiệp cấp 3, mình còn rất may mắn khi có cơ hội được thực tập tại công ty truyền thông Vist Media.

Tại đây, mình đã có những bước chân đầu tiên trong thế giới truyền thông và quảng cáo, học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu và có thêm những mối quan hệ mới. Mình được hòa mình vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và sáng tạo, nơi mà kiến thức trong sách vở chỉ là bước đầu trong quá trình thực hiện các dự án thực tế.

Ban lãnh đạo Công ty cũng rất tạo điều kiện để mình được tham gia vào các dự án quan trọng. Từ việc nghiên cứu thị trường để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, đến viết nội dung sáng tạo và thậm chí tham gia vào quá trình thực hiện chiến dịch truyền thông. Mình đã được trải qua mọi khía cạnh của công việc trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo.

Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân ảnh 2

Thu Hoài còn rất may mắn khi có cơ hội được thực tập tại công ty truyền thông Vist Media.

Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân ảnh 3

Cô được trải qua mọi khía cạnh của công việc trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo.

Bên cạnh đó, mình còn có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ các chuyên gia, có cơ hội gặp gỡ và làm việc với các Kols, Celeb nổi tiếng. Những buổi họp, hội thảo hay các buổi buổi đi quay quảng cáo đã giúp mình hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện chiến lược truyền thông, cách tạo ra thông điệp hiệu quả và cách quản lý dự án một cách chuyên nghiệp.

Với mỗi ngày trôi qua tại Vist Media, mình tích lũy được những kinh nghiệm thực tế, những bài học quý báu không thể tìm thấy trong giáo trình. Mình đã học cách làm việc nhóm hiệu quả, cách xử lý tình huống khó khăn và cách đưa ra ý tưởng sáng tạo trong môi trường cạnh tranh.

Trong hành trình phát triển bản thân, mình nghĩ rằng việc làm thêm không chỉ là cơ hội để kiếm thêm thu nhập mà còn là cơ hội để học hỏi, trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm.

Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân ảnh 4

Với mỗi ngày trôi qua tại Vist Media, cô đã tích lũy được những kinh nghiệm thực tế, những bài học quý báu không thể tìm thấy trong giáo trình.

Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân ảnh 5

Thời gian học trên trường khá linh động, vì vậy mình cũng dễ dàng đăng ký lịch đi làm thêm. Thời gian buổi tối về nhà mình luôn cố gắng dành phần lớn thời gian để học tập, bởi với mình, việc học tập vẫn phải ưu tiên hàng đầu.

Từ lâu, mình đã tự tạo cho bản thân thói quen viết Bullet Journal. Mình lên kế hoạch và mục tiêu ngắn hạn, dài hạn rất rõ ràng. Kế hoạch được triển khai theo ngày, tuần, tháng và năm. Buổi tối trước khi đi ngủ, mình luôn dành ra 5 đến 10 phút để điểm lại các đầu việc của ngày hôm đó, đồng thời lên kế hoạch công việc cho ngày hôm sau. Khi các đầu việc được viết lên sổ, mình luôn cố gắng để thực hiện mọi việc được hoàn tất. Chính thói quen này đã giúp mình không bị bỏ sót bất cứ công việc gì và cân bằng thời gian đi học đi làm một cách hiệu quả.

Ngoài ra, mình nghĩ rằng muốn làm được việc tốt, trước tiên không gian làm việc phải tốt. Đó cũng là lí do khu vực học tập và làm việc của mình luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Chính điều này đã tạo động lực rất lớn cho mình mỗi khi ngồi học tập và làm việc.

Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân ảnh 6

Cho dù còn nhiều khó khăn ở phía trước nhưng cô sẽ không ngừng cố gắng tìm ra màu sắc riêng của chính mình.

Năm 2023 là một năm đầy thách thức đối với cá nhân mình, bên cạnh việc đi làm, mình còn cố gắng hoàn tất các học phần của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn để kịp xét tốt nghiệp sớm vào tháng 12 tới. Đồng thời, nỗ lực đạt kết quả cao các môn học thuộc chuyên ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cho dù còn nhiều khó khăn ở phía trước nhưng mình sẽ không ngừng cố gắng tìm ra màu sắc riêng của chính mình, đem cái chất riêng ấy để cống hiến cho cái chung lớn của xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.