Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thu Hoài (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, sinh viên năm hai Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hoài luôn luôn cố gắng nỗ lực để đạt kết quả cao trong học tập. Cô nàng cũng trải nghiệm nhiều công việc làm thêm khác nhau để tích lũy vốn hiểu biết và kinh nghiệm, làm hành trang vững vàng tiến xa từng bước trưởng thành.

Quan điểm vừa học vừa làm thời sinh viên

Ngay từ khi học cấp ba, mình đã luôn quan niệm rằng “Học phải đi đôi với hành” bởi nếu chúng ta chỉ học kiến thức sách vở mà không có những trải nghiệm thực tế thì lâu dần những kiến thức đó cũng sẽ bị mờ nhạt theo thời gian. Đó cũng là lý do ngay từ năm nhất đại học mình đã nhanh chóng tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp với bản thân. Đối với mình, việc lựa chọn công việc làm thêm chính là một bước đi rất quan trọng trong hành trình phát triển và tích lũy kinh nghiệm của sinh viên.

Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân ảnh 1

Lê Thu Hoài (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Mình nghĩ rằng, công việc nào cũng sẽ mang lại cho chúng ta những giá trị riêng, bởi thế dù có là công việc nào đi chăng nữa thì cũng rất đáng để chúng ta thử sức. Thậm chí, chúng ta có thể làm những công việc trái với ngành học, miễn sao bản thân cảm thấy yêu thích, muốn cố gắng và coi nó là mục tiêu để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Chia sẻ về hành trình tìm kiếm công việc làm thêm yêu thích

Kể từ năm nhất đại học, bên cạnh việc đi dạy gia sư cho các em ôn thi tốt nghiệp cấp 3, mình còn rất may mắn khi có cơ hội được thực tập tại công ty truyền thông Vist Media.

Tại đây, mình đã có những bước chân đầu tiên trong thế giới truyền thông và quảng cáo, học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu và có thêm những mối quan hệ mới. Mình được hòa mình vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và sáng tạo, nơi mà kiến thức trong sách vở chỉ là bước đầu trong quá trình thực hiện các dự án thực tế.

Ban lãnh đạo Công ty cũng rất tạo điều kiện để mình được tham gia vào các dự án quan trọng. Từ việc nghiên cứu thị trường để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, đến viết nội dung sáng tạo và thậm chí tham gia vào quá trình thực hiện chiến dịch truyền thông. Mình đã được trải qua mọi khía cạnh của công việc trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo.

Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân ảnh 2

Thu Hoài còn rất may mắn khi có cơ hội được thực tập tại công ty truyền thông Vist Media.

Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân ảnh 3

Cô được trải qua mọi khía cạnh của công việc trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo.

Bên cạnh đó, mình còn có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ các chuyên gia, có cơ hội gặp gỡ và làm việc với các Kols, Celeb nổi tiếng. Những buổi họp, hội thảo hay các buổi buổi đi quay quảng cáo đã giúp mình hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện chiến lược truyền thông, cách tạo ra thông điệp hiệu quả và cách quản lý dự án một cách chuyên nghiệp.

Với mỗi ngày trôi qua tại Vist Media, mình tích lũy được những kinh nghiệm thực tế, những bài học quý báu không thể tìm thấy trong giáo trình. Mình đã học cách làm việc nhóm hiệu quả, cách xử lý tình huống khó khăn và cách đưa ra ý tưởng sáng tạo trong môi trường cạnh tranh.

Trong hành trình phát triển bản thân, mình nghĩ rằng việc làm thêm không chỉ là cơ hội để kiếm thêm thu nhập mà còn là cơ hội để học hỏi, trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm.

Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân ảnh 4

Với mỗi ngày trôi qua tại Vist Media, cô đã tích lũy được những kinh nghiệm thực tế, những bài học quý báu không thể tìm thấy trong giáo trình.

Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân ảnh 5

Thời gian học trên trường khá linh động, vì vậy mình cũng dễ dàng đăng ký lịch đi làm thêm. Thời gian buổi tối về nhà mình luôn cố gắng dành phần lớn thời gian để học tập, bởi với mình, việc học tập vẫn phải ưu tiên hàng đầu.

Từ lâu, mình đã tự tạo cho bản thân thói quen viết Bullet Journal. Mình lên kế hoạch và mục tiêu ngắn hạn, dài hạn rất rõ ràng. Kế hoạch được triển khai theo ngày, tuần, tháng và năm. Buổi tối trước khi đi ngủ, mình luôn dành ra 5 đến 10 phút để điểm lại các đầu việc của ngày hôm đó, đồng thời lên kế hoạch công việc cho ngày hôm sau. Khi các đầu việc được viết lên sổ, mình luôn cố gắng để thực hiện mọi việc được hoàn tất. Chính thói quen này đã giúp mình không bị bỏ sót bất cứ công việc gì và cân bằng thời gian đi học đi làm một cách hiệu quả.

Ngoài ra, mình nghĩ rằng muốn làm được việc tốt, trước tiên không gian làm việc phải tốt. Đó cũng là lí do khu vực học tập và làm việc của mình luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Chính điều này đã tạo động lực rất lớn cho mình mỗi khi ngồi học tập và làm việc.

Cách lựa chọn công việc đúng đắn góp phần nâng cao kinh nghiệm cá nhân ảnh 6

Cho dù còn nhiều khó khăn ở phía trước nhưng cô sẽ không ngừng cố gắng tìm ra màu sắc riêng của chính mình.

Năm 2023 là một năm đầy thách thức đối với cá nhân mình, bên cạnh việc đi làm, mình còn cố gắng hoàn tất các học phần của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn để kịp xét tốt nghiệp sớm vào tháng 12 tới. Đồng thời, nỗ lực đạt kết quả cao các môn học thuộc chuyên ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cho dù còn nhiều khó khăn ở phía trước nhưng mình sẽ không ngừng cố gắng tìm ra màu sắc riêng của chính mình, đem cái chất riêng ấy để cống hiến cho cái chung lớn của xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.