Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Xuân Anh (sinh năm 2000) tốt nghiệp bằng giỏi 2 trường: Đại học Thương mại và Đại học Hà Nội. Anh đã tham gia và đạt được nhiều thành tích trong học tập như cuộc thi Tiếng Anh cấp Thành phố (Bắc Giang), đại diện học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) dẫn đoàn giáo viên nước ngoài tham quan và giới thiệu về thành cổ Xương Giang năm 2017 trong chương trình trao đổi giáo viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện tại, anh là chuyên viên tư vấn lộ trình và làm hồ sơ cho các bạn đi du học.
Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến ảnh 1

Nguyễn Xuân Anh (sinh năm 2000) tốt nghiệp bằng giỏi 2 trường: Đại học Thương mại và Đại học Hà Nội.

Thời sinh viên mình không đi làm thêm, do học 2 trường đại học một lúc nên quỹ thời gian của mình không có nhiều, sáng - chiều học ở Đại học Thương Mại và tối học ở Đại học Hà Nội.

Mình tự kinh doanh các mặt hàng thời trang (giày thời trang, quần áo, phụ kiện,...) online trong khoảng thời gian rảnh và đi lấy hàng, giao hàng vào cuối tuần. Vì đã kinh doanh ở nhiều lĩnh vực từ sớm nên mình đã tích lũy được đa dạng kiến thức, kinh nghiệm trong việc thương lượng, giao tiếp với đối tác cũng như xử lý các tình huống đột xuất.

Bố mẹ mình là giáo viên nên quản rất chặt, đặt trọng tâm vào việc mình phải học thật giỏi. Khi lên thành phố để đi học mình được tiếp xúc với nhiều thứ mới: các bộ quần áo thời trang, những đôi giày lạ và đẹp mắt,... Vì muốn tự chủ hơn về vấn đề tài chính, muốn tự tiêu đồng tiền tự làm ra nên mình đã nảy ra các ý tưởng kinh doanh. Khi muốn kinh doanh mình bị bố mẹ phản đối rất nhiều và gay gắt vì sợ ảnh hưởng tới việc học và cấm bán hàng.

Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến ảnh 2

Anh tự kinh doanh các mặt hàng thời trang (giày thời trang, quần áo, phụ kiện,...) online trong khoảng thời gian rảnh.

Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến ảnh 3

Tuy nhiên vì quá hứng thú với việc kiếm đồng tiền mình tự làm ra nên vẫn quyết định kinh doanh, trong thời gian 3 tháng đầu rất khó khăn, mình không có 1 đơn hàng nào nhưng mình vẫn chăm chỉ đăng bài, nghĩ ra các phương án kinh doanh để dễ tiếp cận với các đối tượng khách hàng, với thị trường hơn và từ tháng thứ 4, mình bắt đầu có đơn hàng đầu tiên. Do khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng nên thậm chí mình còn không có bất kì một đồng vốn nào cả.

Đơn hàng đó phải nhờ khách ứng tiền ra cho mình trước sau đó mới dùng số tiền đó để thanh toán tiền hàng. Sau đó là chuỗi thời gian chăm chỉ vừa học vừa nghĩ ra các chiến dịch kinh doanh và thành quả cũng dần tới với mình.

Mặc dù bố mẹ vẫn phản đối nhưng thấy mình đam mê với công việc kinh doanh nên cũng dần dần cởi mở cho mình hơn khi thấy mình đã đạt được thành quả. Công việc đó đã trở thành đam mê của mình, mình thấy vui khi có thể tự mua được những thứ mình mong muốn bằng chính đồng tiền mình làm ra.

Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến ảnh 4

Anh từng đại diện học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) dẫn đoàn giáo viên nước ngoài tham quan và giới thiệu về thành cổ Xương Giang năm 2017 trong chương trình trao đổi giáo viên của Bộ giáo dục.

Do học một lúc hai trường nên việc quản lý thời gian và tiếp tục theo đuổi đam mê kinh doanh rất khó và tốn thời gian tuy nhiên mình vẫn đảm bảo song song việc học 2 trường và kinh doanh. Điều này đòi hỏi mình phải có kế hoạch quản lý thời gian hợp lý. Ngoài thời gian học, giờ ra chơi và cuối tuần sẽ dành cho việc nghĩ ra các chiến thuật, dự án kinh doanh và thực hiện.

Nhìn lại suốt quá trình chỉ học và làm, mình nhận ra bản thân chưa dành được nhiều thời gian để đi chơi, thư giãn và tham gia các hoạt động khác vì việc kinh doanh và kiếm được những đồng tiền tự tay làm ra khiến mình cảm thấy hạnh phúc và có động lực hơn.

Mình mua quần áo, điện thoại, xe máy, máy tính,... cho người thân bằng chính đồng tiền mình kiếm được và cảm thấy vui với điều đó. Do luôn nỗ lực, chăm chỉ và chịu khó tham gia các sự kiện nên ngày càng nhiều người biết tới mình hơn, có thêm nhiều người theo dõi hơn và công việc kinh doanh cũng nhờ đó mà thuận lợi.

Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến ảnh 5
Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến ảnh 6

Để đóng góp cho cộng đồng, mình đã tổ chức được rất nhiều chuyến từ thiện lên vùng sâu vùng xa, giúp đỡ trẻ em bị tật nguyền, gửi quà đi làm từ thiện và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn. Để trở thành một con người có ích, hãy sống với những mục tiêu cụ thể của bản thân mình.

Qua đó, mình muốn gửi gắm tới mọi người: Nỗ lực thôi chưa đủ, phải không ngừng nỗ lực và hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức, thành công sẽ đến với chúng ta.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.