Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Xuân Anh (sinh năm 2000) tốt nghiệp bằng giỏi 2 trường: Đại học Thương mại và Đại học Hà Nội. Anh đã tham gia và đạt được nhiều thành tích trong học tập như cuộc thi Tiếng Anh cấp Thành phố (Bắc Giang), đại diện học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) dẫn đoàn giáo viên nước ngoài tham quan và giới thiệu về thành cổ Xương Giang năm 2017 trong chương trình trao đổi giáo viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện tại, anh là chuyên viên tư vấn lộ trình và làm hồ sơ cho các bạn đi du học.
Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến ảnh 1

Nguyễn Xuân Anh (sinh năm 2000) tốt nghiệp bằng giỏi 2 trường: Đại học Thương mại và Đại học Hà Nội.

Thời sinh viên mình không đi làm thêm, do học 2 trường đại học một lúc nên quỹ thời gian của mình không có nhiều, sáng - chiều học ở Đại học Thương Mại và tối học ở Đại học Hà Nội.

Mình tự kinh doanh các mặt hàng thời trang (giày thời trang, quần áo, phụ kiện,...) online trong khoảng thời gian rảnh và đi lấy hàng, giao hàng vào cuối tuần. Vì đã kinh doanh ở nhiều lĩnh vực từ sớm nên mình đã tích lũy được đa dạng kiến thức, kinh nghiệm trong việc thương lượng, giao tiếp với đối tác cũng như xử lý các tình huống đột xuất.

Bố mẹ mình là giáo viên nên quản rất chặt, đặt trọng tâm vào việc mình phải học thật giỏi. Khi lên thành phố để đi học mình được tiếp xúc với nhiều thứ mới: các bộ quần áo thời trang, những đôi giày lạ và đẹp mắt,... Vì muốn tự chủ hơn về vấn đề tài chính, muốn tự tiêu đồng tiền tự làm ra nên mình đã nảy ra các ý tưởng kinh doanh. Khi muốn kinh doanh mình bị bố mẹ phản đối rất nhiều và gay gắt vì sợ ảnh hưởng tới việc học và cấm bán hàng.

Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến ảnh 2

Anh tự kinh doanh các mặt hàng thời trang (giày thời trang, quần áo, phụ kiện,...) online trong khoảng thời gian rảnh.

Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến ảnh 3

Tuy nhiên vì quá hứng thú với việc kiếm đồng tiền mình tự làm ra nên vẫn quyết định kinh doanh, trong thời gian 3 tháng đầu rất khó khăn, mình không có 1 đơn hàng nào nhưng mình vẫn chăm chỉ đăng bài, nghĩ ra các phương án kinh doanh để dễ tiếp cận với các đối tượng khách hàng, với thị trường hơn và từ tháng thứ 4, mình bắt đầu có đơn hàng đầu tiên. Do khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng nên thậm chí mình còn không có bất kì một đồng vốn nào cả.

Đơn hàng đó phải nhờ khách ứng tiền ra cho mình trước sau đó mới dùng số tiền đó để thanh toán tiền hàng. Sau đó là chuỗi thời gian chăm chỉ vừa học vừa nghĩ ra các chiến dịch kinh doanh và thành quả cũng dần tới với mình.

Mặc dù bố mẹ vẫn phản đối nhưng thấy mình đam mê với công việc kinh doanh nên cũng dần dần cởi mở cho mình hơn khi thấy mình đã đạt được thành quả. Công việc đó đã trở thành đam mê của mình, mình thấy vui khi có thể tự mua được những thứ mình mong muốn bằng chính đồng tiền mình làm ra.

Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến ảnh 4

Anh từng đại diện học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) dẫn đoàn giáo viên nước ngoài tham quan và giới thiệu về thành cổ Xương Giang năm 2017 trong chương trình trao đổi giáo viên của Bộ giáo dục.

Do học một lúc hai trường nên việc quản lý thời gian và tiếp tục theo đuổi đam mê kinh doanh rất khó và tốn thời gian tuy nhiên mình vẫn đảm bảo song song việc học 2 trường và kinh doanh. Điều này đòi hỏi mình phải có kế hoạch quản lý thời gian hợp lý. Ngoài thời gian học, giờ ra chơi và cuối tuần sẽ dành cho việc nghĩ ra các chiến thuật, dự án kinh doanh và thực hiện.

Nhìn lại suốt quá trình chỉ học và làm, mình nhận ra bản thân chưa dành được nhiều thời gian để đi chơi, thư giãn và tham gia các hoạt động khác vì việc kinh doanh và kiếm được những đồng tiền tự tay làm ra khiến mình cảm thấy hạnh phúc và có động lực hơn.

Mình mua quần áo, điện thoại, xe máy, máy tính,... cho người thân bằng chính đồng tiền mình kiếm được và cảm thấy vui với điều đó. Do luôn nỗ lực, chăm chỉ và chịu khó tham gia các sự kiện nên ngày càng nhiều người biết tới mình hơn, có thêm nhiều người theo dõi hơn và công việc kinh doanh cũng nhờ đó mà thuận lợi.

Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến ảnh 5
Hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức thành công sẽ đến ảnh 6

Để đóng góp cho cộng đồng, mình đã tổ chức được rất nhiều chuyến từ thiện lên vùng sâu vùng xa, giúp đỡ trẻ em bị tật nguyền, gửi quà đi làm từ thiện và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn. Để trở thành một con người có ích, hãy sống với những mục tiêu cụ thể của bản thân mình.

Qua đó, mình muốn gửi gắm tới mọi người: Nỗ lực thôi chưa đủ, phải không ngừng nỗ lực và hãy luôn tích cực và chăm chỉ trau dồi kiến thức, thành công sẽ đến với chúng ta.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.