Cái gì cũng có thể làm được nếu có niềm tin và sự cố gắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ma Thu Hòa (sinh năm 2001) là sinh viên lớp BS YHDPK13 Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên. Hòa sinh ra và lớn lên ở Tuyên Quang. Cô bạn may mắn được sinh ra trong gia đình có truyền thống về ngành Y, nên ngay từ khi còn nhỏ đã nuôi dưỡng ước mơ sau này lớn lên mình nhất định sẽ trở thành Bác sĩ để chữa bệnh cho tất cả mọi người. Suốt 12 năm học Thu Hòa liên tiếp là học sinh giỏi và đạt được nhiều giải thưởng cấp trường, cấp tỉnh.

Ngay từ khi bắt đầu học cấp 2 mình nhận thấy rằng bản thân hợp với những môn xã hội, vì điểm tổng kết môn tự nhiên mình luôn thấp hơn, mình nhớ có những bài kiểm tra hoá cao nhất mình cũng chỉ được 4, 5 điểm. Lúc ấy mình cũng có chút nản, vì để thi đỗ vào trường Y thì mình cần nổi trội các môn tự nhiên hơn. Cả 4 năm cấp 2, mình tham gia và đạt giải khuyến khích cấp tỉnh về những môn xã hội. Lúc ấy mình nghĩ rằng chắc là bản thân không có duyên với ngành Y rồi, mình từng nghĩ phải từ bỏ ước mơ trở thành Bác sĩ.

Cái gì cũng có thể làm được nếu có niềm tin và sự cố gắng ảnh 1

Ma Thu Hòa (sinh năm 2001) là sinh viên lớp BS YHDPK13 Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên.

Cái gì cũng có thể làm được nếu có niềm tin và sự cố gắng ảnh 2

Thu Hòa là Phó bí thư Liên chi đoàn khoa Y tế công cộng.

Rồi mình bắt đầu thi vào trường cấp 3, mình thi đỗ vào lớp chọn Văn, suốt 2 năm lớp 10, 11 mình cũng chỉ học nổi trội các môn xã hội. Đến đầu năm lớp 12, khát khao trở thành Bác sĩ lại quay trở lại với mình, mình cũng tâm sự với bố mẹ, bố nói rằng: “Cái gì cũng phải thử thì mới biết, con cứ cố gắng hết sức đi, bước ra khỏi vùng an toàn của con, dám ước mơ dám thực hiện. Cái gì cũng có thể làm được nếu chúng ta có niềm tin và sự cố gắng”. Và tất nhiên cả họ hàng nhà mình cũng rất mong mình được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, được thực hiện ước mơ ấp ủ từ nhỏ, dưới sự động viên của mọi người trong gia đình cũng như cô giáo chủ nhiệm cấp 2 của mình, mình quyết định theo đuổi ước mơ và bắt đầu dành thời gian cho các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh. Mình tự học và theo học tại các lớp học thêm, có những hôm mình đi học từ sáng đến 22h tối mới về đến nhà. Dưới sự hỗ trợ và giúp đỡ tận tình của thầy cô sau một thời gian ôn luyện, điểm các môn tự nhiên của mình đã được cải thiện rõ rệt, đã có con số 8, 9 trong bảng điểm tổng kết. Và đến khi đăng ký nguyện vọng mình chỉ để duy nhất một nguyện vọng khối B là Y. Và rồi cuối cùng mình đã đỗ vào Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên, nhưng rất tiếc là không đỗ được ngành mình mong muốn, và khi sửa nguyện vọng mình chọn ngành Bác sĩ Y học dự phòng.

Cái gì cũng có thể làm được nếu có niềm tin và sự cố gắng ảnh 3
Cái gì cũng có thể làm được nếu có niềm tin và sự cố gắng ảnh 4

Khi nhận giấy báo trúng tuyển của Trường Đại học Y Dược, mình vừa vui vừa lo lắng, vui vì mình đã đạt được bước đầu tiên ước mơ của mình, phần lo lắng vì đây là lần đầu tiên xa nhà, chân ướt chân ráo đến một thành phố xa lạ để học tập, hơn nữa mình cũng không có bạn nào học ở Thái Nguyên cả, mình mất một khoảng thời gian dài để thích nghi với việc tập sống tự lập, sống một mình. Thời gian đầu mình chưa thích nghi được với môi trường mới này nên gặp rất nhiều khó khăn và cảm thấy khá tẻ nhạt, thế rồi mình nộp đơn xin tham gia các CLB , tham gia vào các hoạt động ở trường, tham gia giữ các chức vụ trong lớp, mình dần hoà nhập được với không khí ở đây.

Cái gì cũng có thể làm được nếu có niềm tin và sự cố gắng ảnh 5

Cô nhận được rất nhiều bằng khen giấy khen trong hoạt động phong trào sinh viên của Đoàn trường, Hội sinh viên trường, và liên tiếp đạt được các thành tích, bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận và các danh hiệu cá nhân khác...

Để hỏi mình rằng học Y có vất vả không thì thực sự là có, so với các bạn học trường khác, thì học Y hầu như chỉ dành thời gian ở giảng đường, ở viện. Thời gian đầu mình rất khó khăn trong việc làm quen với môi trường và cách học ở môi trường Đại học. Nhưng nhờ sự giúp đỡ chỉ bảo của thầy cô và các anh chị đi trước, mình đã may mắn nhận được học bổng khuyến khích học tập trong liên tiếp 3 kỳ, bên cạnh đó mình cũng nhận được rất nhiều bằng khen giấy khen trong hoạt động phong trào sinh viên của Đoàn trường, Hội sinh viên trường, và liên tiếp đạt được các thành tích, bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận và các danh hiệu cá nhân khác...

Cái gì cũng có thể làm được nếu có niềm tin và sự cố gắng ảnh 6

Thu Hòa tham gia vào công tác tình nguyện tại địa phương, đợt gần nhất cô tham gia tình nguyện chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tham gia tình nguyện vùng sâu vùng xa.

Cái gì cũng có thể làm được nếu có niềm tin và sự cố gắng ảnh 7

Ngoài ra mình cũng tham gia vào công tác tình nguyện tại địa phương, đợt gần nhất là mình tham gia tình nguyện chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tham gia tình nguyện vùng sâu vùng xa. Khi tham gia tình nguyện mình cảm thấy rất vui vì đã giúp được một phần nhỏ nào đó sức lực của mình giúp đẩy lùi dịch bệnh, cũng như hỗ trợ và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham gia các hoạt động ngoại khoá, tình nguyện cũng giúp bản thân mình trau dồi kiến thức, hoàn thiện các kỹ năng cần thiết giúp ích cho công việc sau này của một Bác sĩ Y học dự phòng.

Cái gì cũng có thể làm được nếu có niềm tin và sự cố gắng ảnh 8

Mới đây Thu Hòa đã được vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng khi là sinh viên Y4.

Thật may mắn với những sự cố gắng học tập không ngừng nghỉ, tham gia các hoạt động ngoại khoá, bằng những nỗ lực của bản thân, mới đây mình đã được vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng khi là sinh viên Y4, đây cũng là mong ước của mình khi bắt đầu học đại học. Mong muốn được kết nạp khi còn là sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là món quà và là động lực để mình tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập rèn luyện để trở thành một Bác sĩ có đủ tâm và tài chữa bệnh cứu người.

Cái gì cũng có thể làm được nếu có niềm tin và sự cố gắng ảnh 9

Thành tích trong học tập của Thu Hòa:

  • Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên;
  • Phó bí thư Liên chi đoàn khoa Y tế công cộng;
  • Chi hội trưởng chi hội BS YHDPK13;
  • Phó bí thư chi đoàn BS YHDPK13.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.