Câu chuyện có thật và kỳ lạ về một chiếc nhẫn bị đánh mất

SVVN - Những điều kỳ diệu là có thật, và chúng luôn xảy ra theo những cách rất kỳ lạ, vào những lúc chẳng ai tưởng tượng ra được.

Câu chuyện này xảy ra vào năm 2013. Hồi đó, Billy Ray Harris, 55 tuổi, là một người vô gia cư. Ông sống dưới gầm một cây cầu ở thành phố Kansas. Ông không tìm được việc làm. Hằng ngày, ông ngồi ở một góc phố, cầm chiếc cốc để xin chút tiền lẻ. Nhưng rồi vào một ngày định mệnh, cuộc sống của ông đã thay đổi mãi mãi.

Câu chuyện có thật và kỳ lạ về một chiếc nhẫn bị đánh mất ảnh 1 Billy Ray Harris - một người vô gia cư, sống ở gầm cầu.

Hôm ấy, một cô gái tốt bụng tên là Sarah Darling đi ngang qua chỗ Billy Ray ngồi trên phố. Cô dừng lại, bỏ một ít tiền lẻ vào cái cốc mà ông để trước mặt. Chẳng may, cô đã đánh rơi cả chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương của mình vào đó. Một chiếc nhẫn có giá 4.000 đôla. Cô đã không biết là mình đánh rơi, còn Billy Ray thì không nhận ra rằng một món đồ rất đắt tiền đã được thả vào cốc. Phải đến một tiếng sau đó, khi lấy chỗ tiền lẻ trong cốc ra, ông mới nhận thấy đồ vật lấp lánh này.

Câu chuyện có thật và kỳ lạ về một chiếc nhẫn bị đánh mất ảnh 2 Chiếc nhẫn mà Sarah làm rơi.

Billy Ray đã nghĩ đến chuyện bán chiếc nhẫn và dùng số tiền đó để cải thiện cuộc sống của mình. Đó là một khoản tiền lớn đối với ông. Nhưng lương tâm ông không cho phép làm như vậy. Thay vì thế, ông cứ giữ chiếc nhẫn bên mình.

Hai ngày sau, Sarah quay trở lại chính chỗ cũ, nơi lần đầu tiên cô nhìn thấy Billy Ray. Cô đang rất lo lắng. Cô đã tìm chiếc nhẫn ở khắp nơi. Giờ cô chỉ hy vọng rằng Billy Ray có thể tình cờ nhặt được chiếc nhẫn và giữ nó… Và sự thật đúng là như vậy!

Billy Ray vui vẻ lấy chiếc nhẫn từ túi áo ra và trao trả lại cho Sarah.

Nhưng câu chuyện chưa kết thúc ở đây.

Câu chuyện có thật và kỳ lạ về một chiếc nhẫn bị đánh mất ảnh 3 Ông Billy vui vẻ trả lại nhẫn cho chủ nhân.

“Tôi không nói rằng mình là một vị thánh, nhưng tôi cũng không phải là một kẻ tồi tệ” - Hồi đó, Billy Ray nói vậy.

Để cảm ơn hành động của Billy Ray, Sarah và chồng cô là Bill Krejci đã bắt đầu tổ chức gây quỹ online cho ông. “Chúng tôi đặt mục tiêu là khoảng một ngàn đôla” - Sarah kể lại - “Chúng tôi gây quỹ vì rất nhiều người khi nghe tôi kể lại chuyện này đã xúc động và muốn giúp ông ấy”. Cuối cùng, việc gây quỹ đã đem lại nhiều hơn mức bất kỳ người nào trong số họ kỳ vọng: Chỉ trong ba tháng, họ đã quyên góp được hơn 190.000 đôla (khoảng 4,5 tỷ đồng). Sau đó, Billy Ray có thể mua được một chiếc ô tô, mua nguyên vật liệu về tự xây một ngôi nhà nhỏ.

Câu chuyện có thật và kỳ lạ về một chiếc nhẫn bị đánh mất ảnh 4 Nhờ những khoản tiền quyên góp của mọi người, ông Billy đã mua được một chiếc xe.

Và như thế vẫn chưa hết: Sau khi Billy Ray được xuất hiện trên TV, thì những thành viên khác trong gia đình ông - đã bị lạc nhau 16 năm và họ tưởng rằng ông đã chết - lại có thể tìm thấy ông. Họ được đoàn tụ, và Billy cũng kiếm được việc làm. “Giờ đây, tôi cảm thấy mình là con người” - ông hạnh phúc nói.

“Còn tôi thì cảm thấy rất vui.” - Sarah chia sẻ - “Rất nhiều người đã chung tay để thay đổi cuộc đời một con người khi ông ấy xứng đáng nhận được điều đó”.

Câu chuyện có thật và kỳ lạ về một chiếc nhẫn bị đánh mất ảnh 5 Chồng của Sarah cũng trở thành bạn của ông Billy.

Vậy là, nhờ một quyết định đúng đắn và chính trực - giữ lấy chiếc nhẫn đặc biệt nhưng không phải của mình để chờ chủ nhân quay lại; nhờ có lòng tử tế của một người xa lạ, thì Billy Ray đã không còn là một người vô gia cư nữa. Ông và gia đình Sarah-Bill đã trở thành những người bạn rất thân.

Câu chuyện này giống như một bộ phim. Nó cho chúng ta thấy rằng những điều kỳ diệu là có thật, và chúng luôn xảy ra theo những cách rất kỳ lạ, vào những lúc chẳng ai tưởng tượng ra được.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.