Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 

Với nhiệm vụ chính là tham gia lễ tân tại các sự kiện do Học viện Ngoại giao cùng các cơ quan Bộ, ban ngành tín nhiệm giao phó, CLB Lễ tân Ngoại giao đã điều phối thành viên đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Trong năm học vừa qua, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, các thành viên CLB vẫn vinh dự có cơ hội tham gia lễ tân tại nhiều sự kiện đối ngoại quan trọng trong và ngoài Học viện Ngoại giao như: Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 với sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20; Lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Báo Tiền Phong tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào; Lễ khai mạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức; Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên ảnh 1
Các thành viên CLB tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31.
Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên ảnh 2

Lễ tân Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20.

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên ảnh 3
CLB Lễ tân tham gia Lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021.
Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên ảnh 4
Lễ tân Lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.
Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên ảnh 5

Lễ tân Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ lễ tân tại các sự kiện, trong năm học 2021-2022, CLB Lễ tân Ngoại giao đã năng động trong việc học hỏi và xây dựng hoạt động sinh viên khi tổ chức thành công chuỗi Workshop kỹ năng “Take The Lead”. Lấy cảm hứng từ chữ “Lead” - một chất liệu nguyên thuỷ để làm nên cây bút chì và cũng mang nghĩa là dẫn đầu hay lãnh đạo một điều gì đó, CLB Lễ tân Ngoại giao mang đến chuỗi Workshop như một cây bút chì với 3 giai đoạn phát triển: Graphite (chì thô) - Sharpen (mài sắc) - Pencillus (cây bút hoàn chỉnh, sắc bén) với mục tiêu thiết thực là giúp cho các bạn sinh viên “viết” lên chính mình, học hỏi và lãnh đạo bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn, thông qua các kỹ năng mềm như vượt qua áp lực, tư duy phản biện, phát biểu trước công chúng, phong thái ngoại giao,… với những diễn giả uy tín và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực Ngoại giao, báo chí và truyền thông. Chuỗi Workshop đã nhận được sự quan tâm chú ý và tham gia tích cực của số lượng lớn sinh viên trong Học viện Ngoại giao.

Mở đầu chuỗi sự kiện, CLB Lễ tân Ngoại giao tổ chức buổi Workshop 1 - Graphite: "Vượt qua áp lực thế giới người trưởng thành" với diễn giả là Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Phần Lan và Estonia - vị Đại sứ của Việt Nam tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên kỹ năng giải quyết và vượt qua áp lực, cách quản lý thời gian hiệu quả và phương pháp xây dựng một lối sống cân bằng, hạnh phúc. Buổi Workshop thứ 2 - Sharpen: "Làm chủ thế giới ảo" được tổ chức với diễn giả là Nhà báo Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus, Thông tấn xã Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức sinh viên về vấn nạn tin giả, hướng dẫn kỹ năng chọn lọc thông tin và xây dựng tư duy phản biện trong thời đại số. Cuối cùng, sự kiện nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao là buổi Workshop 3 - Penicillus: "Phía sau một Người Phát ngôn" với diễn giả: Bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí - Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam. Buổi Workshop đã mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với một nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm cũng như được lắng nghe những chia sẻ rất "thật" và sâu sắc về ngành ngoại giao cùng những kỹ năng cần có để làm việc và phát triển trong sự nghiệp như phát biểu trước công chúng, giao tiếp đối ngoại, xây dựng phong thái ngoại giao...

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên ảnh 6
Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên ảnh 7

Workshop 1 - Graphite: "Vượt qua áp lực thế giới người trưởng thành" với Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Phần Lan và Estonia Đặng Thị Hải Tâm được CLB Lễ tân Ngoại giao tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên ảnh 8

Nhà báo Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus, Thông tấn xã Việt Nam chia sẻ với sinh viên tại buổi Workshop 2 - Sharpen: "Làm chủ thế giới ảo" do CLB Lễ tân Ngoại giao tổ chức.

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên ảnh 9

Workshop 2 - Sharpen: "Làm chủ thế giới ảo" nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo của các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao.

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên ảnh 10

Bà Lê Thị Thu Hằng - Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí - Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao trò chuyện với sinh viên tại buổi Workshop 3 - Penicillus: "Phía sau một Người Phát ngôn" do CLB Lễ tân Ngoại giao tổ chức.

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên ảnh 11

Workshop 3 - Penicillus: "Phía sau một Người Phát ngôn" diễn ra thành công với sự quan tâm và tham dự đông đảo của các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, CLB Lễ tân Ngoại giao đã tổ chức các buổi Workshop bằng nhiều hình thức đa dạng, kết hợp linh hoạt giữa hình thức trực tuyến (online) và trực tiếp (offline) nhằm mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội được gặp gỡ và lắng nghe trọn vẹn những chia sẻ từ các vị diễn giả uy tín, từ đó trau dồi cho mình các kỹ năng mềm cần thiết để từng bước phát triển bản thân.

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên ảnh 12

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chụp ảnh cùng Ban tổ chức chương trình - các thành viên nòng cốt của CLB Lễ tân Ngoại giao.

Khép lại một năm học đầy biến động nhưng cũng nhiều dấu ấn, CLB Lễ tân Ngoại giao tiếp tục hành trình của mình trong năm học 2022-2023, tiếp tục trau dồi và phát triển hoạt động CLB, hướng đến trở thành một môi trường xứng đáng với phương châm hoàn thiện của sinh viên Học viện Ngoại giao: “Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.