Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Quỳnh Giang hiện là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại – Học viện Ngoại giao. Giang sinh ra và lớn lên tại tỉnh Bắc Giang. Giang chia sẻ đã từng là một cô bé hoạt bát lanh lợi, cho đến lúc bước vào tuổi dậy thì lại mặc cảm tự ti về cân nặng, nhưng Quỳnh Giang sớm vượt qua được mặc cảm đó để trở thành một cô gái tự tin trên giảng đường ở ngôi trường cô nàng mơ ước Học viện Ngoại giao.
Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 4

Ngô Quỳnh Giang, hiện là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại – Học viện Ngoại giao.

Khi còn nhỏ, mình từng là một cô bé vô cùng hoạt bát và lanh lợi. Năng khiếu nghệ thuật của mình được bố mẹ và thầy cô phát hiện ra từ rất sớm, chính vì vậy mà ngay từ khi còn học mẫu giáo, mình đã có cơ hội được bộc lộ cũng như phát triển những năng khiếu đó. Nhờ vào khả năng diễn xuất nhí nhảnh cùng thần thái tự tin trên sân khấu, mình trở thành một gương mặt quen thuộc luôn xuất hiện trong các tiết mục văn nghệ, cũng như đảm nhiệm vai trò MC nhí cho một vài sự kiện của trường mầm non. Khi ấy, các thầy cô giáo trong trường còn ưu ái gọi mình bằng một biệt danh là “Sao”, tức là một đứa trẻ lớn lên dưới ánh hào quang của sân khấu.

Chính nhờ những thành tích ngay từ khi còn nhỏ ấy, mà khi mình lớn lên và bắt đầu học tiểu học, gia đình và thầy cô lại càng có nhiều sự kỳ vọng đối với mình hơn. Mình vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động múa, hát, vẽ, nhảy aerobics, góp mặt vào các cuộc thi nghệ thuật của thành phố. Khi đó, mình cảm thấy vô cùng vui vẻ vì được làm điều mình thích, được theo đuổi đam mê của chính mình.

Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 5

Ngay từ khi còn nhỏ, cô nàng đã có năng khiếu về diễn xuất và nghệ thuật.

Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu lên 10 tuổi, mình đến giai đoạn dậy thì. Khi ấy, mình tự nhận thấy bản thân phát triển rất nhanh so với bạn bè. Mình bắt đầu tăng cân và nổi mụn, điều đó khiến mình cảm thấy vô cùng tự ti. Đỉnh điểm là vào một lần mình tham gia tiết mục múa của trường. Trước ngày biểu diễn, cô giáo đưa mình và các bạn trong đội múa tới một tiệm thuê trang phục sân khấu. Trong buổi thử đồ ngày hôm ấy, mình đã thử đến 5 bộ đồ nhưng đều bị chật. Mình nhìn chính bản thân và nhìn lại những bạn gái mảnh mai khác trong đội múa và chợt cảm thấy vô cùng xấu hổ. Ngay từ giây phút ấy mình bắt đầu cảm thấy sợ phải đứng trên sân khấu, sợ ánh hào quang mà trước đây chính mình đã từng vô cùng đam mê.

Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 6

Những trở ngại của tuổi dậy thì khiến Quỳnh Giang dần cảm thấy áp lực, tự ti với 2 tiếng "sân khấu".

Từ đó trở đi mình cũng không bao giờ được chọn tham gia bất cứ hoạt động văn nghệ nào khác. Mình lui về làm một cô học sinh nhút nhát, rụt rè và không dám tiếp xúc với ai. Càng lớn, mình càng trầm lặng và ít nói, mình không có nhiều bạn bè và cũng không còn cơ hội để tiếp tục niềm đam mê nghệ thuật từ trong sâu thẳm trái tim của mình nữa. Thay vào đó, mình chú tâm vào học tập trên lớp và thu mình lại khỏi những hoạt động ngoại khoá của trường. Không chỉ vậy, vì sự tách biệt so với đám đông cũng như vẻ ngoài không mấy ưa nhìn mà mình từng nhận phải khá nhiều lời chế giễu, trêu chọc từ người khác. Mình cảm thấy rất ghen tị với bạn bè và tự ghét bỏ chính mình.

Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 7

Quỳnh Giang chia sẻ: "Mặc dù từng bị tổn thương trong quá khứ khiến cho mình trở nên khó gần và ít nói, nhưng những người bạn tốt xung quanh mình đã giúp mình mở lòng trở lại."

Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 8

Tuy nhiên, mình lại rất may mắn rằng trong suốt khoảng thời gian từ cấp 2 đến cấp 3, mình được học trong môi trường tốt nhất của thành phố. Mình được học tập với những bạn học sinh vô cùng tài giỏi của chương trình trung học cơ sở chất lượng cao, được theo học trường chuyên trọng điểm của thành phố - trường THPT Chuyên Bắc Giang. Mặc dù do từng bị tổn thương trong quá khứ khiến cho mình trở nên khó gần và ít nói, nhưng những người bạn tốt xung quanh mình đã giúp mình mở lòng trở lại. Mình thổ lộ niềm đam mê nghệ thuật cũng như những tự ti của bản thân với bạn bè, và nhận lại được nhiều sự ủng hộ và động viên hơn mình tưởng. Mình vô cùng biết ơn bạn bè vì đã trở thành nguồn động lực giúp mình tự tin trở lại và tiếp tục theo đuổi điều mình yêu.

Trong khoảng thời gian này, mình đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện những thiếu sót của bản thân, cũng như học cách chấp nhận và yêu những gì mình có, kể cả những khuyết điểm mà trước đây mình từng vô cùng ghét bỏ. Mình nhận ra rằng chúng ta cứ luôn cố gắng ép bản thân vào một hình tượng hay chuẩn mực nào đó của xã hội chỉ để chứng minh mình có giá trị, mà không hề hay biết rằng giá trị lớn nhất của một người đó chính là việc họ được là chính mình.

Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 9

Chính nhờ học cách yêu bản thân và lấy lại được sự tự tin mà khi ấy Quỳnh Giang đã có cơ hội được làm những điều mà mình yêu.

Chính nhờ học cách yêu bản thân và lấy lại được sự tự tin mà khi ấy mình đã có cơ hội được làm những điều mà mình yêu. Mình năng nổ hơn trong việc tham gia hoạt động ngoại khoá, cùng lớp biểu diễn văn nghệ trong các ngày lễ của trường. Thậm chí nhờ được bạn bè truyền cảm hứng mà mình đã ăn kiêng, tập luyện để giành được thành công trong việc giảm đến 12 cân, có được vóc dáng khiến mình tự tin nhất. Nhờ đó mà mình đã có thể kết thúc quãng thời gian cấp 3 với những kỷ niệm vô cùng đẹp đẽ và đáng quý.

Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 10

Hiện nay khi đang là một sinh viên trên giảng đường đại học, mình vẫn là một cô gái dù còn có rất nhiều khiếm khuyết, nhưng chưa từng nhụt chí và nản lòng, vẫn luôn trân trọng những giá trị tốt đẹp mà mình vốn có và luôn nỗ lực hết mình để trau dồi những điều mà mình chưa có. Trong tương lai, mình hy vọng rằng bản thân sẽ luôn chăm chỉ làm việc để có thể thực hiện được niềm đam mê của mình, được làm điều mà mình yêu thích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.