Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Quỳnh Giang hiện là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại – Học viện Ngoại giao. Giang sinh ra và lớn lên tại tỉnh Bắc Giang. Giang chia sẻ đã từng là một cô bé hoạt bát lanh lợi, cho đến lúc bước vào tuổi dậy thì lại mặc cảm tự ti về cân nặng, nhưng Quỳnh Giang sớm vượt qua được mặc cảm đó để trở thành một cô gái tự tin trên giảng đường ở ngôi trường cô nàng mơ ước Học viện Ngoại giao.
Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 4

Ngô Quỳnh Giang, hiện là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại – Học viện Ngoại giao.

Khi còn nhỏ, mình từng là một cô bé vô cùng hoạt bát và lanh lợi. Năng khiếu nghệ thuật của mình được bố mẹ và thầy cô phát hiện ra từ rất sớm, chính vì vậy mà ngay từ khi còn học mẫu giáo, mình đã có cơ hội được bộc lộ cũng như phát triển những năng khiếu đó. Nhờ vào khả năng diễn xuất nhí nhảnh cùng thần thái tự tin trên sân khấu, mình trở thành một gương mặt quen thuộc luôn xuất hiện trong các tiết mục văn nghệ, cũng như đảm nhiệm vai trò MC nhí cho một vài sự kiện của trường mầm non. Khi ấy, các thầy cô giáo trong trường còn ưu ái gọi mình bằng một biệt danh là “Sao”, tức là một đứa trẻ lớn lên dưới ánh hào quang của sân khấu.

Chính nhờ những thành tích ngay từ khi còn nhỏ ấy, mà khi mình lớn lên và bắt đầu học tiểu học, gia đình và thầy cô lại càng có nhiều sự kỳ vọng đối với mình hơn. Mình vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động múa, hát, vẽ, nhảy aerobics, góp mặt vào các cuộc thi nghệ thuật của thành phố. Khi đó, mình cảm thấy vô cùng vui vẻ vì được làm điều mình thích, được theo đuổi đam mê của chính mình.

Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 5

Ngay từ khi còn nhỏ, cô nàng đã có năng khiếu về diễn xuất và nghệ thuật.

Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu lên 10 tuổi, mình đến giai đoạn dậy thì. Khi ấy, mình tự nhận thấy bản thân phát triển rất nhanh so với bạn bè. Mình bắt đầu tăng cân và nổi mụn, điều đó khiến mình cảm thấy vô cùng tự ti. Đỉnh điểm là vào một lần mình tham gia tiết mục múa của trường. Trước ngày biểu diễn, cô giáo đưa mình và các bạn trong đội múa tới một tiệm thuê trang phục sân khấu. Trong buổi thử đồ ngày hôm ấy, mình đã thử đến 5 bộ đồ nhưng đều bị chật. Mình nhìn chính bản thân và nhìn lại những bạn gái mảnh mai khác trong đội múa và chợt cảm thấy vô cùng xấu hổ. Ngay từ giây phút ấy mình bắt đầu cảm thấy sợ phải đứng trên sân khấu, sợ ánh hào quang mà trước đây chính mình đã từng vô cùng đam mê.

Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 6

Những trở ngại của tuổi dậy thì khiến Quỳnh Giang dần cảm thấy áp lực, tự ti với 2 tiếng "sân khấu".

Từ đó trở đi mình cũng không bao giờ được chọn tham gia bất cứ hoạt động văn nghệ nào khác. Mình lui về làm một cô học sinh nhút nhát, rụt rè và không dám tiếp xúc với ai. Càng lớn, mình càng trầm lặng và ít nói, mình không có nhiều bạn bè và cũng không còn cơ hội để tiếp tục niềm đam mê nghệ thuật từ trong sâu thẳm trái tim của mình nữa. Thay vào đó, mình chú tâm vào học tập trên lớp và thu mình lại khỏi những hoạt động ngoại khoá của trường. Không chỉ vậy, vì sự tách biệt so với đám đông cũng như vẻ ngoài không mấy ưa nhìn mà mình từng nhận phải khá nhiều lời chế giễu, trêu chọc từ người khác. Mình cảm thấy rất ghen tị với bạn bè và tự ghét bỏ chính mình.

Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 7

Quỳnh Giang chia sẻ: "Mặc dù từng bị tổn thương trong quá khứ khiến cho mình trở nên khó gần và ít nói, nhưng những người bạn tốt xung quanh mình đã giúp mình mở lòng trở lại."

Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 8

Tuy nhiên, mình lại rất may mắn rằng trong suốt khoảng thời gian từ cấp 2 đến cấp 3, mình được học trong môi trường tốt nhất của thành phố. Mình được học tập với những bạn học sinh vô cùng tài giỏi của chương trình trung học cơ sở chất lượng cao, được theo học trường chuyên trọng điểm của thành phố - trường THPT Chuyên Bắc Giang. Mặc dù do từng bị tổn thương trong quá khứ khiến cho mình trở nên khó gần và ít nói, nhưng những người bạn tốt xung quanh mình đã giúp mình mở lòng trở lại. Mình thổ lộ niềm đam mê nghệ thuật cũng như những tự ti của bản thân với bạn bè, và nhận lại được nhiều sự ủng hộ và động viên hơn mình tưởng. Mình vô cùng biết ơn bạn bè vì đã trở thành nguồn động lực giúp mình tự tin trở lại và tiếp tục theo đuổi điều mình yêu.

Trong khoảng thời gian này, mình đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện những thiếu sót của bản thân, cũng như học cách chấp nhận và yêu những gì mình có, kể cả những khuyết điểm mà trước đây mình từng vô cùng ghét bỏ. Mình nhận ra rằng chúng ta cứ luôn cố gắng ép bản thân vào một hình tượng hay chuẩn mực nào đó của xã hội chỉ để chứng minh mình có giá trị, mà không hề hay biết rằng giá trị lớn nhất của một người đó chính là việc họ được là chính mình.

Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 9

Chính nhờ học cách yêu bản thân và lấy lại được sự tự tin mà khi ấy Quỳnh Giang đã có cơ hội được làm những điều mà mình yêu.

Chính nhờ học cách yêu bản thân và lấy lại được sự tự tin mà khi ấy mình đã có cơ hội được làm những điều mà mình yêu. Mình năng nổ hơn trong việc tham gia hoạt động ngoại khoá, cùng lớp biểu diễn văn nghệ trong các ngày lễ của trường. Thậm chí nhờ được bạn bè truyền cảm hứng mà mình đã ăn kiêng, tập luyện để giành được thành công trong việc giảm đến 12 cân, có được vóc dáng khiến mình tự tin nhất. Nhờ đó mà mình đã có thể kết thúc quãng thời gian cấp 3 với những kỷ niệm vô cùng đẹp đẽ và đáng quý.

Thay đổi bản thân để tự tin trên giảng đường Đại học của nữ sinh Học viện Ngoại giao ảnh 10

Hiện nay khi đang là một sinh viên trên giảng đường đại học, mình vẫn là một cô gái dù còn có rất nhiều khiếm khuyết, nhưng chưa từng nhụt chí và nản lòng, vẫn luôn trân trọng những giá trị tốt đẹp mà mình vốn có và luôn nỗ lực hết mình để trau dồi những điều mà mình chưa có. Trong tương lai, mình hy vọng rằng bản thân sẽ luôn chăm chỉ làm việc để có thể thực hiện được niềm đam mê của mình, được làm điều mà mình yêu thích.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...