Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm hai Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao (HVNG). Cô bạn nổi bật với nhiều kinh nghiệm hoạt động trong những câu lạc bộ, tổ chức, dự án.
Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 1

Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm nhất tại Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Trong chặng đường 3 năm học tập tại trường Quốc học Vinh, Quỳnh Anh đã để lại cho thầy cô và bạn bè tình cảm yêu mến, tự hào về một nữ sinh không chỉ xinh xắn mà còn giỏi giang. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình, Quỳnh Anh đã gặt hái được nhiều thành công, góp phần tô điểm thêm bảng vàng của mái trường Anh hùng với những thành tích đầy ấn tượng. Năm học 2019 - 2020, Quỳnh Anh được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động trải nghiệm. Năm 2021, bạn xuất sắc đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương; Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc. Niềm vui liên tiếp đến với Quỳnh Anh khi cô bạn vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lúc vừa tròn 18 tuổi, thi Tốt nghiệp THPT đạt 27.25 điểm và được xét tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Kinh tế quốc dân.

Cùng tìm hiểu về quá trình hoạt động ngoại khóa của Quỳnh Anh nhé!

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 2

Quỳnh Anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lúc vừa tròn 18 tuổi.

Chào Quỳnh Anh, được biết bạn là một người trẻ tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, những hoạt động đó đã mang lại cho bạn những thay đổi tích cực gì?

Mình từng là Bí thư chi đoàn và Phó Bí thư Đoàn trường, làm MC cho các sự kiện của trường và Thành đoàn. Bên cạnh đó, mình cũng từng tham gia hoạt động của các Câu lạc bộ (CLB), đội nhóm như: CLB Guitar HCG, CLB múa đương đại HCDC, Đội Thanh niên tình nguyện, Đội văn nghệ,…và may mắn được các anh chị và các bạn tin tưởng giao cho đảm nhiệm vai trò nhóm trưởng Nhóm Bút HTK. Hiện tại mình đang là Cộng tác viên (CTV) Ban Văn phòng của Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao. Đây không chỉ là nơi mình trau dồi kỹ năng và học hỏi thêm nhiều điều mà còn là ngôi nhà thứ 2 của mình, mọi người rất hoà đồng và sẵn sàng hỗ trợ nhau hết mình, các anh chị cũng luôn đồng hành và hướng dẫn sát sao cho chúng mình.

Mình cảm thấy mình đã trưởng thành và học hỏi được rất nhiều qua hoạt động ngoại khoá, mình đã tích luỹ thêm nhiều kỹ năng, có thêm nhiều bạn mới và được học hỏi từ mọi người xung quanh, từ đó đã tạo nên mình của hiện tại, tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn, làm chủ và có chính kiến hơn. Mỗi hoạt động là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ, những ngày thời gian ở trường nhiều hơn ở nhà là khoảng thời gian mang nhiều kỷ niệm. Có những lần bản thân làm không tốt, mình thấy may mắn khi mọi người xung quanh từ thầy cô và bạn bè đều giúp đỡ và góp ý từ đó mình có thể rút kinh nghiệm và làm tốt hơn trong những lần sau.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 3

Quỳnh Anh xuất sắc đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 4

Hiện tại Quỳnh Anh đang là Cộng tác viên (CTV) Ban Văn phòng của Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao.

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khoá, bạn có gặp nhiều khó khăn không? Bạn làm thế nào để vượt qua những khó khăn ấy?

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khoá, mình cũng đã có khoảng thời gian khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và hoạt động, có những lúc cảm thấy áp lực và chênh vênh vì bản thân mình luôn muốn làm tốt tất cả. Tuy nhiên, mình hiểu rằng không có việc gì là dễ dàng. Những lúc như vậy, mình sẽ cố gắng sắp xếp lại danh sách việc cần làm, việc gì cần gấp sẽ làm trước và dành nhiều thời gian hơn. Đồng thời, mình cũng chia sẻ với bạn bè, thầy cô, bố mẹ những vấn đề mình gặp phải để tìm hướng giải quyết phù hợp nhất. Cũng nhờ sự đồng hành của mọi người xung quanh mà mình đã vượt qua được nhiều khó khăn và trở nên vững vàng hơn.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 5

Được biết bạn đã tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá từ những năm cấp 3 mà vẫn có một thành tích học tập đáng nể, vậy bí quyết để bạn vừa tham gia các hoạt động ngoại khoá vừa duy trì một kết quả học tập tốt là gì?

Mình cũng không có bí quyết gì quá đặc biệt để cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhưng mình vẫn luôn đặt ưu tiên cho việc học. Lúc học ở lớp, mình sẽ tập trung hết mức để nắm được hết kiến thức cơ bản và dành thời gian tự học để rà soát lại kiến thức. Mình nghĩ chỉ cần thời gian nào làm việc đó, lúc học thật tập trung thì việc hoạt động sẽ không quá ảnh hưởng.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 cũng có mong muốn tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát triển bản thân, vậy làm thế nào để tìm kiếm cơ hội tham gia vào các hoạt động này?

Hiện tại mình thấy cơ hội hoạt động cho các bạn trẻ là rất nhiều, ngay từ trong môi trường học đường các bạn hãy bắt đầu tích cực tham gia các hoạt động ở lớp, rồi đến các câu lạc bộ, đội nhóm, rồi hoạt động của Đoàn trường, từ đó, mở rộng thêm nhiều cơ hội cho bản thân. Cơ hội luôn ở xung quanh mình, chỉ cần biết nắm bắt và tận dụng nó, chắc chắn các bạn sẽ tìm được cơ hội tốt để phát triển bản thân. Bên cạnh, có rất nhiều dự án, tổ chức phi lợi nhuận cũng là nơi rất tốt để các bạn trau dồi và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 6

Quỳnh Anh không những là cô gái giỏi giang mà cô nàng còn sở hữu gương mặt xinh đẹp.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 7

Là một người trẻ, bạn nghĩ chúng ta cần làm gì để sống có ích cho xã hội?

Với mình, người trẻ trước hết phải luôn trau dồi bản thân, rèn luyện về mặt thể chất, tinh thần lẫn kiến thức. Mỗi cá nhân phải là một cá nhân tốt mới có thể tạo nên được 1 cộng đồng vững mạnh. Đồng thời, chúng ta cần để ý và giúp đỡ mọi người xung quanh cũng như bảo vệ môi trường sống. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, từ những việc nhỏ đó sẽ tạo nên những thay đổi lớn, quan trọng là không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng hành động vì cộng đồng. Bản thân mình tham gia vào các hoạt động tình nguyện từ cấp 3 cùng Đội tình nguyện trường, chúng mình đã cùng nhau tổ chức tặng quà thăm hỏi cho các bệnh nhân tại bệnh viện ung bướu thành phố, tổ chức chương trình Tết thiếu nhi 1/6, trung thu cho các em ở trại trẻ mồ côi và trung tâm người khuyết tật,...Vừa rồi, mình đã tham gia chương trình Mùa Hè Xanh cùng với Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao và Đoàn Thanh niên HVNG tại Lào Cai và Tuyên Quang, mình rất vui vì đã đóng góp một phần nhỏ cho chuyến hành trình đầy ý nghĩa này.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 8

Cảm ơn Quỳnh Anh!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.