Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm hai Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao (HVNG). Cô bạn nổi bật với nhiều kinh nghiệm hoạt động trong những câu lạc bộ, tổ chức, dự án.
Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 1

Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm nhất tại Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Trong chặng đường 3 năm học tập tại trường Quốc học Vinh, Quỳnh Anh đã để lại cho thầy cô và bạn bè tình cảm yêu mến, tự hào về một nữ sinh không chỉ xinh xắn mà còn giỏi giang. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình, Quỳnh Anh đã gặt hái được nhiều thành công, góp phần tô điểm thêm bảng vàng của mái trường Anh hùng với những thành tích đầy ấn tượng. Năm học 2019 - 2020, Quỳnh Anh được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động trải nghiệm. Năm 2021, bạn xuất sắc đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương; Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc. Niềm vui liên tiếp đến với Quỳnh Anh khi cô bạn vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lúc vừa tròn 18 tuổi, thi Tốt nghiệp THPT đạt 27.25 điểm và được xét tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Kinh tế quốc dân.

Cùng tìm hiểu về quá trình hoạt động ngoại khóa của Quỳnh Anh nhé!

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 2

Quỳnh Anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lúc vừa tròn 18 tuổi.

Chào Quỳnh Anh, được biết bạn là một người trẻ tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, những hoạt động đó đã mang lại cho bạn những thay đổi tích cực gì?

Mình từng là Bí thư chi đoàn và Phó Bí thư Đoàn trường, làm MC cho các sự kiện của trường và Thành đoàn. Bên cạnh đó, mình cũng từng tham gia hoạt động của các Câu lạc bộ (CLB), đội nhóm như: CLB Guitar HCG, CLB múa đương đại HCDC, Đội Thanh niên tình nguyện, Đội văn nghệ,…và may mắn được các anh chị và các bạn tin tưởng giao cho đảm nhiệm vai trò nhóm trưởng Nhóm Bút HTK. Hiện tại mình đang là Cộng tác viên (CTV) Ban Văn phòng của Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao. Đây không chỉ là nơi mình trau dồi kỹ năng và học hỏi thêm nhiều điều mà còn là ngôi nhà thứ 2 của mình, mọi người rất hoà đồng và sẵn sàng hỗ trợ nhau hết mình, các anh chị cũng luôn đồng hành và hướng dẫn sát sao cho chúng mình.

Mình cảm thấy mình đã trưởng thành và học hỏi được rất nhiều qua hoạt động ngoại khoá, mình đã tích luỹ thêm nhiều kỹ năng, có thêm nhiều bạn mới và được học hỏi từ mọi người xung quanh, từ đó đã tạo nên mình của hiện tại, tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn, làm chủ và có chính kiến hơn. Mỗi hoạt động là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ, những ngày thời gian ở trường nhiều hơn ở nhà là khoảng thời gian mang nhiều kỷ niệm. Có những lần bản thân làm không tốt, mình thấy may mắn khi mọi người xung quanh từ thầy cô và bạn bè đều giúp đỡ và góp ý từ đó mình có thể rút kinh nghiệm và làm tốt hơn trong những lần sau.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 3

Quỳnh Anh xuất sắc đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 4

Hiện tại Quỳnh Anh đang là Cộng tác viên (CTV) Ban Văn phòng của Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao.

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khoá, bạn có gặp nhiều khó khăn không? Bạn làm thế nào để vượt qua những khó khăn ấy?

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khoá, mình cũng đã có khoảng thời gian khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và hoạt động, có những lúc cảm thấy áp lực và chênh vênh vì bản thân mình luôn muốn làm tốt tất cả. Tuy nhiên, mình hiểu rằng không có việc gì là dễ dàng. Những lúc như vậy, mình sẽ cố gắng sắp xếp lại danh sách việc cần làm, việc gì cần gấp sẽ làm trước và dành nhiều thời gian hơn. Đồng thời, mình cũng chia sẻ với bạn bè, thầy cô, bố mẹ những vấn đề mình gặp phải để tìm hướng giải quyết phù hợp nhất. Cũng nhờ sự đồng hành của mọi người xung quanh mà mình đã vượt qua được nhiều khó khăn và trở nên vững vàng hơn.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 5

Được biết bạn đã tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá từ những năm cấp 3 mà vẫn có một thành tích học tập đáng nể, vậy bí quyết để bạn vừa tham gia các hoạt động ngoại khoá vừa duy trì một kết quả học tập tốt là gì?

Mình cũng không có bí quyết gì quá đặc biệt để cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhưng mình vẫn luôn đặt ưu tiên cho việc học. Lúc học ở lớp, mình sẽ tập trung hết mức để nắm được hết kiến thức cơ bản và dành thời gian tự học để rà soát lại kiến thức. Mình nghĩ chỉ cần thời gian nào làm việc đó, lúc học thật tập trung thì việc hoạt động sẽ không quá ảnh hưởng.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 cũng có mong muốn tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát triển bản thân, vậy làm thế nào để tìm kiếm cơ hội tham gia vào các hoạt động này?

Hiện tại mình thấy cơ hội hoạt động cho các bạn trẻ là rất nhiều, ngay từ trong môi trường học đường các bạn hãy bắt đầu tích cực tham gia các hoạt động ở lớp, rồi đến các câu lạc bộ, đội nhóm, rồi hoạt động của Đoàn trường, từ đó, mở rộng thêm nhiều cơ hội cho bản thân. Cơ hội luôn ở xung quanh mình, chỉ cần biết nắm bắt và tận dụng nó, chắc chắn các bạn sẽ tìm được cơ hội tốt để phát triển bản thân. Bên cạnh, có rất nhiều dự án, tổ chức phi lợi nhuận cũng là nơi rất tốt để các bạn trau dồi và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 6

Quỳnh Anh không những là cô gái giỏi giang mà cô nàng còn sở hữu gương mặt xinh đẹp.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 7

Là một người trẻ, bạn nghĩ chúng ta cần làm gì để sống có ích cho xã hội?

Với mình, người trẻ trước hết phải luôn trau dồi bản thân, rèn luyện về mặt thể chất, tinh thần lẫn kiến thức. Mỗi cá nhân phải là một cá nhân tốt mới có thể tạo nên được 1 cộng đồng vững mạnh. Đồng thời, chúng ta cần để ý và giúp đỡ mọi người xung quanh cũng như bảo vệ môi trường sống. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, từ những việc nhỏ đó sẽ tạo nên những thay đổi lớn, quan trọng là không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng hành động vì cộng đồng. Bản thân mình tham gia vào các hoạt động tình nguyện từ cấp 3 cùng Đội tình nguyện trường, chúng mình đã cùng nhau tổ chức tặng quà thăm hỏi cho các bệnh nhân tại bệnh viện ung bướu thành phố, tổ chức chương trình Tết thiếu nhi 1/6, trung thu cho các em ở trại trẻ mồ côi và trung tâm người khuyết tật,...Vừa rồi, mình đã tham gia chương trình Mùa Hè Xanh cùng với Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao và Đoàn Thanh niên HVNG tại Lào Cai và Tuyên Quang, mình rất vui vì đã đóng góp một phần nhỏ cho chuyến hành trình đầy ý nghĩa này.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 8

Cảm ơn Quỳnh Anh!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.