Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm hai Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao (HVNG). Cô bạn nổi bật với nhiều kinh nghiệm hoạt động trong những câu lạc bộ, tổ chức, dự án.
Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 1

Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm nhất tại Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Trong chặng đường 3 năm học tập tại trường Quốc học Vinh, Quỳnh Anh đã để lại cho thầy cô và bạn bè tình cảm yêu mến, tự hào về một nữ sinh không chỉ xinh xắn mà còn giỏi giang. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình, Quỳnh Anh đã gặt hái được nhiều thành công, góp phần tô điểm thêm bảng vàng của mái trường Anh hùng với những thành tích đầy ấn tượng. Năm học 2019 - 2020, Quỳnh Anh được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động trải nghiệm. Năm 2021, bạn xuất sắc đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương; Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc. Niềm vui liên tiếp đến với Quỳnh Anh khi cô bạn vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lúc vừa tròn 18 tuổi, thi Tốt nghiệp THPT đạt 27.25 điểm và được xét tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Kinh tế quốc dân.

Cùng tìm hiểu về quá trình hoạt động ngoại khóa của Quỳnh Anh nhé!

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 2

Quỳnh Anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lúc vừa tròn 18 tuổi.

Chào Quỳnh Anh, được biết bạn là một người trẻ tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, những hoạt động đó đã mang lại cho bạn những thay đổi tích cực gì?

Mình từng là Bí thư chi đoàn và Phó Bí thư Đoàn trường, làm MC cho các sự kiện của trường và Thành đoàn. Bên cạnh đó, mình cũng từng tham gia hoạt động của các Câu lạc bộ (CLB), đội nhóm như: CLB Guitar HCG, CLB múa đương đại HCDC, Đội Thanh niên tình nguyện, Đội văn nghệ,…và may mắn được các anh chị và các bạn tin tưởng giao cho đảm nhiệm vai trò nhóm trưởng Nhóm Bút HTK. Hiện tại mình đang là Cộng tác viên (CTV) Ban Văn phòng của Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao. Đây không chỉ là nơi mình trau dồi kỹ năng và học hỏi thêm nhiều điều mà còn là ngôi nhà thứ 2 của mình, mọi người rất hoà đồng và sẵn sàng hỗ trợ nhau hết mình, các anh chị cũng luôn đồng hành và hướng dẫn sát sao cho chúng mình.

Mình cảm thấy mình đã trưởng thành và học hỏi được rất nhiều qua hoạt động ngoại khoá, mình đã tích luỹ thêm nhiều kỹ năng, có thêm nhiều bạn mới và được học hỏi từ mọi người xung quanh, từ đó đã tạo nên mình của hiện tại, tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn, làm chủ và có chính kiến hơn. Mỗi hoạt động là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ, những ngày thời gian ở trường nhiều hơn ở nhà là khoảng thời gian mang nhiều kỷ niệm. Có những lần bản thân làm không tốt, mình thấy may mắn khi mọi người xung quanh từ thầy cô và bạn bè đều giúp đỡ và góp ý từ đó mình có thể rút kinh nghiệm và làm tốt hơn trong những lần sau.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 3

Quỳnh Anh xuất sắc đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 4

Hiện tại Quỳnh Anh đang là Cộng tác viên (CTV) Ban Văn phòng của Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao.

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khoá, bạn có gặp nhiều khó khăn không? Bạn làm thế nào để vượt qua những khó khăn ấy?

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khoá, mình cũng đã có khoảng thời gian khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và hoạt động, có những lúc cảm thấy áp lực và chênh vênh vì bản thân mình luôn muốn làm tốt tất cả. Tuy nhiên, mình hiểu rằng không có việc gì là dễ dàng. Những lúc như vậy, mình sẽ cố gắng sắp xếp lại danh sách việc cần làm, việc gì cần gấp sẽ làm trước và dành nhiều thời gian hơn. Đồng thời, mình cũng chia sẻ với bạn bè, thầy cô, bố mẹ những vấn đề mình gặp phải để tìm hướng giải quyết phù hợp nhất. Cũng nhờ sự đồng hành của mọi người xung quanh mà mình đã vượt qua được nhiều khó khăn và trở nên vững vàng hơn.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 5

Được biết bạn đã tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá từ những năm cấp 3 mà vẫn có một thành tích học tập đáng nể, vậy bí quyết để bạn vừa tham gia các hoạt động ngoại khoá vừa duy trì một kết quả học tập tốt là gì?

Mình cũng không có bí quyết gì quá đặc biệt để cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhưng mình vẫn luôn đặt ưu tiên cho việc học. Lúc học ở lớp, mình sẽ tập trung hết mức để nắm được hết kiến thức cơ bản và dành thời gian tự học để rà soát lại kiến thức. Mình nghĩ chỉ cần thời gian nào làm việc đó, lúc học thật tập trung thì việc hoạt động sẽ không quá ảnh hưởng.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 cũng có mong muốn tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát triển bản thân, vậy làm thế nào để tìm kiếm cơ hội tham gia vào các hoạt động này?

Hiện tại mình thấy cơ hội hoạt động cho các bạn trẻ là rất nhiều, ngay từ trong môi trường học đường các bạn hãy bắt đầu tích cực tham gia các hoạt động ở lớp, rồi đến các câu lạc bộ, đội nhóm, rồi hoạt động của Đoàn trường, từ đó, mở rộng thêm nhiều cơ hội cho bản thân. Cơ hội luôn ở xung quanh mình, chỉ cần biết nắm bắt và tận dụng nó, chắc chắn các bạn sẽ tìm được cơ hội tốt để phát triển bản thân. Bên cạnh, có rất nhiều dự án, tổ chức phi lợi nhuận cũng là nơi rất tốt để các bạn trau dồi và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 6

Quỳnh Anh không những là cô gái giỏi giang mà cô nàng còn sở hữu gương mặt xinh đẹp.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 7

Là một người trẻ, bạn nghĩ chúng ta cần làm gì để sống có ích cho xã hội?

Với mình, người trẻ trước hết phải luôn trau dồi bản thân, rèn luyện về mặt thể chất, tinh thần lẫn kiến thức. Mỗi cá nhân phải là một cá nhân tốt mới có thể tạo nên được 1 cộng đồng vững mạnh. Đồng thời, chúng ta cần để ý và giúp đỡ mọi người xung quanh cũng như bảo vệ môi trường sống. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, từ những việc nhỏ đó sẽ tạo nên những thay đổi lớn, quan trọng là không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng hành động vì cộng đồng. Bản thân mình tham gia vào các hoạt động tình nguyện từ cấp 3 cùng Đội tình nguyện trường, chúng mình đã cùng nhau tổ chức tặng quà thăm hỏi cho các bệnh nhân tại bệnh viện ung bướu thành phố, tổ chức chương trình Tết thiếu nhi 1/6, trung thu cho các em ở trại trẻ mồ côi và trung tâm người khuyết tật,...Vừa rồi, mình đã tham gia chương trình Mùa Hè Xanh cùng với Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao và Đoàn Thanh niên HVNG tại Lào Cai và Tuyên Quang, mình rất vui vì đã đóng góp một phần nhỏ cho chuyến hành trình đầy ý nghĩa này.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 8

Cảm ơn Quỳnh Anh!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.