Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm hai Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao (HVNG). Cô bạn nổi bật với nhiều kinh nghiệm hoạt động trong những câu lạc bộ, tổ chức, dự án.
Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 1

Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm nhất tại Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Trong chặng đường 3 năm học tập tại trường Quốc học Vinh, Quỳnh Anh đã để lại cho thầy cô và bạn bè tình cảm yêu mến, tự hào về một nữ sinh không chỉ xinh xắn mà còn giỏi giang. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình, Quỳnh Anh đã gặt hái được nhiều thành công, góp phần tô điểm thêm bảng vàng của mái trường Anh hùng với những thành tích đầy ấn tượng. Năm học 2019 - 2020, Quỳnh Anh được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động trải nghiệm. Năm 2021, bạn xuất sắc đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương; Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc. Niềm vui liên tiếp đến với Quỳnh Anh khi cô bạn vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lúc vừa tròn 18 tuổi, thi Tốt nghiệp THPT đạt 27.25 điểm và được xét tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Kinh tế quốc dân.

Cùng tìm hiểu về quá trình hoạt động ngoại khóa của Quỳnh Anh nhé!

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 2

Quỳnh Anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lúc vừa tròn 18 tuổi.

Chào Quỳnh Anh, được biết bạn là một người trẻ tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, những hoạt động đó đã mang lại cho bạn những thay đổi tích cực gì?

Mình từng là Bí thư chi đoàn và Phó Bí thư Đoàn trường, làm MC cho các sự kiện của trường và Thành đoàn. Bên cạnh đó, mình cũng từng tham gia hoạt động của các Câu lạc bộ (CLB), đội nhóm như: CLB Guitar HCG, CLB múa đương đại HCDC, Đội Thanh niên tình nguyện, Đội văn nghệ,…và may mắn được các anh chị và các bạn tin tưởng giao cho đảm nhiệm vai trò nhóm trưởng Nhóm Bút HTK. Hiện tại mình đang là Cộng tác viên (CTV) Ban Văn phòng của Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao. Đây không chỉ là nơi mình trau dồi kỹ năng và học hỏi thêm nhiều điều mà còn là ngôi nhà thứ 2 của mình, mọi người rất hoà đồng và sẵn sàng hỗ trợ nhau hết mình, các anh chị cũng luôn đồng hành và hướng dẫn sát sao cho chúng mình.

Mình cảm thấy mình đã trưởng thành và học hỏi được rất nhiều qua hoạt động ngoại khoá, mình đã tích luỹ thêm nhiều kỹ năng, có thêm nhiều bạn mới và được học hỏi từ mọi người xung quanh, từ đó đã tạo nên mình của hiện tại, tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn, làm chủ và có chính kiến hơn. Mỗi hoạt động là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ, những ngày thời gian ở trường nhiều hơn ở nhà là khoảng thời gian mang nhiều kỷ niệm. Có những lần bản thân làm không tốt, mình thấy may mắn khi mọi người xung quanh từ thầy cô và bạn bè đều giúp đỡ và góp ý từ đó mình có thể rút kinh nghiệm và làm tốt hơn trong những lần sau.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 3

Quỳnh Anh xuất sắc đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 4

Hiện tại Quỳnh Anh đang là Cộng tác viên (CTV) Ban Văn phòng của Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao.

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khoá, bạn có gặp nhiều khó khăn không? Bạn làm thế nào để vượt qua những khó khăn ấy?

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khoá, mình cũng đã có khoảng thời gian khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và hoạt động, có những lúc cảm thấy áp lực và chênh vênh vì bản thân mình luôn muốn làm tốt tất cả. Tuy nhiên, mình hiểu rằng không có việc gì là dễ dàng. Những lúc như vậy, mình sẽ cố gắng sắp xếp lại danh sách việc cần làm, việc gì cần gấp sẽ làm trước và dành nhiều thời gian hơn. Đồng thời, mình cũng chia sẻ với bạn bè, thầy cô, bố mẹ những vấn đề mình gặp phải để tìm hướng giải quyết phù hợp nhất. Cũng nhờ sự đồng hành của mọi người xung quanh mà mình đã vượt qua được nhiều khó khăn và trở nên vững vàng hơn.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 5

Được biết bạn đã tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá từ những năm cấp 3 mà vẫn có một thành tích học tập đáng nể, vậy bí quyết để bạn vừa tham gia các hoạt động ngoại khoá vừa duy trì một kết quả học tập tốt là gì?

Mình cũng không có bí quyết gì quá đặc biệt để cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhưng mình vẫn luôn đặt ưu tiên cho việc học. Lúc học ở lớp, mình sẽ tập trung hết mức để nắm được hết kiến thức cơ bản và dành thời gian tự học để rà soát lại kiến thức. Mình nghĩ chỉ cần thời gian nào làm việc đó, lúc học thật tập trung thì việc hoạt động sẽ không quá ảnh hưởng.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 cũng có mong muốn tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát triển bản thân, vậy làm thế nào để tìm kiếm cơ hội tham gia vào các hoạt động này?

Hiện tại mình thấy cơ hội hoạt động cho các bạn trẻ là rất nhiều, ngay từ trong môi trường học đường các bạn hãy bắt đầu tích cực tham gia các hoạt động ở lớp, rồi đến các câu lạc bộ, đội nhóm, rồi hoạt động của Đoàn trường, từ đó, mở rộng thêm nhiều cơ hội cho bản thân. Cơ hội luôn ở xung quanh mình, chỉ cần biết nắm bắt và tận dụng nó, chắc chắn các bạn sẽ tìm được cơ hội tốt để phát triển bản thân. Bên cạnh, có rất nhiều dự án, tổ chức phi lợi nhuận cũng là nơi rất tốt để các bạn trau dồi và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 6

Quỳnh Anh không những là cô gái giỏi giang mà cô nàng còn sở hữu gương mặt xinh đẹp.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 7

Là một người trẻ, bạn nghĩ chúng ta cần làm gì để sống có ích cho xã hội?

Với mình, người trẻ trước hết phải luôn trau dồi bản thân, rèn luyện về mặt thể chất, tinh thần lẫn kiến thức. Mỗi cá nhân phải là một cá nhân tốt mới có thể tạo nên được 1 cộng đồng vững mạnh. Đồng thời, chúng ta cần để ý và giúp đỡ mọi người xung quanh cũng như bảo vệ môi trường sống. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, từ những việc nhỏ đó sẽ tạo nên những thay đổi lớn, quan trọng là không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng hành động vì cộng đồng. Bản thân mình tham gia vào các hoạt động tình nguyện từ cấp 3 cùng Đội tình nguyện trường, chúng mình đã cùng nhau tổ chức tặng quà thăm hỏi cho các bệnh nhân tại bệnh viện ung bướu thành phố, tổ chức chương trình Tết thiếu nhi 1/6, trung thu cho các em ở trại trẻ mồ côi và trung tâm người khuyết tật,...Vừa rồi, mình đã tham gia chương trình Mùa Hè Xanh cùng với Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao và Đoàn Thanh niên HVNG tại Lào Cai và Tuyên Quang, mình rất vui vì đã đóng góp một phần nhỏ cho chuyến hành trình đầy ý nghĩa này.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 8

Cảm ơn Quỳnh Anh!

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...