Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm hai Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao (HVNG). Cô bạn nổi bật với nhiều kinh nghiệm hoạt động trong những câu lạc bộ, tổ chức, dự án.
Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 1

Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm nhất tại Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Trong chặng đường 3 năm học tập tại trường Quốc học Vinh, Quỳnh Anh đã để lại cho thầy cô và bạn bè tình cảm yêu mến, tự hào về một nữ sinh không chỉ xinh xắn mà còn giỏi giang. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình, Quỳnh Anh đã gặt hái được nhiều thành công, góp phần tô điểm thêm bảng vàng của mái trường Anh hùng với những thành tích đầy ấn tượng. Năm học 2019 - 2020, Quỳnh Anh được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động trải nghiệm. Năm 2021, bạn xuất sắc đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương; Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc. Niềm vui liên tiếp đến với Quỳnh Anh khi cô bạn vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lúc vừa tròn 18 tuổi, thi Tốt nghiệp THPT đạt 27.25 điểm và được xét tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Kinh tế quốc dân.

Cùng tìm hiểu về quá trình hoạt động ngoại khóa của Quỳnh Anh nhé!

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 2

Quỳnh Anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lúc vừa tròn 18 tuổi.

Chào Quỳnh Anh, được biết bạn là một người trẻ tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, những hoạt động đó đã mang lại cho bạn những thay đổi tích cực gì?

Mình từng là Bí thư chi đoàn và Phó Bí thư Đoàn trường, làm MC cho các sự kiện của trường và Thành đoàn. Bên cạnh đó, mình cũng từng tham gia hoạt động của các Câu lạc bộ (CLB), đội nhóm như: CLB Guitar HCG, CLB múa đương đại HCDC, Đội Thanh niên tình nguyện, Đội văn nghệ,…và may mắn được các anh chị và các bạn tin tưởng giao cho đảm nhiệm vai trò nhóm trưởng Nhóm Bút HTK. Hiện tại mình đang là Cộng tác viên (CTV) Ban Văn phòng của Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao. Đây không chỉ là nơi mình trau dồi kỹ năng và học hỏi thêm nhiều điều mà còn là ngôi nhà thứ 2 của mình, mọi người rất hoà đồng và sẵn sàng hỗ trợ nhau hết mình, các anh chị cũng luôn đồng hành và hướng dẫn sát sao cho chúng mình.

Mình cảm thấy mình đã trưởng thành và học hỏi được rất nhiều qua hoạt động ngoại khoá, mình đã tích luỹ thêm nhiều kỹ năng, có thêm nhiều bạn mới và được học hỏi từ mọi người xung quanh, từ đó đã tạo nên mình của hiện tại, tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn, làm chủ và có chính kiến hơn. Mỗi hoạt động là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ, những ngày thời gian ở trường nhiều hơn ở nhà là khoảng thời gian mang nhiều kỷ niệm. Có những lần bản thân làm không tốt, mình thấy may mắn khi mọi người xung quanh từ thầy cô và bạn bè đều giúp đỡ và góp ý từ đó mình có thể rút kinh nghiệm và làm tốt hơn trong những lần sau.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 3

Quỳnh Anh xuất sắc đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 4

Hiện tại Quỳnh Anh đang là Cộng tác viên (CTV) Ban Văn phòng của Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao.

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khoá, bạn có gặp nhiều khó khăn không? Bạn làm thế nào để vượt qua những khó khăn ấy?

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khoá, mình cũng đã có khoảng thời gian khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và hoạt động, có những lúc cảm thấy áp lực và chênh vênh vì bản thân mình luôn muốn làm tốt tất cả. Tuy nhiên, mình hiểu rằng không có việc gì là dễ dàng. Những lúc như vậy, mình sẽ cố gắng sắp xếp lại danh sách việc cần làm, việc gì cần gấp sẽ làm trước và dành nhiều thời gian hơn. Đồng thời, mình cũng chia sẻ với bạn bè, thầy cô, bố mẹ những vấn đề mình gặp phải để tìm hướng giải quyết phù hợp nhất. Cũng nhờ sự đồng hành của mọi người xung quanh mà mình đã vượt qua được nhiều khó khăn và trở nên vững vàng hơn.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 5

Được biết bạn đã tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá từ những năm cấp 3 mà vẫn có một thành tích học tập đáng nể, vậy bí quyết để bạn vừa tham gia các hoạt động ngoại khoá vừa duy trì một kết quả học tập tốt là gì?

Mình cũng không có bí quyết gì quá đặc biệt để cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhưng mình vẫn luôn đặt ưu tiên cho việc học. Lúc học ở lớp, mình sẽ tập trung hết mức để nắm được hết kiến thức cơ bản và dành thời gian tự học để rà soát lại kiến thức. Mình nghĩ chỉ cần thời gian nào làm việc đó, lúc học thật tập trung thì việc hoạt động sẽ không quá ảnh hưởng.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 cũng có mong muốn tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát triển bản thân, vậy làm thế nào để tìm kiếm cơ hội tham gia vào các hoạt động này?

Hiện tại mình thấy cơ hội hoạt động cho các bạn trẻ là rất nhiều, ngay từ trong môi trường học đường các bạn hãy bắt đầu tích cực tham gia các hoạt động ở lớp, rồi đến các câu lạc bộ, đội nhóm, rồi hoạt động của Đoàn trường, từ đó, mở rộng thêm nhiều cơ hội cho bản thân. Cơ hội luôn ở xung quanh mình, chỉ cần biết nắm bắt và tận dụng nó, chắc chắn các bạn sẽ tìm được cơ hội tốt để phát triển bản thân. Bên cạnh, có rất nhiều dự án, tổ chức phi lợi nhuận cũng là nơi rất tốt để các bạn trau dồi và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 6

Quỳnh Anh không những là cô gái giỏi giang mà cô nàng còn sở hữu gương mặt xinh đẹp.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 7

Là một người trẻ, bạn nghĩ chúng ta cần làm gì để sống có ích cho xã hội?

Với mình, người trẻ trước hết phải luôn trau dồi bản thân, rèn luyện về mặt thể chất, tinh thần lẫn kiến thức. Mỗi cá nhân phải là một cá nhân tốt mới có thể tạo nên được 1 cộng đồng vững mạnh. Đồng thời, chúng ta cần để ý và giúp đỡ mọi người xung quanh cũng như bảo vệ môi trường sống. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, từ những việc nhỏ đó sẽ tạo nên những thay đổi lớn, quan trọng là không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng hành động vì cộng đồng. Bản thân mình tham gia vào các hoạt động tình nguyện từ cấp 3 cùng Đội tình nguyện trường, chúng mình đã cùng nhau tổ chức tặng quà thăm hỏi cho các bệnh nhân tại bệnh viện ung bướu thành phố, tổ chức chương trình Tết thiếu nhi 1/6, trung thu cho các em ở trại trẻ mồ côi và trung tâm người khuyết tật,...Vừa rồi, mình đã tham gia chương trình Mùa Hè Xanh cùng với Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao và Đoàn Thanh niên HVNG tại Lào Cai và Tuyên Quang, mình rất vui vì đã đóng góp một phần nhỏ cho chuyến hành trình đầy ý nghĩa này.

Nguyễn Quỳnh Anh: Nữ sinh Ngoại giao là Đảng viên luôn hết mình với các hoạt động ngoại khóa ảnh 8

Cảm ơn Quỳnh Anh!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.