Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Văn Ninh (sinh năm 2000) tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện, trường Đại học Quy Nhơn. Vượt lên hoàn cảnh gia đình khó khăn, Ninh không chỉ duy trì thành tích học tập tốt mà còn là một Đảng viên trẻ nhiệt huyết, năng nổ trong các phong trào hoạt động. Mới đây, chàng trai đã vinh dự là một trong 77 sinh viên nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2023, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2024).
Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 1

Nguyễn Văn Ninh (sinh năm 2000) tốt nghiệp loại Giỏi ngành Kỹ thuật điện, trường Đại học Quy Nhơn.

Sinh ra trong một gia đình làm nông, thuộc diện cận nghèo của xã ở mảnh đất Phú Yên, Ninh từ nhỏ đã mồ côi cha, mẹ lại mắc bệnh giãn tĩnh mạch. Vì vậy, chàng trai luôn tự động viên bản thân mình phải cố gắng nỗ lực học tập, bởi Ninh hiểu rằng chỉ có học tập mới là con đường ngắn nhất và nhanh nhất giúp cậu có được một công việc ổn định để đỡ đần cho mẹ cùng gia đình sau này.

Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 2

Ninh lựa chọn theo đuổi ngành Kỹ thuật điện.

Lên đại học, Ninh quyết định theo đuổi ngành Kỹ thuật điện - trường Đại học Quy Nhơn. Một phần là vì Ninh không muốn xa nhà, xa người thân nhưng đồng thời, đây cũng là ngành học mà Ninh nhận thấy rất phù hợp với nhu cầu thực tiễn khi đang có nhiều công ty tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp.

Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 3

Mặc dù được theo học ngành nghề mong muốn trong một môi trường đào tạo chất lượng, cùng những giảng viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao, Ninh nhiều lúc vẫn có ý định muốn nghỉ học để đi làm phụ giúp mẹ, bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Những lúc ấy, mẹ luôn là nguồn động viên để Ninh kiên trì với con đường học vấn, từ đó tìm cách săn học bổng, đi làm thêm vào thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập trang trải cho học phí cũng như sinh hoạt phí.

Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 4

Gắn bó với Đại học Quy Nhơn suốt những năm tháng sinh viên, Ninh chia sẻ: “Trường có một vị thế rất đặc biệt mà hiếm trường nào khác có được đó là ngôi trường nằm đối diện biển. Sinh viên ở đây nói chung đều xuất thân từ dân lao động, làm nông nên các bạn học tập rất siêng năng và chăm chỉ. Không chỉ vậy, các bạn còn tham gia tốt các công tác Đoàn - Hội, luôn giúp đỡ bạn bè cũng như những người gặp khó khăn, hoạn nạn.”

Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 5
Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 6

Có lẽ được truyền cảm hứng từ điều đó nên ngay khi vào năm nhất đại học, Ninh đã năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa và bắt đầu bén duyên với công tác Đoàn - Hội. Với Ninh, những hoạt động này không chỉ giúp bản thân bổ sung các kỹ năng cần thiết mà còn mang lại niềm vui khi được giúp đỡ những người xung quanh và học hỏi thêm nhiều điều mới lạ.

Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 7
Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 8

Nhờ những đóng góp tích cực của mình trong các phong trào của trường Đại học Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung, Ninh nhiều lần gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Đặc biệt, chàng trai trẻ cũng đã vinh dự được kết nạp Đảng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 do Đảng ủy trường khen tặng.

Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 9

Ninh là một trong 77 sinh viên nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2023.

Mới đây, Ninh đã vinh dự là một trong 77 sinh viên nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2023, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2024).

Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 10

Ninh cho biết đó cũng là dịp để cùng các bạn trẻ nhìn lại chặng đường 74 năm kế tục những giá trị truyền thống. Các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ trẻ đi trước trong chính lĩnh vực hoạt động của bản thân, thể hiện bằng chính sức trẻ của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và mở rộng hội nhập kinh tế quốc tế.

Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 11

Nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm nay, Ninh bày tỏ: “Mình vô cùng tự hào và cảm thấy rất vinh dự, may mắn khi là một trong 77 bạn sinh viên tiêu biểu trên toàn quốc đạt được danh hiệu cao quý này từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Danh hiệu này giống như là một thước đo để công nhận sự phấn đấu của chính bản thân mình khi đã nỗ lực miệt mài trong suốt những năm qua. Đó cũng là niềm động viên, thôi thúc mình phải càng cố gắng hơn nữa để có thể đạt được những thành công khác sau này.”

Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 12

Hiện tại, Ninh đang học thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện, định hướng nghiên cứu và dự báo các nguồn năng lượng tái tạo. Chàng trai hy vọng có thể nghiên cứu và tìm tòi những đề tài mới để áp dụng vào thực tiễn, từ đó giúp ích cho cộng đồng, cho xã hội. Trong tương lai, Ninh mong muốn được tiếp tục theo đuổi những bậc học cao hơn khi có điều kiện và cơ hội thích hợp.

Chàng Đảng viên trẻ gốc Phú Yên là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 13

Ninh chia sẻ: “Mình muốn nhắn gửi đến các bạn sinh viên rằng chỉ có học mới có thể giúp bản thân các bạn lột xác và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Việc tham gia các hoạt động Đoàn - Hội cũng sẽ giúp các bạn rèn giũa, trau dồi và bổ sung thêm những kỹ năng cần thiết để bản thân ngày một hoàn thiện hơn. Các bạn cần đặt ra mục tiêu và tìm cách đạt được mục tiêu đó. Bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ và rồi lớn dần lên, đó sẽ là động lực để các bạn có thể tiến xa hơn trên con đường học tập và rèn luyện bản thân.”

Ảnh do nhân vật cung cấp

Một số thành tích nổi bật:

 • Đạt giải “Sao Tháng Giêng” năm 2021;
 • “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022;
 • “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2023;
 • Bằng khen của Chủ tịch tỉnh Phú Yên: Đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022;
 • Bằng khen của Trung ương Đoàn: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020;
 • Đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022;
 • Bằng khen của Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên tỉnh Bình Định nhiều năm liền
 • Tốt nghiệp loại Giỏi ngành Kỹ thuật điện, trường Đại học Quy Nhơn;
 • Học bổng Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước năm 2023;
 • Học bổng do Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup trao từ năm 2020 đến năm 2023;
 • Học bổng Hessen (CHLB Đức) trao năm 2020-2021;
 • Học bổng do Hội Hữu nghị Việt - Hàn trao năm 2021 và 2022;
 • Đề tài “Nghiên cứu, so sánh các phương pháp dự báo năng lượng gió” đăng trên Tạp chí KH&CN, ĐH Đà Nẵng;
 • Đề tài “Tác động của các nhà máy điện tái tạo quy mô lớn đến phụ tải đường dây của lưới điện Việt Nam” đăng trên Tạp chí International Journal of Power Electronics and Drive Systems.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.