Với Nghệ thuật không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Anh Đức đến từ Hải Phòng, đang là sinh viên khoa Diễn viên Kịch – Điện ảnh - Truyền hình K42A của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Là sinh viên ngôi trường nghệ thuật, Anh Đức luôn nhận thức bản thân phải nỗ lực rất nhiều để chinh phục ước mơ trở thành một diễn viên chuyên nghiệp trong làng Điện ảnh Việt Nam. Với vẻ ngoài điển trai cùng tài năng diễn xuất, anh đã đạt giải Nam diễn viên trẻ xuất sắc nhất trong dự án “Công chiếu và Trao giải Film Organization Awards 2023”.
Với Nghệ thuật không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết ảnh 1
Diễn viên Anh Đức nhận giải thưởng Nam diễn viên trẻ xuất sắc nhất tại dự án “Công chiếu và Trao giải Film Organization Awards 2023”.

Hành trình gian nan đến với nghệ thuật

Với nghệ thuật, không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết” là châm ngôn sống của Anh Đức để làm động lực theo đuổi đam mê trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Từ khi học lớp 10, Anh Đức đã ấp ủ mơ ước một ngày sẽ được hóa thân vào nhân vật trong các vở kịch, bộ phim và truyền tải một thông điệp ý nghĩa đến với khán giả. Tuy nhiên, con đường đi đến thành công không bao giờ trải dài hoa hồng, anh đã gặp thất bại trong bước đi đầu tiên đến với nghệ thuật do anh gặp vấn đề về giọng địa phương khi tập thoại và mắc một số lỗi nhỏ về hình thể.

Anh Đức chia sẻ về thời điểm gặp khó khăn của mình: “Có nhiều lần, mình nhận được những lời nhận xét, bình luận về chất giọng của mình khiến mình cảm thấy rất tự ti khi biểu diễn trên sân khấu. Lúc đó, mình đã rất đắn đo và suy nghĩ liệu rằng bản thân có thực sự phù hợp với nghề diễn viên và liệu con đường mình đang đi có đúng hướng”.

Với Nghệ thuật không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết ảnh 2

Diễn viên Anh Đức cùng gia đình trong buổi công chiếu và trao giải dự án “Film Organization Awards 2023”.

Nhưng vì niềm đam mê với nghệ thuật quá lớn và anh nghĩ rằng để bản thân có bước đi vững chắc trên hành trình chinh phục ước mơ, Anh Đức phải đi học để có kiến thức nền và thay đổi bản thân. Vì vậy, diễn viên Anh Đức đã lựa chọn lớp Diễn viên ngắn hạn do Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội mở để theo học vì anh nhận thấy đây là một trong những ngôi trường hàng đầu đào tạo về diễn xuất tại Việt Nam hiện nay.

Anh bày tỏ niềm vui khi luôn có gia đình bên cạnh: “Khoảng thời gian này với mình khá vất vả vì mình ở xa, phương tiện di chuyển cũng khó khăn và thời gian sắp xếp học kỹ năng diễn xuất cùng thời gian học ôn thi đại học với mình bị gò bó. Tuy nhiên, mình thật may mắn khi luôn có gia đình bên cạnh ủng hộ và động viên mình để mình có thêm ý chí quyết tâm thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội”.

Với Nghệ thuật không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết ảnh 3
Diễn viên Anh Đức cùng bạn bè trong buổi công chiếu và trao giải dự án “Film Organization Awards 2023”.
Với Nghệ thuật không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết ảnh 4

Diễn viên Anh Đức vai Hoàng trong tác phẩm “Hoa Cúc Xanh Trên Đầm Lầy” của cố nhà văn Lưu Quang Vũ.

Thành tựu đạt được sau những vấp ngã

Chính nhờ sự nỗ lực luyện tập chăm chỉ, Anh Đức đã sửa được giọng nói địa phương của mình và nhận được kết quả trúng tuyển vào khoa Diễn viên Kịch - Điện ảnh - Truyền hình của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Anh Đức chia sẻ niềm vui khi nhận kết quả trúng tuyển: “Cầm kết quả trên tay mà cảm xúc của mình như vỡ òa trong hạnh phúc vì giờ đây mình đã thực hiện được một mục tiêu mà mình đã đặt ra. Trong thời gian đầu đi học, mình được lắng nghe các thầy cô là những nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân hướng dẫn về các kỹ năng diễn xuất chuyên sâu, kỹ năng sử dụng hình thể, kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt,... Lúc đó, mình nhận ra diễn xuất không hề dễ dàng như mình tưởng. Đôi khi mình gặp bế tắc trong quá trình học, mình luôn có gia đình bên cạnh và động viên nên mình tự nhủ phải thật cố gắng hơn nữa để bố mẹ luôn cảm thấy tự hào về mình. Tất cả sự cố gắng của mình đều được đền đáp xứng đáng khi được trở thành sinh viên của lớp Tài năng diễn xuất của Khoa Diễn viên Kịch - Điện ảnh - Truyền hình K42”.

Với Nghệ thuật không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết ảnh 5

Diễn viên Anh Đức trong vai Tình trong bài thi kết thúc môn tác phẩm “Xuân Tím”.

Với Nghệ thuật không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết ảnh 6

Diễn viên Anh Đức trong bộ ảnh poster phim “Thanh Xuân Ngọt Ngào”.

Với Nghệ thuật không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết ảnh 7
Anh Đức cùng hot Tiktoker Long Chun.

Tuy nhiên, nhận thấy bản thân cần phải thoát khỏi vỏ bọc để tìm hướng đi mới trên con đường trở thành diễn viên chuyên nghiệp nên anh đã quyết định tham gia dự án phim “Film Organization Awards 2023” do các bạn sinh viên tổ chức.

Diễn viên Anh Đức bày tỏ quan điểm về quá trình tham gia dự án: “Mình được học rất nhiều kiến thức mới về diễn xuất cùng nhiều kỹ năng mềm khác. Bên cạnh đó, mình có thêm nhiều người bạn mới luôn giúp đỡ nhau phát triển. Đặc biệt hơn, trong buổi công chiếu và trao giải của dự án, mình đã nhận được giải thưởng danh giá “Nam diễn viên trẻ xuất sắc nhất”. Khi được xướng tên trong hạng mục đề cử, mình đã rất vui mừng và tự hào vì những nỗ lực của mình sau bao ngày cống hiến cuối cùng đã có thành quả”.

Với Nghệ thuật không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết ảnh 8

Ảnh diễn viên Anh Đức trong MV “Điều Tuyệt Vời”.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Anh Đức suy nghĩ ở độ tuổi dần trưởng thành, anh đã có mục tiêu riêng của bản thân để theo đuổi ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Đồng thời, anh cũng muốn thử sức với một số lĩnh vực khác như ca hát, mẫu ảnh. Để thành công, anh luôn có quan niệm: “Mọi việc trở nên tốt đẹp hơn hay tồi tệ đi đều bắt nguồn từ suy nghĩ của bạn”. Hiện tại, bên cạnh thời gian học tập tại trường, Anh Đức còn đang là một diễn viên TVC.

Với Nghệ thuật không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết ảnh 9

Diễn viên Anh Đức với vai trò là một mẫu ảnh.

Với Nghệ thuật không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết ảnh 10

Anh Đức cùng dàn diễn viên trong phim “Thanh Xuân Ngọt Ngào”.

Đối với diễn viên Anh Đức, dù mọi vấn đề có khó khăn như thế nào, chỉ cần giữ thái độ bình tĩnh và luôn tự tin vào khả năng của mình thì chắc chắn sẽ thành công. Không chỉ vậy, anh luôn quan niệm phải giữ thái độ tốt với mọi người, luôn giữ tinh thần cầu tiến, học hỏi và tiếp thu với các bậc tiền bối và hậu bối. Chia sẻ về thái độ trong quá trình làm việc, anh cho biết: “Với mình, khi chúng ta giữ thái độ tốt và luôn hoà đồng với mọi người, chắc chắn chúng ta cũng sẽ nhận lại được sự yêu thương và giúp đỡ”.

Với Nghệ thuật không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết ảnh 11
Diễn viên Anh Đức cùng bạn diễn.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.