Phó Chủ tịch Hội sinh viên TMU đạt GPA 4.0/4.0, là Đoàn viên xuất sắc nhiều kỳ học liên tiếp

SVVN - Nguyễn Minh Ngân (sinh năm 2004) đang là Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Thương mại. Cùng lúc nắm giữ nhiều chức vụ khác như: Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn, Liên chi Hội khoa Tài chính - Ngân hàng, lớp trưởng… nhưng Minh Ngân vẫn đảm bảo thành tích học tập tốt. Cô là 1 trong 7 sinh viên khoa Tài chính - Ngân hàng được tuyên dương là Sinh viên Xuất sắc năm học 2022 – 2023 với GPA đạt 4.0/4.0; Đạt danh hiệu Đoàn viên xuất sắc các kỳ học liên tiếp. 

Ngân quan niệm việc cống hiến cho Đoàn - Hội như một cơ hội để thắp lên ngọn lửa đam mê, tạo cảm hứng cho sinh viên khác và làm phong phú hơn hành trình học đường của bản thân. Mục tiêu của cô không chỉ là học, mà còn để sống đầy đủ và ý nghĩa trong thời sinh viên.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên TMU đạt GPA 4.0/4.0, là Đoàn viên xuất sắc nhiều kỳ học liên tiếp ảnh 1

Minh Ngân tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hành trình thoát ra khỏi cái bóng của một nữ sinh hướng nội và trở nên năng nổ hơn trong phong trào sinh viên

Trong suốt những năm tháng học phổ thông, mình luôn là một học sinh khá hướng nội, trầm tính, rất ngại giao lưu, tham gia các hoạt động, phong trào đoàn thể, ngại giao tiếp, kết nối và mở rộng các mối quan hệ. Điều này khiến mình cảm thấy khá là tiếc nuối bởi đã phí hoài những năm tháng tuổi trẻ nhiệt huyết ấy. Mình quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân vì vậy ngay khi bước chân vào giảng đường Đại học, mình đã chủ động tìm hiểu về các phong trào sinh viên cũng như công tác Hội. Với mong muốn được học hỏi, phát triển bản thân, trải nghiệm và tham gia vào những hoạt động có ý nghĩa như phong trào thanh niên, sinh viên, các hoạt động văn - thể, hội thi, hội nghị..., mong muốn được giao lưu, kết bạn và chia sẻ với những người cùng mục tiêu, mình đã chọn Hội Sinh viên là nơi mình sẽ gửi gắm thời thanh xuân nhiệt huyết này.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên TMU đạt GPA 4.0/4.0, là Đoàn viên xuất sắc nhiều kỳ học liên tiếp ảnh 2

Minh Ngân đóng góp ý kiến về “Xây dựng tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh” tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Mỗi người sẽ có những trải nghiệm và cảm nhận khác nhau khi tham gia vào các công tác Đoàn - Hội. Đối với bản thân mình, mình đã thực sự thoát ra khỏi cái bóng của một nữ sinh hướng nội và trở nên năng nổ, tích cực hơn trong các hoạt động, phong trào sinh viên. Có thể nói mình đang được sống hết mình với đam mê, với tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, sáng tạo.

Thứ nhất, mình được học hỏi, nâng cao những kiến thức bổ ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là chính trị, xã hội... Khi tham gia các sự kiện lớn, nhỏ mà mình may mắn được gặp gỡ,trao đổi và lắng nghe những ý kiến, cũng như kinh nghiệm của thầy cô, anh chị có chuyên môn trong công tác Đoàn - Hội. Điều này đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều từ lối tư duy đến các kỹ năng xã hội,….

Thứ hai, mình đã có cơ hội được thể hiện, phát huy năng lực của mình trong nhiều hoạt động khác nhau. Mình cũng đã được rèn luyện, thử thách và vượt qua những khó khăn trong công tác Đoàn - Hội, được đóng góp và tạo ra những giá trị cho sinh viên và xã hội.

Thứ ba, mình được gặp gỡ với những người bạn, đồng chí, trong công tác Đoàn - Hội và cảm nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của những người xung quanh không chỉ trong những hoạt động chung mà còn trong cuộc sống, học tập. Mình đã có những kỷ niệm đẹp, những cảm xúc thăng hoa cùng những người đồng đội đáng yêu trong công tác Đoàn - Hội như vậy.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên TMU đạt GPA 4.0/4.0, là Đoàn viên xuất sắc nhiều kỳ học liên tiếp ảnh 3

Ngân tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Những khó khăn trên cương vị Phó Chủ tịch Hội sinh viên

Thời gian đầu khi đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thương mại, với trách nhiệm không nhỏ từ cấp khoa đến cấp trường đã khiến bản thân mình không tránh khỏi những sự bỡ ngỡ và áp lực. Một trong những khía cạnh mình cảm thấy khó khăn nhất có lẽ là việc quản lý thời gian khi phải cân bằng giữa việc gia đình, việc học và công tác Đoàn – Hội. Bên cạnh đó, mình cũng gặp phải những vấn đề khác như việc phải quản lý và tổ chức nhiều hoạt động, dự án đồng thời với việc theo dõi nhu cầu và phản hồi của sinh viên đòi hỏi sự tổ chức và quản lý kỹ năng cao.

Trong vai trò của một lãnh đạo, đôi khi sự đối mặt với ý kiến đa dạng và quan điểm khác nhau có thể làm tăng độ khó khăn trong quá trình thuyết phục và đạt được sự đồng thuận của đa số thành viên,… May mắn thay, gia đình mình cũng rất ủng hộ việc mình theo đuổi đam mê với công tác Đoàn – Hội; đồng thời mình cũng nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ tận tình của các thầy cô, những người anh, người chị nhiệt huyết với phong trào của sinh viên. Nhờ có sự ủng hộ của mọi người xung quanh nên bản thân mình được đón nhận nhiều cơ hội hơn, cảm thấy tự tin hơn, mạnh mẽ hơn để đối mặt với những khó khăn. Đây chính là nguồn động lực vô giá để mình không ngừng phát triển bản thân.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên TMU đạt GPA 4.0/4.0, là Đoàn viên xuất sắc nhiều kỳ học liên tiếp ảnh 4

Ngân cùng Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thời gian đầu khi vừa học, vừa làm, vừa tham gia công tác Đoàn – Hội cũng khiến mình mất cân bằng việc quản lý thời gian, ít nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như đời sống cá nhân của mình. Tuy nhiên, trên tất cả, là một thủ lĩnh sinh viên, nếu chùn bước hay bỏ cuộc vì áp lực thì làm sao có thể phát triển bản thân tốt hơn, làm sao có thể dẫn dắt tập thể Hội Sinh viên trường tạo nên những giá trị tích cực cho xã hội và cộng đồng sinh viên… Mình đã phải xác định mục đích, mục tiêu rõ ràng nhất: như mình đang cần ưu tiên tập trung cho điều gì nhất, tham gia hoạt động gì để làm gì, mục tiêu ra trường với xếp loại bằng mức nào… Khi đã xác định được mục tiêu thì mình sẽ xây dựng các bước cụ thể để hoàn thiện được lộ trình đó dễ dàng hơn. Và hiện tại, mọi thứ của mình đang diễn ra một cách quy củ hơn dù còn tồn tại những khó khăn nhất định. Mình tin rằng với sự tự tin, lòng kiên trì và dám đối mặt với khó khăn của tuổi trẻ, không vấn đề nào là không thể giải quyết, không khó khăn nào không thể vượt qua.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên TMU đạt GPA 4.0/4.0, là Đoàn viên xuất sắc nhiều kỳ học liên tiếp ảnh 5

Ngân nhận giấy khen là một trong những sinh viên xuất sắc toàn diện ở trường.

Trách nhiệm của thanh niên và khát khao cống hiến cho công tác Hội và phong trào sinh viên

Mình nhận thức rằng để có ích cho xã hội, bản thân cần trở thành một người tốt, một tấm gương tích cực cho cộng đồng. Điều này bao gồm việc xây dựng trí tuệ thông qua việc không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng. Mình có thể để tham gia hoạt động tình nguyện, tuyên truyền, và tham gia vào các dự án cộng đồng, từ đó củng cố tiếng nói cá nhân và góp phần thay đổi nhận thức xã hội. Sống có ích không chỉ là có những thành tựu cá nhân nổi bật, có học bổng hay công việc với mức lương cao. Đôi khi, ý nghĩa thực sự của “có ích” lại xuất phát từ những hành động nhỏ nhất để trao gửi yêu thương. Mình cùng với Hội Sinh viên trường cũng đã thực hiện nhiều dự án nhỏ như quyên góp quần áo, đồ đạc cho người có hoàn cảnh khó khăn, hoặc tổ chức buổi biểu diễn nghệ thuật nhỏ để gây quỹ cho những mục đích xã hội hay những chương trình tình nguyện tại các bệnh viện, trung tâm trẻ tự kỷ,… sự sẻ chia mang giá trị vật chất không lớn nhưng có thể giúp cho họ cảm thấy lạc quan hơn, tích cực hơn trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên TMU đạt GPA 4.0/4.0, là Đoàn viên xuất sắc nhiều kỳ học liên tiếp ảnh 6

Ngân tích cực tham gia hoạt động tình nguyện.

Mình hạnh phúc và tự hào khi được đóng góp vào phong trào và công tác Đoàn - Hội tại trường ĐH Thương mại. Mình mong muốn góp phần tạo nên môi trường học tập tích cực và sôi động. Thông qua các hoạt động của Đoàn - Hội, chúng mình không chỉ hỗ trợ sinh viên trong học tập mà còn tạo ra những sân chơi, sự kiện giáo dục và văn hóa để thúc đẩy sự đoàn kết và tinh thần học thuật. Ngoài ra, mình luôn khuyến khích các bạn sinh viên tham gia vào các hoạt động xã hội, từ tình nguyện đến các dự án nghiên cứu cộng đồng. Mình tin rằng qua việc hỗ trợ và chia sẻ, chúng ta có thể làm thay đổi tích cực trong cộng đồng sinh viên hay lớn hơn là ngoài xã hội.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên TMU đạt GPA 4.0/4.0, là Đoàn viên xuất sắc nhiều kỳ học liên tiếp ảnh 7

Tích cực tham gia các sự kiện Đoàn - Hội.

Mình xem việc cống hiến cho Đoàn - Hội như một cơ hội để thắp lên ngọn lửa đam mê, tạo cảm hứng cho sinh viên khác và làm phong phú hơn hành trình học đường của mình. Mục tiêu của mình không chỉ là học, mà còn để sống đầy đủ và ý nghĩa trong thời sinh viên.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.