Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Gia Khiêm là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị khách sạn (POHE), Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với niềm yêu thích, tiên phong trong hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, Gia Khiêm là Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên Trường nhận bằng khen xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022 của Hội SVVN Thành phố Hà Nội cùng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố Hà Nội, cấp Trường năm học 2021-2022.

Lựa chọn theo học ngành khách sạn bởi Gia Khiêm nhận thấy du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển và "ngành công nghiệp không khói" hiện nay đang thiếu nhiều nhân lực chất lượng cao. Có được sự ủng hộ và tôn trọng về quyết định học tập, chàng sinh viên Bắc Giang quyết tâm ôn và thi đỗ nguyện vọng bản thân đặt ra dưới mái Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 1

Phạm Gia Khiêm là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị khách sạn (POHE), Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chia sẻ về quá trình học tập, Gia Khiêm nói: “Mình nhận thức được đại học giúp bản thân học được rất nhiều điều. Ban đầu, mình thấy việc lên giảng đường khá nhàm chán nhưng đến khi đi làm, mình mới vỡ lẽ ra những điều thầy cô dạy trên lớp giúp bản thân áp dụng vào công việc rất nhiều. Quản trị khách sạn khá đặc thù bởi người ta hay nói vui là ngành dịch vụ "làm dâu trăm họ". Mình nghĩ rằng, ai đi làm khách sạn xong cũng sẽ "nâng cấp" được khả năng chịu đựng lên một tầm cao mới.”

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 2

Nhận bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 3

Nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2021-2022.

Gia Khiêm đã trải qua một quãng thời gian áp lực để có thể cân bằng việc hoạt động và học tập. Anh từng nhận được khá nhiều sự hoài nghi của mọi người thậm chí cả gia đình khi không đi làm thêm mà chỉ hoạt động ở trường. Gia Khiêm nhớ lại: “Năm 3 đại học, mình nhận nhiều việc ở Hội Sinh viên và không chú tâm lắm vào việc học trên lớp. Sau đó, mình đã ngồi lại "reset" bản thân và cho phép nghỉ ngơi 1-2 tuần để lên lại kế hoạch làm việc cho chính mình. Và mọi thứ dần đi vào quỹ đạo hơn, mình cân đối được mọi việc thậm chí dành 1-2 tháng ngắn ngủi để đi thực tập và làm thêm lấy kinh nghiệm.”

Ngoài ra, Gia Khiêm từng làm thêm và làm thực tập sinh ở khách sạn 5 sao như: Intercontiental Hanoi Westlake và Novotel Hà Nội Thái Hà. Các công việc đó giúp anh có thêm nhiều kỹ năng, dạy cho Gia Khiêm nhiều kinh nghiệm, bài học để tích lũy hành trang vững vàng hơn khi bước vào nghề.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 4

Gia Khiêm là Trưởng Ban Tổ chức Tuần lễ Sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 5

Gia Khiêm cùng Á hậu Phương Nga tại TED x NEU.

Các chức vụ, thành tích cùng hoạt động Gia Khiêm đã tham gia

Về chức vụ:

 • Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2023;
 • Trưởng Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2021-2022;
 • Phó Ban Văn phòng Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2020-2021;
 • Cộng tác viên của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên;
 • Thành viên Câu lạc bộ Du Lịch Trẻ trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh Kinh tế Quốc dân;
 • Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn POHE - Quản trị khách sạn 61;
 • Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam;

Về các hoạt động Gia Khiêm từng tham gia:

 • Tham gia tổ chức các chương trình ở Câu lạc bộ Du Lịch Trẻ: Open Tour Summer 2020, Open Tour Countdown 2020,...
 • Tham gia tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2023;
 • Trực tiếp quản lý và phụ trách phong trào “Sinh viên 5 tốt” năm học 2021-2022 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Tham gia làm điều phối viên 3 khoá 21 ngày cho chương trình "Học kỳ trong quân đội" do Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trực thuộc Trung ương Đoàn tổ chức;
 • Tham gia 2 ngày tình nguyện tại "Phiên chợ 0 đồng cho trẻ em vùng cao" do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khoá XV và UBND huyện Vân Hồ tổ chức ở tỉnh Sơn La (30/3/2022);
 • Chỉ đạo phong trào “Sinh viên 5 tốt” năm học 2022-2023 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;
 • Ban tổ chức chuỗi chương trình chào tân sinh viên NEU YOUTH FESTIVAL năm học 2022-2023;
 • Ban chỉ đạo “Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên 9/1 và Trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022”, “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt năm học 2022-2023”;

Các thành tích khen thưởng:

 • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố Hà Nội năm học 2021-2022;
 • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2020-2021, 2021-2022;
 • Nhận bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020-2021, 2021-2022;
 • Nhận giấy chứng nhận của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà nội vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện 21 ngày “Học cùng chiến binh nhí”;
 • Nhận huy chương chiến binh của Viettel Media vì là gia sư tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện 21 ngày “Học cùng chiến binh nhí”;
 • Nhận giấy chứng nhận của Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã tham gia làm điều phối viên 3 khóa Học kỳ trong quân đội;
 • Nhận giấy chứng nhận của Trung tâm hỗ trợ và Phát triển Sinh Sinh viên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các chương trình cho sinh viên trong học kỳ II năm học 2021-2022.
Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 6
Gia Khiêm tại lễ khánh thành công trình thanh niên cụm thi đua số 2 Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội do Hội Sinh viên NEU tổ chức.

Với cương vị Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên cũng như một sinh viên năng nổ tích cực trong công tác Đoàn - Hội tại nhà trường, Gia Khiêm nhận thấy giá trị của từng hoạt động bản thân tham gia: “Đây là cơ hội tuyệt vời để mình cùng các bạn sinh viên tìm ra sở trường, phát triển những kỹ năng mới cho bản thân, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng – xã hội. Điều quan trọng hơn cả, Đoàn - Hội giúp mình hoàn thiện nhân cách làm và giàu vốn sống khi được đi rất nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người, thấy được nhiều điều bổ ích và có cơ hội tiếp cận những phong tục, tập quán, văn hóa của từng vùng miền nơi mình đến.”

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 7

Gia Khiêm trong hoạt động tình nguyện Phiên chợ 0 đồng tại tỉnh Sơn La.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 8

Khiêm trong hoạt động Học kỳ trong quân đội tại Tiểu đoàn huấn luyện sư đoàn 371 Quân chủng Phòng không không quân.

Anh tâm niệm "Đi một ngày đàng học một sàng khôn" bởi vậy với mọi hoạt động, công việc Gia Khiêm đều làm và cháy hết mình. Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, chàng sinh viên Bắc Giang chia sẻ: “Thời gian tới mình chuẩn bị tốt nghiệp và kết thúc 4 năm hoạt động ở Hội Sinh viên. Mình sẽ kết thúc hoạt động ở Hội Sinh viên vào Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường khóa XVIII nhiệm kỳ 2023-2025 nên bản thân đang tập trung hỗ trợ các em trong Hội Sinh viên trong công tác làm Đại hội sắp tới. Về học tập, mình chuẩn bị hoàn thành xong kỳ thực tập cuối khóa tại khách sạn Novotel Hà Nội Thái Hà và dần hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp. Về công việc, mình hy vọng với kinh nghiệm làm việc và những thành tích hoạt động của bản thân sẽ là điểm nhấn trong CV. Nếu được, mình mong muốn sẽ có cơ hội làm việc chính thức tại khách sạn đang thực tập vì mình khá thích môi trường làm việc ở đây.”

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 9
Gia Khiêm Nhận Huy chương chiến binh và bằng khen trong chiến dịch Học cùng chiến binh nhí.
Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 10
Gia Khiêm và các đồng chí trong Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại Lễ kỉ niệm 73 năm ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên 9/1.

Theo Gia Khiêm, để sống có ích cho xã hội, không nhất định phải làm những điều to lớn mà hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất. Trong quá trình tham gia làm Sinh viên 5 tốt cùng phong trào Sinh viên 5 tốt, Gia Khiêm nhận ra bản thân đang trở thành người có ích cho xã hội khi được làm đẹp cho chính mình và cho cuộc đời. Khi tham gia, hoàn thiện bản thân theo 5 tiêu chí: Đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập đã giúp bản thân Gia Khiêm dần trở thành công dân tốt hơn.

Anh mong muốn nhắn nhủ đến thế hệ trẻ: “Tuổi trẻ không bao giờ quay lại. Các bạn đừng ngại ngần lo lắng, hãy sống và cháy hết mình với tuổi trẻ. Hãy tự tin, dám thực hiện ước mơ để sau này khi nhìn lại chúng ta thấy mình đã sống và làm việc ý nghĩa như thế nào. Và chúng ta thấy được rằng bản thân ngày hôm nay là phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. Đó chính là bàn đạp để ta tiến xa hơn trong tương lai”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.