Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Gia Khiêm là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị khách sạn (POHE), Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với niềm yêu thích, tiên phong trong hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, Gia Khiêm là Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên Trường nhận bằng khen xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022 của Hội SVVN Thành phố Hà Nội cùng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố Hà Nội, cấp Trường năm học 2021-2022.

Lựa chọn theo học ngành khách sạn bởi Gia Khiêm nhận thấy du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển và "ngành công nghiệp không khói" hiện nay đang thiếu nhiều nhân lực chất lượng cao. Có được sự ủng hộ và tôn trọng về quyết định học tập, chàng sinh viên Bắc Giang quyết tâm ôn và thi đỗ nguyện vọng bản thân đặt ra dưới mái Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 1

Phạm Gia Khiêm là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị khách sạn (POHE), Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chia sẻ về quá trình học tập, Gia Khiêm nói: “Mình nhận thức được đại học giúp bản thân học được rất nhiều điều. Ban đầu, mình thấy việc lên giảng đường khá nhàm chán nhưng đến khi đi làm, mình mới vỡ lẽ ra những điều thầy cô dạy trên lớp giúp bản thân áp dụng vào công việc rất nhiều. Quản trị khách sạn khá đặc thù bởi người ta hay nói vui là ngành dịch vụ "làm dâu trăm họ". Mình nghĩ rằng, ai đi làm khách sạn xong cũng sẽ "nâng cấp" được khả năng chịu đựng lên một tầm cao mới.”

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 2

Nhận bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 3

Nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2021-2022.

Gia Khiêm đã trải qua một quãng thời gian áp lực để có thể cân bằng việc hoạt động và học tập. Anh từng nhận được khá nhiều sự hoài nghi của mọi người thậm chí cả gia đình khi không đi làm thêm mà chỉ hoạt động ở trường. Gia Khiêm nhớ lại: “Năm 3 đại học, mình nhận nhiều việc ở Hội Sinh viên và không chú tâm lắm vào việc học trên lớp. Sau đó, mình đã ngồi lại "reset" bản thân và cho phép nghỉ ngơi 1-2 tuần để lên lại kế hoạch làm việc cho chính mình. Và mọi thứ dần đi vào quỹ đạo hơn, mình cân đối được mọi việc thậm chí dành 1-2 tháng ngắn ngủi để đi thực tập và làm thêm lấy kinh nghiệm.”

Ngoài ra, Gia Khiêm từng làm thêm và làm thực tập sinh ở khách sạn 5 sao như: Intercontiental Hanoi Westlake và Novotel Hà Nội Thái Hà. Các công việc đó giúp anh có thêm nhiều kỹ năng, dạy cho Gia Khiêm nhiều kinh nghiệm, bài học để tích lũy hành trang vững vàng hơn khi bước vào nghề.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 4

Gia Khiêm là Trưởng Ban Tổ chức Tuần lễ Sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 5

Gia Khiêm cùng Á hậu Phương Nga tại TED x NEU.

Các chức vụ, thành tích cùng hoạt động Gia Khiêm đã tham gia

Về chức vụ:

 • Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2023;
 • Trưởng Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2021-2022;
 • Phó Ban Văn phòng Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2020-2021;
 • Cộng tác viên của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên;
 • Thành viên Câu lạc bộ Du Lịch Trẻ trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh Kinh tế Quốc dân;
 • Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn POHE - Quản trị khách sạn 61;
 • Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam;

Về các hoạt động Gia Khiêm từng tham gia:

 • Tham gia tổ chức các chương trình ở Câu lạc bộ Du Lịch Trẻ: Open Tour Summer 2020, Open Tour Countdown 2020,...
 • Tham gia tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2023;
 • Trực tiếp quản lý và phụ trách phong trào “Sinh viên 5 tốt” năm học 2021-2022 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Tham gia làm điều phối viên 3 khoá 21 ngày cho chương trình "Học kỳ trong quân đội" do Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trực thuộc Trung ương Đoàn tổ chức;
 • Tham gia 2 ngày tình nguyện tại "Phiên chợ 0 đồng cho trẻ em vùng cao" do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khoá XV và UBND huyện Vân Hồ tổ chức ở tỉnh Sơn La (30/3/2022);
 • Chỉ đạo phong trào “Sinh viên 5 tốt” năm học 2022-2023 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;
 • Ban tổ chức chuỗi chương trình chào tân sinh viên NEU YOUTH FESTIVAL năm học 2022-2023;
 • Ban chỉ đạo “Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên 9/1 và Trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022”, “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt năm học 2022-2023”;

Các thành tích khen thưởng:

 • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố Hà Nội năm học 2021-2022;
 • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2020-2021, 2021-2022;
 • Nhận bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020-2021, 2021-2022;
 • Nhận giấy chứng nhận của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà nội vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện 21 ngày “Học cùng chiến binh nhí”;
 • Nhận huy chương chiến binh của Viettel Media vì là gia sư tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện 21 ngày “Học cùng chiến binh nhí”;
 • Nhận giấy chứng nhận của Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã tham gia làm điều phối viên 3 khóa Học kỳ trong quân đội;
 • Nhận giấy chứng nhận của Trung tâm hỗ trợ và Phát triển Sinh Sinh viên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các chương trình cho sinh viên trong học kỳ II năm học 2021-2022.
Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 6
Gia Khiêm tại lễ khánh thành công trình thanh niên cụm thi đua số 2 Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội do Hội Sinh viên NEU tổ chức.

Với cương vị Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên cũng như một sinh viên năng nổ tích cực trong công tác Đoàn - Hội tại nhà trường, Gia Khiêm nhận thấy giá trị của từng hoạt động bản thân tham gia: “Đây là cơ hội tuyệt vời để mình cùng các bạn sinh viên tìm ra sở trường, phát triển những kỹ năng mới cho bản thân, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng – xã hội. Điều quan trọng hơn cả, Đoàn - Hội giúp mình hoàn thiện nhân cách làm và giàu vốn sống khi được đi rất nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người, thấy được nhiều điều bổ ích và có cơ hội tiếp cận những phong tục, tập quán, văn hóa của từng vùng miền nơi mình đến.”

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 7

Gia Khiêm trong hoạt động tình nguyện Phiên chợ 0 đồng tại tỉnh Sơn La.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 8

Khiêm trong hoạt động Học kỳ trong quân đội tại Tiểu đoàn huấn luyện sư đoàn 371 Quân chủng Phòng không không quân.

Anh tâm niệm "Đi một ngày đàng học một sàng khôn" bởi vậy với mọi hoạt động, công việc Gia Khiêm đều làm và cháy hết mình. Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, chàng sinh viên Bắc Giang chia sẻ: “Thời gian tới mình chuẩn bị tốt nghiệp và kết thúc 4 năm hoạt động ở Hội Sinh viên. Mình sẽ kết thúc hoạt động ở Hội Sinh viên vào Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường khóa XVIII nhiệm kỳ 2023-2025 nên bản thân đang tập trung hỗ trợ các em trong Hội Sinh viên trong công tác làm Đại hội sắp tới. Về học tập, mình chuẩn bị hoàn thành xong kỳ thực tập cuối khóa tại khách sạn Novotel Hà Nội Thái Hà và dần hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp. Về công việc, mình hy vọng với kinh nghiệm làm việc và những thành tích hoạt động của bản thân sẽ là điểm nhấn trong CV. Nếu được, mình mong muốn sẽ có cơ hội làm việc chính thức tại khách sạn đang thực tập vì mình khá thích môi trường làm việc ở đây.”

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 9
Gia Khiêm Nhận Huy chương chiến binh và bằng khen trong chiến dịch Học cùng chiến binh nhí.
Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 10
Gia Khiêm và các đồng chí trong Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại Lễ kỉ niệm 73 năm ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên 9/1.

Theo Gia Khiêm, để sống có ích cho xã hội, không nhất định phải làm những điều to lớn mà hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất. Trong quá trình tham gia làm Sinh viên 5 tốt cùng phong trào Sinh viên 5 tốt, Gia Khiêm nhận ra bản thân đang trở thành người có ích cho xã hội khi được làm đẹp cho chính mình và cho cuộc đời. Khi tham gia, hoàn thiện bản thân theo 5 tiêu chí: Đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập đã giúp bản thân Gia Khiêm dần trở thành công dân tốt hơn.

Anh mong muốn nhắn nhủ đến thế hệ trẻ: “Tuổi trẻ không bao giờ quay lại. Các bạn đừng ngại ngần lo lắng, hãy sống và cháy hết mình với tuổi trẻ. Hãy tự tin, dám thực hiện ước mơ để sau này khi nhìn lại chúng ta thấy mình đã sống và làm việc ý nghĩa như thế nào. Và chúng ta thấy được rằng bản thân ngày hôm nay là phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. Đó chính là bàn đạp để ta tiến xa hơn trong tương lai”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.