Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Gia Khiêm là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị khách sạn (POHE), Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với niềm yêu thích, tiên phong trong hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, Gia Khiêm là Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên Trường nhận bằng khen xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022 của Hội SVVN Thành phố Hà Nội cùng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố Hà Nội, cấp Trường năm học 2021-2022.

Lựa chọn theo học ngành khách sạn bởi Gia Khiêm nhận thấy du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển và "ngành công nghiệp không khói" hiện nay đang thiếu nhiều nhân lực chất lượng cao. Có được sự ủng hộ và tôn trọng về quyết định học tập, chàng sinh viên Bắc Giang quyết tâm ôn và thi đỗ nguyện vọng bản thân đặt ra dưới mái Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 1

Phạm Gia Khiêm là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị khách sạn (POHE), Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chia sẻ về quá trình học tập, Gia Khiêm nói: “Mình nhận thức được đại học giúp bản thân học được rất nhiều điều. Ban đầu, mình thấy việc lên giảng đường khá nhàm chán nhưng đến khi đi làm, mình mới vỡ lẽ ra những điều thầy cô dạy trên lớp giúp bản thân áp dụng vào công việc rất nhiều. Quản trị khách sạn khá đặc thù bởi người ta hay nói vui là ngành dịch vụ "làm dâu trăm họ". Mình nghĩ rằng, ai đi làm khách sạn xong cũng sẽ "nâng cấp" được khả năng chịu đựng lên một tầm cao mới.”

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 2

Nhận bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 3

Nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2021-2022.

Gia Khiêm đã trải qua một quãng thời gian áp lực để có thể cân bằng việc hoạt động và học tập. Anh từng nhận được khá nhiều sự hoài nghi của mọi người thậm chí cả gia đình khi không đi làm thêm mà chỉ hoạt động ở trường. Gia Khiêm nhớ lại: “Năm 3 đại học, mình nhận nhiều việc ở Hội Sinh viên và không chú tâm lắm vào việc học trên lớp. Sau đó, mình đã ngồi lại "reset" bản thân và cho phép nghỉ ngơi 1-2 tuần để lên lại kế hoạch làm việc cho chính mình. Và mọi thứ dần đi vào quỹ đạo hơn, mình cân đối được mọi việc thậm chí dành 1-2 tháng ngắn ngủi để đi thực tập và làm thêm lấy kinh nghiệm.”

Ngoài ra, Gia Khiêm từng làm thêm và làm thực tập sinh ở khách sạn 5 sao như: Intercontiental Hanoi Westlake và Novotel Hà Nội Thái Hà. Các công việc đó giúp anh có thêm nhiều kỹ năng, dạy cho Gia Khiêm nhiều kinh nghiệm, bài học để tích lũy hành trang vững vàng hơn khi bước vào nghề.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 4

Gia Khiêm là Trưởng Ban Tổ chức Tuần lễ Sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 5

Gia Khiêm cùng Á hậu Phương Nga tại TED x NEU.

Các chức vụ, thành tích cùng hoạt động Gia Khiêm đã tham gia

Về chức vụ:

 • Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2023;
 • Trưởng Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2021-2022;
 • Phó Ban Văn phòng Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2020-2021;
 • Cộng tác viên của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên;
 • Thành viên Câu lạc bộ Du Lịch Trẻ trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh Kinh tế Quốc dân;
 • Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn POHE - Quản trị khách sạn 61;
 • Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam;

Về các hoạt động Gia Khiêm từng tham gia:

 • Tham gia tổ chức các chương trình ở Câu lạc bộ Du Lịch Trẻ: Open Tour Summer 2020, Open Tour Countdown 2020,...
 • Tham gia tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2023;
 • Trực tiếp quản lý và phụ trách phong trào “Sinh viên 5 tốt” năm học 2021-2022 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Tham gia làm điều phối viên 3 khoá 21 ngày cho chương trình "Học kỳ trong quân đội" do Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trực thuộc Trung ương Đoàn tổ chức;
 • Tham gia 2 ngày tình nguyện tại "Phiên chợ 0 đồng cho trẻ em vùng cao" do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khoá XV và UBND huyện Vân Hồ tổ chức ở tỉnh Sơn La (30/3/2022);
 • Chỉ đạo phong trào “Sinh viên 5 tốt” năm học 2022-2023 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;
 • Ban tổ chức chuỗi chương trình chào tân sinh viên NEU YOUTH FESTIVAL năm học 2022-2023;
 • Ban chỉ đạo “Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên 9/1 và Trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022”, “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt năm học 2022-2023”;

Các thành tích khen thưởng:

 • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố Hà Nội năm học 2021-2022;
 • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2020-2021, 2021-2022;
 • Nhận bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020-2021, 2021-2022;
 • Nhận giấy chứng nhận của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà nội vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện 21 ngày “Học cùng chiến binh nhí”;
 • Nhận huy chương chiến binh của Viettel Media vì là gia sư tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện 21 ngày “Học cùng chiến binh nhí”;
 • Nhận giấy chứng nhận của Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã tham gia làm điều phối viên 3 khóa Học kỳ trong quân đội;
 • Nhận giấy chứng nhận của Trung tâm hỗ trợ và Phát triển Sinh Sinh viên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các chương trình cho sinh viên trong học kỳ II năm học 2021-2022.
Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 6
Gia Khiêm tại lễ khánh thành công trình thanh niên cụm thi đua số 2 Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội do Hội Sinh viên NEU tổ chức.

Với cương vị Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên cũng như một sinh viên năng nổ tích cực trong công tác Đoàn - Hội tại nhà trường, Gia Khiêm nhận thấy giá trị của từng hoạt động bản thân tham gia: “Đây là cơ hội tuyệt vời để mình cùng các bạn sinh viên tìm ra sở trường, phát triển những kỹ năng mới cho bản thân, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng – xã hội. Điều quan trọng hơn cả, Đoàn - Hội giúp mình hoàn thiện nhân cách làm và giàu vốn sống khi được đi rất nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người, thấy được nhiều điều bổ ích và có cơ hội tiếp cận những phong tục, tập quán, văn hóa của từng vùng miền nơi mình đến.”

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 7

Gia Khiêm trong hoạt động tình nguyện Phiên chợ 0 đồng tại tỉnh Sơn La.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 8

Khiêm trong hoạt động Học kỳ trong quân đội tại Tiểu đoàn huấn luyện sư đoàn 371 Quân chủng Phòng không không quân.

Anh tâm niệm "Đi một ngày đàng học một sàng khôn" bởi vậy với mọi hoạt động, công việc Gia Khiêm đều làm và cháy hết mình. Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, chàng sinh viên Bắc Giang chia sẻ: “Thời gian tới mình chuẩn bị tốt nghiệp và kết thúc 4 năm hoạt động ở Hội Sinh viên. Mình sẽ kết thúc hoạt động ở Hội Sinh viên vào Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường khóa XVIII nhiệm kỳ 2023-2025 nên bản thân đang tập trung hỗ trợ các em trong Hội Sinh viên trong công tác làm Đại hội sắp tới. Về học tập, mình chuẩn bị hoàn thành xong kỳ thực tập cuối khóa tại khách sạn Novotel Hà Nội Thái Hà và dần hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp. Về công việc, mình hy vọng với kinh nghiệm làm việc và những thành tích hoạt động của bản thân sẽ là điểm nhấn trong CV. Nếu được, mình mong muốn sẽ có cơ hội làm việc chính thức tại khách sạn đang thực tập vì mình khá thích môi trường làm việc ở đây.”

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 9
Gia Khiêm Nhận Huy chương chiến binh và bằng khen trong chiến dịch Học cùng chiến binh nhí.
Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 10
Gia Khiêm và các đồng chí trong Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại Lễ kỉ niệm 73 năm ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên 9/1.

Theo Gia Khiêm, để sống có ích cho xã hội, không nhất định phải làm những điều to lớn mà hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất. Trong quá trình tham gia làm Sinh viên 5 tốt cùng phong trào Sinh viên 5 tốt, Gia Khiêm nhận ra bản thân đang trở thành người có ích cho xã hội khi được làm đẹp cho chính mình và cho cuộc đời. Khi tham gia, hoàn thiện bản thân theo 5 tiêu chí: Đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập đã giúp bản thân Gia Khiêm dần trở thành công dân tốt hơn.

Anh mong muốn nhắn nhủ đến thế hệ trẻ: “Tuổi trẻ không bao giờ quay lại. Các bạn đừng ngại ngần lo lắng, hãy sống và cháy hết mình với tuổi trẻ. Hãy tự tin, dám thực hiện ước mơ để sau này khi nhìn lại chúng ta thấy mình đã sống và làm việc ý nghĩa như thế nào. Và chúng ta thấy được rằng bản thân ngày hôm nay là phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. Đó chính là bàn đạp để ta tiến xa hơn trong tương lai”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.