Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Gia Khiêm là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị khách sạn (POHE), Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với niềm yêu thích, tiên phong trong hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, Gia Khiêm là Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên Trường nhận bằng khen xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022 của Hội SVVN Thành phố Hà Nội cùng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố Hà Nội, cấp Trường năm học 2021-2022.

Lựa chọn theo học ngành khách sạn bởi Gia Khiêm nhận thấy du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển và "ngành công nghiệp không khói" hiện nay đang thiếu nhiều nhân lực chất lượng cao. Có được sự ủng hộ và tôn trọng về quyết định học tập, chàng sinh viên Bắc Giang quyết tâm ôn và thi đỗ nguyện vọng bản thân đặt ra dưới mái Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 1

Phạm Gia Khiêm là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị khách sạn (POHE), Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chia sẻ về quá trình học tập, Gia Khiêm nói: “Mình nhận thức được đại học giúp bản thân học được rất nhiều điều. Ban đầu, mình thấy việc lên giảng đường khá nhàm chán nhưng đến khi đi làm, mình mới vỡ lẽ ra những điều thầy cô dạy trên lớp giúp bản thân áp dụng vào công việc rất nhiều. Quản trị khách sạn khá đặc thù bởi người ta hay nói vui là ngành dịch vụ "làm dâu trăm họ". Mình nghĩ rằng, ai đi làm khách sạn xong cũng sẽ "nâng cấp" được khả năng chịu đựng lên một tầm cao mới.”

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 2

Nhận bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 3

Nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2021-2022.

Gia Khiêm đã trải qua một quãng thời gian áp lực để có thể cân bằng việc hoạt động và học tập. Anh từng nhận được khá nhiều sự hoài nghi của mọi người thậm chí cả gia đình khi không đi làm thêm mà chỉ hoạt động ở trường. Gia Khiêm nhớ lại: “Năm 3 đại học, mình nhận nhiều việc ở Hội Sinh viên và không chú tâm lắm vào việc học trên lớp. Sau đó, mình đã ngồi lại "reset" bản thân và cho phép nghỉ ngơi 1-2 tuần để lên lại kế hoạch làm việc cho chính mình. Và mọi thứ dần đi vào quỹ đạo hơn, mình cân đối được mọi việc thậm chí dành 1-2 tháng ngắn ngủi để đi thực tập và làm thêm lấy kinh nghiệm.”

Ngoài ra, Gia Khiêm từng làm thêm và làm thực tập sinh ở khách sạn 5 sao như: Intercontiental Hanoi Westlake và Novotel Hà Nội Thái Hà. Các công việc đó giúp anh có thêm nhiều kỹ năng, dạy cho Gia Khiêm nhiều kinh nghiệm, bài học để tích lũy hành trang vững vàng hơn khi bước vào nghề.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 4

Gia Khiêm là Trưởng Ban Tổ chức Tuần lễ Sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 5

Gia Khiêm cùng Á hậu Phương Nga tại TED x NEU.

Các chức vụ, thành tích cùng hoạt động Gia Khiêm đã tham gia

Về chức vụ:

 • Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2023;
 • Trưởng Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2021-2022;
 • Phó Ban Văn phòng Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2020-2021;
 • Cộng tác viên của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên;
 • Thành viên Câu lạc bộ Du Lịch Trẻ trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh Kinh tế Quốc dân;
 • Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn POHE - Quản trị khách sạn 61;
 • Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam;

Về các hoạt động Gia Khiêm từng tham gia:

 • Tham gia tổ chức các chương trình ở Câu lạc bộ Du Lịch Trẻ: Open Tour Summer 2020, Open Tour Countdown 2020,...
 • Tham gia tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2023;
 • Trực tiếp quản lý và phụ trách phong trào “Sinh viên 5 tốt” năm học 2021-2022 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Tham gia làm điều phối viên 3 khoá 21 ngày cho chương trình "Học kỳ trong quân đội" do Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trực thuộc Trung ương Đoàn tổ chức;
 • Tham gia 2 ngày tình nguyện tại "Phiên chợ 0 đồng cho trẻ em vùng cao" do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khoá XV và UBND huyện Vân Hồ tổ chức ở tỉnh Sơn La (30/3/2022);
 • Chỉ đạo phong trào “Sinh viên 5 tốt” năm học 2022-2023 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;
 • Ban tổ chức chuỗi chương trình chào tân sinh viên NEU YOUTH FESTIVAL năm học 2022-2023;
 • Ban chỉ đạo “Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên 9/1 và Trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022”, “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt năm học 2022-2023”;

Các thành tích khen thưởng:

 • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố Hà Nội năm học 2021-2022;
 • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2020-2021, 2021-2022;
 • Nhận bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020-2021, 2021-2022;
 • Nhận giấy chứng nhận của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà nội vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện 21 ngày “Học cùng chiến binh nhí”;
 • Nhận huy chương chiến binh của Viettel Media vì là gia sư tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện 21 ngày “Học cùng chiến binh nhí”;
 • Nhận giấy chứng nhận của Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã tham gia làm điều phối viên 3 khóa Học kỳ trong quân đội;
 • Nhận giấy chứng nhận của Trung tâm hỗ trợ và Phát triển Sinh Sinh viên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các chương trình cho sinh viên trong học kỳ II năm học 2021-2022.
Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 6
Gia Khiêm tại lễ khánh thành công trình thanh niên cụm thi đua số 2 Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội do Hội Sinh viên NEU tổ chức.

Với cương vị Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên cũng như một sinh viên năng nổ tích cực trong công tác Đoàn - Hội tại nhà trường, Gia Khiêm nhận thấy giá trị của từng hoạt động bản thân tham gia: “Đây là cơ hội tuyệt vời để mình cùng các bạn sinh viên tìm ra sở trường, phát triển những kỹ năng mới cho bản thân, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng – xã hội. Điều quan trọng hơn cả, Đoàn - Hội giúp mình hoàn thiện nhân cách làm và giàu vốn sống khi được đi rất nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người, thấy được nhiều điều bổ ích và có cơ hội tiếp cận những phong tục, tập quán, văn hóa của từng vùng miền nơi mình đến.”

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 7

Gia Khiêm trong hoạt động tình nguyện Phiên chợ 0 đồng tại tỉnh Sơn La.

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 8

Khiêm trong hoạt động Học kỳ trong quân đội tại Tiểu đoàn huấn luyện sư đoàn 371 Quân chủng Phòng không không quân.

Anh tâm niệm "Đi một ngày đàng học một sàng khôn" bởi vậy với mọi hoạt động, công việc Gia Khiêm đều làm và cháy hết mình. Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, chàng sinh viên Bắc Giang chia sẻ: “Thời gian tới mình chuẩn bị tốt nghiệp và kết thúc 4 năm hoạt động ở Hội Sinh viên. Mình sẽ kết thúc hoạt động ở Hội Sinh viên vào Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường khóa XVIII nhiệm kỳ 2023-2025 nên bản thân đang tập trung hỗ trợ các em trong Hội Sinh viên trong công tác làm Đại hội sắp tới. Về học tập, mình chuẩn bị hoàn thành xong kỳ thực tập cuối khóa tại khách sạn Novotel Hà Nội Thái Hà và dần hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp. Về công việc, mình hy vọng với kinh nghiệm làm việc và những thành tích hoạt động của bản thân sẽ là điểm nhấn trong CV. Nếu được, mình mong muốn sẽ có cơ hội làm việc chính thức tại khách sạn đang thực tập vì mình khá thích môi trường làm việc ở đây.”

Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 9
Gia Khiêm Nhận Huy chương chiến binh và bằng khen trong chiến dịch Học cùng chiến binh nhí.
Hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân hoàn thiện nhân cách và làm giàu vốn sống ảnh 10
Gia Khiêm và các đồng chí trong Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại Lễ kỉ niệm 73 năm ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên 9/1.

Theo Gia Khiêm, để sống có ích cho xã hội, không nhất định phải làm những điều to lớn mà hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất. Trong quá trình tham gia làm Sinh viên 5 tốt cùng phong trào Sinh viên 5 tốt, Gia Khiêm nhận ra bản thân đang trở thành người có ích cho xã hội khi được làm đẹp cho chính mình và cho cuộc đời. Khi tham gia, hoàn thiện bản thân theo 5 tiêu chí: Đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập đã giúp bản thân Gia Khiêm dần trở thành công dân tốt hơn.

Anh mong muốn nhắn nhủ đến thế hệ trẻ: “Tuổi trẻ không bao giờ quay lại. Các bạn đừng ngại ngần lo lắng, hãy sống và cháy hết mình với tuổi trẻ. Hãy tự tin, dám thực hiện ước mơ để sau này khi nhìn lại chúng ta thấy mình đã sống và làm việc ý nghĩa như thế nào. Và chúng ta thấy được rằng bản thân ngày hôm nay là phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. Đó chính là bàn đạp để ta tiến xa hơn trong tương lai”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.