Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.

Trong suốt bốn năm học vừa qua, Như Quỳnh luôn là tấm gương sáng trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội. Được kết nạp vào Đảng ở độ tuổi sinh viên từ rất sớm, Như Quỳnh cho biết đó là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp bản thân thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt.

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng ảnh 1

Vũ Như Quỳnh - UV Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thương mại.

Gia đình và nhà trường là điểm tựa nuôi dưỡng đam mê dành cho công tác Đoàn - Hội

Ngay từ khi bước chân vào giảng đường Đại học, mình đã bắt đầu bén duyên với các hoạt động ngoại khóa. Thời điểm mình may mắn được nhận sự tín nhiệm của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên Nhà trường và Hội Sinh viên để nhận chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường là đầu năm 2022, sát Lễ Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam nên mình phải đảm nhiệm nhiều công việc, mình vừa phải chuẩn bị cho chương trình, vừa phải học tập chăm chỉ để giữ vững điểm học tập trong kỳ học mới. Bên cạnh đó, mình còn tham gia nhiều dự án ngoài trường. Để có nhiều thời gian dành cho công tác Đoàn - Hội, mình bắt buộc phải sắp xếp thời gian một cách khoa học nhất. Mình cố gắng tương tác bài giảng trên lớp với giảng viên và hoàn thành bài tập các môn khác ngay trên lớp. Thời gian còn lại ở trên trường mình thường dành cho việc tập trung phát triển công tác Hội.

Đó là quãng thời gian mình gặp nhiều khó khăn, căng thẳng, áp lực. Mình chỉ biết dồn hết khả năng và sức lực của mình để cố gắng đưa “Hội Sinh viên” đến gần với sinh viên hơn, bảo vệ và đảm bảo cho quyền lợi của các bạn sinh viên trong trường một cách tối đa nhất. Mình cũng không dám đặt kỳ vọng quá lớn bởi bản thân mình cảm thấy chưa đủ giỏi. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, mối tình đầu của mình mang tên “Hội Sinh viên” đã có những bước tiến mới và có những thành tích, được lãnh đạo và sinh viên yêu thương hơn rất nhiều.

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng ảnh 2

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại.

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng ảnh 3

Như Quỳnh phát biểu Diễn văn khai mạc chương trình Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Sinh viên trường.

Thật sự may mắn khi mình gặp được các thầy cô giỏi, tận tình và nhiệt huyết với phong trào của sinh viên như vậy. Không chỉ truyền đạt kiến thức, thầy cô giống như người bạn đồng hành của mình trong mọi vấn đề. Nhờ có sự ủng hộ của gia đình và nhà trường nên bản thân mình được đón nhận nhiều cơ hội hơn, cảm thấy tự tin hơn, mạnh mẽ hơn để đối mặt với những khó khăn. Đây chính là nguồn động lực vô giá để mình không ngừng phát triển bản thân.

Đi cùng những trách nhiệm đặt nặng trên vai, mình cũng có cơ hội học hỏi thêm nhiều điều mới lạ, phát triển các mối quan hệ mới và nhận ra bản thân thật may mắn khi có cuộc sống như hiện tại. Vì thế, mình nghĩ mình luôn phải san sẻ, giúp đỡ những người kém may mắn. Mình luôn hướng tới tổ chức, tham gia các hoạt động cộng đồng để mình có thể cống hiến một phần sức trẻ này cho xã hội. Bản thân mình bắt đầu tham gia hoạt động tình nguyện, thiện nguyện từ năm lớp 9, tính đến nay cũng được 8 năm. Trong đó có rất nhiều chuyến đi, hành trình để lại kỷ niệm khó phai bởi những hoàn cảnh éo le. Để lựa chọn chuyến đi đáng nhớ nhất với mình khá là khó vì mình tham gia các chương trình tình nguyện thường xuyên. Chuyến đi đáng nhớ nhất của mình cũng là chuyến đi cùng Hội Sinh viên đến Trung tâm trẻ tự kỷ Sao Mai tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Lần đó chúng mình đã được gặp bà Đỗ Thúy Lan là Giám đốc và cũng là người sáng lập ra Trung tâm, được nghe bà kể về quá trình ấp ủ và gây dựng Trung tâm từ những ngày đầu khó khăn mình cảm thấy rất khâm phục, sau khi gặp gỡ và tặng quà cho các bạn học sinh chúng mình cũng được trải nghiệm những món đồ thủ công, trạm làm bánh ngọt và lắng nghe những câu chuyện ấm tình người của các cô giáo nơi đây dành cho các bạn học sinh tự kỷ.

Chuyến đi đó thực sự rất đáng nhớ đối với mình, mình đã một lần nữa cảm thấy thật may mắn khi được đến với cuộc đời một cách trọn vẹn hơn những mảnh đời khác. Nếu như có cơ hội được quay trở lại thăm và tặng quà các mình nhỏ thì mình luôn suy nghĩ rằng: Nếu mình giúp được một chút gì đó nhỏ bé khiến cho mọi người nở một nụ cười thì bản thân mình dù có vất vả đến đâu cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng ảnh 4

Như Quỳnh là gương mặt xuất sắc đại diện cho sinh viên Trường Đại học Thương mại, là 1 trong 104 sinh viên trên toàn quốc đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Làm tình nguyện nói không vất vả thì là nói dối, vất vả chứ, nhưng đó là “Vất vả một cách vui vẻ” nên mình nghĩ ai cũng nên thử một lần làm tình nguyện trong đời. Bởi cho dù có vất vả thế nào thì sau mỗi chuyến đi tình nguyện, chỉ cần nhìn thấy nụ cười của các bạn sinh viên, của các mình nhỏ là mọi nỗ lực đều được đền đáp, động lực của bản thân mình xuất phát từ chính những nụ cười ấy, khi tình yêu của mình đủ lớn thì khó khăn đến mấy mình vẫn sẽ cố gắng vượt qua.

Hiện tại, với vị trí là Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Thương mại - một người thủ lĩnh sinh viên, mình luôn có sẵn trong mình sự quyết liệt, chủ động. Hành trình Chinh phục danh hiệu Sao Tháng Giêng, Sinh viên 5 tốt và những thành tích nổi bật khác. Mình nghĩ để làm được những điều đó không hề khó. Quan trọng là chúng ta phải xác định mục đích, mục tiêu rõ ràng nhất: như mình đang cần ưu tiên tập trung cho điều gì nhất, tham gia hoạt động cộng đồng để làm gì, mục tiêu ra trường với xếp loại bằng mức nào… Khi đã xác định được mục tiêu thì chúng ta sẽ xây dựng các bước cụ thể để hoàn thiện được lộ trình đó. Chính vì lẽ ấy, mình cũng cố gắng hướng đến chinh phục những danh hiệu Cao quý dành cho Sinh viên đó là danh hiệu “Sao Tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

1 trong 104 sinh viên trên toàn quốc đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương

Nói về cảm xúc khi nhận Quyết định Công nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt, bản thân mình cảm thấy thực sự rất vinh hạnh và tự hào khi chạm tay đến Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt này. Cảm giác hạnh phúc ấy không dừng lại ở đó mà là vì năm học này, Trường Đại học Thương mại chúng mình là một trong những đơn vị đứng đầu về tỉ lệ hồ sơ Sinh viên 5 tốt đạt cao nhất trên toàn trong thành phố Hà Nội (98,6%). Hy vọng rằng trong thời gian tới, Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại sẽ có phong trào “Sinh viên 5 tốt” tiếp tục lan tỏa thành một phong trào lớn, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo sinh viên. Để số lượng sinh viên đạt chuẩn danh hiệu này ngày càng nhiều, chất lượng, khẳng định được vai trò của trí thức trẻ trong thời đại phát triển và hội nhập quốc tế.

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng ảnh 5

Tham gia tích cực các cuộc thi chuyên môn.

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng ảnh 6

Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội SInh viên Việt Nam trường Đại học Thương mại.

Việc theo đuổi nhiều mục tiêu cùng một lúc không khiến bản thân mình bị mệt mỏi, hoặc có thể đó là đam mê “ăn vào máu” rồi nên mình chưa từng nghĩ sẽ buông xuôi. Bên cạnh thời gian cho việc đảm bảo thành tích học tập và hoạt động, mình vẫn còn thời gian để đi chơi với bạn bè, đi du lịch, giải toả những áp lực công việc.

Quan điểm sống của mình là: "Mỗi người phải sống hết mình, trải nghiệm mọi thứ, không ngại những khó khăn mới chạm đến được điều quý giá nhất, hành động càng kiên trì, may mắn sẽ xuất hiện càng nhiều".

Ở thời điểm hiện tại, mình cảm thấy tự hào, hạnh phúc về bản thân khi đã nỗ lực chinh phục được những bằng khen, giải thưởng đáng quý dành cho sinh viên. Hiện tại mình đang hoàn thành chương trình học tại trường và luôn cố gắng để bản thân có một nền tảng tốt hướng đến những mục tiêu, danh hiệu và thành tích nổi bật hơn nữa trong tương lai.

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng ảnh 7

Đến Thương mại là một cái duyên nhưng cũng là một lựa chọn đúng đắn của bản thân.

Thành tích trong học tập và công tác Đoàn - Hội của Như Quỳnh:

🔸Đạt danh hiệu “Sao Tháng Giêng” năm 2022 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam;

🔸Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm học 2021-2022;

🔸 Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô năm học 2021-2022”;

🔸 Bằng khen Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội “Đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kì 2022-2027";

🔸 Bằng khen Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô năm học 2020-2021”;

🔸 Nhận học bổng từ Quỹ hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam "Cán bộ Hội có thành tích học tập xuất sắc và có những đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên";

🔸 Giấy Chứng nhận do BGH Trường ĐH Thương mại trao tặng sinh viên đã tham gia “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp trường năm học 2021 - 2022 với đề tài “Ảnh hưởng của Quản trị vốn đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp bất động sản”;

🔸 Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại “Sinh viên Xuất sắc trong học tập và rèn luyện” 2 năm liên tiếp;

🔸 Nhận giấy khen Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019-2022”;

🔸 Nhận giấy khen Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021”;

🔸 Đạt chứng chỉ Bồi dưỡng chính trị tháng 11/2019 tại trường Đại học Thương Mại;

🔸 Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành phố năm học 2021-2022;

🔸 Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trường 3 năm liên tiếp.

🔸 Đạt danh hiệu “Sinh viên khỏe” cấp Thành phố năm 2022” của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội;

🔸Tham gia “Nghiên cứu khoa học” và được đăng trên chuyên mục “Tài chính - Bất động sản” tại Tạp chí điện tử chuyên ngành Bất động sản Việt Nam Reatimes thuộc Cơ quan ngôn luận của hiệp hội Bất động sản Việt Nam;

🔸 Là thành viên chính thức đội thi tìm hiểu về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cấp Thành phố năm 2022;

🔸 Ban Tổ chức chương trình “Phố sách sinh viên”; “Văn hóa đọc và Những giấc mơ được đánh thức”; “Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2022”; cuộc thi Sinh viên Khỏe “TMU Running Star 2022”; cuộc thi Ngoại ngữ cấp Trường Unlimited Season 3;

🔸 Tham gia chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh do Đội Sinh viên tình nguyện khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Thương Mại phát động tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La;

🔸 Đại sứ truyền thông toàn quốc cuộc thi "Social Innovation Launch 2021 - Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội”;

🔸 Đại sứ truyền thông cuộc thi "ISME DEBATE CONTEST 2022" (IDC) là cuộc thi tranh biện các sáng kiến vì mục tiêu phát triển bền vững dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.