Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Việt Hưng (sinh năm 2002 tại Hà Nội) là sinh viên năm 3, chuyên ngành Thuế thuộc Khoa Thuế và Hải Quan, Học viện Tài chính (AOF). Với sự nỗ lực ngay từ khi là sinh viên năm nhất, Việt Hưng đạt danh hiệu sinh viên Giỏi với GPA 3.44/4, tích cực tham gia viết các bài nội san, công trình nghiên cứu khoa học, kỷ yếu của khoa. Không chỉ vậy, chàng trai còn nhiệt huyết với hoạt động Đoàn Hội và đảm nhiệm vị trí Phó Bí thư của Liên chi Đoàn Khoa Thuế và Hải Quan .
Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 1

Việt Hưng tham gia Diễn đàn Thuế - Hải Quan năm 2022 của Thời báo Tài Chính Việt Nam.

Trước kia mình đã từng là một người kiệm lời, nhút nhát, không dám làm hay quyết định dù chỉ là một điều nhỏ. Năm tháng dần trôi qua, mình cảm thấy không thể để bản thân mãi gói gọn trong vỏ bọc của sự rụt rè vậy được. May mắn thay mình có mẹ bên cạnh - một người giáo viên luôn tận tâm với nghề, là hình tượng mà mình luôn muốn hướng đến. Mẹ cho mình nguồn động lực lớn lao để thoát khỏi hình bóng của con người trước kia. Và sau những cố gắng, mình đã dần thay đổi trở nên cởi mở hơn, luôn muốn được học hỏi, giao lưu và trò chuyện cùng mọi người.

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, chuyên ngành Thuế chính là nguyện vọng đầu tiên mình suy nghĩ đến từ lúc được nhập học tại Học viện Tài chính. Khi nhận được thông báo đã trúng tuyển chuyên ngành Thuế, mình đã rất hạnh phúc. Và hiện tại, mình đã và đang cố gắng hết mình cống hiến cho Khoa và niềm đam mê với Thuế của bản thân.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 2

Việt Hưng tham gia Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX.

Nỗ lực học tập, say mê công tác Đoàn Hội

Ngoài những kiến thức về chuyên ngành mình được thầy cô ở Học viện giảng dạy, mình cũng có nhiều cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ những anh chị khóa trên cùng các bạn sinh viên về kỹ năng mềm, văn hóa ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề phát sinh,… Qua đó, bản thân mình tôi luyện được tính kỷ luật, sự nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm với công việc tập thể.

Với sự nghiêm túc và tính tự giác trong học tập, trải qua 3 năm học mình là sinh viên Giỏi với GPA 3.44/4 cùng các thành tích: Đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc học kỳ 1 năm 2021-2022, Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi học kỳ 2 năm 2021-2022, tích cực tham gia viết các bài nội san, công trình nghiên cứu khoa học, kỷ yếu của khoa,...

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 3

Việt Hưng trong Đoàn Chủ tịch tham dự Tổng kết Hội nghị đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp Liên chi Đoàn Khoa Thuế - Hải Quan.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 4
Liên Chi Đoàn khoa Thuế - Hải Quan.

Vào tháng 3 năm 2022, khi mình là sinh viên năm 2, bản thân đã thật sự bất ngờ tới hạnh phúc khi được nhận chức vụ Phó Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Thuế và Hải Quan. Mỗi sự kiện do Khoa tổ chức mình đều nỗ lực hết sức để chương trình được diễn ra thật tốt đẹp và để lại cho các quý đại biểu, quý thầy cô cũng như các bạn sinh viên những ấn tượng sâu sắc về ngôi nhà Khoa Thuế và Hải Quan.

Trong suốt quá trình giữ chức vụ Phó Bí thư, mình cùng với Khoa đã tổ chức rất nhiều chương trình, cuộc thi, cuộc hội thảo. Festival Thuế và Festival Hải Quan được tổ chức thường niên mỗi năm một lần xen kẽ nhau với mục đích thông qua cuộc thi để các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện có niềm đam mê tới Thuế và Hải Quan có cơ hội được giao lưu, cọ xát, cùng nhau trao đổi và chia sẻ những kiến thức hiểu biết của bản thân. Cuộc thi còn góp phần giúp sinh viên nâng cao hiểu biết về Thuế và Hải Quan cũng như hoàn thiện các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Trong đó cuộc thi “Tìm hiểu về Thuế - FESTIVAl 2022” đã để lại cho mình rất nhiều những cảm xúc, những dấu ấn. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của hơn 300 sinh viên với niềm đam mê về Thuế đến từ các trường Đại học, Học viện toàn quốc.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 5

Việt Hưng (ngoài cùng bên trái) tham gia ban điều hành Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học 2022 Khoa Thuế - Hải Quan.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 6

Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học 2022 Khoa Thuế - Hải Quan.

Ngoài ra, Liên chi Đoàn với sự chỉ đạo của Khoa Thuế và Hải Quan cũng đã tổ chức các cuộc thi như “Nét bút tri ân” nhằm tôn vinh Nhà giáo Việt Nam 20/11, các cuộc thi về thể thao,… Bên cạnh những cuộc thi để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi, Khoa cũng luôn chú trọng tổ chức các hội thảo khoa học. Tuy thời gian để chuẩn bị cho hội thảo, những buổi gặp mặt, giao lưu sinh viên khá gấp rút nhưng mình cùng các thành viên luôn cố gắng để chương trình diễn ra một cách trọn vẹn.

Khi tham gia tổ chức các hoạt động, sự kiện, cuộc thi đã mang lại cho mình rất nhiều cảm xúc. Bản thân được làm việc hết khả năng cho những niềm đam mê cháy trong mình từ lâu. Qua đó, mình cũng được học hỏi và trải nghiệm rất nhiều điều để có thể hoàn thiện bản thân tốt hơn, khả năng lãnh đạo, quan sát các thành viên và phân công việc phù hợp cũng rất quan trọng để có thể tổ chức một chương trình được trọn vẹn nhất.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 7

Đêm chung kết cuộc thi tìm hiểu về Thuế - TAX FESTIVAL 2022.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 8

Gặp mặt tân sinh viên khóa 60 khoa Thuế và Hải Quan.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 9

Vòng chung kết "Đấu trí" của giải đấu cờ vua Khoa Thuế - Hải Quan mở rộng 2022 đã thu hút được gần 100 sinh viên với niềm đam mê với bộ môn trong và ngoài khoa tham gia.

Với mình, khi đã lựa chọn một điều gì thì phải có trách nhiệm trong mọi hành động của bản thân. Giữ chức vụ Phó Bí thư của Liên chi Đoàn, đó là động lực để mình ngày càng phát triển bản thân. Trong nhiệm kỳ này, mình luôn muốn đóng góp hết khả năng để Khoa Thuế và Hải Quan ngày càng phát triển và nâng cao vị trí của Khoa trên mọi phương diện.

Xây dựng kế hoạch sống cho bản thân để đạt được những mục tiêu

Hiện tại, mình đang làm ở bộ phận kinh doanh của trung tâm Tiếng Anh Zenlish. Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, trong thời đại 4.0 này chúng ta không thể thiếu hành trang là Tiếng Anh. Có cơ hội làm việc trong môi trường trẻ trung năng động như vậy cũng giúp mình hoàn thiện bản thân hơn và học hỏi được rất nhiều điều.

Mình có một quyển sổ để lên lịch làm việc mỗi ngày, đây là một thói quen tự tập cho bản thân từ khi lên đại học. Điều này giúp mình không quên các hoạt động trong ngày, cũng như đảm bảo thời gian học tập. Mình luôn dành 1-2 tiếng vào mỗi tối để học và đọc thêm sách về chuyên ngành và sẽ tăng thời gian này lên khi vào mùa thi cử. Đương nhiên khi đó những hoạt động khác phải giảm đi ít nhiều. Mình luôn ưu tiên việc học lên hàng đầu bởi với sinh viên, việc quan trọng nhất là học tập thật tốt.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 10

Việt Hưng (ngoài cùng bên phải) tham gia AOF Tour chào tân sinh viên K60.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 11

Tham gia hoạt động trải nghiệm công nghệ mới cùng CellphoneS.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 12

Việt Hưng (thứ hai từ phải sang) tại Chung kết cuộc thi giới thiệu sách Học Viện Tài Chính 2022.

Với mình, cách để làm một việc hiệu quả là tập trung vào việc đó. Vậy nên cách để làm tốt nhiều việc là phân bổ thời gian cho từng việc và trong khoảng thời gian đó chỉ tập trung vào công việc đang làm thôi! Do đó, để cân bằng giữa việc học và hoạt động ngoài mình đã lên là một lịch trình chi tiết mỗi ngày. Và điều quan trọng giúp mình cân bằng được bản thân trong lịch trình bận rộn là dành được khoảng thời gian nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi một chút để làm việc riêng, thư giãn đầu óc sẽ giúp mình tập trung tốt hơn vào công việc tiếp theo.

Bản thân là một người trẻ, mình biết để làm được điều gì đó to lớn, ảnh hưởng đến xã hội là một việc còn xa vời. Mình luôn tâm niệm phải làm tốt nhất những gì có thể như: Học tập, rèn luyện, hoạt động trong Đoàn, Khoa,… Mình tin rằng đó là những viên gạch đầu tiên cho những đóng góp sau này của mình đến với xã hội. Bởi: “Nền móng có vững chắc thì công trình mới kiên cố”. Vì vậy, mình muốn gửi gắm tới những người trẻ đang từng bước cố gắng xây dựng tương lai: “Tuổi trẻ và thời gian đều hữu hạn, hãy sống để đến khi nhìn lại chẳng có điều gì nuối tiếc!”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.