Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Việt Hưng (sinh năm 2002 tại Hà Nội) là sinh viên năm 3, chuyên ngành Thuế thuộc Khoa Thuế và Hải Quan, Học viện Tài chính (AOF). Với sự nỗ lực ngay từ khi là sinh viên năm nhất, Việt Hưng đạt danh hiệu sinh viên Giỏi với GPA 3.44/4, tích cực tham gia viết các bài nội san, công trình nghiên cứu khoa học, kỷ yếu của khoa. Không chỉ vậy, chàng trai còn nhiệt huyết với hoạt động Đoàn Hội và đảm nhiệm vị trí Phó Bí thư của Liên chi Đoàn Khoa Thuế và Hải Quan .
Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 1

Việt Hưng tham gia Diễn đàn Thuế - Hải Quan năm 2022 của Thời báo Tài Chính Việt Nam.

Trước kia mình đã từng là một người kiệm lời, nhút nhát, không dám làm hay quyết định dù chỉ là một điều nhỏ. Năm tháng dần trôi qua, mình cảm thấy không thể để bản thân mãi gói gọn trong vỏ bọc của sự rụt rè vậy được. May mắn thay mình có mẹ bên cạnh - một người giáo viên luôn tận tâm với nghề, là hình tượng mà mình luôn muốn hướng đến. Mẹ cho mình nguồn động lực lớn lao để thoát khỏi hình bóng của con người trước kia. Và sau những cố gắng, mình đã dần thay đổi trở nên cởi mở hơn, luôn muốn được học hỏi, giao lưu và trò chuyện cùng mọi người.

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, chuyên ngành Thuế chính là nguyện vọng đầu tiên mình suy nghĩ đến từ lúc được nhập học tại Học viện Tài chính. Khi nhận được thông báo đã trúng tuyển chuyên ngành Thuế, mình đã rất hạnh phúc. Và hiện tại, mình đã và đang cố gắng hết mình cống hiến cho Khoa và niềm đam mê với Thuế của bản thân.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 2

Việt Hưng tham gia Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX.

Nỗ lực học tập, say mê công tác Đoàn Hội

Ngoài những kiến thức về chuyên ngành mình được thầy cô ở Học viện giảng dạy, mình cũng có nhiều cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ những anh chị khóa trên cùng các bạn sinh viên về kỹ năng mềm, văn hóa ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề phát sinh,… Qua đó, bản thân mình tôi luyện được tính kỷ luật, sự nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm với công việc tập thể.

Với sự nghiêm túc và tính tự giác trong học tập, trải qua 3 năm học mình là sinh viên Giỏi với GPA 3.44/4 cùng các thành tích: Đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc học kỳ 1 năm 2021-2022, Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi học kỳ 2 năm 2021-2022, tích cực tham gia viết các bài nội san, công trình nghiên cứu khoa học, kỷ yếu của khoa,...

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 3

Việt Hưng trong Đoàn Chủ tịch tham dự Tổng kết Hội nghị đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp Liên chi Đoàn Khoa Thuế - Hải Quan.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 4
Liên Chi Đoàn khoa Thuế - Hải Quan.

Vào tháng 3 năm 2022, khi mình là sinh viên năm 2, bản thân đã thật sự bất ngờ tới hạnh phúc khi được nhận chức vụ Phó Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Thuế và Hải Quan. Mỗi sự kiện do Khoa tổ chức mình đều nỗ lực hết sức để chương trình được diễn ra thật tốt đẹp và để lại cho các quý đại biểu, quý thầy cô cũng như các bạn sinh viên những ấn tượng sâu sắc về ngôi nhà Khoa Thuế và Hải Quan.

Trong suốt quá trình giữ chức vụ Phó Bí thư, mình cùng với Khoa đã tổ chức rất nhiều chương trình, cuộc thi, cuộc hội thảo. Festival Thuế và Festival Hải Quan được tổ chức thường niên mỗi năm một lần xen kẽ nhau với mục đích thông qua cuộc thi để các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện có niềm đam mê tới Thuế và Hải Quan có cơ hội được giao lưu, cọ xát, cùng nhau trao đổi và chia sẻ những kiến thức hiểu biết của bản thân. Cuộc thi còn góp phần giúp sinh viên nâng cao hiểu biết về Thuế và Hải Quan cũng như hoàn thiện các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Trong đó cuộc thi “Tìm hiểu về Thuế - FESTIVAl 2022” đã để lại cho mình rất nhiều những cảm xúc, những dấu ấn. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của hơn 300 sinh viên với niềm đam mê về Thuế đến từ các trường Đại học, Học viện toàn quốc.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 5

Việt Hưng (ngoài cùng bên trái) tham gia ban điều hành Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học 2022 Khoa Thuế - Hải Quan.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 6

Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học 2022 Khoa Thuế - Hải Quan.

Ngoài ra, Liên chi Đoàn với sự chỉ đạo của Khoa Thuế và Hải Quan cũng đã tổ chức các cuộc thi như “Nét bút tri ân” nhằm tôn vinh Nhà giáo Việt Nam 20/11, các cuộc thi về thể thao,… Bên cạnh những cuộc thi để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi, Khoa cũng luôn chú trọng tổ chức các hội thảo khoa học. Tuy thời gian để chuẩn bị cho hội thảo, những buổi gặp mặt, giao lưu sinh viên khá gấp rút nhưng mình cùng các thành viên luôn cố gắng để chương trình diễn ra một cách trọn vẹn.

Khi tham gia tổ chức các hoạt động, sự kiện, cuộc thi đã mang lại cho mình rất nhiều cảm xúc. Bản thân được làm việc hết khả năng cho những niềm đam mê cháy trong mình từ lâu. Qua đó, mình cũng được học hỏi và trải nghiệm rất nhiều điều để có thể hoàn thiện bản thân tốt hơn, khả năng lãnh đạo, quan sát các thành viên và phân công việc phù hợp cũng rất quan trọng để có thể tổ chức một chương trình được trọn vẹn nhất.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 7

Đêm chung kết cuộc thi tìm hiểu về Thuế - TAX FESTIVAL 2022.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 8

Gặp mặt tân sinh viên khóa 60 khoa Thuế và Hải Quan.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 9

Vòng chung kết "Đấu trí" của giải đấu cờ vua Khoa Thuế - Hải Quan mở rộng 2022 đã thu hút được gần 100 sinh viên với niềm đam mê với bộ môn trong và ngoài khoa tham gia.

Với mình, khi đã lựa chọn một điều gì thì phải có trách nhiệm trong mọi hành động của bản thân. Giữ chức vụ Phó Bí thư của Liên chi Đoàn, đó là động lực để mình ngày càng phát triển bản thân. Trong nhiệm kỳ này, mình luôn muốn đóng góp hết khả năng để Khoa Thuế và Hải Quan ngày càng phát triển và nâng cao vị trí của Khoa trên mọi phương diện.

Xây dựng kế hoạch sống cho bản thân để đạt được những mục tiêu

Hiện tại, mình đang làm ở bộ phận kinh doanh của trung tâm Tiếng Anh Zenlish. Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, trong thời đại 4.0 này chúng ta không thể thiếu hành trang là Tiếng Anh. Có cơ hội làm việc trong môi trường trẻ trung năng động như vậy cũng giúp mình hoàn thiện bản thân hơn và học hỏi được rất nhiều điều.

Mình có một quyển sổ để lên lịch làm việc mỗi ngày, đây là một thói quen tự tập cho bản thân từ khi lên đại học. Điều này giúp mình không quên các hoạt động trong ngày, cũng như đảm bảo thời gian học tập. Mình luôn dành 1-2 tiếng vào mỗi tối để học và đọc thêm sách về chuyên ngành và sẽ tăng thời gian này lên khi vào mùa thi cử. Đương nhiên khi đó những hoạt động khác phải giảm đi ít nhiều. Mình luôn ưu tiên việc học lên hàng đầu bởi với sinh viên, việc quan trọng nhất là học tập thật tốt.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 10

Việt Hưng (ngoài cùng bên phải) tham gia AOF Tour chào tân sinh viên K60.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 11

Tham gia hoạt động trải nghiệm công nghệ mới cùng CellphoneS.

Chàng sinh viên Học viện Tài chính nỗ lực học tập và say mê công tác Đoàn Hội ảnh 12

Việt Hưng (thứ hai từ phải sang) tại Chung kết cuộc thi giới thiệu sách Học Viện Tài Chính 2022.

Với mình, cách để làm một việc hiệu quả là tập trung vào việc đó. Vậy nên cách để làm tốt nhiều việc là phân bổ thời gian cho từng việc và trong khoảng thời gian đó chỉ tập trung vào công việc đang làm thôi! Do đó, để cân bằng giữa việc học và hoạt động ngoài mình đã lên là một lịch trình chi tiết mỗi ngày. Và điều quan trọng giúp mình cân bằng được bản thân trong lịch trình bận rộn là dành được khoảng thời gian nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi một chút để làm việc riêng, thư giãn đầu óc sẽ giúp mình tập trung tốt hơn vào công việc tiếp theo.

Bản thân là một người trẻ, mình biết để làm được điều gì đó to lớn, ảnh hưởng đến xã hội là một việc còn xa vời. Mình luôn tâm niệm phải làm tốt nhất những gì có thể như: Học tập, rèn luyện, hoạt động trong Đoàn, Khoa,… Mình tin rằng đó là những viên gạch đầu tiên cho những đóng góp sau này của mình đến với xã hội. Bởi: “Nền móng có vững chắc thì công trình mới kiên cố”. Vì vậy, mình muốn gửi gắm tới những người trẻ đang từng bước cố gắng xây dựng tương lai: “Tuổi trẻ và thời gian đều hữu hạn, hãy sống để đến khi nhìn lại chẳng có điều gì nuối tiếc!”

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.