Nữ sinh Y khoa tiêu biểu, nỗ lực hiện thực hóa ước mơ bác sĩ để hoàn thành tâm nguyện của mẹ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Huyền Trang (22 tuổi, quê Nghệ An) đang là sinh viên năm 5, chuyên ngành Y khoa, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Xuất phát điểm với nhiều khó khăn nhưng Huyền Trang chưa từng chùn bước. Trên cương vị Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường, cô luôn nỗ lực học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp nhiều năm học.

Vượt lên nghịch cảnh, viết tiếp ước mơ

Sinh ra trong 1 gia đình thuần nông, ngay từ nhỏ Huyền Trang đã chịu nhiều thiệt thòi khi bố mẹ mất sớm. Lớn lên trong vòng tay nuôi dưỡng của ông bà ngoại, cô thấu hiểu nỗi nhọc nhằn và biết ơn khi ông bà sức khỏe đã kém nhưng vẫn phải làm lụng vất vả nuôi cháu ăn học. Từ ngày ông ngoại mất, tình hình kinh tế càng thêm khó. Huyền Trang phải đối mặt với áp lực về vấn đề chi phí học tập, sinh hoạt, cô luôn mong sớm hoàn thành chương trình học để chăm lo cho gia đình.

Nữ sinh Y khoa tiêu biểu, nỗ lực hiện thực hóa ước mơ bác sĩ để hoàn thành tâm nguyện của mẹ ảnh 1

Huyền Trang nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Chia sẻ về lựa chọn ngành học, nữ sinh cho biết: “Mình theo Y khoa với mong muốn trở thành bác sĩ giỏi để cứu chữa bệnh cho mọi người, đặc biệt là những hoàn cảnh nghèo khó. Phần lớn còn lại, mình muốn hoàn thành tâm nguyện của người mẹ quá cố thân yêu.

Học tập căng thẳng với khối lượng kiến thức khổng lồ kèm theo những áp lực từ cuộc sống khiến nhiều lúc mình chán nản. Bản thân muốn từ bỏ, dừng lại công việc học tập để lựa chọn con đường khác. Nhưng, khi nghĩ đến mẹ, nghĩ đến ông bà cùng lý do bắt đầu, mình lại cố gắng phấn đấu để tiếp tục việc học và tiến lên phía trước.”

Nữ sinh Y khoa tiêu biểu, nỗ lực hiện thực hóa ước mơ bác sĩ để hoàn thành tâm nguyện của mẹ ảnh 2

Huyền Trang cùng các bạn sinh viên nhận đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh.

Nữ sinh Y khoa tiêu biểu, nỗ lực hiện thực hóa ước mơ bác sĩ để hoàn thành tâm nguyện của mẹ ảnh 3

Dù xa quê nhưng Huyền Trang may mắn khi được học tập, rèn luyện trong môi trường năng động, tự chủ, đề cao tính sáng tạo. Ngoài các kiến thức ngành Y từ cơ sở đến chuyên ngành, cô cùng các bạn sinh viên còn lĩnh hội nhiều kỹ năng bổ ích như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch,… Đặc biệt, với đặc thù nghề Y, ngoài kiến thức, kỹ năng thì Y đức là đức tính quan trọng và luôn được đề cao trong quá trình học tập và hành nghề.

Nữ cán bộ Hội là Sinh viên 5 tốt các cấp nhiều năm học

Xuất phát là một Bí thư chi đoàn, với sự nhiệt huyết, tinh thần hăng hái cùng trách nhiệm trong công việc, Huyền Trang được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành (BCH) Đoàn trường, BCH Hội sinh viên trường và lên đến BCH Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Công tác Đoàn – Hội là cái nôi giúp Huyền Trang hoàn thiện và trưởng thành. Cô cho biết, bản thân được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ phương pháp học tập từ các anh chị đi trước. Đặc biệt, trên cương vị Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, cô luôn ý thức được trách nhiệm của 1 thủ lĩnh – 1 cán bộ Đoàn – Hội. Bởi vậy, Huyền Trang luôn cố gắng học tập và làm gương cho các bạn sinh viên.

Nữ sinh Y khoa tiêu biểu, nỗ lực hiện thực hóa ước mơ bác sĩ để hoàn thành tâm nguyện của mẹ ảnh 4

Huyền Trang đạt danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2022-2023.

Huyền Trang bén duyên với hoạt động ngoại khóa qua Câu lạc bộ (CLB) Sinh viên tình nguyện khát vọng trẻ của nhà trường từ năm thứ nhất. Sau gần 5 năm gắn bó với CLB, nữ sinh có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa do CLB tổ chức hàng năm như: chương trình Tết đoàn viên, Tết thiếu nhi, Mùa hè xanh… Bên cạnh vai trò là Ban tổ chức, nữ sinh còn là người hoạt náo viên năng động, khuấy động phong trào với nhiều hoạt động.

Nữ sinh Y khoa tiêu biểu, nỗ lực hiện thực hóa ước mơ bác sĩ để hoàn thành tâm nguyện của mẹ ảnh 5

Huyền Trang tham gia chương trình Mùa hè xanh cùng Câu lạc bộ.

Năm học 2022 - 2023 vừa qua, cô đã đạt được danh hiệu sinh viên giỏi, nhận học bổng khuyến khích học tập loại giỏi và đặc biệt là danh hiệu cao quý - Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh Hải Dương. Để cân bằng chất lượng học tập và tham gia hoạt động hiệu quả, Huyền Trang đã tự tìm cho mình một phương pháp phù hợp với bản thân. Cô chủ động lập kế hoạch làm việc rõ ràng, cân bằng thời gian và làm việc theo tiêu chí “Học ra học, chơi ra chơi”.

Gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Hội Sinh viên trong nhiệm kỳ mới

Vừa qua, Huyền Trang vinh dự trở thành một trong những đại biểu đại diện cho sinh viên Hải Dương tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023 - 2028). “Lần này, mình được tham gia với tư cách là đại biểu đương nhiệm - Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên khóa X. Mình hy vọng trong nhiệm kỳ mới, Hội Sinh viên sẽ tạo ra được nhiều sân chơi bổ ích và sẽ luôn là địa chỉ tin cậy đại diện cho trí tuệ, ý chí, nguyện vọng sinh viên Việt Nam trong nước và ngoài nước.” - Huyền Trang chia sẻ.

Nữ sinh Y khoa tiêu biểu, nỗ lực hiện thực hóa ước mơ bác sĩ để hoàn thành tâm nguyện của mẹ ảnh 6

Huyền Trang vinh dự trở thành một trong những đại biểu đại diện cho sinh viên Hải Dương tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023 - 2028).

Nữ sinh Y khoa tiêu biểu, nỗ lực hiện thực hóa ước mơ bác sĩ để hoàn thành tâm nguyện của mẹ ảnh 7

Huyền Trang cùng đoàn Đại biểu tỉnh Hải Dương tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023 - 2028).

Theo nữ sinh xứ Nghệ, để sống có ích cho xã hội, trước tiên mỗi người phải biết cách tự làm đẹp cho bản thân mình – đẹp về trí, đức, thể, mỹ. Hãy cố gắng chăm chỉ trau dồi kiến thức, đạo đức, thể lực. Bên cạnh đó, chúng ta hãy làm đẹp cho đời bằng hoạt động tình nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và hợp tác quốc tế để tô đẹp cho đất nước. Người trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta phải là những người dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với thử thách, chỉ có bước đi chúng ta mới biết mình đi được đến đâu.

Thành tích nổi bật của Huyền Trang:

  • Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X;

  • Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương;

  • Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khóa VI;

  • Thành viên Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện khát vọng trẻ của trường;

  • Đạt danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2022 - 2023;

  • Giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn trường;

  • Giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Sinh viên trường;

  • 2 lần đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, 1 lần đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh;

  • Nhiều lần được giấy chứng nhận có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện của Câu lạc bộ;...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.