Đảng viên trẻ TUMP định hướng trên con đường trở thành Bác sĩ

SVVN - Lê Bá Tùng (sinh năm 1999) quê ở Thanh Hóa là cựu sinh viên lớp Bác sĩ Đa khoa K50A, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên. Anh vừa tốt nghiệp vào đầu tháng 10/2023, mang trong mình trái tim của một Đảng viên với hoài bão trở thành người bác sĩ Nhi Khoa chăm lo đời sống sức khỏe và tinh thần cho thế hệ mầm non của đất nước.

Đảng viên trẻ luôn đi đầu trong các hoạt động đoàn thể

Luôn đóng vai trò tiên phong trong các hoạt động Đoàn – Hội, Tùng là nguyên Ủy viên Ban Thư ký Hội Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên, nguyên Liên chi Hội Trưởng Liên chi Hội Bác sĩ Đa khoa, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa. Trong suốt 6 năm theo học ngành Bác sĩ Đa khoa, Tùng không ngừng nỗ lực, rèn luyện bản thân, phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đảng viên trẻ TUMP định hướng trên con đường trở thành Bác sĩ ảnh 1

Lê Bá Tùng (sinh năm 1999) quê ở Thanh Hóa là cựu sinh viên lớp Bác sĩ Đa khoa K50A, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên, vừa tốt nghiệp vào đầu tháng 10/2023.

Để trở thành Đảng viên ở tuổi 24, Tùng đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu hết mình trong học tập và tham gia tích cực các phong trào do trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên phát động. "Vào khoảnh khắc đọc lời tuyên thệ tại Lễ Kết nạp Đảng, mong muốn lớn nhất của mình là mãi mãi được cống hiến cho Đảng. Mỗi bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận đều là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của bản thân. Mình luôn tự hứa với bản thân rằng sẽ phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin, tình yêu thương của thầy cô, bạn bè và gia đình đã dành cho mình”, Tùng chia sẻ sau khi trở thành Đảng viên.

“Học, học nữa, học mãi”

Bước ra từ ngôi trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên sau 6 năm với lời thề Hippocrates cùng lời tuyên thệ Đảng được khắc sâu trong trái tim, mang trên vai trọng trách của người thầy thuốc và người Đảng viên, Tùng chia sẻ: “Mình cảm thấy bản thân mình còn nhiều thiếu sót, cần phải trau dồi nhiều hơn nữa kiến thức cũng như kỹ năng thăm khám lâm sàng. Mình lấy câu nói “Học, học nữa, học mãi” của vị lãnh tụ vĩ đại V.I.Lenin làm kim chỉ nam trong suốt quá trình theo đuổi ước mơ ngành Y. Vì vậy, mình lựa chọn và quyết tâm tiếp tục ôn tập để có thể trúng tuyển trong kì thi Bác sĩ Nội trú Chuyên ngành Nhi Khoa sắp tới”.

Đảng viên trẻ TUMP định hướng trên con đường trở thành Bác sĩ ảnh 2

Tùng không ngừng nỗ lực, rèn luyện bản thân, phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Động lực to lớn đến từ gia đình

Mỗi người sinh viên trường Y khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đều có cảm xúc vui mừng nhưng cũng xen lẫn trăn trở bởi nhiều lựa chọn mở ra trước mắt mình. Đối với Tùng, động lực lớn nhất để lựa chọn Chuyên khoa Nhi trên con đường theo đuổi đam mê chính là từ gia đình.

“Ngày nhỏ, mình thường xuyên bị ốm. Một tháng có 30 ngày, hầu như tháng nào mình cũng ốm từ 15 đến 20 ngày. Mẹ mình là người có sức khỏe yếu nhưng lúc nào mẹ cũng là người chăm sóc mình dù cho bản thân có mệt mỏi vì công việc hay đau ốm mà không hề ngần ngại bất cứ điều gì. Có nhiều lần sau khi mình khỏi ốm thì mẹ cũng đổ bệnh vì chăm sóc mình không quản ngày đêm. Hiểu được sự vất vả của mẹ nên đây chính là động lực để mình lựa chọn Chuyên khoa Nhi để góp sức mình bảo vệ sức khỏe của trẻ em, là những người thường xuyên gặp các vấn đề về sức khỏe”, Tùng nhớ lại.

Đảng viên trẻ TUMP định hướng trên con đường trở thành Bác sĩ ảnh 3

Tùng chụp ảnh cùng bố mẹ và em gái tại lễ tốt nghiệp.

Chia sẻ thêm về lý do lựa chọn Chuyên ngành Nhi Khoa, Tùng cho hay: “Bố mình là một người không hay bộc lộ cảm xúc. Tuy là vậy nhưng “chuyện gì khó có bố lo”, bố luôn là người từng bước dõi theo mình một cách thầm lặng, luôn dạy dỗ mình và quan tâm mình theo những cách riêng. Chính vì vậy, mình muốn làm việc trong một môi trường có thể tiếp xúc với nhiều trẻ em, đa dạng về lứa tuổi để có thể hiểu về tâm sinh lý cũng như sức khỏe của từng lứa tuổi trong từng giai đoạn phát triển và ở nhiều môi trường khác nhau để có thể quan tâm đến gia đình nhỏ của mình sau này như cách bố mình đã làm”.

Chuyên ngành Nhi Khoa cần đòi hỏi điều gì?

Là một trong bốn phân ngành y khoa quan trọng thuộc khối lâm sàng về chăm sóc sức khoẻ trẻ sơ sinh, trẻ em và trẻ nhỏ dưới 16 tuổi. Từ khi còn là chàng sinh viên y khoa năm thứ 2, thứ 3, Tùng đã thường xuyên tham gia chương trình khám chữa bệnh tình nguyện tại các miền quê nghèo cùng với các anh chị bác sĩ. Trong những chuyến đi đó, khi được tiếp xúc và chăm sóc cho các bệnh nhân nhỏ tuổi, tình yêu đối với chuyên khoa Nhi đã được thắp lên trong trái tim chàng sinh viên y từ lúc nào không hay, chính vì vậy Tùng đã quyết tâm theo đuổi chuyên ngành này. Tùng chia sẻ: “Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương, không được tự lựa chọn phương pháp điều trị cho chính mình, vì vậy, người bác sĩ cần phải thực sự có kiến thức, kinh nghiệm và tình yêu mãnh liệt để lựa chọn phương pháp điều trị cho mỗi bé”.

Đảng viên trẻ TUMP định hướng trên con đường trở thành Bác sĩ ảnh 4
Ban giám khảo trong Hội diễn văn nghệ Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Liên chi Bác sĩ Đa khoa.

Lê Bá Tùng thực sự là hình mẫu tiêu biểu đại diện cho một thế hệ Đảng viên trẻ “vừa hồng, vừa chuyên”, phát huy được những đức tính tốt đẹp của thanh niên Việt Nam trong thời đại mới. Một thanh niên đam mê với hoạt động Đoàn - Hội hi vọng người Đảng viên một bác sĩ trẻ sẽ phát huy sự tự tin và giữ vững tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn, vất vả. Mong rằng ở trên một cương vị mới, Tùng sẽ sớm khẳng định được bản thân và gặt hái thêm nhiều thành công, thể hiện được trách nhiệm của một Đảng viên, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ để tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho ngành Y, cống hiến cho quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.