Bị bệnh hô hấp từ bé, nữ sinh quê Vĩnh Phúc tập luyện taekwondo suốt 9 năm, mong ước trở thành bác sĩ giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Diệp (sinh năm 2003) quê Vĩnh Phúc, đang là sinh viên năm 3 ngành Y Khoa trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên. Lớn lên trong gia đình làm nghề may, tiếp xúc với bụi vải hằng ngày, Diệp bị bệnh về đường hô hấp, thường xuyên ốm và đi khám rất nhiều nơi. Mỗi lần như vậy, bản thân cô rất mệt mỏi và tự nhủ với lòng rằng mai sau lớn lên sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho bản thân và giúp đỡ nhiều người bệnh.

Mình rất thích học nên sau 12 năm miệt mài đèn sách, mình đã đỗ vào ngành và ngôi trường bản thân hằng mong muốn. Ngay từ năm nhất, mình luôn cố gắng trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện các kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, mình luôn cố gắng sắp xếp một khoảng thời gian trong ngày để tập luyện môn võ taekwondo gắn bó suốt 9 năm. Một phần duy trì cho bản thân sức khỏe tốt, một phần để thỏa niềm đam mê.

Bị bệnh hô hấp từ bé, nữ sinh quê Vĩnh Phúc tập luyện taekwondo suốt 9 năm, mong ước trở thành bác sĩ giỏi ảnh 1

Nguyễn Ngọc Diệp (sinh năm 2003) quê Vĩnh Phúc, đang là sinh viên năm 3 ngành Y Khoa trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên.

Nếu trong năm học mình cố gắng tận dụng từng chút thời gian một thì nghỉ hè mình cũng dành hầu hết thời gian đi làm thêm ở quán cafe để rèn luyện cho bản thân sự nhạy bén, kỹ năng lắng nghe đồng thời kiếm thêm một ít thu nhập đỡ đần việc học phí đầu năm. Nếu nghỉ hè trùng với mùa Trung thu, mình sẽ phụ cô chú làm bánh đem đi bán. Mình luôn kiệt sức sau mỗi ngày đi làm và bản thân nhận ra rằng: Kiếm ra tiền từ lao động tay chân thực sự rất khó. Mình rất thương bố mẹ phải làm việc vất vả nuôi mình vì vậy mà mình tự nhủ cần phải nỗ lực phấn đấu học tập chăm chỉ.

Bị bệnh hô hấp từ bé, nữ sinh quê Vĩnh Phúc tập luyện taekwondo suốt 9 năm, mong ước trở thành bác sĩ giỏi ảnh 2

Ngọc Diệp có niềm yêu thích với cuộc thi sắc đẹp.

Là cô gái có niềm yêu thích với cuộc thi sắc đẹp nhưng vì tính cách nhút nhát, ngại đám đông nên năm lớp 11 mình đã không dám đăng kí cuộc thi “Học sinh thanh lịch” của trường. Quyết định đó đã khiến bản thân tiếc nuối suốt một khoảng thời gian dài. Và thật may mắn cơ hội đã đến với mình lần nữa, khi mình học năm 3, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức cuộc thi “TUMP ELEGANT – 2023”.

Bị bệnh hô hấp từ bé, nữ sinh quê Vĩnh Phúc tập luyện taekwondo suốt 9 năm, mong ước trở thành bác sĩ giỏi ảnh 3

Ngọc Diệp đã thắng giải tài năng của cuộc thi và được vào thẳng top 20.

Bị bệnh hô hấp từ bé, nữ sinh quê Vĩnh Phúc tập luyện taekwondo suốt 9 năm, mong ước trở thành bác sĩ giỏi ảnh 4

Ban đầu đọc thể lệ mình lo rằng bản thân không làm được. Nhưng mình nghĩ nếu không thử thì sao biết khả năng của bản thân, và mình đã quyết tâm tham gia. Với mong muốn thử thách với những lĩnh vực chưa dám thử nên vốn là cô gái tập võ lâu năm động tác rất cứng rắn, mình đã thử tập múa cho phần thi tài năng trong đêm Bán kết. Thật bất ngờ, mình đã thắng giải tài năng của cuộc thi và được vào thẳng top 20. Điều đó làm mình càng tin bản thân có thể làm nhiều hơn thế - những điều mình chưa ngờ tới...

Bị bệnh hô hấp từ bé, nữ sinh quê Vĩnh Phúc tập luyện taekwondo suốt 9 năm, mong ước trở thành bác sĩ giỏi ảnh 5
Bị bệnh hô hấp từ bé, nữ sinh quê Vĩnh Phúc tập luyện taekwondo suốt 9 năm, mong ước trở thành bác sĩ giỏi ảnh 6

Ngọc Diệp luôn cố gắng sắp xếp một khoảng thời gian trong ngày để tập luyện môn võ taekwondo gắn bó suốt 9 năm.

Có câu nói mình rất tâm đắc: “Thay đổi những suy nghĩ tiêu cực thành những suy nghĩ tích cực, và bạn sẽ thay đổi cuộc sống của mình.” Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều điều khó khăn đến với bạn nhưng hãy tự tin và tin rằng bạn có khả năng vượt qua mọi thử thách và khi đó chắn bạn sẽ đạt được mọi ước mơ. Hành trình vươn đến thành công có vô vàn khó khăn, trắc trở, chỉ khi bạn có đam mê mới có thể kiên trì theo đuổi đến cùng. Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn bạn đến với thành công.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.
Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.