Chàng trai dành cả thanh xuân để viết về tình yêu đôi lứa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất phát từ niềm đam mê viết lách cháy bỏng, chàng trai Phạm Trí (Trí) được nhiều bạn trẻ đặc biệt yêu thích với những cuốn sách viết về tình yêu đôi lứa. 
Chàng trai dành cả thanh xuân để viết về tình yêu đôi lứa ảnh 1

Phạm Trí (Trí) được nhiều bạn trẻ đặc biệt yêu thích với những cuốn sách viết về tình yêu đôi lứa.

Chàng trai Phạm Trí lấy bút danh của mình bằng chính cái tên “Trí”. Trước đây, anh chàng theo học chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn và hiện tại Trí đang là giáo viên của một trường THPT. Bên cạnh công việc chính là giáo viên, anh chàng còn là một tác giả được nhiều bạn trẻ yêu thích. Chính vì thế, cả thanh xuân Trí đặt bút và tìm hiểu, viết về tình yêu đôi lứa.

Chàng trai dành cả thanh xuân để viết về tình yêu đôi lứa ảnh 2
Sách của Trí được các bạn trẻ đặc biệt yêu mến bởi qua từng dòng Trí viết luôn tràn đầy những cung bậc cảm xúc của tình yêu, những câu văn lãng mạn và chân thực.
Chàng trai dành cả thanh xuân để viết về tình yêu đôi lứa ảnh 3

Phạm Trí chia sẻ bản thân đến với con đường viết lách rất tình cờ. Xuất thân từ một người có khiếu về văn chương nên anh chàng rất thích sáng tác. Cách đây gần chục năm, Trí bắt đầu viết truyện ngắn, tản văn rồi đăng lên mạng xã hội. May mắn thay, những bài viết đó của anh chàng được rất nhiều bạn trẻ ủng hộ. Từ đó, mỗi ngày Trí lại chăm chỉ lên ý tưởng và viết nên những mẩu chuyện cảm xúc của riêng mình.

Bước ngoặt giúp Trí đến với sự nghiệp sáng tác chuyên nghiệp bắt đầu khi những tác phẩm Trí viết lọt vào “mắt xanh” của một thương hiệu sách. Trí được ngỏ lời hợp tác và sau đó những tác phẩm đầu tay của anh chàng đã ra đời. Đến nay, Trí đã có cho mình 10 tác phẩm trong sự nghiệp sáng tác. Sách của Trí được các bạn trẻ đặc biệt yêu mến bởi qua từng dòng Trí viết luôn tràn đầy những cung bậc cảm xúc của tình yêu, những câu văn lãng mạn và chân thực.

Chàng trai dành cả thanh xuân để viết về tình yêu đôi lứa ảnh 4
Đến nay, Trí đã có cho mình 10 tác phẩm trong sự nghiệp sáng tác.
Chàng trai dành cả thanh xuân để viết về tình yêu đôi lứa ảnh 5

Khi được hỏi về lý do lựa chọn tình yêu là chủ đề trong các tác phẩm của mình, Trí cho hay: “Mình nghĩ rằng tình yêu là điều đẹp nhất trên cuộc đời. Mỗi giai đoạn trong cuộc đời chúng ta sẽ có những cung bậc cảm xúc khác nhau, góc nhìn khác nhau, suy nghĩ khác nhau, trải nghiệm khác nhau trong tình yêu. Tất cả điều đó đã tạo nên những mảng màu thú vị cho mỗi người. Và điều đó đã được mình gửi gắm trong các tác phẩm. Mình chỉ nghĩ bản thân giống như một người viết thay, một người tri kỉ cùng tâm tình, sẻ chia với tất cả các bạn độc giả của mình. Mình chỉ muốn gửi gắm những gì chân thành, mộc mạc và gần gũi đến với độc giả. Mỗi quyển sách của mình giống như một quyển nhật ký nhỏ mà nếu như bạn vô tình đọc được một trang, một dòng nào đó, bạn sẽ cảm nhận một đoạn hồi ức năm ấy đang tua chậm lại”.

Chàng trai dành cả thanh xuân để viết về tình yêu đôi lứa ảnh 6
Chàng trai dành cả thanh xuân để viết về tình yêu đôi lứa ảnh 7
Các sản phẩm sách do Trí viết đã được xuất bản.

Ngay cả trong những tựa đề sách Trí viết, bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được phần nào tâm tư, sẻ chia của tác giả. Điển hình như một số cuốn Tự thương mình sau những tháng năm thương người; Ngày người thương một người thương khác; Cho những ngày không nhau mà vẫn đau; Có một người từng là tất cả; Cảm ơn anh đã đánh mất EM; Đừng nói về chúng ta với người sau…Trong đó, cuốn sách Tự thương mình sau những tháng năm thương người đã tái bản 4 lần với hơn 10 nghìn bản in, hay cuốn Cảm ơn anh đã đánh mất em tái bản 3 lần với gần 10 nghìn bản in. Trí bày tỏ sự biết ơn các bạn độc giả đã luôn yêu thương, ủng hộ anh chàng trong suốt nhiều năm qua. Đó chính là động lực giúp Trí thực hiện đam mê viết lách.

Chàng trai dành cả thanh xuân để viết về tình yêu đôi lứa ảnh 8
Hãy tự khâu vá và chữa lành cho bản thân trước. Hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.
Chàng trai dành cả thanh xuân để viết về tình yêu đôi lứa ảnh 9

Là một người dành cả thanh xuân để chiêm nghiệm và đặt bút viết về tình yêu giới trẻ trong xã hội hiện đại, Trí có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Mình nghĩ rằng tình yêu là điều đẹp nhất. Chúng ta đừng bao giờ mất niềm tin trong tình yêu. Hãy yêu chân thành và hết lòng. Chắc chắn chúng ta sẽ gặp được chân tình trên hành trình cuộc đời mình. Hiện tại, nếu bạn vẫn còn cô đơn hoặc đã trải qua quá nhiều tổn thương. Hãy tự khâu vá và chữa lành cho bản thân trước. Hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Điều kỳ diệu luôn xuất hiện vào lúc chúng ta không ngờ đến. Chúc cho chúng ta sẽ gặp được một người vừa đúng lúc bản thân trở nên xinh đẹp và rạng rỡ nhé!”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...