Chỉ cần có một niềm tin đủ lớn, thì mọi thứ bắt đầu sẽ không uổng phí

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Trọng Tiến (sinh năm 1994) sinh ra và lớn lên ở “mảnh đất lịch sử lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu” - tỉnh Điện Biên. Hiện tại, Trọng Tiến đang là sinh viên năm hai ngành Thiết kế nội thất Trường Đại học Lâm nghiệp, đồng thời là Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông và Tuyên sinh. Với ước mơ trong tương lai mở một “showroom nội thất” và giành được học bổng du học nước ngoài, Trọng Tiến luôn cố gắng học tập, rèn luyện để chạm tới ước mơ đó.

Mặc dù Trọng Tiến đang đảm nhiệm nhiều công việc lớn nhỏ khác nhau trong trường nhưng bên cạnh đó, thành tích của Tiến vẫn đạt mức xuất sắc và nhận được học bổng trong năm học vừa qua.

Chia sẻ về việc đi học muộn của mình, Tiến kể rằng: “Đó là một câu chuyện khá dài. Năm 2012 mình đậu vào một trường đại học ở Hà Nội, nhưng vì một vài lí do và tâm lý vẫn còn ham chơi chưa tập trung vào việc học nên mình đã bỏ lỡ 4 năm lãng phí và không ra được trường. Sau một thời gian nghỉ học và đi làm, mình cảm thấy vô cùng khó khăn khi công việc mình đang theo làm cần phải có kinh nghiệm và bằng cấp, lúc đó mình cảm thấy tấm bằng đại học vô cùng quan trọng đối với mình. Để có thể được học tập và cầm tấm bằng đại học trong tay mình đã dành thời gian để tìm hiểu về các trường đại học. Vừa hay mình biết được Trường Đại học Lâm nghiệp có ngành Thiết kế nội thất mà mình đam mê nên mình đã quyết định đăng ký thi và học lại từ đầu.”

Chỉ cần có một niềm tin đủ lớn, thì mọi thứ bắt đầu sẽ không uổng phí ảnh 1

Lê Trọng Tiến (sinh năm 1994) là sinh viên năm hai ngành Thiết kế nội thất Trường Đại học Lâm nghiệp.

Trong thời gian học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Lâm Nghiệp mình vô cùng bất ngờ bởi môi trường năng động thuận tiện cho việc học tập và tiếp thu kiến thức cùng với các giảng viên nhiệt huyết cống hiến hết mình. Đây chính là nơi hoàn thiện và nâng cao bản thân cũng như kỹ năng mềm để bản thân mình cũng như các bạn sinh viên phục vụ cuộc sống sau này.

Song song với việc học Tiến còn tham gia các hoạt động của Đoàn trường, Hội sinh viên. Dù giữ trong mình nhiều vai trò và trọng trách trên nhiều cương vị đôi khi khiến bản thân áp lực vì nhiều công việc phải hoàn thành gấp nhưng Tiến vẫn giữ vững tinh thần, luôn nhiệt huyết và cháy hết mình với các công tác Đoàn – Hội. Và nhờ có Đoàn – Hội đã giúp bản thân Trọng Tiến tự tin và năng động hơn rất nhiều. Với khả năng học hỏi và tìm tòi của bản thân Tiến còn giúp trường làm các banner, các ấn phẩm truyền thông,... bằng những kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy trong thời gian qua.

Chỉ cần có một niềm tin đủ lớn, thì mọi thứ bắt đầu sẽ không uổng phí ảnh 2

Hiện tại Trọng Tiến đang là Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông và Tuyển sinh.

Chỉ cần có một niềm tin đủ lớn, thì mọi thứ bắt đầu sẽ không uổng phí ảnh 3

Thông điệp Tiến muốn gửi đến mọi người đó là: “Chăm chỉ hết mình vì công việc và học tập”.

Tiến chia sẻ thêm: “Dù chưa biết tương lai sẽ như thế nào nhưng hiện tại mình đang rất cố gắng với những gì bản thân đã lựa chọn và theo đuổi. Trong quá khứ mình đã từng phạm sai lầm nhưng khi mình quyết định làm lại thì bản thân sẽ cố gắng hết khả năng. Vốn dĩ con đường đến với thành công là những lần trăn trở suy tư về sai lầm, những gai góc, sự chống chọi với áp lực, căng thẳng. Chỉ cần trong chúng ta có một niềm tin đủ lớn, ý chí kiên cường thì tất cả những gì chúng ta đã từng trải qua đều không hề uổng phí.”

Thông điệp Tiến muốn gửi đến mọi người đó là: “Chăm chỉ hết mình vì công việc và học tập”. Lựa chọn theo học tại Trường Đại học Lâm Nghiệp là một lựa chọn vô cùng đúng đắn, đây là nơi giúp Tiến trưởng thành hơn cả về suy nghĩ và cách nhìn nhận cuộc sống, nơi có ngành nghề mà Tiến đam mê, theo đuổi và cả môi trường học tập với những con người tâm huyết, nhiệt tình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.