Chỉ cần có một niềm tin đủ lớn, thì mọi thứ bắt đầu sẽ không uổng phí

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Trọng Tiến (sinh năm 1994) sinh ra và lớn lên ở “mảnh đất lịch sử lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu” - tỉnh Điện Biên. Hiện tại, Trọng Tiến đang là sinh viên năm hai ngành Thiết kế nội thất Trường Đại học Lâm nghiệp, đồng thời là Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông và Tuyên sinh. Với ước mơ trong tương lai mở một “showroom nội thất” và giành được học bổng du học nước ngoài, Trọng Tiến luôn cố gắng học tập, rèn luyện để chạm tới ước mơ đó.

Mặc dù Trọng Tiến đang đảm nhiệm nhiều công việc lớn nhỏ khác nhau trong trường nhưng bên cạnh đó, thành tích của Tiến vẫn đạt mức xuất sắc và nhận được học bổng trong năm học vừa qua.

Chia sẻ về việc đi học muộn của mình, Tiến kể rằng: “Đó là một câu chuyện khá dài. Năm 2012 mình đậu vào một trường đại học ở Hà Nội, nhưng vì một vài lí do và tâm lý vẫn còn ham chơi chưa tập trung vào việc học nên mình đã bỏ lỡ 4 năm lãng phí và không ra được trường. Sau một thời gian nghỉ học và đi làm, mình cảm thấy vô cùng khó khăn khi công việc mình đang theo làm cần phải có kinh nghiệm và bằng cấp, lúc đó mình cảm thấy tấm bằng đại học vô cùng quan trọng đối với mình. Để có thể được học tập và cầm tấm bằng đại học trong tay mình đã dành thời gian để tìm hiểu về các trường đại học. Vừa hay mình biết được Trường Đại học Lâm nghiệp có ngành Thiết kế nội thất mà mình đam mê nên mình đã quyết định đăng ký thi và học lại từ đầu.”

Chỉ cần có một niềm tin đủ lớn, thì mọi thứ bắt đầu sẽ không uổng phí ảnh 1

Lê Trọng Tiến (sinh năm 1994) là sinh viên năm hai ngành Thiết kế nội thất Trường Đại học Lâm nghiệp.

Trong thời gian học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Lâm Nghiệp mình vô cùng bất ngờ bởi môi trường năng động thuận tiện cho việc học tập và tiếp thu kiến thức cùng với các giảng viên nhiệt huyết cống hiến hết mình. Đây chính là nơi hoàn thiện và nâng cao bản thân cũng như kỹ năng mềm để bản thân mình cũng như các bạn sinh viên phục vụ cuộc sống sau này.

Song song với việc học Tiến còn tham gia các hoạt động của Đoàn trường, Hội sinh viên. Dù giữ trong mình nhiều vai trò và trọng trách trên nhiều cương vị đôi khi khiến bản thân áp lực vì nhiều công việc phải hoàn thành gấp nhưng Tiến vẫn giữ vững tinh thần, luôn nhiệt huyết và cháy hết mình với các công tác Đoàn – Hội. Và nhờ có Đoàn – Hội đã giúp bản thân Trọng Tiến tự tin và năng động hơn rất nhiều. Với khả năng học hỏi và tìm tòi của bản thân Tiến còn giúp trường làm các banner, các ấn phẩm truyền thông,... bằng những kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy trong thời gian qua.

Chỉ cần có một niềm tin đủ lớn, thì mọi thứ bắt đầu sẽ không uổng phí ảnh 2

Hiện tại Trọng Tiến đang là Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông và Tuyển sinh.

Chỉ cần có một niềm tin đủ lớn, thì mọi thứ bắt đầu sẽ không uổng phí ảnh 3

Thông điệp Tiến muốn gửi đến mọi người đó là: “Chăm chỉ hết mình vì công việc và học tập”.

Tiến chia sẻ thêm: “Dù chưa biết tương lai sẽ như thế nào nhưng hiện tại mình đang rất cố gắng với những gì bản thân đã lựa chọn và theo đuổi. Trong quá khứ mình đã từng phạm sai lầm nhưng khi mình quyết định làm lại thì bản thân sẽ cố gắng hết khả năng. Vốn dĩ con đường đến với thành công là những lần trăn trở suy tư về sai lầm, những gai góc, sự chống chọi với áp lực, căng thẳng. Chỉ cần trong chúng ta có một niềm tin đủ lớn, ý chí kiên cường thì tất cả những gì chúng ta đã từng trải qua đều không hề uổng phí.”

Thông điệp Tiến muốn gửi đến mọi người đó là: “Chăm chỉ hết mình vì công việc và học tập”. Lựa chọn theo học tại Trường Đại học Lâm Nghiệp là một lựa chọn vô cùng đúng đắn, đây là nơi giúp Tiến trưởng thành hơn cả về suy nghĩ và cách nhìn nhận cuộc sống, nơi có ngành nghề mà Tiến đam mê, theo đuổi và cả môi trường học tập với những con người tâm huyết, nhiệt tình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,...