Chủ nhân hit 'Vì anh đâu có biết' trở lại nhưng V-net lại ngã ngửa với nhân vật đặc biệt này

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khép lại EP "Có", Madihu trở lại với "Không còn em" đánh dấu chặng đường mới trên con đường âm nhạc của mình. Giọng ca này nhuốm màu suy tư qua bài hát đầy cảm xúc, với sự góp mặt bất ngờ của một nhân vật đặc biệt.

Không còn em thuộc thể loại R&B, vẫn chứa đựng trọn vẹn chất thơ trong âm nhạc của Madihu, chậm rãi đưa người nghe đến với không gian cảm xúc trầm lắng và phiêu du. Nội tâm đầy mâu thuẫn của một người khi “không còn em” chính là nguồn cảm hứng để Madihu viết nên ca khúc này. Từ “không” được lặp lại nhiều lần trong bài hát, như cách “anh” tự nhủ với bản thân mình: Không được nhớ, không đợi chờ, mơ mộng nữa.

Chủ nhân hit 'Vì anh đâu có biết' trở lại nhưng V-net lại ngã ngửa với nhân vật đặc biệt này ảnh 1

Nhưng thực tế, dù biết rằng “em xa vời”, dù biết “tình yêu không như vần thơ”, anh và “con tim vẫn chờ”, vẫn nhen nhóm hy vọng và chưa thể hết vấn vương. Hai dòng suy nghĩ này như hai bên sóng ngược chiều, không ngừng xô vào nhau rồi tan mất, để tâm trí ta chơi vơi và trống rỗng, những ai đã và đang yêu, ắt sẽ thấu hiểu những điều mà Madihu muốn gửi gắm qua Không còn em.

Chủ nhân hit 'Vì anh đâu có biết' trở lại nhưng V-net lại ngã ngửa với nhân vật đặc biệt này ảnh 2

Với sản phẩm lần này, Madihu vẫn một mình “cân” hết vai trò từ người sáng tác, nhà sản xuất đến ca sĩ thể hiện bài hát. Nếu như âm thanh kèn saxophone tạo nên điểm nhấn khó phai cho ca khúc Có khi, thì ở Không còn em, Madihu sử dụng tiếng piano trong đoạn chuyển của bài hát để đẩy cảm xúc người nghe lên cao trào, hoà làm một với nỗi buồn được anh dệt nên từ những giai điệu da diết.

Chủ nhân hit 'Vì anh đâu có biết' trở lại nhưng V-net lại ngã ngửa với nhân vật đặc biệt này ảnh 3

MV Không còn em là câu chuyện về chuyến du ngoạncủa Madihu, cùng “những người bạn đặc biệt”. Họ khoác lên mình những trang phục với màu sắc khác nhau, với tính cách đối lập nhau và còn có phần cường điệu. Nhưng lạ thay, cả anh và những người bạn ấy đều có một điểm chung - vết sẹo dưới mắt phải.

Chủ nhân hit 'Vì anh đâu có biết' trở lại nhưng V-net lại ngã ngửa với nhân vật đặc biệt này ảnh 4

Về sau, người xem mới ngỡ ngàng khi nhận ra rằng, vẫn còn một người bạn thứ tư đã ở trong cốp xe suốt cả quãng đường. Có lẽ, họ cũng chính là một phần của Madihu, đại diện cho những cảm xúc bên trong anh: Vui vẻ, giận dữ, sợ hãi và cả sự buồn rầu mà anh đã cố giấu đi. Đến cuối MV, Madihu mỉm cười, cùng mọi người nhìn về bãi biển xanh trong, như thể đã học được cách chấp nhận nỗi buồn bên trong mình, chấp nhận rằng hiện thực này Không còn em nữa.

Chủ nhân hit 'Vì anh đâu có biết' trở lại nhưng V-net lại ngã ngửa với nhân vật đặc biệt này ảnh 5

Khi Madihu ghé vào tiệm tạp hoá của ông chủ Vũ., hình ảnh các kệ hàng đầy màu sắc, sự tinh nghịch của những vị khách, đều mang đến cảm giác gần gũi, mộc mạc như cách âm nhạc của Madihu chạm đến người nghe.

Chủ nhân hit 'Vì anh đâu có biết' trở lại nhưng V-net lại ngã ngửa với nhân vật đặc biệt này ảnh 6

Đây có lẽ là phân cảnh tươi sáng hiếm hoi giữa chuyến đi mang nhiều suy tư. Ai đã theo dõi Vũ cùng Madihu từ lâu, hẳn sẽ không mấy bất ngờ, vì họ vẫn thường xuất hiện trong các sản phẩm của nhau.

Chủ nhân hit 'Vì anh đâu có biết' trở lại nhưng V-net lại ngã ngửa với nhân vật đặc biệt này ảnh 7

Năm 2022, EP đã giúp Madihu ghi dấu ấn của riêng mình tại thị trường nhạc Việt và vẫn nhận được nhiều sự yêu thích, ủng hộ của khán giả cho đến hiện tại. Với lần trở lại này, Không còn em có thể sẽ là ca khúc đánh dấu một chặng đường mới trên con đường âm nhạc của Madihu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm