Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phụ thuộc vào độ tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong chương trình nói chuyện với bạn đọc trẻ tại Trung tâm Thương mại Lotte Hà Nội ngày 11/11/2022 về chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất”, chị Nguyễn Mến – Chủ tịch Tập đoàn GBM (GBM Group) đã trả lời nhiều câu hỏi hay của khán giả.
Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phụ thuộc vào độ tuổi ảnh 1

Ở độ tuổi nào thì nên xây dựng thương hiệu cá nhân? Trong xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ không có tuổi, hay nói cách khác tuổi nào không quan trọng vì nhiệm vụ đầu tiên trong xây dựng thương hiệu cá nhân là phải định vị được bản thân, xác định được điểm mạnh và điểm yêu cả bản thân, đây là yếu tố quyết định đến thành công trong học tập, công việc và cuộc sống của mỗi người. Mặt khác, xây dựng thương hiệu cá nhân là cả một quá trình lâu dài và đồng nhất, nên ý thức về việc xây dựng thương hiệu cá nhân càng sớm càng tốt.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phụ thuộc vào độ tuổi ảnh 2

Đọc sách như thế nào cho hiệu quả? Mỗi người có một cách đọc sách hiệu quả cho riêng mình. Theo chị Nguyễn Mến, muốn đọc sách hiệu quả thì phải rõ mục đích, tiếp đến là phải tập trung, tìm ra những điểm trong sách phù hợp với bản thân mình, không nên học theo những thứ không phù hợp với bản thân mình (cho dù có thể thể điều đó rất phù hợp với nhiều người khác).

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phụ thuộc vào độ tuổi ảnh 3

Hiểu được mình năm bao nhiêu tuổi? Chị Nguyễn Mến hiểu được mình và có quyết định quan trọng đối với sự nghiệp kinh doanh vào năm 27 tuổi. Ba tiêu chí quan trọng để chị Nguyễn Mến quyết định đó là công việc chị yêu thích, chị làm giỏi nhất và đem lại giá trị cho chị và cộng đồng nhiều giá trị nhất. Tuy nhiên, việc hiểu bản thân mình sẽ thay đổi theo thời gian cùng với kiến thức, vốn sống và hoàn cảnh thực tế của mỗi người.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phụ thuộc vào độ tuổi ảnh 4

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân? Chị Nguyễn Mến là cựu sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải, nhưng đã yêu thích công việc đào tạo và kinh doanh từ rất sớm. Thời điểm còn là sinh viên, chị đã làm thêm với tư cách chuyên gia đào tạo tại một công ty đào tạo kỹ năng có tiếng, bên cạnh đó là kinh doanh các đồ phụ kiện được các bạn sinh viên yêu thích. Hai công việc này hỗ trợ nhau và bước đầu giúp chị có được thành công như hiện nay. Uy tín trong công bất kỳ công việc gì, dù là nhỏ nhất, trong bất kỳ thời điểm nào, sẽ góp phần hình thành nên thương hiệu cá nhân của mỗi người.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phụ thuộc vào độ tuổi ảnh 5

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến và các diễn giả nhận hoa cảm ơn từ chị Nguyễn Thị Nguyệt - Giám đốc Nhà sách Phương Nam chi nhánh Hà Nộii.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến là nhà sáng lập 6 thương hiệu thời trang nổi tiếng, giảng viên được yêu thích tại nhiều trường đào tạo doanh nhân uy tín, diễn giả truyền cảm hứng khởi nghiệp kinh doanh cho thanh niên tại nhiều tỉnh thành Đoàn trên cả nước, tác giả 3 cuốn sách best-seller: Nhất định phải kinh doanh cái gì đó; Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc; Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.