Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phụ thuộc vào độ tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong chương trình nói chuyện với bạn đọc trẻ tại Trung tâm Thương mại Lotte Hà Nội ngày 11/11/2022 về chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất”, chị Nguyễn Mến – Chủ tịch Tập đoàn GBM (GBM Group) đã trả lời nhiều câu hỏi hay của khán giả.
Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phụ thuộc vào độ tuổi ảnh 1

Ở độ tuổi nào thì nên xây dựng thương hiệu cá nhân? Trong xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ không có tuổi, hay nói cách khác tuổi nào không quan trọng vì nhiệm vụ đầu tiên trong xây dựng thương hiệu cá nhân là phải định vị được bản thân, xác định được điểm mạnh và điểm yêu cả bản thân, đây là yếu tố quyết định đến thành công trong học tập, công việc và cuộc sống của mỗi người. Mặt khác, xây dựng thương hiệu cá nhân là cả một quá trình lâu dài và đồng nhất, nên ý thức về việc xây dựng thương hiệu cá nhân càng sớm càng tốt.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phụ thuộc vào độ tuổi ảnh 2

Đọc sách như thế nào cho hiệu quả? Mỗi người có một cách đọc sách hiệu quả cho riêng mình. Theo chị Nguyễn Mến, muốn đọc sách hiệu quả thì phải rõ mục đích, tiếp đến là phải tập trung, tìm ra những điểm trong sách phù hợp với bản thân mình, không nên học theo những thứ không phù hợp với bản thân mình (cho dù có thể thể điều đó rất phù hợp với nhiều người khác).

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phụ thuộc vào độ tuổi ảnh 3

Hiểu được mình năm bao nhiêu tuổi? Chị Nguyễn Mến hiểu được mình và có quyết định quan trọng đối với sự nghiệp kinh doanh vào năm 27 tuổi. Ba tiêu chí quan trọng để chị Nguyễn Mến quyết định đó là công việc chị yêu thích, chị làm giỏi nhất và đem lại giá trị cho chị và cộng đồng nhiều giá trị nhất. Tuy nhiên, việc hiểu bản thân mình sẽ thay đổi theo thời gian cùng với kiến thức, vốn sống và hoàn cảnh thực tế của mỗi người.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phụ thuộc vào độ tuổi ảnh 4

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân? Chị Nguyễn Mến là cựu sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải, nhưng đã yêu thích công việc đào tạo và kinh doanh từ rất sớm. Thời điểm còn là sinh viên, chị đã làm thêm với tư cách chuyên gia đào tạo tại một công ty đào tạo kỹ năng có tiếng, bên cạnh đó là kinh doanh các đồ phụ kiện được các bạn sinh viên yêu thích. Hai công việc này hỗ trợ nhau và bước đầu giúp chị có được thành công như hiện nay. Uy tín trong công bất kỳ công việc gì, dù là nhỏ nhất, trong bất kỳ thời điểm nào, sẽ góp phần hình thành nên thương hiệu cá nhân của mỗi người.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phụ thuộc vào độ tuổi ảnh 5

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến và các diễn giả nhận hoa cảm ơn từ chị Nguyễn Thị Nguyệt - Giám đốc Nhà sách Phương Nam chi nhánh Hà Nộii.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến là nhà sáng lập 6 thương hiệu thời trang nổi tiếng, giảng viên được yêu thích tại nhiều trường đào tạo doanh nhân uy tín, diễn giả truyền cảm hứng khởi nghiệp kinh doanh cho thanh niên tại nhiều tỉnh thành Đoàn trên cả nước, tác giả 3 cuốn sách best-seller: Nhất định phải kinh doanh cái gì đó; Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc; Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.