Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu' ảnh 1
Tạ Thị Hoài Thu - sinh viên khoa Kiến trúc của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung.

Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu

Mình được sinh ra và lớn lên tại huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Từ nhỏ, mình đã sớm bộc lộ năng khiếu về hội họa. Khi ấy, mình rất thích vẽ những ngôi nhà với màu sắc rực rỡ và ước mơ trở thành kiến trúc sư cũng nhen nhóm trong mình từ thời học sinh. Khi chọn ngành thi Đại học, mình nhận được sự tư vấn của thầy, cô và sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè. Mình đã mạnh dạn đăng ký vào khoa Kiến trúc của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung.

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu' ảnh 2
Đối với Hoài Thu, việc học không chỉ dừng kiến thức trên giảng đường mà còn thông qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Ngành kiến trúc là một ngành học rất thú vị, nó bao gồm các vấn đề từ kiến trúc công trình, thiết kế nội thất đến thiết kế cảnh quan... Sinh viên được trực tiếp tiếp xúc với nghề và làm những công việc của một kiến trúc sư thực thụ. Chính vì thế, không chỉ học tập thông qua kiến thức trên giảng đường, mình còn tham gia nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa, các workshop nghề nghiệp để tự rèn luyện, nâng cao kiến thức.

Thời khóa biểu của sinh viên kiến trúc khá dày, buộc mình phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý và khoa học. Quan trọng nhất là mình sẽ tự chủ động trong việc học tập. Biết được bản thân mình sẽ học môn gì vào thời gian nào. Cân bằng tốt giữa thời gian, cường độ học tập và thời gian tham gia các hoạt động.

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu' ảnh 3
Cô bạn luôn cân đối thời gian phù hợp cho việc học tập và tham gia các phong trào sinh viên.

Đối với mình, việc học tập, bồi dưỡng tri thức luôn phải được chú trọng ưu tiên và đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, bên cạnh việc học tốt thì tham gia các hoạt động cũng là một điều hết sức quan trọng. Đoàn – Hội tạo ra môi trường lành mạnh cho sinh viên được tiếp xúc, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng sống cũng như kỹ năng mềm. Tham gia những hoạt động như thế, mình có thể gặt hái được vô số ích lợi, tạo bước đệm tốt cho sự phát triển của bản thân trong tương lai.

Cán bộ Đoàn – Hội nhiệt huyết, trách nhiệm và tiên phong trong các phong trào

Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên, là thủ lĩnh của sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung. Mình luôn cố gắng học tập, trau dồi, phát triển bản thân. Luôn tiên phong trong các hoạt động, tạo một hình ảnh đẹp để các bạn sinh viên trong trường noi theo. Bên cạnh đó, mình còn phát huy sức mạnh trong các phong trào, hoạt động nhằm tạo tinh thần xung kích, sáng tạo, chủ động cho mình cũng như là các bạn sinh viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu' ảnh 4
Hoài Thu luôn tiên phong trong các hoạt động và phong trào Đoàn – Hội.

Việc xác định được nhiệm vụ học tập và công tác Đoàn – Hội cụ thể trong từng thời kỳ, thời điểm đối với người lãnh đạo tập thể là hết sức quan trọng. Khi đã xác định rõ nhiệm vụ, sẽ dễ dàng tổ chức, thực hiện công tác một cách khoa học, mang tính nghệ thuật cao. Từ đó, mới có thể vận động, khuyến khích được các đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động một cách hăng hái, tránh lãng phí thời gian, công sức và tạo ra các phong trào đa dạng.

Học tập tốt, rèn luyện tốt là nhiệm vụ quan trọng của thanh niên, sinh viên như lời dạy của Bác Hồ. Phải để việc học tập, rèn luyện đi vào chính cuộc sống hàng ngày của thanh niên, sinh viên, chứ không phải là những hoạt động có tính chất phong trào. Bởi học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là để giúp chúng ta sống tốt hơn, đẹp hơn.

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu' ảnh 5
Nữ sinh MUCE được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.

Vừa qua, mình được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023. Với 420 đại biểu là 420 câu chuyện khác nhau nhưng có chung đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ, lấy lời Bác dạy là kim chỉ nam cho mọi hành động. Mình rất vinh dự là một trong 75 đại biểu tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu' ảnh 6
Những thành tích là minh chứng về sự cố gắng và hành trình phấn đấu của Hoài Thu.

Danh hiệu này là một nguồn động lực to lớn với cá nhân mình và cũng đã truyền cảm hứng rất lớn tới các bạn trẻ khác, như một món quà và là một minh chứng cho những nỗ lực và cố gắng của mình trong suốt thời gian qua. Mình rất tự hào khi là một phần thanh niên tiên tiến đã sống, học tập và noi gương với truyền thống của dân tộc, xứng đáng với sự kỳ vọng của Bác Hồ kính yêu.

Câu nói truyền động lực cho mình là: “Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng sẽ thành công nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại”. Chỉ cần chúng ta cố gắng hết sức mình và không ngừng nỗ lực thì ánh sáng của thành công sẽ đến với chúng ta. Nhưng nếu không cố gắng thì cơ hội chắc chắn sẽ không tìm đến với bạn. Khi biết cố gắng và nỗ lực, chúng ta có thể khẳng định được giá trị của bản thân, mang lại hạnh phúc cho chính mình, rồi đến gia đình và xã hội.

Một số thành tích nổi bật của Hoài Thu:

- Đạt giải “CONSOLATION PRIZE cuộc thi THE FUTURE CIVIL ENGINEERS 2022” tại TP HCM năm 2022.

- Được Chủ tịch Ủy ban Nhân Dân tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen: Đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập năm học 2021-2022.

- Được Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2022.

- Đạt Bằng khen cấp Tỉnh “Chiến dịch Mùa Hè Xanh” năm 2023.

- Được Bộ Tư Lệnh Hải Quân tặng Huy hiệu Chiến sỹ Trường Sa năm 2023.

- Đạt Chứng nhận “Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt” tỉnh Phú Yên năm học 2021-2022.

- Đạt Chứng nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” tỉnh Phú Yên năm học 2021-2022.

- Đạt giải Nhì Cuộc thi thiết kế logo Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2025.

- Đạt giải Ba Kỳ thi Olympic cấp trường năm học 2022-2023, học phần Thiết Kế Nhanh.

- Được Ban Chấp hành Trung Ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.