Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu' ảnh 1
Tạ Thị Hoài Thu - sinh viên khoa Kiến trúc của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung.

Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu

Mình được sinh ra và lớn lên tại huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Từ nhỏ, mình đã sớm bộc lộ năng khiếu về hội họa. Khi ấy, mình rất thích vẽ những ngôi nhà với màu sắc rực rỡ và ước mơ trở thành kiến trúc sư cũng nhen nhóm trong mình từ thời học sinh. Khi chọn ngành thi Đại học, mình nhận được sự tư vấn của thầy, cô và sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè. Mình đã mạnh dạn đăng ký vào khoa Kiến trúc của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung.

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu' ảnh 2
Đối với Hoài Thu, việc học không chỉ dừng kiến thức trên giảng đường mà còn thông qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Ngành kiến trúc là một ngành học rất thú vị, nó bao gồm các vấn đề từ kiến trúc công trình, thiết kế nội thất đến thiết kế cảnh quan... Sinh viên được trực tiếp tiếp xúc với nghề và làm những công việc của một kiến trúc sư thực thụ. Chính vì thế, không chỉ học tập thông qua kiến thức trên giảng đường, mình còn tham gia nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa, các workshop nghề nghiệp để tự rèn luyện, nâng cao kiến thức.

Thời khóa biểu của sinh viên kiến trúc khá dày, buộc mình phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý và khoa học. Quan trọng nhất là mình sẽ tự chủ động trong việc học tập. Biết được bản thân mình sẽ học môn gì vào thời gian nào. Cân bằng tốt giữa thời gian, cường độ học tập và thời gian tham gia các hoạt động.

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu' ảnh 3
Cô bạn luôn cân đối thời gian phù hợp cho việc học tập và tham gia các phong trào sinh viên.

Đối với mình, việc học tập, bồi dưỡng tri thức luôn phải được chú trọng ưu tiên và đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, bên cạnh việc học tốt thì tham gia các hoạt động cũng là một điều hết sức quan trọng. Đoàn – Hội tạo ra môi trường lành mạnh cho sinh viên được tiếp xúc, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng sống cũng như kỹ năng mềm. Tham gia những hoạt động như thế, mình có thể gặt hái được vô số ích lợi, tạo bước đệm tốt cho sự phát triển của bản thân trong tương lai.

Cán bộ Đoàn – Hội nhiệt huyết, trách nhiệm và tiên phong trong các phong trào

Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên, là thủ lĩnh của sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung. Mình luôn cố gắng học tập, trau dồi, phát triển bản thân. Luôn tiên phong trong các hoạt động, tạo một hình ảnh đẹp để các bạn sinh viên trong trường noi theo. Bên cạnh đó, mình còn phát huy sức mạnh trong các phong trào, hoạt động nhằm tạo tinh thần xung kích, sáng tạo, chủ động cho mình cũng như là các bạn sinh viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu' ảnh 4
Hoài Thu luôn tiên phong trong các hoạt động và phong trào Đoàn – Hội.

Việc xác định được nhiệm vụ học tập và công tác Đoàn – Hội cụ thể trong từng thời kỳ, thời điểm đối với người lãnh đạo tập thể là hết sức quan trọng. Khi đã xác định rõ nhiệm vụ, sẽ dễ dàng tổ chức, thực hiện công tác một cách khoa học, mang tính nghệ thuật cao. Từ đó, mới có thể vận động, khuyến khích được các đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động một cách hăng hái, tránh lãng phí thời gian, công sức và tạo ra các phong trào đa dạng.

Học tập tốt, rèn luyện tốt là nhiệm vụ quan trọng của thanh niên, sinh viên như lời dạy của Bác Hồ. Phải để việc học tập, rèn luyện đi vào chính cuộc sống hàng ngày của thanh niên, sinh viên, chứ không phải là những hoạt động có tính chất phong trào. Bởi học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là để giúp chúng ta sống tốt hơn, đẹp hơn.

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu' ảnh 5
Nữ sinh MUCE được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.

Vừa qua, mình được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023. Với 420 đại biểu là 420 câu chuyện khác nhau nhưng có chung đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ, lấy lời Bác dạy là kim chỉ nam cho mọi hành động. Mình rất vinh dự là một trong 75 đại biểu tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu' ảnh 6
Những thành tích là minh chứng về sự cố gắng và hành trình phấn đấu của Hoài Thu.

Danh hiệu này là một nguồn động lực to lớn với cá nhân mình và cũng đã truyền cảm hứng rất lớn tới các bạn trẻ khác, như một món quà và là một minh chứng cho những nỗ lực và cố gắng của mình trong suốt thời gian qua. Mình rất tự hào khi là một phần thanh niên tiên tiến đã sống, học tập và noi gương với truyền thống của dân tộc, xứng đáng với sự kỳ vọng của Bác Hồ kính yêu.

Câu nói truyền động lực cho mình là: “Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng sẽ thành công nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại”. Chỉ cần chúng ta cố gắng hết sức mình và không ngừng nỗ lực thì ánh sáng của thành công sẽ đến với chúng ta. Nhưng nếu không cố gắng thì cơ hội chắc chắn sẽ không tìm đến với bạn. Khi biết cố gắng và nỗ lực, chúng ta có thể khẳng định được giá trị của bản thân, mang lại hạnh phúc cho chính mình, rồi đến gia đình và xã hội.

Một số thành tích nổi bật của Hoài Thu:

- Đạt giải “CONSOLATION PRIZE cuộc thi THE FUTURE CIVIL ENGINEERS 2022” tại TP HCM năm 2022.

- Được Chủ tịch Ủy ban Nhân Dân tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen: Đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập năm học 2021-2022.

- Được Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2022.

- Đạt Bằng khen cấp Tỉnh “Chiến dịch Mùa Hè Xanh” năm 2023.

- Được Bộ Tư Lệnh Hải Quân tặng Huy hiệu Chiến sỹ Trường Sa năm 2023.

- Đạt Chứng nhận “Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt” tỉnh Phú Yên năm học 2021-2022.

- Đạt Chứng nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” tỉnh Phú Yên năm học 2021-2022.

- Đạt giải Nhì Cuộc thi thiết kế logo Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2025.

- Đạt giải Ba Kỳ thi Olympic cấp trường năm học 2022-2023, học phần Thiết Kế Nhanh.

- Được Ban Chấp hành Trung Ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.