Hành trình chinh phục ước mơ Khoa học máy tính của thủ khoa tỉnh Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Đức Tùng Dương - Học sinh lớp 12 Toán, trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai) đã trải qua một hành trình khó khăn nhưng đầy niềm vui và thành công trong việc chuẩn bị và vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với sự quyết tâm và đam mê học tập, cậu đã vượt qua những khó khăn để giành được vị trí thủ khoa tỉnh - một thành tích đáng tự hào và đáng khen ngợi.
Hành trình chinh phục ước mơ Khoa học máy tính của thủ khoa tỉnh Đồng Nai ảnh 1

Lê Đức Tùng Dương - Học sinh lớp 12 Toán, trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai).

Trước khi bước vào kỳ thi, Lê Đức Tùng Dương đã làm chuẩn bị kỹ lưỡng với việc nắm vững kiến thức căn bản của 3 môn tổ hợp để tạo nền tảng vững chắc. Đồng thời, cậu cũng tập trung luyện tập những câu hỏi vận dụng cao để cải thiện chất lượng kiến thức hơn là chỉ quan tâm đến số lượng. Điều quan trọng nhất, Lê Đức Tùng Dương đã thấu hiểu cách tư duy và làm bài trong môn Lý, đó cũng là một yếu tố quan trọng giúp cậu đạt được kết quả cao.

Hành trình chinh phục ước mơ Khoa học máy tính của thủ khoa tỉnh Đồng Nai ảnh 2
Hành trình chinh phục ước mơ Khoa học máy tính của thủ khoa tỉnh Đồng Nai ảnh 3

Không chỉ chuẩn bị kiến thức chuyên môn, Lê Đức Tùng Dương còn phải vượt qua một thử thách khó khăn là chuẩn bị cho kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1. Thời điểm này, cậu phải ôn lại kiến thức căn bản của môn Toán và Lý và học thêm nhiều môn học khác như Hóa, Sinh, Địa Lý, Lịch Sử, và Văn. Mặc dù căng thẳng, nhưng nhờ sự hỗ trợ động viên từ bố mẹ, bạn bè và nhất là sự giúp đỡ từ thầy cô, Lê Đức Tùng Dương đã vượt qua khó khăn và chủ động phân chia thời gian để ôn tập một cách hiệu quả.

Hành trình chinh phục ước mơ Khoa học máy tính của thủ khoa tỉnh Đồng Nai ảnh 4

Một điểm đáng chú ý trong quá trình học tập của cậu là cách sắp xếp thời gian hợp lý và tận dụng các phút giây nghỉ ngơi để không bị căng thẳng. Lê Đức Tùng Dương thường học trong khoảng 40 phút rồi nghỉ ngơi 5-10 phút để giữ tinh thần sảng khoái và tránh bị mệt mỏi khi đối diện với những câu hỏi khó. Cậu cũng biết cách đánh giá khả năng bản thân thông qua việc ôn tập lại những câu sai khi luyện đề, từ đó trau dồi kỹ năng và tiết kiệm thời gian.

Hành trình chinh phục ước mơ Khoa học máy tính của thủ khoa tỉnh Đồng Nai ảnh 5

Không chỉ là một học sinh xuất sắc, Lê Đức Tùng Dương còn là người có tấm lòng biết ơn. Cậu luôn đặt trọng tâm vào việc đền đáp công ơn của bố mẹ và thầy cô, nhận thức rõ ràng rằng thành công không chỉ đến từ sự hỗ trợ mà còn là do sự cố gắng và nỗ lực của chính bản thân.

Với số điểm xuất sắc như vậy, Lê Đức Tùng Dương tự tin theo học ngành Khoa học máy tính chương trình tiên tiến của đại học Khoa học Tự nhiên. Sự quyết tâm, kiên nhẫn, và tinh thần đồng đội đã giúp cậu vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành công này.

Hành trình chinh phục ước mơ Khoa học máy tính của thủ khoa tỉnh Đồng Nai ảnh 6

Cuối cùng, Lê Đức Tùng Dương muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới bố mẹ vì sự ủng hộ và chăm sóc quan trọng trong suốt chặng đường ôn thi tốt nghiệp THPT. Cậu cũng biết ơn sự hỗ trợ của thầy cô và sự đồng hành của bạn bè trong suốt quá trình học tập. Bằng sự cố gắng không ngừng, Lê Đức Tùng Dương đã chứng tỏ rằng hành trình nỗ lực học tập của cậu là một điển hình đáng ngưỡng mộ cho các thế hệ học sinh khác.

Hành trình chinh phục ước mơ Khoa học máy tính của thủ khoa tỉnh Đồng Nai ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.