Chung Bách Xuyên: Gương mặt trẻ tiêu biểu Đồng Nai và hành trình ấn tượng tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chung Bách Xuyên (sinh năm 2001) vừa tốt nghiệp Thủ khoa ngành Luật Kinh tế, trường Đại học Công nghệ Miền Đông. Trong suốt 4 năm đại học, gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai đã có một hành trình đầy ấn tượng với loạt thành tích học tập và hoạt động đáng ngưỡng mộ. Xuyên giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (nhiệm kỳ 2018-2023), và hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.
Chung Bách Xuyên: Gương mặt trẻ tiêu biểu Đồng Nai và hành trình ấn tượng tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 1
Chung Bách Xuyên (sinh năm 2001) vừa tốt nghiệp Thủ khoa ngành Luật Kinh tế, trường Đại học Công nghệ Miền Đông.

Từ những năm THPT, Xuyên đã có định hướng theo đuổi ngành Luật. Bởi chàng trai rất có hứng thú với các vấn đề công lý, đam mê và muốn tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn về pháp lý. Đặc biệt, công việc này có thể giúp Xuyên củng cố và nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân để tự tin đứng trước đám đông, bàn luận về các vấn đề mà pháp luật quy định. Vì vậy, Xuyên đã lựa chọn theo học ngành Luật Kinh tế - trường Đại học Công nghệ Miền Đông.

Chung Bách Xuyên: Gương mặt trẻ tiêu biểu Đồng Nai và hành trình ấn tượng tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 2

Chàng trai chia sẻ: “Có lẽ khó khăn lớn với mình trong quá trình học đó là việc thích nghi với sự khác biệt của bậc THPT và Đại học bởi mình phải học nhiều môn liên quan đến chuyên ngành Luật. Nhưng rồi những vướng mắc của mình đều đã được tháo gỡ khi có các thầy cô ở trường nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ. Sau một thời gian nỗ lực, kiên trì tìm hiểu các giáo trình, văn bản liên quan đến chuyên ngành và nghiên cứu các bản án, tài liệu về nhiều vụ án trên mạng xã hội để củng cố kiến thức thì cuối cùng mình cũng đã thích được với môi trường học tập.”

Chung Bách Xuyên: Gương mặt trẻ tiêu biểu Đồng Nai và hành trình ấn tượng tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 3
Chung Bách Xuyên: Gương mặt trẻ tiêu biểu Đồng Nai và hành trình ấn tượng tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 4

Ngay từ năm nhất đại học, Xuyên đã bắt đầu bén duyên với các hoạt động Đoàn - Hội của trường. Với niềm đam mê cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ để trau dồi và phát triển bản thân, Xuyên đã được tham gia vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ Miền Đông, rồi tiếp tục phấn đấu trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và đồng thời là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (nhiệm kỳ 2018-2023).

Chung Bách Xuyên: Gương mặt trẻ tiêu biểu Đồng Nai và hành trình ấn tượng tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 5
Chung Bách Xuyên: Gương mặt trẻ tiêu biểu Đồng Nai và hành trình ấn tượng tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 6

Xuyên cho biết: “Trong quá trình đó, mình luôn phân chia những công việc, mục đích cụ thể và thời gian thực hiện. Mình đặc biệt chú trọng việc học tập và nghiên cứu thêm kiến thức về ngành, song song với đó, mình dành thời gian rảnh tích cực tham gia vào các hoạt động, chương trình do Đoàn - Hội của trường và của tỉnh Đồng Nai tổ chức. Chính nhờ sự tận tình giúp đỡ, hỗ trợ của phía nhà trường, Đoàn - Hội trường và Đoàn - Hội tỉnh đã tạo nên bước đệm giúp mình có thể đạt được các mục tiêu đã đề ra và gặt hái được nhiều thành quả tốt như hiện tại.”

Chung Bách Xuyên: Gương mặt trẻ tiêu biểu Đồng Nai và hành trình ấn tượng tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 7
Chung Bách Xuyên: Gương mặt trẻ tiêu biểu Đồng Nai và hành trình ấn tượng tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 8

Chính những hoạt động ngoại khóa đã mang lại cho Xuyên rất nhiều cung bậc cảm xúc, giúp chàng trai trẻ hoàn thiện bản thân mình, có cơ hội học tập và trở nên tự tin, trưởng thành hơn từ công tác Đoàn - Hội. Xuyên cũng là một trong những đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Chung Bách Xuyên: Gương mặt trẻ tiêu biểu Đồng Nai và hành trình ấn tượng tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 9

Về phía mình, Xuyên cho biết quá trình học tập tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã khiến chàng trai nảy sinh đam mê với công việc giảng dạy ngành Luật. Vì vậy, Xuyên dự định sẽ tiếp tục học lên bậc cao học, không ngừng tìm tòi, nghiên cứu các bài giảng cũng như các vấn đề chuyên môn để có thể trở thành một giảng viên dạy Luật. Xuyên hy vọng đây sẽ là nền tảng để bản thân đạt được những mục tiêu đề ra thời sinh viên và có thể đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà trong tương lai.

Xuyên mong muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ: “Hãy luôn đặt mục tiêu cho cuộc sống và kế hoạch học tập cụ thể. Đừng bỏ lỡ thời gian quý báu của thời sinh viên vì đây là thời điểm cần học hỏi, trau dồi để bản thân trở nên trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn.”

Một số thành tích học tập và hoạt động nổi bật:

- Chức vụ hiện nay: Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ Miền Đông;

- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023;

- Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam “Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” năm học 2020-2021 và 2022-2023;

- Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam: “Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” nhiệm kỳ 2018-2023;

- Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc lần thứ VII năm 2023.

- Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” tỉnh Đồng Nai năm 2023;

- Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm Miền Đông Nam Bộ năm 2023;

- Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai năm 2023;

- Thủ khoa ngành Luật Kinh tế - trường Đại học Công nghệ Miền Đông năm 2023;

- “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai năm 2022;

- Danh hiệu “Cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” năm học 2020-2021 và 2021-2022;

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2021 và 2022;

- Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2020-2021 và 2021-2022;

- Danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” năm học 2020-2021 và 2021-2022;

- Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.