Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khổng Diễm Quỳnh, hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Fiona là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang và đang là sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương. Ngoài thành tích học tập ấn tượng, Diễm Quỳnh còn ghi dấu ấn với những đóng góp xã hội vô cùng ý nghĩa, mang lại giá trị lớn cho xã hội.

Thành tích học tập xuất sắc

Bằng sự thông minh và nỗ lực không ngừng, Diễm Quỳnh đã thành công “rinh” vinh quang về với giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh và được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Không ngủ quên trên chiến thắng, Quỳnh tiếp tục bước trên đà của sự thành công khi liên tiếp góp mặt vào những kỳ thi lớn như kỳ thi học sinh Giỏi Quốc gia môn Ngữ Văn, Quán quân SDO (giải tranh biện miền Nam mở rộng 2021), giải Nhất kể chuyện Bác Hồ tỉnh Bắc Giang, và giải Ba học sinh Giỏi tỉnh,...

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 1

Khổng Diễm Quỳnh, hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Fiona, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang và đang là sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 2

Quỳnh đã “tranh thủ” tích lũy kinh nghiệm từ các lĩnh vực như làm mẫu ảnh, tham gia đào tạo MC và hiện tại vẫn đang tiếp tục theo đuổi con đường này.

Bên cạnh việc nỗ lực hết mình cho sự nghiệp làm giàu tri thức, ngay khi còn là học sinh cấp Ba, Quỳnh đã “tranh thủ” tích lũy kinh nghiệm từ các lĩnh vực như làm mẫu ảnh, tham gia đào tạo MC và hiện tại vẫn đang tiếp tục theo đuổi con đường này. Ngoài ra, cô cũng đã từng thử sức với lĩnh vực content writer và rất nhiều những khía cạnh nghề nghiệp khác,... Nói về giá trị nhận được khi đi làm thêm, Quỳnh cho rằng: “Mỗi công việc đều sẽ mang lại cho mình một giá trị nhất định, và giúp mình dày dặn, trưởng thành hơn. Tuy nhiên, mình chỉ mong muốn “thử sức” để tìm ra thế mạnh bản thân, cũng như tình yêu thực sự của mình. Vậy nên, trong tương lai gần, mình mong muốn phát triển thêm về mảng MC, và nếu có thể, mình cũng muốn thử sức trong vai trò diễn xuất”.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 3
Diễm Quỳnh là MC lễ tri ân khách hàng Mimosa Wedding 2022.
Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 4

Diễm Quỳnh (bên trái) là MC countdown Chào Năm Mới.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 5

MC trung tâm sáng tạo và ươm tạo Trường Đại học Ngoại thương.

Tuy nhiên, không có thành công nào mà không nếm mùi thất bại. Quỳnh cũng không ngoại lệ, những “trái ngọt” mà nữ sinh ưu tú ấy hái được cũng phải đánh đổi bằng những lần hoài nghi bản thân, chán nản và buông xuôi vì không đạt được thành quả như mong đợi. Nhưng sau tất cả, Quỳnh đã tìm được hướng đi mới cho bản thân mình, tập suy nghĩ khác đi và tích cực hơn. Chính vì vậy, dù có gặp “chướng ngại vật” trên con đường đã chọn, cô gái ấy cũng đã đủ tự tin và mạnh mẽ để chinh phục mọi chông gai, trở ngại và dần hoàn thiện bản thân hơn. Quỳnh cũng tiết lộ rằng gia đình chính là động lực to lớn để cô cố gắng, bởi vì ở đó có những người luôn ủng hộ và yêu thương Quỳnh vô điều kiện, luôn chở che và động viên mỗi khi cô gặp khó khăn.

Tích cực làm mới bản thân và đóng góp cho xã hội

“Nhắc đến “đóng góp cho xã hội”, mình không muốn mọi người chỉ nhớ đến những hành động quen thuộc: như giúp đỡ người già, trẻ nhỏ; cố gắng học tập, phát triển đất nước,... mà theo mình, việc đóng góp đến từ chính việc bạn làm cho bản thân tốt hơn mỗi ngày. Một công dân nhân văn sẽ là một mắt xích quan trọng cho một xã hội nhân văn. Khi một xã hội nhân văn, tử tế, mình nghĩ đó là khi xã hội thực sự phát triển. Vậy nên mình nghĩ rằng, việc làm cho bản thân hoàn thiện hơn cũng là một cách người trẻ đang xây dựng xã hội” - Quỳnh chia sẻ.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 6
Diễm Quỳnh (bên phải) tham gia tình nguyện tại Bắc Giang.
Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 7
Diễm Quỳnh (ngoài cùng bên trái) tham gia trao quà cho các em nhỏ.
Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 8
Diễm Quỳnh trong buổi kêu gọi từ thiện.

Bên cạnh đó, Quỳnh còn là cái tên quen thuộc trong dự án The Plus Campaign - dự án gây quỹ ủng hộ các em nhỏ khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang bao gồm 5 triệu tiền mặt và 20kg hiện vật (quần áo, sách vở, đồ dùng học tập,...). “Ban đầu chúng mình dự định sẽ tổ chức ở cả Bắc Giang, và Hà Nội; sau đó sẽ cho tất cả thành viên (gồm khoảng 40 người) bonding tại Ba Vì. Tuy nhiên, do dịch COVID - 19 căng thẳng, nên chúng mình chỉ kịp làm chiến dịch trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Đây cũng là một sự tiếc nuối với tất cả thành viên trong dự án, nên nếu có cơ hội, chúng mình mong muốn sẽ tiếp tục hoạt động The Plus Campaign trong tương lai gần”. Thêm vào đó, cô gái đa tài ấy còn tích cực tham gia giảng dạy tại làng trẻ Birla nhằm nâng cao khả năng giao tiếp và thuyết trình cho các em nhỏ tại đây.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 9

Cô nàng là MC AB Bank.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 10
Diễm Quỳnh là MC lễ phát động trạng nguyên tuổi 13.

Đối với Diễm Quỳnh, việc trau dồi, làm giàu tri thức và kinh nghiệm cho bản thân chính là chìa khóa để mở được “cánh cổng” của sự thành công. Cô gái trẻ Bắc Giang với niềm đam mê lớn với những trải nghiệm đã và đang từng bước gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng tích cực cho những ai chưa dám vượt qua vùng an toàn của bản thân và thử sức trên những lĩnh vực mới, dám học hỏi và dám đối mặt với những thử thách để trở thành “phiên bản” hoàn hảo nhất của bản thân.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.