Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khổng Diễm Quỳnh, hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Fiona là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang và đang là sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương. Ngoài thành tích học tập ấn tượng, Diễm Quỳnh còn ghi dấu ấn với những đóng góp xã hội vô cùng ý nghĩa, mang lại giá trị lớn cho xã hội.

Thành tích học tập xuất sắc

Bằng sự thông minh và nỗ lực không ngừng, Diễm Quỳnh đã thành công “rinh” vinh quang về với giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh và được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Không ngủ quên trên chiến thắng, Quỳnh tiếp tục bước trên đà của sự thành công khi liên tiếp góp mặt vào những kỳ thi lớn như kỳ thi học sinh Giỏi Quốc gia môn Ngữ Văn, Quán quân SDO (giải tranh biện miền Nam mở rộng 2021), giải Nhất kể chuyện Bác Hồ tỉnh Bắc Giang, và giải Ba học sinh Giỏi tỉnh,...

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 1

Khổng Diễm Quỳnh, hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Fiona, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang và đang là sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 2

Quỳnh đã “tranh thủ” tích lũy kinh nghiệm từ các lĩnh vực như làm mẫu ảnh, tham gia đào tạo MC và hiện tại vẫn đang tiếp tục theo đuổi con đường này.

Bên cạnh việc nỗ lực hết mình cho sự nghiệp làm giàu tri thức, ngay khi còn là học sinh cấp Ba, Quỳnh đã “tranh thủ” tích lũy kinh nghiệm từ các lĩnh vực như làm mẫu ảnh, tham gia đào tạo MC và hiện tại vẫn đang tiếp tục theo đuổi con đường này. Ngoài ra, cô cũng đã từng thử sức với lĩnh vực content writer và rất nhiều những khía cạnh nghề nghiệp khác,... Nói về giá trị nhận được khi đi làm thêm, Quỳnh cho rằng: “Mỗi công việc đều sẽ mang lại cho mình một giá trị nhất định, và giúp mình dày dặn, trưởng thành hơn. Tuy nhiên, mình chỉ mong muốn “thử sức” để tìm ra thế mạnh bản thân, cũng như tình yêu thực sự của mình. Vậy nên, trong tương lai gần, mình mong muốn phát triển thêm về mảng MC, và nếu có thể, mình cũng muốn thử sức trong vai trò diễn xuất”.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 3
Diễm Quỳnh là MC lễ tri ân khách hàng Mimosa Wedding 2022.
Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 4

Diễm Quỳnh (bên trái) là MC countdown Chào Năm Mới.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 5

MC trung tâm sáng tạo và ươm tạo Trường Đại học Ngoại thương.

Tuy nhiên, không có thành công nào mà không nếm mùi thất bại. Quỳnh cũng không ngoại lệ, những “trái ngọt” mà nữ sinh ưu tú ấy hái được cũng phải đánh đổi bằng những lần hoài nghi bản thân, chán nản và buông xuôi vì không đạt được thành quả như mong đợi. Nhưng sau tất cả, Quỳnh đã tìm được hướng đi mới cho bản thân mình, tập suy nghĩ khác đi và tích cực hơn. Chính vì vậy, dù có gặp “chướng ngại vật” trên con đường đã chọn, cô gái ấy cũng đã đủ tự tin và mạnh mẽ để chinh phục mọi chông gai, trở ngại và dần hoàn thiện bản thân hơn. Quỳnh cũng tiết lộ rằng gia đình chính là động lực to lớn để cô cố gắng, bởi vì ở đó có những người luôn ủng hộ và yêu thương Quỳnh vô điều kiện, luôn chở che và động viên mỗi khi cô gặp khó khăn.

Tích cực làm mới bản thân và đóng góp cho xã hội

“Nhắc đến “đóng góp cho xã hội”, mình không muốn mọi người chỉ nhớ đến những hành động quen thuộc: như giúp đỡ người già, trẻ nhỏ; cố gắng học tập, phát triển đất nước,... mà theo mình, việc đóng góp đến từ chính việc bạn làm cho bản thân tốt hơn mỗi ngày. Một công dân nhân văn sẽ là một mắt xích quan trọng cho một xã hội nhân văn. Khi một xã hội nhân văn, tử tế, mình nghĩ đó là khi xã hội thực sự phát triển. Vậy nên mình nghĩ rằng, việc làm cho bản thân hoàn thiện hơn cũng là một cách người trẻ đang xây dựng xã hội” - Quỳnh chia sẻ.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 6
Diễm Quỳnh (bên phải) tham gia tình nguyện tại Bắc Giang.
Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 7
Diễm Quỳnh (ngoài cùng bên trái) tham gia trao quà cho các em nhỏ.
Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 8
Diễm Quỳnh trong buổi kêu gọi từ thiện.

Bên cạnh đó, Quỳnh còn là cái tên quen thuộc trong dự án The Plus Campaign - dự án gây quỹ ủng hộ các em nhỏ khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang bao gồm 5 triệu tiền mặt và 20kg hiện vật (quần áo, sách vở, đồ dùng học tập,...). “Ban đầu chúng mình dự định sẽ tổ chức ở cả Bắc Giang, và Hà Nội; sau đó sẽ cho tất cả thành viên (gồm khoảng 40 người) bonding tại Ba Vì. Tuy nhiên, do dịch COVID - 19 căng thẳng, nên chúng mình chỉ kịp làm chiến dịch trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Đây cũng là một sự tiếc nuối với tất cả thành viên trong dự án, nên nếu có cơ hội, chúng mình mong muốn sẽ tiếp tục hoạt động The Plus Campaign trong tương lai gần”. Thêm vào đó, cô gái đa tài ấy còn tích cực tham gia giảng dạy tại làng trẻ Birla nhằm nâng cao khả năng giao tiếp và thuyết trình cho các em nhỏ tại đây.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 9

Cô nàng là MC AB Bank.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 10
Diễm Quỳnh là MC lễ phát động trạng nguyên tuổi 13.

Đối với Diễm Quỳnh, việc trau dồi, làm giàu tri thức và kinh nghiệm cho bản thân chính là chìa khóa để mở được “cánh cổng” của sự thành công. Cô gái trẻ Bắc Giang với niềm đam mê lớn với những trải nghiệm đã và đang từng bước gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng tích cực cho những ai chưa dám vượt qua vùng an toàn của bản thân và thử sức trên những lĩnh vực mới, dám học hỏi và dám đối mặt với những thử thách để trở thành “phiên bản” hoàn hảo nhất của bản thân.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 11
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.