Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khổng Diễm Quỳnh, hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Fiona là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang và đang là sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương. Ngoài thành tích học tập ấn tượng, Diễm Quỳnh còn ghi dấu ấn với những đóng góp xã hội vô cùng ý nghĩa, mang lại giá trị lớn cho xã hội.

Thành tích học tập xuất sắc

Bằng sự thông minh và nỗ lực không ngừng, Diễm Quỳnh đã thành công “rinh” vinh quang về với giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh và được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Không ngủ quên trên chiến thắng, Quỳnh tiếp tục bước trên đà của sự thành công khi liên tiếp góp mặt vào những kỳ thi lớn như kỳ thi học sinh Giỏi Quốc gia môn Ngữ Văn, Quán quân SDO (giải tranh biện miền Nam mở rộng 2021), giải Nhất kể chuyện Bác Hồ tỉnh Bắc Giang, và giải Ba học sinh Giỏi tỉnh,...

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 1

Khổng Diễm Quỳnh, hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Fiona, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang và đang là sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 2

Quỳnh đã “tranh thủ” tích lũy kinh nghiệm từ các lĩnh vực như làm mẫu ảnh, tham gia đào tạo MC và hiện tại vẫn đang tiếp tục theo đuổi con đường này.

Bên cạnh việc nỗ lực hết mình cho sự nghiệp làm giàu tri thức, ngay khi còn là học sinh cấp Ba, Quỳnh đã “tranh thủ” tích lũy kinh nghiệm từ các lĩnh vực như làm mẫu ảnh, tham gia đào tạo MC và hiện tại vẫn đang tiếp tục theo đuổi con đường này. Ngoài ra, cô cũng đã từng thử sức với lĩnh vực content writer và rất nhiều những khía cạnh nghề nghiệp khác,... Nói về giá trị nhận được khi đi làm thêm, Quỳnh cho rằng: “Mỗi công việc đều sẽ mang lại cho mình một giá trị nhất định, và giúp mình dày dặn, trưởng thành hơn. Tuy nhiên, mình chỉ mong muốn “thử sức” để tìm ra thế mạnh bản thân, cũng như tình yêu thực sự của mình. Vậy nên, trong tương lai gần, mình mong muốn phát triển thêm về mảng MC, và nếu có thể, mình cũng muốn thử sức trong vai trò diễn xuất”.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 3
Diễm Quỳnh là MC lễ tri ân khách hàng Mimosa Wedding 2022.
Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 4

Diễm Quỳnh (bên trái) là MC countdown Chào Năm Mới.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 5

MC trung tâm sáng tạo và ươm tạo Trường Đại học Ngoại thương.

Tuy nhiên, không có thành công nào mà không nếm mùi thất bại. Quỳnh cũng không ngoại lệ, những “trái ngọt” mà nữ sinh ưu tú ấy hái được cũng phải đánh đổi bằng những lần hoài nghi bản thân, chán nản và buông xuôi vì không đạt được thành quả như mong đợi. Nhưng sau tất cả, Quỳnh đã tìm được hướng đi mới cho bản thân mình, tập suy nghĩ khác đi và tích cực hơn. Chính vì vậy, dù có gặp “chướng ngại vật” trên con đường đã chọn, cô gái ấy cũng đã đủ tự tin và mạnh mẽ để chinh phục mọi chông gai, trở ngại và dần hoàn thiện bản thân hơn. Quỳnh cũng tiết lộ rằng gia đình chính là động lực to lớn để cô cố gắng, bởi vì ở đó có những người luôn ủng hộ và yêu thương Quỳnh vô điều kiện, luôn chở che và động viên mỗi khi cô gặp khó khăn.

Tích cực làm mới bản thân và đóng góp cho xã hội

“Nhắc đến “đóng góp cho xã hội”, mình không muốn mọi người chỉ nhớ đến những hành động quen thuộc: như giúp đỡ người già, trẻ nhỏ; cố gắng học tập, phát triển đất nước,... mà theo mình, việc đóng góp đến từ chính việc bạn làm cho bản thân tốt hơn mỗi ngày. Một công dân nhân văn sẽ là một mắt xích quan trọng cho một xã hội nhân văn. Khi một xã hội nhân văn, tử tế, mình nghĩ đó là khi xã hội thực sự phát triển. Vậy nên mình nghĩ rằng, việc làm cho bản thân hoàn thiện hơn cũng là một cách người trẻ đang xây dựng xã hội” - Quỳnh chia sẻ.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 6
Diễm Quỳnh (bên phải) tham gia tình nguyện tại Bắc Giang.
Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 7
Diễm Quỳnh (ngoài cùng bên trái) tham gia trao quà cho các em nhỏ.
Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 8
Diễm Quỳnh trong buổi kêu gọi từ thiện.

Bên cạnh đó, Quỳnh còn là cái tên quen thuộc trong dự án The Plus Campaign - dự án gây quỹ ủng hộ các em nhỏ khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang bao gồm 5 triệu tiền mặt và 20kg hiện vật (quần áo, sách vở, đồ dùng học tập,...). “Ban đầu chúng mình dự định sẽ tổ chức ở cả Bắc Giang, và Hà Nội; sau đó sẽ cho tất cả thành viên (gồm khoảng 40 người) bonding tại Ba Vì. Tuy nhiên, do dịch COVID - 19 căng thẳng, nên chúng mình chỉ kịp làm chiến dịch trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Đây cũng là một sự tiếc nuối với tất cả thành viên trong dự án, nên nếu có cơ hội, chúng mình mong muốn sẽ tiếp tục hoạt động The Plus Campaign trong tương lai gần”. Thêm vào đó, cô gái đa tài ấy còn tích cực tham gia giảng dạy tại làng trẻ Birla nhằm nâng cao khả năng giao tiếp và thuyết trình cho các em nhỏ tại đây.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 9

Cô nàng là MC AB Bank.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 10
Diễm Quỳnh là MC lễ phát động trạng nguyên tuổi 13.

Đối với Diễm Quỳnh, việc trau dồi, làm giàu tri thức và kinh nghiệm cho bản thân chính là chìa khóa để mở được “cánh cổng” của sự thành công. Cô gái trẻ Bắc Giang với niềm đam mê lớn với những trải nghiệm đã và đang từng bước gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng tích cực cho những ai chưa dám vượt qua vùng an toàn của bản thân và thử sức trên những lĩnh vực mới, dám học hỏi và dám đối mặt với những thử thách để trở thành “phiên bản” hoàn hảo nhất của bản thân.

Cô gái Bắc Giang với thành tích học tập 'khủng' và niềm đam mê với các hoạt động xã hội ý nghĩa ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.