Cô giáo 9X xinh đẹp truyền động lực chinh phục điểm 9, 10 môn Tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với sự tâm huyết và những phương pháp dạy sáng tạo của mình, tỉ lệ học sinh đỗ vào những trường đại học top đầu của cô giáo tiếng Anh Nguyễn Minh Tú hàng năm đều rất cao. Đặc biệt là trong khóa 2003, trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, có đến 90% học sinh của cô đạt điểm 9, 10.

Xuất thân từ gia đình có nguồn gốc làm nông, kinh tế gia đình khó khăn nên điều kiện học tập của Minh Tú không được tốt như các bạn đồng trang lứa. Cô không được đi học thêm nhiều, trong suốt 12 năm học luôn phải tự tìm tòi và xin tài liệu của những anh chị đã học qua, ngoài việc đi học Minh Tú còn phải đi làm phụ giúp bố mẹ. Tuy vậy, suốt 12 năm liền cô đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Cô giáo 9X xinh đẹp truyền động lực chinh phục điểm 9, 10 môn Tiếng Anh ảnh 1

Minh Tú còn có niềm đam mê đặc biệt với tiếng Anh, cô từng đạt giải trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp thành phố, đạt 880 điểm Toeic và 7.5 Ielts. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia rất nhiều hội thảo và các câu lạc bộ về tiếng Anh, đặc biệt là trở thành leader (người đứng đầu) của một câu lạc bộ nghiên cứu học tập môn tiếng Anh giúp các bạn và các em khóa sau học tốt môn học này.

Có lẽ xuất phát từ niềm đam mê với ngoại ngữ đó và mong muốn được truyền đạt tri thức cho thế hệ sau, Minh Tú đã sớm bén duyên với nghề giáo. Cô tâm sự: “Do trước đây học lực của mình khá tốt và mình rất thích dạy học nên thời còn là học sinh trung học mình đã tụ tập mấy đứa em trong xóm rồi dạy và kèm các em ấy học tập. Mình thích được truyền đạt tri thức của mình cho người khác. Vì vậy, khi bước vào đại học, công việc bán thời gian mà mình lựa chọn đầu tiên chính là dạy học”.

Cô giáo 9X xinh đẹp truyền động lực chinh phục điểm 9, 10 môn Tiếng Anh ảnh 2

Lớp học của cô giáo Minh Tú.

Mới đầu dạy cũng chỉ đơn giản vì yêu thích công việc này và muốn có thêm thu nhập đỡ đần bố mẹ, nhưng Minh Tú dần nhận ra bản thân ngày càng đam mê với nghề và đặc biệt tiếng Anh lại là ngôn ngữ mà cô yêu thích nhất nên cứ thế Minh Tú đã bị cuốn vào công việc lúc nào không hay, cứ mê mẩn soạn giáo án rồi tìm tòi những phương pháp học tập thật hay để truyền đạt cho các em học sinh của mình.

Cô Minh Tú bộc bạch: “Mình luôn hướng đến những phương pháp, kỹ năng để có thể đơn giản hóa được tiếng Anh và tối ưu hóa cho học sinh. Mình thường tự nghiên cứu và sáng tạo ra các kỹ năng làm bài mới mẻ mà không ai có, luôn cập nhật vào bài giảng và giáo án của mình hằng năm. Điều mà mình dám chắc ở chính bản thân mình đó là sự tâm huyết. Mình có thể dành thời gian cả cuộc đời này chỉ để tìm tòi, nghiên cứu và truyền đạt tới các em học sinh của mình những kiến thức cho tốt nhất, bởi thực sự từ tận đáy lòng mình rất yêu nghề dạy học này”.

Cô giáo 9X xinh đẹp truyền động lực chinh phục điểm 9, 10 môn Tiếng Anh ảnh 3
Cô giáo 9X xinh đẹp truyền động lực chinh phục điểm 9, 10 môn Tiếng Anh ảnh 4

Cô Minh Tú đã theo đuổi nghề giáo được 8 năm.

Tính đến hiện tại, cô Minh Tú đã theo đuổi nghề giáo được 8 năm và có nhiều kinh nghiệm luyện thi đại học môn Tiếng Anh, giúp được bao thế hệ học sinh cải thiện trình độ học tiếng Anh của mình và chạm đến ngôi trường mơ ước. Với sự tâm huyết và những phương pháp dạy sáng tạo của mình, tỉ lệ học sinh của cô Tú đỗ vào những trường đại học top đầu hàng năm đều rất cao. Đặc biệt, trong khóa 2003 trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, có đến 90% học sinh của cô đạt điểm 9, 10.

Cô giáo 9X xinh đẹp truyền động lực chinh phục điểm 9, 10 môn Tiếng Anh ảnh 5

Ước mơ của cô giáo trẻ là sẽ trở thành một trong những giáo viên top đầu Hà Nội, không chỉ dạy trực tiếp mà còn hướng đến dạy online (trực tuyến) để cho các bạn học sinh ở xa vẫn có thể học được. Để thực hiện ước mơ đó, hiện tại cô đã đang quay lại rất nhiều bài giảng và phát trực tiếp công khai trên fanpage của mình để giúp học sinh trên toàn quốc có thể học tập miễn phí. Cô Minh Tú cũng hy vọng sẽ tiếp tục phát triển các kênh online này hơn nữa trong tương lai, giúp cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được những phương pháp, kỹ năng học tập, các phần kiến thức một cách dễ dàng nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.