Cô giáo 9X xinh đẹp truyền động lực chinh phục điểm 9, 10 môn Tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với sự tâm huyết và những phương pháp dạy sáng tạo của mình, tỉ lệ học sinh đỗ vào những trường đại học top đầu của cô giáo tiếng Anh Nguyễn Minh Tú hàng năm đều rất cao. Đặc biệt là trong khóa 2003, trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, có đến 90% học sinh của cô đạt điểm 9, 10.

Xuất thân từ gia đình có nguồn gốc làm nông, kinh tế gia đình khó khăn nên điều kiện học tập của Minh Tú không được tốt như các bạn đồng trang lứa. Cô không được đi học thêm nhiều, trong suốt 12 năm học luôn phải tự tìm tòi và xin tài liệu của những anh chị đã học qua, ngoài việc đi học Minh Tú còn phải đi làm phụ giúp bố mẹ. Tuy vậy, suốt 12 năm liền cô đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Cô giáo 9X xinh đẹp truyền động lực chinh phục điểm 9, 10 môn Tiếng Anh ảnh 1

Minh Tú còn có niềm đam mê đặc biệt với tiếng Anh, cô từng đạt giải trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp thành phố, đạt 880 điểm Toeic và 7.5 Ielts. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia rất nhiều hội thảo và các câu lạc bộ về tiếng Anh, đặc biệt là trở thành leader (người đứng đầu) của một câu lạc bộ nghiên cứu học tập môn tiếng Anh giúp các bạn và các em khóa sau học tốt môn học này.

Có lẽ xuất phát từ niềm đam mê với ngoại ngữ đó và mong muốn được truyền đạt tri thức cho thế hệ sau, Minh Tú đã sớm bén duyên với nghề giáo. Cô tâm sự: “Do trước đây học lực của mình khá tốt và mình rất thích dạy học nên thời còn là học sinh trung học mình đã tụ tập mấy đứa em trong xóm rồi dạy và kèm các em ấy học tập. Mình thích được truyền đạt tri thức của mình cho người khác. Vì vậy, khi bước vào đại học, công việc bán thời gian mà mình lựa chọn đầu tiên chính là dạy học”.

Cô giáo 9X xinh đẹp truyền động lực chinh phục điểm 9, 10 môn Tiếng Anh ảnh 2

Lớp học của cô giáo Minh Tú.

Mới đầu dạy cũng chỉ đơn giản vì yêu thích công việc này và muốn có thêm thu nhập đỡ đần bố mẹ, nhưng Minh Tú dần nhận ra bản thân ngày càng đam mê với nghề và đặc biệt tiếng Anh lại là ngôn ngữ mà cô yêu thích nhất nên cứ thế Minh Tú đã bị cuốn vào công việc lúc nào không hay, cứ mê mẩn soạn giáo án rồi tìm tòi những phương pháp học tập thật hay để truyền đạt cho các em học sinh của mình.

Cô Minh Tú bộc bạch: “Mình luôn hướng đến những phương pháp, kỹ năng để có thể đơn giản hóa được tiếng Anh và tối ưu hóa cho học sinh. Mình thường tự nghiên cứu và sáng tạo ra các kỹ năng làm bài mới mẻ mà không ai có, luôn cập nhật vào bài giảng và giáo án của mình hằng năm. Điều mà mình dám chắc ở chính bản thân mình đó là sự tâm huyết. Mình có thể dành thời gian cả cuộc đời này chỉ để tìm tòi, nghiên cứu và truyền đạt tới các em học sinh của mình những kiến thức cho tốt nhất, bởi thực sự từ tận đáy lòng mình rất yêu nghề dạy học này”.

Cô giáo 9X xinh đẹp truyền động lực chinh phục điểm 9, 10 môn Tiếng Anh ảnh 3
Cô giáo 9X xinh đẹp truyền động lực chinh phục điểm 9, 10 môn Tiếng Anh ảnh 4

Cô Minh Tú đã theo đuổi nghề giáo được 8 năm.

Tính đến hiện tại, cô Minh Tú đã theo đuổi nghề giáo được 8 năm và có nhiều kinh nghiệm luyện thi đại học môn Tiếng Anh, giúp được bao thế hệ học sinh cải thiện trình độ học tiếng Anh của mình và chạm đến ngôi trường mơ ước. Với sự tâm huyết và những phương pháp dạy sáng tạo của mình, tỉ lệ học sinh của cô Tú đỗ vào những trường đại học top đầu hàng năm đều rất cao. Đặc biệt, trong khóa 2003 trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, có đến 90% học sinh của cô đạt điểm 9, 10.

Cô giáo 9X xinh đẹp truyền động lực chinh phục điểm 9, 10 môn Tiếng Anh ảnh 5

Ước mơ của cô giáo trẻ là sẽ trở thành một trong những giáo viên top đầu Hà Nội, không chỉ dạy trực tiếp mà còn hướng đến dạy online (trực tuyến) để cho các bạn học sinh ở xa vẫn có thể học được. Để thực hiện ước mơ đó, hiện tại cô đã đang quay lại rất nhiều bài giảng và phát trực tiếp công khai trên fanpage của mình để giúp học sinh trên toàn quốc có thể học tập miễn phí. Cô Minh Tú cũng hy vọng sẽ tiếp tục phát triển các kênh online này hơn nữa trong tương lai, giúp cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được những phương pháp, kỹ năng học tập, các phần kiến thức một cách dễ dàng nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Viết tiếp ước mơ không mang riêng tên mình

Viết tiếp ước mơ không mang riêng tên mình

SVVN - Trần Thu Ngân năm nay 18 tuổi, hiện đang học chứng chỉ A Level để hoàn thiện hồ sơ du học. Cô gái có mục tiêu tiếp nối ước mơ của người bạn thân đã mất, đó là trở thành một luật sư. Người bạn đã xuất hiện 2 lần trong tuổi thơ và giúp cô gái tự tin hơn để hòa nhập cuộc sống.
Nữ sinh Huế đạt 9 học bổng Mỹ danh giá

Nữ sinh Huế đạt 9 học bổng Mỹ danh giá

SVVN - Dù đạt được những thành tích “đáng nể” trong quá trình học tập nhưng Hồ Xuân Thảo Nguyên vẫn luôn không ngừng cố gắng từng ngày. Trong năm vừa qua, cô đã giành được 9 học bổng của những ngôi trường đại học hàng đầu tại Mỹ.
Gác lại nỗi đau riêng để làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc

Gác lại nỗi đau riêng để làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc

SVVN - Dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp đòi hỏi mỗi cá nhân cần ý thức hơn nữa trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Trên tuyến đầu chống dịch, đã có nhiều chiến sĩ không thể về khi  người thân mất vì đang thực hiện nhiệm vụ. Trong đó có hoàn cảnh của trung uý Nguyễn Hoàng Thúc – học viên trường Sĩ quan Chính trị (tốt nghiệp khoá CT22).