Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Thị Phương Anh (21 tuổi) đến từ mảnh đất quan họ Bắc Ninh, là sinh viên năm 3 lớp Báo ảnh K40, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cấp 3, Phương Anh học chuyên ngành Biểu diễn nghệ thuật dân ca quan họ Bắc Ninh tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Bắc Ninh. Đây chính là lý do giúp cô tự tin sử dụng năng khiếu dự thi phần Tài năng tại đêm Bán kết và lọt vào Top 10 Chung kết Press Beauty 2023 do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức.
Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 1
Ngô Thị Phương Anh (21 tuổi) đến từ mảnh đất quan họ Bắc Ninh, là sinh viên năm 3 lớp Báo ảnh K40, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Câu lạc bộ - nơi rèn luyện các kỹ năng thiết yếu

Từ năm nhất, Phương Anh đã bén duyên với hoạt động tại các Câu lạc bộ. Đầu tiên là thành viên của ban Hợp tác - Đối ngoại Câu lạc bộ Báo chí Truyền thông CJC. Tiếp đến, cô tham gia Câu lạc bộ Truyền thông Trẻ - Câu lạc bộ cấp Học viện nhằm Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng với tư cách là Phó ekip Điểm nhìn Truyền thông Trẻ tại Câu lạc bộ. Ngoài ra, Phương Anh tham gia các hoạt động truyền thông về môi trường cùng với đội nhóm của mình là Helius+.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 2

Từ năm nhất, Phương Anh đã bén duyên với hoạt động tại các Câu lạc bộ.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 3

Phương Anh tham gia các hoạt động truyền thông về môi trường cùng với đội nhóm của mình là Helius+.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 4

Phương Anh là thành viên của ban Hợp tác - Đối ngoại Câu lạc bộ Báo chí Truyền thông CJC.

Cô chia sẻ: “Môi trường đại học đem lại cho mình hơn cả 1 tấm bằng, bên cạnh việc cung cấp những kiến thức về chuyên ngành, còn giúp mình phát triển các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,... Từ đó, bản thân mở rộng tầm nhìn, mạng lưới quan hệ xã hội cũng như có thêm hành trang vững chắc để bước ra đời. Quá trình tham gia Câu lạc bộ mình được gặp gỡ những người có chung sở thích, đam mê và mở ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân. Đặc biệt, mình hạnh phúc khi là thành viên của gia đình Helius+, được quen biết những con người tuyệt vời, luôn sẵn sàng giúp đỡ, động viên và cổ vũ mình”.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 5

Nỗ lực với hy vọng tỏa sáng tại Press Beauty 2023

Ngoài năng khiếu hát, Phương Anh còn giỏi về múa cùng đôi chút năng khiếu về nhảy và đánh đàn. Hiện tại cô nàng cũng đang tích lũy, trau dồi thêm về phát thanh và kỹ năng dẫn chương trình để theo đuổi định hướng sắp tới của bản thân. Với tài năng nghệ thuật sẵn có từ khi học cấp 3 và mong muốn thử sức tại cuộc thi Tài sắc nữ sinh, Phương Anh đã quyết định đăng ký tham gia Press Beauty 2023 do Học viện Báo chí và Tuyên truyền - chính ngôi trường cô theo học tổ chức. Cuộc thi được khởi động từ cuối tháng 12/2022 và vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 31/3/2023 sắp tới.

Ngày đầu tiên quyết định điền vào đơn đăng ký tham gia Press Beauty, Phương Anh không chia sẻ cho ai biết. Sau đó vượt qua vòng đơn đến vòng Sơ loại, một số người bạn thân của cô mới biết. Đến khi đặt chân vào Top 20 Press Beauty 2023, gia đình cùng bạn bè biết đến sự tham gia của cô tại cuộc thi. Phương Anh cảm nhận được sự may mắn và biết ơn vì gia đình, bạn bè cùng người thân luôn đồng hành, hỗ trợ và cổ vũ.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 6

Với sự nỗ lực, Phương Anh lọt Top 10 thí sinh dự thi vòng Chung kết Press Beauty 2023, diễn ra vào ngày 31/3/2023 sắp tới.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 7

Phương Anh luôn nhận được sự ủng hộ, đồng hành và động viên của gia đình, người thân và bạn bè trong quá trình thi.

Bày tỏ về cảm xúc khi đến với cuộc thi, Phương Anh nói: “Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thật sự rất giỏi và tài năng, mình có đôi chút lo lắng về các thí sinh năm nay. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng việc mình dám đăng ký tham gia Press Beauty đã chứng tỏ sự tự tin và niềm tin ở bản thân”.

Trong mỗi vòng thi, Phương Anh cùng các thí sinh sẽ có những hình thức dự thi khác nhau, đòi hỏi sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng để có thể hoàn thành tốt nhất phần thi. Vòng Sơ loại còn được gọi là vòng kiểm tra kiến thức của các thí sinh. Ở vòng này, Phương Anh đã chuẩn bị tốt nhất những kiến thức về văn hóa xã hội và thông tin về cuộc thi Press Beauty. Vòng Bán kết, bên cạnh việc vừa tập luyện cho phần thi Tài năng, Phương Anh còn phải chuẩn bị những lập luận chính xác, thuyết phục nhất để bài thi Hùng biện được hoàn thành một cách trơn tru và trôi chảy.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 8

Phương Anh trong phần thi Tài năng tại đêm Bán kết.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 9

Phương Anh trong phần thi Hùng biện tại đêm Bán kết.

“Bán kết là vòng thi để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất. Là một người con sinh ra và lớn lên tại Bắc Ninh, mình rất tự hào khi được đem lời ca tiếng hát của làn điệu dân ca quan họ để thể hiện trong phần thi này. Bên cạnh đó, mình đặc biệt ấn tượng với phần thi Hùng biện, vì có lẽ đây là phần thi liều lĩnh đối với mình. Bài Hùng biện đều được mình cùng các thí sinh chuẩn bị trước. Thế nhưng khi bắt đầu phần thi Hùng biện, mình đã quyết định thay đổi hoàn toàn bài nói đã chuẩn bị trước đó. Nếu ai đó hỏi lý do tại sao mình lại quyết định như vậy? Không sợ sẽ làm không tốt bằng các thí sinh khác hay sao? Mình sẽ trả lời rằng: “Mình sẽ hối hận nếu không đón nhận thử thách chứ không bao giờ hối hận khi thất bại trong sự lựa chọn của chính mình” - Phương Anh bày tỏ về phần thi Bán kết.

Sắp tới, Phương Anh cùng 9 thí sinh lọt vào phòng Chung kết sẽ tham gia các hoạt động xã hội. Thiện nguyện là một trong những hoạt động mà Phương Anh mong chờ nhất trong chuỗi hoạt động tại Vòng Chung kết Press Beauty. Hiện tại, cô rèn luyện không chỉ về ngoại hình, tích lũy thêm cho mình những kiến thức mà còn đang trong quá trình hoàn thành các phần thi phụ để có thể tự tin tỏa sáng tại đêm Chung kết Press Beauty 2023 sẽ diễn ra vào 31/3 sắp tới.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 10

Hiện tại, Phương Anh đang nỗ lực rèn luyện về mọi phương diện để có thể tự tin tỏa sáng tại đêm Chung kết Press Beauty 2023.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.