Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Thị Phương Anh (21 tuổi) đến từ mảnh đất quan họ Bắc Ninh, là sinh viên năm 3 lớp Báo ảnh K40, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cấp 3, Phương Anh học chuyên ngành Biểu diễn nghệ thuật dân ca quan họ Bắc Ninh tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Bắc Ninh. Đây chính là lý do giúp cô tự tin sử dụng năng khiếu dự thi phần Tài năng tại đêm Bán kết và lọt vào Top 10 Chung kết Press Beauty 2023 do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức.
Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 1
Ngô Thị Phương Anh (21 tuổi) đến từ mảnh đất quan họ Bắc Ninh, là sinh viên năm 3 lớp Báo ảnh K40, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Câu lạc bộ - nơi rèn luyện các kỹ năng thiết yếu

Từ năm nhất, Phương Anh đã bén duyên với hoạt động tại các Câu lạc bộ. Đầu tiên là thành viên của ban Hợp tác - Đối ngoại Câu lạc bộ Báo chí Truyền thông CJC. Tiếp đến, cô tham gia Câu lạc bộ Truyền thông Trẻ - Câu lạc bộ cấp Học viện nhằm Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng với tư cách là Phó ekip Điểm nhìn Truyền thông Trẻ tại Câu lạc bộ. Ngoài ra, Phương Anh tham gia các hoạt động truyền thông về môi trường cùng với đội nhóm của mình là Helius+.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 2

Từ năm nhất, Phương Anh đã bén duyên với hoạt động tại các Câu lạc bộ.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 3

Phương Anh tham gia các hoạt động truyền thông về môi trường cùng với đội nhóm của mình là Helius+.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 4

Phương Anh là thành viên của ban Hợp tác - Đối ngoại Câu lạc bộ Báo chí Truyền thông CJC.

Cô chia sẻ: “Môi trường đại học đem lại cho mình hơn cả 1 tấm bằng, bên cạnh việc cung cấp những kiến thức về chuyên ngành, còn giúp mình phát triển các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,... Từ đó, bản thân mở rộng tầm nhìn, mạng lưới quan hệ xã hội cũng như có thêm hành trang vững chắc để bước ra đời. Quá trình tham gia Câu lạc bộ mình được gặp gỡ những người có chung sở thích, đam mê và mở ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân. Đặc biệt, mình hạnh phúc khi là thành viên của gia đình Helius+, được quen biết những con người tuyệt vời, luôn sẵn sàng giúp đỡ, động viên và cổ vũ mình”.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 5

Nỗ lực với hy vọng tỏa sáng tại Press Beauty 2023

Ngoài năng khiếu hát, Phương Anh còn giỏi về múa cùng đôi chút năng khiếu về nhảy và đánh đàn. Hiện tại cô nàng cũng đang tích lũy, trau dồi thêm về phát thanh và kỹ năng dẫn chương trình để theo đuổi định hướng sắp tới của bản thân. Với tài năng nghệ thuật sẵn có từ khi học cấp 3 và mong muốn thử sức tại cuộc thi Tài sắc nữ sinh, Phương Anh đã quyết định đăng ký tham gia Press Beauty 2023 do Học viện Báo chí và Tuyên truyền - chính ngôi trường cô theo học tổ chức. Cuộc thi được khởi động từ cuối tháng 12/2022 và vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 31/3/2023 sắp tới.

Ngày đầu tiên quyết định điền vào đơn đăng ký tham gia Press Beauty, Phương Anh không chia sẻ cho ai biết. Sau đó vượt qua vòng đơn đến vòng Sơ loại, một số người bạn thân của cô mới biết. Đến khi đặt chân vào Top 20 Press Beauty 2023, gia đình cùng bạn bè biết đến sự tham gia của cô tại cuộc thi. Phương Anh cảm nhận được sự may mắn và biết ơn vì gia đình, bạn bè cùng người thân luôn đồng hành, hỗ trợ và cổ vũ.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 6

Với sự nỗ lực, Phương Anh lọt Top 10 thí sinh dự thi vòng Chung kết Press Beauty 2023, diễn ra vào ngày 31/3/2023 sắp tới.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 7

Phương Anh luôn nhận được sự ủng hộ, đồng hành và động viên của gia đình, người thân và bạn bè trong quá trình thi.

Bày tỏ về cảm xúc khi đến với cuộc thi, Phương Anh nói: “Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thật sự rất giỏi và tài năng, mình có đôi chút lo lắng về các thí sinh năm nay. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng việc mình dám đăng ký tham gia Press Beauty đã chứng tỏ sự tự tin và niềm tin ở bản thân”.

Trong mỗi vòng thi, Phương Anh cùng các thí sinh sẽ có những hình thức dự thi khác nhau, đòi hỏi sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng để có thể hoàn thành tốt nhất phần thi. Vòng Sơ loại còn được gọi là vòng kiểm tra kiến thức của các thí sinh. Ở vòng này, Phương Anh đã chuẩn bị tốt nhất những kiến thức về văn hóa xã hội và thông tin về cuộc thi Press Beauty. Vòng Bán kết, bên cạnh việc vừa tập luyện cho phần thi Tài năng, Phương Anh còn phải chuẩn bị những lập luận chính xác, thuyết phục nhất để bài thi Hùng biện được hoàn thành một cách trơn tru và trôi chảy.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 8

Phương Anh trong phần thi Tài năng tại đêm Bán kết.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 9

Phương Anh trong phần thi Hùng biện tại đêm Bán kết.

“Bán kết là vòng thi để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất. Là một người con sinh ra và lớn lên tại Bắc Ninh, mình rất tự hào khi được đem lời ca tiếng hát của làn điệu dân ca quan họ để thể hiện trong phần thi này. Bên cạnh đó, mình đặc biệt ấn tượng với phần thi Hùng biện, vì có lẽ đây là phần thi liều lĩnh đối với mình. Bài Hùng biện đều được mình cùng các thí sinh chuẩn bị trước. Thế nhưng khi bắt đầu phần thi Hùng biện, mình đã quyết định thay đổi hoàn toàn bài nói đã chuẩn bị trước đó. Nếu ai đó hỏi lý do tại sao mình lại quyết định như vậy? Không sợ sẽ làm không tốt bằng các thí sinh khác hay sao? Mình sẽ trả lời rằng: “Mình sẽ hối hận nếu không đón nhận thử thách chứ không bao giờ hối hận khi thất bại trong sự lựa chọn của chính mình” - Phương Anh bày tỏ về phần thi Bán kết.

Sắp tới, Phương Anh cùng 9 thí sinh lọt vào phòng Chung kết sẽ tham gia các hoạt động xã hội. Thiện nguyện là một trong những hoạt động mà Phương Anh mong chờ nhất trong chuỗi hoạt động tại Vòng Chung kết Press Beauty. Hiện tại, cô rèn luyện không chỉ về ngoại hình, tích lũy thêm cho mình những kiến thức mà còn đang trong quá trình hoàn thành các phần thi phụ để có thể tự tin tỏa sáng tại đêm Chung kết Press Beauty 2023 sẽ diễn ra vào 31/3 sắp tới.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 10

Hiện tại, Phương Anh đang nỗ lực rèn luyện về mọi phương diện để có thể tự tin tỏa sáng tại đêm Chung kết Press Beauty 2023.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.