Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Thị Phương Anh (21 tuổi) đến từ mảnh đất quan họ Bắc Ninh, là sinh viên năm 3 lớp Báo ảnh K40, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cấp 3, Phương Anh học chuyên ngành Biểu diễn nghệ thuật dân ca quan họ Bắc Ninh tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Bắc Ninh. Đây chính là lý do giúp cô tự tin sử dụng năng khiếu dự thi phần Tài năng tại đêm Bán kết và lọt vào Top 10 Chung kết Press Beauty 2023 do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức.
Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 1
Ngô Thị Phương Anh (21 tuổi) đến từ mảnh đất quan họ Bắc Ninh, là sinh viên năm 3 lớp Báo ảnh K40, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Câu lạc bộ - nơi rèn luyện các kỹ năng thiết yếu

Từ năm nhất, Phương Anh đã bén duyên với hoạt động tại các Câu lạc bộ. Đầu tiên là thành viên của ban Hợp tác - Đối ngoại Câu lạc bộ Báo chí Truyền thông CJC. Tiếp đến, cô tham gia Câu lạc bộ Truyền thông Trẻ - Câu lạc bộ cấp Học viện nhằm Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng với tư cách là Phó ekip Điểm nhìn Truyền thông Trẻ tại Câu lạc bộ. Ngoài ra, Phương Anh tham gia các hoạt động truyền thông về môi trường cùng với đội nhóm của mình là Helius+.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 2

Từ năm nhất, Phương Anh đã bén duyên với hoạt động tại các Câu lạc bộ.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 3

Phương Anh tham gia các hoạt động truyền thông về môi trường cùng với đội nhóm của mình là Helius+.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 4

Phương Anh là thành viên của ban Hợp tác - Đối ngoại Câu lạc bộ Báo chí Truyền thông CJC.

Cô chia sẻ: “Môi trường đại học đem lại cho mình hơn cả 1 tấm bằng, bên cạnh việc cung cấp những kiến thức về chuyên ngành, còn giúp mình phát triển các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,... Từ đó, bản thân mở rộng tầm nhìn, mạng lưới quan hệ xã hội cũng như có thêm hành trang vững chắc để bước ra đời. Quá trình tham gia Câu lạc bộ mình được gặp gỡ những người có chung sở thích, đam mê và mở ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân. Đặc biệt, mình hạnh phúc khi là thành viên của gia đình Helius+, được quen biết những con người tuyệt vời, luôn sẵn sàng giúp đỡ, động viên và cổ vũ mình”.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 5

Nỗ lực với hy vọng tỏa sáng tại Press Beauty 2023

Ngoài năng khiếu hát, Phương Anh còn giỏi về múa cùng đôi chút năng khiếu về nhảy và đánh đàn. Hiện tại cô nàng cũng đang tích lũy, trau dồi thêm về phát thanh và kỹ năng dẫn chương trình để theo đuổi định hướng sắp tới của bản thân. Với tài năng nghệ thuật sẵn có từ khi học cấp 3 và mong muốn thử sức tại cuộc thi Tài sắc nữ sinh, Phương Anh đã quyết định đăng ký tham gia Press Beauty 2023 do Học viện Báo chí và Tuyên truyền - chính ngôi trường cô theo học tổ chức. Cuộc thi được khởi động từ cuối tháng 12/2022 và vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 31/3/2023 sắp tới.

Ngày đầu tiên quyết định điền vào đơn đăng ký tham gia Press Beauty, Phương Anh không chia sẻ cho ai biết. Sau đó vượt qua vòng đơn đến vòng Sơ loại, một số người bạn thân của cô mới biết. Đến khi đặt chân vào Top 20 Press Beauty 2023, gia đình cùng bạn bè biết đến sự tham gia của cô tại cuộc thi. Phương Anh cảm nhận được sự may mắn và biết ơn vì gia đình, bạn bè cùng người thân luôn đồng hành, hỗ trợ và cổ vũ.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 6

Với sự nỗ lực, Phương Anh lọt Top 10 thí sinh dự thi vòng Chung kết Press Beauty 2023, diễn ra vào ngày 31/3/2023 sắp tới.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 7

Phương Anh luôn nhận được sự ủng hộ, đồng hành và động viên của gia đình, người thân và bạn bè trong quá trình thi.

Bày tỏ về cảm xúc khi đến với cuộc thi, Phương Anh nói: “Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thật sự rất giỏi và tài năng, mình có đôi chút lo lắng về các thí sinh năm nay. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng việc mình dám đăng ký tham gia Press Beauty đã chứng tỏ sự tự tin và niềm tin ở bản thân”.

Trong mỗi vòng thi, Phương Anh cùng các thí sinh sẽ có những hình thức dự thi khác nhau, đòi hỏi sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng để có thể hoàn thành tốt nhất phần thi. Vòng Sơ loại còn được gọi là vòng kiểm tra kiến thức của các thí sinh. Ở vòng này, Phương Anh đã chuẩn bị tốt nhất những kiến thức về văn hóa xã hội và thông tin về cuộc thi Press Beauty. Vòng Bán kết, bên cạnh việc vừa tập luyện cho phần thi Tài năng, Phương Anh còn phải chuẩn bị những lập luận chính xác, thuyết phục nhất để bài thi Hùng biện được hoàn thành một cách trơn tru và trôi chảy.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 8

Phương Anh trong phần thi Tài năng tại đêm Bán kết.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 9

Phương Anh trong phần thi Hùng biện tại đêm Bán kết.

“Bán kết là vòng thi để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất. Là một người con sinh ra và lớn lên tại Bắc Ninh, mình rất tự hào khi được đem lời ca tiếng hát của làn điệu dân ca quan họ để thể hiện trong phần thi này. Bên cạnh đó, mình đặc biệt ấn tượng với phần thi Hùng biện, vì có lẽ đây là phần thi liều lĩnh đối với mình. Bài Hùng biện đều được mình cùng các thí sinh chuẩn bị trước. Thế nhưng khi bắt đầu phần thi Hùng biện, mình đã quyết định thay đổi hoàn toàn bài nói đã chuẩn bị trước đó. Nếu ai đó hỏi lý do tại sao mình lại quyết định như vậy? Không sợ sẽ làm không tốt bằng các thí sinh khác hay sao? Mình sẽ trả lời rằng: “Mình sẽ hối hận nếu không đón nhận thử thách chứ không bao giờ hối hận khi thất bại trong sự lựa chọn của chính mình” - Phương Anh bày tỏ về phần thi Bán kết.

Sắp tới, Phương Anh cùng 9 thí sinh lọt vào phòng Chung kết sẽ tham gia các hoạt động xã hội. Thiện nguyện là một trong những hoạt động mà Phương Anh mong chờ nhất trong chuỗi hoạt động tại Vòng Chung kết Press Beauty. Hiện tại, cô rèn luyện không chỉ về ngoại hình, tích lũy thêm cho mình những kiến thức mà còn đang trong quá trình hoàn thành các phần thi phụ để có thể tự tin tỏa sáng tại đêm Chung kết Press Beauty 2023 sẽ diễn ra vào 31/3 sắp tới.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 10

Hiện tại, Phương Anh đang nỗ lực rèn luyện về mọi phương diện để có thể tự tin tỏa sáng tại đêm Chung kết Press Beauty 2023.

Cô nàng quê hương quan họ nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Press Beauty 2023 ảnh 11
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.