Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Anh sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, chiều cao nổi bật lên đến 1m80, không khó để bạn có thể nhận ra cô gái này giữa đám đông. Cô sở hữu hàng loạt các thành tích, hoạt động ngoại khoá khi là sinh viên năm nhất (K61) tại Trường Đại học Ngoại thương: Chương trình Hòa Ca 2021, người mẫu trong Vietnam International Fashion week 2022 và trong BST “Rebellion” của Kelly Bui, thành viên buổi hòa nhạc Rejuvenation gây quỹ từ thiện cho những nạn nhân hứng chịu hậu quả trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ...
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 1

Nguyễn Minh Anh sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, chiều cao nổi bật lên đến 1m80.

Hiện cô nàng cũng đang là thành viên của CLB MFC và dàn hợp xướng HCYC. Bên cạnh hoạt động học tập trên trường, Minh Anh cũng sắp xếp thời gian dạy thêm Tiếng Anh và xem bài Tarot. Chia sẻ với bạn đọc Chuyên trang Sinh viên, báo Tiền Phong về việc sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa kết hợp với học tập sao cho hiệu quả, Minh Anh cho biết: “Để có thể cân bằng giữa học và tham gia các cuộc thi, hoạt động CLB thì mình luôn lên kế hoạch và sắp xếp thời gian cụ thể mỗi ngày ra quyển sổ và giấy ghi nhớ, đối với mình đây là cách lên kế hoạch siêu hiệu quả vì mình là một người có thể ghi nhớ tốt khi ghi ra giấy hơn là note trên điện thoại. Note lại công việc là lên kế hoạch trước cho mọi việc cũng là cách mà mình tiếp tục áp dụng và phát triển hơn nữa khi học tập tại môi trường ở Ngoại thương mà chúng mình vẫn gọi thân thương là “Phờ Tu”.

Trước khi bước vào ngôi trường này, mình đã xác định rằng sinh viên Ngoại thương không những giỏi mà còn chủ động đi tìm và học hỏi điều mới. Quả thực, khi tiếp xúc với các bạn mình thấy các bạn còn có sự cầu tiến trong từng hành động. Mọi người có thể thấy rằng ở Ngoại thương sẽ dễ dàng bắt gặp những từ khoá về "peer pressure" và quả thực chính mình cũng đã từng có cảm giác đó khi chứng kiến những bạn tuy mới năm nhất nhưng đã tham gia thực tập tại các tổ chức phi chính phủ như iSEE, IID,... hay thậm chí là trong và ngoài giờ học, mình quan sát các bạn luôn lên kế hoạch cho những hoạt động tiếp theo nên các bạn rất ít khi bị gấp rút thời gian.

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 2
Một trong những hoạt động nổi bật của Minh Anh đó là được tham gia vào Vietnam International Fashion show với vai trò là người mẫu.
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 3
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 4

Chính những áp lực đồng trang lứa đó đã biến thành động lực để mình có thể học tập và biến bản thân mình trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình qua từng ngày. Qua mỗi một chặng đường, mình luôn gặp được người tài giỏi, là tấm gương để mình có thể noi theo, học tập và mình cũng tin rằng biết đâu một lúc nào đó khi đã đủ chín chắn và trưởng thành mình cũng có thể trở thành nguồn cảm hứng hay động lực giúp các bạn trẻ hơn mình.

Bên cạnh việc học tập ở trên trường, Minh Anh cũng có niềm đam mê đặc biệt đối với thời trang, không chỉ sinh hoạt trên trường với tư cách thành viên CLB MC và Thời trang (MFC), cô nàng cũng chủ động tham gia vào các hoạt động thời trang của các nhà thiết kế có tiếng. Minh Anh chia sẻ thêm: “Đối với mình, nghệ thuật dành cho tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, giới tính hay là cấp bậc. Cũng như bao người, khi mình cảm thấy bản thân có lợi thế có thể theo đuổi hoạt động sở thích thời trang thì mình sẽ luôn sẵn sàng trải nghiệm và thử thách bản thân.

Đặc biệt là khi vào CLB MFC, mình đã được học rất nhiều điều, từ những kiến thức chuyên môn trên sàn catwalk được truyền đạt lại từ các anh chị cho đến những kinh nghiệm khi còn là cộng tác viên ban Đối Ngoại, điều này đã thực sự thay đổi phong thái làm việc của em từ việc gửi mail cho tới cách ứng xử với những người trên mình,... Mình thực sự rất biết ơn khoảng thời gian này vì nó đã cho mình một nền tảng cơ bản để có thể trưởng thành hơn qua từng show diễn, có thể tự tin ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào mà mình tham gia."

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 5
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 6
Song hành với hoạt động trình diễn thời trang, Minh Anh cũng tham gia vào dàn hợp xướng HCYC vì cảm thấy bản thân có một chút khả năng ca hát.

Theo Minh Anh, một trong những hoạt động nổi bật của Minh Anh đó là được tham gia vào Vietnam International Fashion show với vai trò là người mẫu. Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị với mình. Nhớ lại thời gian đó khi biết thông tin vòng sơ tuyển thì mình đã rất hồi hộp, ngay khi có kết quả mình đã rất vui mừng vì mình được góp mặt trong show diễn, hôm sau khi đi sơ tuyển một lần nữa trước nhà thiết kế thì mình chính thức trở thành người mẫu diễn cho nhãn hàng La Sen Vũ. Sau buổi diễn, ngoài có thêm hình ảnh cho bản thân thì VIFW cũng cho mình thấy được cách tổ chức của một show diễn thời trang lớn là như thế nào đồng thời cũng giúp mình có thêm những trải nghiệm vô cùng quý báu trên sàn catwalk”.

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 7
Chính những áp lực đồng trang lứa đó đã biến thành động lực để mình có thể học tập và biến bản thân mình trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình qua từng ngày.
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 8

Với những chia sẻ như vậy, có lẽ hiếm người có thể nghĩ rằng, cô nữ sinh này từng là một cô bé nhút nhát và không có mục tiêu gì cả. “Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ” - Đây là một câu nói mà Minh Anh rất thích và không biết từ bao giờ đã trở thành phương châm sống của cô nàng. Với quan niệm rằng khi một người ý thức được rằng họ đang làm sai điều gì, họ sẽ biết họ cần cải thiện ở đâu và từ đó sẽ tìm cách để hoàn thiện mình. Và khi một người không ngừng nỗ lực để trở nên ưu tú thì chắc chắn họ là người tài năng. "Vì vậy mỗi khi mất đi mục tiêu, mình lại nhìn về chặng đường mình đã trải qua, nhìn thẳng vào những khiếm khuyết của bản thân mình để hướng tới những mục tiêu tiếp theo và mình tin rằng trên hành trình đó mình không một mình vì luôn có bố mẹ, người thân và bạn bè ủng hộ".

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 9
Với cô, nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ.
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 10

Gần đây, song hành với hoạt động trình diễn thời trang, Minh Anh cũng tham gia vào dàn hợp xướng HCYC vì cảm thấy bản thân có một chút khả năng ca hát. Ngoài ra khi tham gia vào dàn hợp xướng, cô được mở rộng mối quan hệ, được nói chuyện và tiếp xúc với nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt là được dạy những kiến thức về hát như: lấy hơi, nhả âm, đọc nốt nhạc,... và gần đây nhất là được tham gia vào buổi hòa nhạc Rejuvenation - một buổi hòa nhạc gây quỹ giúp đỡ những nạn nhân hứng chịu hậu quả trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 11
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 12

Chia sẻ thêm về dự định tương lai của mình, cô nữ sinh năm nhất dí dỏm cho biết: "Trước mắt mình vẫn sẽ tiếp tục công việc học tập ở trên trường, bên cạnh đó mình vẫn sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến thời trang nữa. Và cuối cùng, Minh Anh muốn gửi tới các bạn trẻ rằng đừng ngại ước mơ, đừng ngại trải nghiệm, sẽ có những lúc chúng ta lo sợ trước những điều mới nhưng dù cho kết quả có tốt hay xấu thì hãy đề cao trải nghiệm và bài học."

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.