Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Anh sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, chiều cao nổi bật lên đến 1m80, không khó để bạn có thể nhận ra cô gái này giữa đám đông. Cô sở hữu hàng loạt các thành tích, hoạt động ngoại khoá khi là sinh viên năm nhất (K61) tại Trường Đại học Ngoại thương: Chương trình Hòa Ca 2021, người mẫu trong Vietnam International Fashion week 2022 và trong BST “Rebellion” của Kelly Bui, thành viên buổi hòa nhạc Rejuvenation gây quỹ từ thiện cho những nạn nhân hứng chịu hậu quả trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ...
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 1

Nguyễn Minh Anh sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, chiều cao nổi bật lên đến 1m80.

Hiện cô nàng cũng đang là thành viên của CLB MFC và dàn hợp xướng HCYC. Bên cạnh hoạt động học tập trên trường, Minh Anh cũng sắp xếp thời gian dạy thêm Tiếng Anh và xem bài Tarot. Chia sẻ với bạn đọc Chuyên trang Sinh viên, báo Tiền Phong về việc sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa kết hợp với học tập sao cho hiệu quả, Minh Anh cho biết: “Để có thể cân bằng giữa học và tham gia các cuộc thi, hoạt động CLB thì mình luôn lên kế hoạch và sắp xếp thời gian cụ thể mỗi ngày ra quyển sổ và giấy ghi nhớ, đối với mình đây là cách lên kế hoạch siêu hiệu quả vì mình là một người có thể ghi nhớ tốt khi ghi ra giấy hơn là note trên điện thoại. Note lại công việc là lên kế hoạch trước cho mọi việc cũng là cách mà mình tiếp tục áp dụng và phát triển hơn nữa khi học tập tại môi trường ở Ngoại thương mà chúng mình vẫn gọi thân thương là “Phờ Tu”.

Trước khi bước vào ngôi trường này, mình đã xác định rằng sinh viên Ngoại thương không những giỏi mà còn chủ động đi tìm và học hỏi điều mới. Quả thực, khi tiếp xúc với các bạn mình thấy các bạn còn có sự cầu tiến trong từng hành động. Mọi người có thể thấy rằng ở Ngoại thương sẽ dễ dàng bắt gặp những từ khoá về "peer pressure" và quả thực chính mình cũng đã từng có cảm giác đó khi chứng kiến những bạn tuy mới năm nhất nhưng đã tham gia thực tập tại các tổ chức phi chính phủ như iSEE, IID,... hay thậm chí là trong và ngoài giờ học, mình quan sát các bạn luôn lên kế hoạch cho những hoạt động tiếp theo nên các bạn rất ít khi bị gấp rút thời gian.

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 2
Một trong những hoạt động nổi bật của Minh Anh đó là được tham gia vào Vietnam International Fashion show với vai trò là người mẫu.
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 3
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 4

Chính những áp lực đồng trang lứa đó đã biến thành động lực để mình có thể học tập và biến bản thân mình trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình qua từng ngày. Qua mỗi một chặng đường, mình luôn gặp được người tài giỏi, là tấm gương để mình có thể noi theo, học tập và mình cũng tin rằng biết đâu một lúc nào đó khi đã đủ chín chắn và trưởng thành mình cũng có thể trở thành nguồn cảm hứng hay động lực giúp các bạn trẻ hơn mình.

Bên cạnh việc học tập ở trên trường, Minh Anh cũng có niềm đam mê đặc biệt đối với thời trang, không chỉ sinh hoạt trên trường với tư cách thành viên CLB MC và Thời trang (MFC), cô nàng cũng chủ động tham gia vào các hoạt động thời trang của các nhà thiết kế có tiếng. Minh Anh chia sẻ thêm: “Đối với mình, nghệ thuật dành cho tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, giới tính hay là cấp bậc. Cũng như bao người, khi mình cảm thấy bản thân có lợi thế có thể theo đuổi hoạt động sở thích thời trang thì mình sẽ luôn sẵn sàng trải nghiệm và thử thách bản thân.

Đặc biệt là khi vào CLB MFC, mình đã được học rất nhiều điều, từ những kiến thức chuyên môn trên sàn catwalk được truyền đạt lại từ các anh chị cho đến những kinh nghiệm khi còn là cộng tác viên ban Đối Ngoại, điều này đã thực sự thay đổi phong thái làm việc của em từ việc gửi mail cho tới cách ứng xử với những người trên mình,... Mình thực sự rất biết ơn khoảng thời gian này vì nó đã cho mình một nền tảng cơ bản để có thể trưởng thành hơn qua từng show diễn, có thể tự tin ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào mà mình tham gia."

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 5
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 6
Song hành với hoạt động trình diễn thời trang, Minh Anh cũng tham gia vào dàn hợp xướng HCYC vì cảm thấy bản thân có một chút khả năng ca hát.

Theo Minh Anh, một trong những hoạt động nổi bật của Minh Anh đó là được tham gia vào Vietnam International Fashion show với vai trò là người mẫu. Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị với mình. Nhớ lại thời gian đó khi biết thông tin vòng sơ tuyển thì mình đã rất hồi hộp, ngay khi có kết quả mình đã rất vui mừng vì mình được góp mặt trong show diễn, hôm sau khi đi sơ tuyển một lần nữa trước nhà thiết kế thì mình chính thức trở thành người mẫu diễn cho nhãn hàng La Sen Vũ. Sau buổi diễn, ngoài có thêm hình ảnh cho bản thân thì VIFW cũng cho mình thấy được cách tổ chức của một show diễn thời trang lớn là như thế nào đồng thời cũng giúp mình có thêm những trải nghiệm vô cùng quý báu trên sàn catwalk”.

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 7
Chính những áp lực đồng trang lứa đó đã biến thành động lực để mình có thể học tập và biến bản thân mình trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình qua từng ngày.
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 8

Với những chia sẻ như vậy, có lẽ hiếm người có thể nghĩ rằng, cô nữ sinh này từng là một cô bé nhút nhát và không có mục tiêu gì cả. “Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ” - Đây là một câu nói mà Minh Anh rất thích và không biết từ bao giờ đã trở thành phương châm sống của cô nàng. Với quan niệm rằng khi một người ý thức được rằng họ đang làm sai điều gì, họ sẽ biết họ cần cải thiện ở đâu và từ đó sẽ tìm cách để hoàn thiện mình. Và khi một người không ngừng nỗ lực để trở nên ưu tú thì chắc chắn họ là người tài năng. "Vì vậy mỗi khi mất đi mục tiêu, mình lại nhìn về chặng đường mình đã trải qua, nhìn thẳng vào những khiếm khuyết của bản thân mình để hướng tới những mục tiêu tiếp theo và mình tin rằng trên hành trình đó mình không một mình vì luôn có bố mẹ, người thân và bạn bè ủng hộ".

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 9
Với cô, nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ.
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 10

Gần đây, song hành với hoạt động trình diễn thời trang, Minh Anh cũng tham gia vào dàn hợp xướng HCYC vì cảm thấy bản thân có một chút khả năng ca hát. Ngoài ra khi tham gia vào dàn hợp xướng, cô được mở rộng mối quan hệ, được nói chuyện và tiếp xúc với nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt là được dạy những kiến thức về hát như: lấy hơi, nhả âm, đọc nốt nhạc,... và gần đây nhất là được tham gia vào buổi hòa nhạc Rejuvenation - một buổi hòa nhạc gây quỹ giúp đỡ những nạn nhân hứng chịu hậu quả trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 11
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 12

Chia sẻ thêm về dự định tương lai của mình, cô nữ sinh năm nhất dí dỏm cho biết: "Trước mắt mình vẫn sẽ tiếp tục công việc học tập ở trên trường, bên cạnh đó mình vẫn sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến thời trang nữa. Và cuối cùng, Minh Anh muốn gửi tới các bạn trẻ rằng đừng ngại ước mơ, đừng ngại trải nghiệm, sẽ có những lúc chúng ta lo sợ trước những điều mới nhưng dù cho kết quả có tốt hay xấu thì hãy đề cao trải nghiệm và bài học."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.