Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Anh sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, chiều cao nổi bật lên đến 1m80, không khó để bạn có thể nhận ra cô gái này giữa đám đông. Cô sở hữu hàng loạt các thành tích, hoạt động ngoại khoá khi là sinh viên năm nhất (K61) tại Trường Đại học Ngoại thương: Chương trình Hòa Ca 2021, người mẫu trong Vietnam International Fashion week 2022 và trong BST “Rebellion” của Kelly Bui, thành viên buổi hòa nhạc Rejuvenation gây quỹ từ thiện cho những nạn nhân hứng chịu hậu quả trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ...
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 1

Nguyễn Minh Anh sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, chiều cao nổi bật lên đến 1m80.

Hiện cô nàng cũng đang là thành viên của CLB MFC và dàn hợp xướng HCYC. Bên cạnh hoạt động học tập trên trường, Minh Anh cũng sắp xếp thời gian dạy thêm Tiếng Anh và xem bài Tarot. Chia sẻ với bạn đọc Chuyên trang Sinh viên, báo Tiền Phong về việc sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa kết hợp với học tập sao cho hiệu quả, Minh Anh cho biết: “Để có thể cân bằng giữa học và tham gia các cuộc thi, hoạt động CLB thì mình luôn lên kế hoạch và sắp xếp thời gian cụ thể mỗi ngày ra quyển sổ và giấy ghi nhớ, đối với mình đây là cách lên kế hoạch siêu hiệu quả vì mình là một người có thể ghi nhớ tốt khi ghi ra giấy hơn là note trên điện thoại. Note lại công việc là lên kế hoạch trước cho mọi việc cũng là cách mà mình tiếp tục áp dụng và phát triển hơn nữa khi học tập tại môi trường ở Ngoại thương mà chúng mình vẫn gọi thân thương là “Phờ Tu”.

Trước khi bước vào ngôi trường này, mình đã xác định rằng sinh viên Ngoại thương không những giỏi mà còn chủ động đi tìm và học hỏi điều mới. Quả thực, khi tiếp xúc với các bạn mình thấy các bạn còn có sự cầu tiến trong từng hành động. Mọi người có thể thấy rằng ở Ngoại thương sẽ dễ dàng bắt gặp những từ khoá về "peer pressure" và quả thực chính mình cũng đã từng có cảm giác đó khi chứng kiến những bạn tuy mới năm nhất nhưng đã tham gia thực tập tại các tổ chức phi chính phủ như iSEE, IID,... hay thậm chí là trong và ngoài giờ học, mình quan sát các bạn luôn lên kế hoạch cho những hoạt động tiếp theo nên các bạn rất ít khi bị gấp rút thời gian.

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 2
Một trong những hoạt động nổi bật của Minh Anh đó là được tham gia vào Vietnam International Fashion show với vai trò là người mẫu.
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 3
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 4

Chính những áp lực đồng trang lứa đó đã biến thành động lực để mình có thể học tập và biến bản thân mình trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình qua từng ngày. Qua mỗi một chặng đường, mình luôn gặp được người tài giỏi, là tấm gương để mình có thể noi theo, học tập và mình cũng tin rằng biết đâu một lúc nào đó khi đã đủ chín chắn và trưởng thành mình cũng có thể trở thành nguồn cảm hứng hay động lực giúp các bạn trẻ hơn mình.

Bên cạnh việc học tập ở trên trường, Minh Anh cũng có niềm đam mê đặc biệt đối với thời trang, không chỉ sinh hoạt trên trường với tư cách thành viên CLB MC và Thời trang (MFC), cô nàng cũng chủ động tham gia vào các hoạt động thời trang của các nhà thiết kế có tiếng. Minh Anh chia sẻ thêm: “Đối với mình, nghệ thuật dành cho tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, giới tính hay là cấp bậc. Cũng như bao người, khi mình cảm thấy bản thân có lợi thế có thể theo đuổi hoạt động sở thích thời trang thì mình sẽ luôn sẵn sàng trải nghiệm và thử thách bản thân.

Đặc biệt là khi vào CLB MFC, mình đã được học rất nhiều điều, từ những kiến thức chuyên môn trên sàn catwalk được truyền đạt lại từ các anh chị cho đến những kinh nghiệm khi còn là cộng tác viên ban Đối Ngoại, điều này đã thực sự thay đổi phong thái làm việc của em từ việc gửi mail cho tới cách ứng xử với những người trên mình,... Mình thực sự rất biết ơn khoảng thời gian này vì nó đã cho mình một nền tảng cơ bản để có thể trưởng thành hơn qua từng show diễn, có thể tự tin ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào mà mình tham gia."

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 5
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 6
Song hành với hoạt động trình diễn thời trang, Minh Anh cũng tham gia vào dàn hợp xướng HCYC vì cảm thấy bản thân có một chút khả năng ca hát.

Theo Minh Anh, một trong những hoạt động nổi bật của Minh Anh đó là được tham gia vào Vietnam International Fashion show với vai trò là người mẫu. Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị với mình. Nhớ lại thời gian đó khi biết thông tin vòng sơ tuyển thì mình đã rất hồi hộp, ngay khi có kết quả mình đã rất vui mừng vì mình được góp mặt trong show diễn, hôm sau khi đi sơ tuyển một lần nữa trước nhà thiết kế thì mình chính thức trở thành người mẫu diễn cho nhãn hàng La Sen Vũ. Sau buổi diễn, ngoài có thêm hình ảnh cho bản thân thì VIFW cũng cho mình thấy được cách tổ chức của một show diễn thời trang lớn là như thế nào đồng thời cũng giúp mình có thêm những trải nghiệm vô cùng quý báu trên sàn catwalk”.

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 7
Chính những áp lực đồng trang lứa đó đã biến thành động lực để mình có thể học tập và biến bản thân mình trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình qua từng ngày.
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 8

Với những chia sẻ như vậy, có lẽ hiếm người có thể nghĩ rằng, cô nữ sinh này từng là một cô bé nhút nhát và không có mục tiêu gì cả. “Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ” - Đây là một câu nói mà Minh Anh rất thích và không biết từ bao giờ đã trở thành phương châm sống của cô nàng. Với quan niệm rằng khi một người ý thức được rằng họ đang làm sai điều gì, họ sẽ biết họ cần cải thiện ở đâu và từ đó sẽ tìm cách để hoàn thiện mình. Và khi một người không ngừng nỗ lực để trở nên ưu tú thì chắc chắn họ là người tài năng. "Vì vậy mỗi khi mất đi mục tiêu, mình lại nhìn về chặng đường mình đã trải qua, nhìn thẳng vào những khiếm khuyết của bản thân mình để hướng tới những mục tiêu tiếp theo và mình tin rằng trên hành trình đó mình không một mình vì luôn có bố mẹ, người thân và bạn bè ủng hộ".

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 9
Với cô, nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ.
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 10

Gần đây, song hành với hoạt động trình diễn thời trang, Minh Anh cũng tham gia vào dàn hợp xướng HCYC vì cảm thấy bản thân có một chút khả năng ca hát. Ngoài ra khi tham gia vào dàn hợp xướng, cô được mở rộng mối quan hệ, được nói chuyện và tiếp xúc với nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt là được dạy những kiến thức về hát như: lấy hơi, nhả âm, đọc nốt nhạc,... và gần đây nhất là được tham gia vào buổi hòa nhạc Rejuvenation - một buổi hòa nhạc gây quỹ giúp đỡ những nạn nhân hứng chịu hậu quả trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 11
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 12

Chia sẻ thêm về dự định tương lai của mình, cô nữ sinh năm nhất dí dỏm cho biết: "Trước mắt mình vẫn sẽ tiếp tục công việc học tập ở trên trường, bên cạnh đó mình vẫn sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến thời trang nữa. Và cuối cùng, Minh Anh muốn gửi tới các bạn trẻ rằng đừng ngại ước mơ, đừng ngại trải nghiệm, sẽ có những lúc chúng ta lo sợ trước những điều mới nhưng dù cho kết quả có tốt hay xấu thì hãy đề cao trải nghiệm và bài học."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.