Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Anh sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, chiều cao nổi bật lên đến 1m80, không khó để bạn có thể nhận ra cô gái này giữa đám đông. Cô sở hữu hàng loạt các thành tích, hoạt động ngoại khoá khi là sinh viên năm nhất (K61) tại Trường Đại học Ngoại thương: Chương trình Hòa Ca 2021, người mẫu trong Vietnam International Fashion week 2022 và trong BST “Rebellion” của Kelly Bui, thành viên buổi hòa nhạc Rejuvenation gây quỹ từ thiện cho những nạn nhân hứng chịu hậu quả trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ...
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 1

Nguyễn Minh Anh sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, chiều cao nổi bật lên đến 1m80.

Hiện cô nàng cũng đang là thành viên của CLB MFC và dàn hợp xướng HCYC. Bên cạnh hoạt động học tập trên trường, Minh Anh cũng sắp xếp thời gian dạy thêm Tiếng Anh và xem bài Tarot. Chia sẻ với bạn đọc Chuyên trang Sinh viên, báo Tiền Phong về việc sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa kết hợp với học tập sao cho hiệu quả, Minh Anh cho biết: “Để có thể cân bằng giữa học và tham gia các cuộc thi, hoạt động CLB thì mình luôn lên kế hoạch và sắp xếp thời gian cụ thể mỗi ngày ra quyển sổ và giấy ghi nhớ, đối với mình đây là cách lên kế hoạch siêu hiệu quả vì mình là một người có thể ghi nhớ tốt khi ghi ra giấy hơn là note trên điện thoại. Note lại công việc là lên kế hoạch trước cho mọi việc cũng là cách mà mình tiếp tục áp dụng và phát triển hơn nữa khi học tập tại môi trường ở Ngoại thương mà chúng mình vẫn gọi thân thương là “Phờ Tu”.

Trước khi bước vào ngôi trường này, mình đã xác định rằng sinh viên Ngoại thương không những giỏi mà còn chủ động đi tìm và học hỏi điều mới. Quả thực, khi tiếp xúc với các bạn mình thấy các bạn còn có sự cầu tiến trong từng hành động. Mọi người có thể thấy rằng ở Ngoại thương sẽ dễ dàng bắt gặp những từ khoá về "peer pressure" và quả thực chính mình cũng đã từng có cảm giác đó khi chứng kiến những bạn tuy mới năm nhất nhưng đã tham gia thực tập tại các tổ chức phi chính phủ như iSEE, IID,... hay thậm chí là trong và ngoài giờ học, mình quan sát các bạn luôn lên kế hoạch cho những hoạt động tiếp theo nên các bạn rất ít khi bị gấp rút thời gian.

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 2
Một trong những hoạt động nổi bật của Minh Anh đó là được tham gia vào Vietnam International Fashion show với vai trò là người mẫu.
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 3
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 4

Chính những áp lực đồng trang lứa đó đã biến thành động lực để mình có thể học tập và biến bản thân mình trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình qua từng ngày. Qua mỗi một chặng đường, mình luôn gặp được người tài giỏi, là tấm gương để mình có thể noi theo, học tập và mình cũng tin rằng biết đâu một lúc nào đó khi đã đủ chín chắn và trưởng thành mình cũng có thể trở thành nguồn cảm hứng hay động lực giúp các bạn trẻ hơn mình.

Bên cạnh việc học tập ở trên trường, Minh Anh cũng có niềm đam mê đặc biệt đối với thời trang, không chỉ sinh hoạt trên trường với tư cách thành viên CLB MC và Thời trang (MFC), cô nàng cũng chủ động tham gia vào các hoạt động thời trang của các nhà thiết kế có tiếng. Minh Anh chia sẻ thêm: “Đối với mình, nghệ thuật dành cho tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, giới tính hay là cấp bậc. Cũng như bao người, khi mình cảm thấy bản thân có lợi thế có thể theo đuổi hoạt động sở thích thời trang thì mình sẽ luôn sẵn sàng trải nghiệm và thử thách bản thân.

Đặc biệt là khi vào CLB MFC, mình đã được học rất nhiều điều, từ những kiến thức chuyên môn trên sàn catwalk được truyền đạt lại từ các anh chị cho đến những kinh nghiệm khi còn là cộng tác viên ban Đối Ngoại, điều này đã thực sự thay đổi phong thái làm việc của em từ việc gửi mail cho tới cách ứng xử với những người trên mình,... Mình thực sự rất biết ơn khoảng thời gian này vì nó đã cho mình một nền tảng cơ bản để có thể trưởng thành hơn qua từng show diễn, có thể tự tin ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào mà mình tham gia."

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 5
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 6
Song hành với hoạt động trình diễn thời trang, Minh Anh cũng tham gia vào dàn hợp xướng HCYC vì cảm thấy bản thân có một chút khả năng ca hát.

Theo Minh Anh, một trong những hoạt động nổi bật của Minh Anh đó là được tham gia vào Vietnam International Fashion show với vai trò là người mẫu. Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị với mình. Nhớ lại thời gian đó khi biết thông tin vòng sơ tuyển thì mình đã rất hồi hộp, ngay khi có kết quả mình đã rất vui mừng vì mình được góp mặt trong show diễn, hôm sau khi đi sơ tuyển một lần nữa trước nhà thiết kế thì mình chính thức trở thành người mẫu diễn cho nhãn hàng La Sen Vũ. Sau buổi diễn, ngoài có thêm hình ảnh cho bản thân thì VIFW cũng cho mình thấy được cách tổ chức của một show diễn thời trang lớn là như thế nào đồng thời cũng giúp mình có thêm những trải nghiệm vô cùng quý báu trên sàn catwalk”.

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 7
Chính những áp lực đồng trang lứa đó đã biến thành động lực để mình có thể học tập và biến bản thân mình trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình qua từng ngày.
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 8

Với những chia sẻ như vậy, có lẽ hiếm người có thể nghĩ rằng, cô nữ sinh này từng là một cô bé nhút nhát và không có mục tiêu gì cả. “Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ” - Đây là một câu nói mà Minh Anh rất thích và không biết từ bao giờ đã trở thành phương châm sống của cô nàng. Với quan niệm rằng khi một người ý thức được rằng họ đang làm sai điều gì, họ sẽ biết họ cần cải thiện ở đâu và từ đó sẽ tìm cách để hoàn thiện mình. Và khi một người không ngừng nỗ lực để trở nên ưu tú thì chắc chắn họ là người tài năng. "Vì vậy mỗi khi mất đi mục tiêu, mình lại nhìn về chặng đường mình đã trải qua, nhìn thẳng vào những khiếm khuyết của bản thân mình để hướng tới những mục tiêu tiếp theo và mình tin rằng trên hành trình đó mình không một mình vì luôn có bố mẹ, người thân và bạn bè ủng hộ".

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 9
Với cô, nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ.
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 10

Gần đây, song hành với hoạt động trình diễn thời trang, Minh Anh cũng tham gia vào dàn hợp xướng HCYC vì cảm thấy bản thân có một chút khả năng ca hát. Ngoài ra khi tham gia vào dàn hợp xướng, cô được mở rộng mối quan hệ, được nói chuyện và tiếp xúc với nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt là được dạy những kiến thức về hát như: lấy hơi, nhả âm, đọc nốt nhạc,... và gần đây nhất là được tham gia vào buổi hòa nhạc Rejuvenation - một buổi hòa nhạc gây quỹ giúp đỡ những nạn nhân hứng chịu hậu quả trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 11
Cô nữ sinh Ngoại thương đam mê thời trang: 'Nhận ra khiếm khuyết của mình cũng là một loại trí tuệ' ảnh 12

Chia sẻ thêm về dự định tương lai của mình, cô nữ sinh năm nhất dí dỏm cho biết: "Trước mắt mình vẫn sẽ tiếp tục công việc học tập ở trên trường, bên cạnh đó mình vẫn sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến thời trang nữa. Và cuối cùng, Minh Anh muốn gửi tới các bạn trẻ rằng đừng ngại ước mơ, đừng ngại trải nghiệm, sẽ có những lúc chúng ta lo sợ trước những điều mới nhưng dù cho kết quả có tốt hay xấu thì hãy đề cao trải nghiệm và bài học."

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.