Con gái nuôi Châu Tinh Trì bị “ném đá” vì không phải cách ly tập trung sau khi về nước

SVVN - Gần đây, Từ Kiều – con gái nuôi của Châu Tinh Trì đã bị cư dân mạng ném đá khi không cách ly tập trung sau khi từ Mỹ trở về Trung Quốc. Cô phản pháo ra sao?

Đa số cư dân mạng đều cho rằng cô đã chọn ở nhà cách ly thay vì cách ly tập trung như công dân bình thường, liệu đó có phải là một “đặc quyền” của các ngôi sao sang chảnh không? Thậm chí có một số người còn nói xéo rằng liệu cô đã phải là một “ngôi sao” hay tự coi mình là sao?

Con gái nuôi Châu Tinh Trì bị “ném đá” vì không phải cách ly tập trung sau khi về nước ảnh 1  

Đứng trước những lời chỉ trích gay gắt của cư dân mạng, Từ Kiều đã đăng tải trên Weibo cá nhân của mình một câu trả lời trúng đích: “Đây là câu trả lời lần cuối cho những ai chất vấn tôi. Lần này tôi tự cách ly ở nhà là phù hợp quy định, tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc chung cộng đồng, không phải là một đặc quyền! Rất nhiều người trong cùng chuyến bay hôm đó với tôi sau khi xuống sân bay cũng đã được trụ sở kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của quận phái xe đến đưa về nhà để cách ly. Hơn nữa, ngay cả quy định về mã sức khỏe cũng viết có thể tự cách ly ở nhà, không biết các vị còn điều gì nghi ngờ không?” Được biết, sau khi Từ Kiều từ Mỹ trở về đã chọn cách ly tại nhà, điều này đã khiến cư dân mạng đặt câu hỏi tại sao không cách ly tập trung, làm bùng nổ các ý kiến trái chiều trên mạng.

Con gái nuôi Châu Tinh Trì bị “ném đá” vì không phải cách ly tập trung sau khi về nước ảnh 2 Từ Kiều đã đăng tải trên Weibo cá nhân của mình một câu trả lời trúng đích

Sau đó, Từ Kiều còn chụp lại một tờ cam kết có chữ ký của mình để chứng minh cô không dùng “đặc quyền”. Cho dù đó là mã sức khỏe hay thông báo từ văn phòng cơ quan hành chính nơi cô sống, đều nói rõ rằng cô có thể tự cách ly tại nhà. Tất cả những gì cô cần làm là tuyệt đối không đi ra ngoài và cung cấp số liệu về nhiệt độ cơ thể hàng ngày. Có thể thấy từ những bức ảnh này, Từ Kiều thực sự đã chọn cách ly nhà theo quy định, thay vì vi phạm yêu cầu cách ly tập trung.

Con gái nuôi Châu Tinh Trì bị “ném đá” vì không phải cách ly tập trung sau khi về nước ảnh 3 Tờ cam kết có chữ ký của Từ Kiều để chứng minh cô không dùng “đặc quyền”

Nhiều người nghĩ rằng Từ Kiều tự cho mình đặc quyền vì nghĩ mình là một ngôi sao. Rõ ràng, tất cả hành khách trên các chuyến bay từ nước ngoài về đều vội vã đến điểm cách ly, nhưng cô không cần phải cách ly với mọi người trong khách sạn được chỉ định. Hơn nữa, Từ Kiều còn thường xuyên đăng các bức ảnh tự sướng tại nhà càng khiến cư dân mạng không hài lòng.

Theo truyền thông đưa tin, Từ Kiều trở về Hàng Châu từ Mỹ vào ngày 19 tháng 3. Sau khi trở về Hàng Châu, cô không thực hiện cách ly tập trung như những người khác, mà lại cách ly ở nhà, trong thời gian này, cô còn đăng rất nhiều bài trên Weibo cá nhân.  Thành phố Hàng Châu ban hành quy định vào ngày 21 tháng 3 về việc cần phải cách ly trong 14 ngày nếu bất kỳ ai đến từ Hoa Kỳ. Trước đó, một cô gái 16 tuổi từ Hàng Châu trở về từ Hoa Kỳ và gia đình đã cãi nhau với các nhân viên bảo vệ về việc cách ly tại nhà. Sau đó, cô gái được phép cách ly tại nhà vì cô là trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, liên quan đến các tranh cãi về việc Từ Kiều được cách ly tại nhà trên mạng, các đơn vị có liên quan không đưa ra câu trả lời, càng khiến cư dân mạng cho rằng các ngôi sao được dùng đặc quyền riêng để vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh.    

Theo Theo Dy163
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

SVVN - Cô gái sinh năm 1997 - Yên Đan vừa 'gây bão' khắp các phương tiện truyền thông khi trở thành Quán quân 'Ngôi sao chốt đơn' thuộc team Phạm Thoại. Cô nàng gen Z đã tốt nghiệp hai ngôi trường danh giá có những chia sẻ gửi các sĩ tử trước khi bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.
Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

SVVN - Trong show diễn thời trang 'Extra men show 3' của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc, sự xuất hiện của hai ‘nàng Hậu’ Lan Khuê và Hương Giang cùng Minh Tú được khán giả rất quan tâm. Nhưng sự xuất hiện của hai ông bố đình đám showbiz Việt cũng chiếm 'spotlight' không kém cạnh.