Công bố biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã tìm ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba của Cuộc thi sáng tác biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng.

Năm 2023, kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng, để chọn ra biểu trưng chính thức sử dụng trong các hoạt động, ấn phẩm truyền thông và lan tỏa Giải thưởng đến đông đảo các thanh, thiếu niên, toàn xã hội; được Ban Bí thư T.Ư Đoàn giao nhiệm vụ, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ đã tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng.

Công bố biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng ảnh 1

Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 102 tác phẩm dự thi của 45 tác giả và hai nhóm tác giả đang công tác, học tập tại các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng, THPT trong cả nước và nhiều trường đại học tham dự với số lượng lớn các tác phẩm dự thi. Trong đó,tác giả nhỏ tuổi nhất sinh năm 2007 (16 tuổi) đang là học sinh THPT, tác giả lớn tuổi nhất sinh năm 1966 (57 tuổi); thí sinh gửi số lượng bài dự thi nhiều nhất là 8 tác phẩm.

Cuộc thi sáng tác biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu niên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Hầu hết các tác phẩm dự thi đều được quan tâm đầu tư, nhiều tác phẩm có ý tưởng độc đáo, sáng tạo đồng thời thể hiện rõ nội dung, tinh thần của Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng. Tuy nhiên, bên cạnh vẫn có một số tác phẩm chưa đúng quy định về yêu cầu bài dự thi, thiếu file thiết kế; ý tưởng, thuyết minh thiết kế chưa rõ ràng hoặc không có, thông tin của tác giả chưa đầy đủ.

Ban Giám khảo Cuộc thi đã họp, thảo luận, cho ý kiến đánh giá và cho điểm các tác phẩm dự thi. Kết quả lựa chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải Nhất cho thí sinh Đinh Chí Nhân (TP. Hồ Chí Minh), giải Nhì thí sinh Dương Minh Đức (sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội), giải Ba thí sinh Lâm Hồ Thụy Vy (tác giả tự do).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.