Công bố biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã tìm ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba của Cuộc thi sáng tác biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng.

Năm 2023, kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng, để chọn ra biểu trưng chính thức sử dụng trong các hoạt động, ấn phẩm truyền thông và lan tỏa Giải thưởng đến đông đảo các thanh, thiếu niên, toàn xã hội; được Ban Bí thư T.Ư Đoàn giao nhiệm vụ, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ đã tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng.

Công bố biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng ảnh 1

Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 102 tác phẩm dự thi của 45 tác giả và hai nhóm tác giả đang công tác, học tập tại các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng, THPT trong cả nước và nhiều trường đại học tham dự với số lượng lớn các tác phẩm dự thi. Trong đó,tác giả nhỏ tuổi nhất sinh năm 2007 (16 tuổi) đang là học sinh THPT, tác giả lớn tuổi nhất sinh năm 1966 (57 tuổi); thí sinh gửi số lượng bài dự thi nhiều nhất là 8 tác phẩm.

Cuộc thi sáng tác biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu niên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Hầu hết các tác phẩm dự thi đều được quan tâm đầu tư, nhiều tác phẩm có ý tưởng độc đáo, sáng tạo đồng thời thể hiện rõ nội dung, tinh thần của Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng. Tuy nhiên, bên cạnh vẫn có một số tác phẩm chưa đúng quy định về yêu cầu bài dự thi, thiếu file thiết kế; ý tưởng, thuyết minh thiết kế chưa rõ ràng hoặc không có, thông tin của tác giả chưa đầy đủ.

Ban Giám khảo Cuộc thi đã họp, thảo luận, cho ý kiến đánh giá và cho điểm các tác phẩm dự thi. Kết quả lựa chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải Nhất cho thí sinh Đinh Chí Nhân (TP. Hồ Chí Minh), giải Nhì thí sinh Dương Minh Đức (sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội), giải Ba thí sinh Lâm Hồ Thụy Vy (tác giả tự do).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.