'Công chúa' Đan Linh: Biến 'bệnh công chúa' thành động lực để tỏa sáng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ “bệnh công chúa” đến "nữ sinh tài năng", Đan Linh - sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - truyền cảm hứng với nghị lực phi thường và trái tim nhân ái.

Võ Trịnh Đan Linh (sinh năm 2004) là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ với những thành tích ấn tượng trong học tập và hoạt động xã hội. Mang trong mình trái tim nhân ái và khát vọng cống hiến, Đan Linh luôn nỗ lực trau dồi bản thân, lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng.

'Công chúa' Đan Linh: Biến 'bệnh công chúa' thành động lực để tỏa sáng ảnh 1

Đan Linh là một tấm gương sáng với những thành tích ấn tượng.

Vượt qua "bệnh công chúa" để tỏa sáng

Từ nhỏ, Đan Linh đã được nuông chiều và ít khi phải làm việc nhà. Điều này khiến cô có biệt danh "công chúa" và ít được tin tưởng giao phó trọng trách.

Nhận thức được điểm yếu của bản thân, cô nàng quyết tâm thay đổi, tham gia câu lạc bộ nhảy, cùng nhiều hoạt động xã hội. Ít ai biết rằng, nữ sinh cũng đã từng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Nhớ lại quãng thời gian đó, Linh nghẹn ngào tâm sự: “Mình biết nếu dừng lại, mọi người sẽ mãi đánh giá thấp quyết tâm của mình. Mình muốn chứng minh bản thân có thể vượt qua giới hạn của chính mình”.

'Công chúa' Đan Linh: Biến 'bệnh công chúa' thành động lực để tỏa sáng ảnh 2

Đan Linh mạnh mẽ dấn thân vào các hoạt động xã hội, từ đó khẳng định bản thân và lan tỏa giá trị tích cực.

Mạnh dạn vượt qua “vùng an toàn”, Đan Linh mạnh mẽ dấn thân vào các hoạt động xã hội, từ đó khẳng định bản thân và lan tỏa giá trị tích cực. Nữ sinh tài năng này không chỉ gặt hái thành tích trong học tập, mà còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, mang niềm vui đến cho cộng đồng khi tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội cũng như của trường, lớp. Nổi bật là cô nàng thành lập câu lạc bộ Olympia và đưa đại diện đầu tiên của trường đến thi đấu tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Bên cạnh đó, nữ sinh người Nghệ An còn gia nhập cộng đồng tranh biện, Đan Linh như cá gặp nước. Nơi đây rèn luyện cho cô tư duy logic, khả năng phản biện và lập luận sắc bén. Từ một cô gái rụt rè, Đan Linh dần trở nên tự tin, trưởng thành, bản lĩnh và có khả năng truyền cảm hứng cho người khác.

'Công chúa' Đan Linh: Biến 'bệnh công chúa' thành động lực để tỏa sáng ảnh 3

Đan Linh (đứng thứ 2 từ trái qua) - Nữ sinh trưởng thành từ cộng đồng tranh biện.

Đan Linh chia sẻ rằng mọi thứ đã thay đổi khi cô nàng quyết định tham gia câu lạc bộ tranh biện của trường. Cô nàng đã học được cách nhìn nhận vấn đề đa chiều thay vì chỉ tiếp thu thông tin thụ động, cô tự mình đánh giá, rèn luyện sự tự tin, khả năng xử lý tình huống, tinh thần ham học hỏi và đưa ra quan điểm độc lập.

Nhờ những kỹ năng quý giá này, Đan Linh đã trở thành một sinh viên năng động, bản lĩnh và sẵn sàng cho những thử thách mới trong tương lai.

Sống có ích cho xã hội - Mục tiêu cao đẹp

Nhớ lời dặn dò của ông nội “hãy cố gắng trở thành một người công dân có ích cho xã hội”, câu nói luôn đi theo và là kim chỉ nam cho mỗi hành động của Linh. Cô nàng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện như tặng quà cho người vô gia cư, quyên góp cho nạn nhân thiên tai.

Với Đan Linh, “sống có ích cho xã hội” chính là mục tiêu cao đẹp mà cô nàng luôn hướng đến. Linh tin rằng: “Mắc lỗi là lẽ đương nhiên khi còn trẻ. Hãy tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho bản thân”. Cô nàng khuyến khích các bạn trẻ tham gia hoạt động xã hội để học hỏi và trưởng thành.

'Công chúa' Đan Linh: Biến 'bệnh công chúa' thành động lực để tỏa sáng ảnh 4

Đan Linh luôn tâm niệm: "Hãy sống hết mình cho tuổi trẻ và cống hiến cho cộng đồng".

Nhờ sự bản lĩnh và nhiệt huyết, tinh thần ham học hỏi, dám nghĩ dám làm của mình, Đan Linh hứa hẹn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Cô bạn dự định sẽ trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, thử sức ở nhiều lĩnh vực mới và cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Dự định tương lai đầy ắp hoài bão

Luôn trong tinh thần ham học hỏi và không ngừng phát triển bản thân, Đan Linh đã vạch ra cho mình những dự định tương lai đầy hứa hẹn. Nữ sinh tài năng này đặt mục tiêu hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đồng thời trau dồi thêm kiến thức chuyên môn thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và hội thảo chuyên ngành. Ngoài ra, Đan Linh cũng mong muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực mới mẻ như sáng tạo nội dung, khởi nghiệp, để khám phá đam mê và định hướng tương lai cho bản thân.

Cùng với một trái tim nhân ái và tinh thần thép để cống hiến, Đan Linh nung nấu ý chí tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện để giúp đỡ cộng đồng. Nữ sinh cho biết: “Sống có ích cho xã hội là cách để tôi khẳng định giá trị của bản thân và góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn”.

'Công chúa' Đan Linh: Biến 'bệnh công chúa' thành động lực để tỏa sáng ảnh 5

Nữ sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn tích cực tìm kiếm cơ hội thực tập, làm thêm để tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Để chuẩn bị cho định hướng nghề nghiệp trong tương lai, Đan Linh sẽ tích cực tìm kiếm cơ hội thực tập, làm thêm để tích lũy kinh nghiệm làm việc. Nữ sinh cũng cho biết sẽ xây dựng mạng lưới quan hệ, kết nối với những người thành công trong lĩnh vực mà em quan tâm, đồng thời lập kế hoạch cụ thể cho tương lai để đạt được mục tiêu đề ra.

Một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ, Đan Linh muốn gửi gắm lời nhắn nhủ: “Tuổi trẻ là thời điểm tuyệt vời để thử sức, khám phá bản thân và theo đuổi đam mê. Đừng ngại mắc sai lầm vì đó là cơ hội để học hỏi và trưởng thành. Hãy tin tưởng vào bản thân, vào khả năng và tiềm năng của mình”.

Nữ sinh cũng khuyến khích các bạn trẻ hãy sống hết mình cho tuổi trẻ, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và tạo ra những kỷ niệm đẹp cho tuổi trẻ của mình. “Mỗi người trẻ đều có thể tạo ra những điều phi thường. Cùng nhau chung tay, góp sức để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn”, Đan Linh thổ lộ.

'Công chúa' Đan Linh: Biến 'bệnh công chúa' thành động lực để tỏa sáng ảnh 6

Từ “công chúa” chân yếu tay mềm đến "chiến thần" báo chí của sự kiện chào tân NEU Youth Festival 2023.

Đan Linh là minh chứng cho câu nói “tuổi trẻ tài cao”. Chắc chắn rằng, với nhiệt huyết và tài năng của mình, Đan Linh sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và trở thành một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.