Câu chuyện tình yêu:

Sức mạnh diệu kỳ của những cái nắm tay

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ta đã cùng nhau đi qua mưa gió, cùng nhau trải qua ngọt bùi, cùng nhau gánh chịu đau khổ, cùng nhau sẻ chia hạnh phúc và đôi tay ấy vẫn luôn nắm lấy nhau.

Khi đi ngoài đường, bạn có thể thường xuyên bắt gặp những cặp đôi ôm hôn nhau. Tôi đã cùng bạn bè chế giễu họ, dù cho rằng đó không phải là điều xấu. Nhưng tôi vẫn không thể chấp nhận được cách thể hiện tình cảm đó ở nơi công cộng.

Sức mạnh diệu kỳ của những cái nắm tay ảnh 2

Giống như hai trái tim gắn kết cùng nhịp đập, nắm tay là một cách thể hiện sự nâng đỡ nhau, dù có đau khổ, khó khăn đến nhường nào cũng không bao giờ rời xa.

Tôi cũng đã từng kêu cô bạn thân của mình thật 'sến súa chẳng khác gì ngôn tình' khi luôn khao khát một tình yêu: "Khi tay em lạnh giá, anh ấy nắm tay em để cho em cảm nhận được hơi ấm, khi em bất lực, anh ấy có thể nắm tay em để cho em sức mạnh, khi em rụt rè, anh ấy có thể nắm tay em để tiếp thêm sự tự tin, lòng can đảm. Và bàn tay em cũng có thể xoa dịu nỗi đau của anh ấy, sưởi ấm và cho anh ấy cảm thấy được sự bình yên".

Sức mạnh diệu kỳ của những cái nắm tay ảnh 4

Ta đã cùng nhau đi qua mưa gió, cùng nhau trải qua ngọt bùi, cùng nhau gánh chịu đau khổ, cùng nhau sẻ chia hạnh phúc và đôi tay ấy vẫn luôn nắm lấy nhau.

Và rồi rất nhiều người con trai đã vô tình bước qua cuộc đời tôi, đủ để nhận ra rằng cái khao khát tình yêu của cô bạn thân mà tôi đã từng chê là 'sến súa' ấy lại đẹp đẽ nhường nào và cái nắm tay trong tình yêu ấy lại kỳ diệu đến vậy.

Sức mạnh diệu kỳ của những cái nắm tay ảnh 5

Vào một ngày đông lạnh giá của mối tình đầu,tay tôi lạnh buốt, người con trai ấy đã rót cho tôi một cốc nước nóng để sưởi ấm tay tôi. Lúc đó trong tôi có một chút thất vọng, mặc dù anh ấy luôn nói rằng anh ấy yêu tôi, nhưng anh ấy không thể hiểu được khát vọng trong mắt tôi, điều tôi muốn là bàn tay ấm áp của anh ấy trong túi thay vì một cốc nước nóng.

Sức mạnh diệu kỳ của những cái nắm tay ảnh 6

Vì vậy, anh ấy chỉ có thể trở thành người qua đường trong cuộc đời tôi. Đó cũng là lúc tôi nhận ra rằng cách tốt nhất để hai người đang yêu thể hiện tình cảm của mình là nắm tay nhau. Chỉ vậy thôi cũng đủ thể hiện được tất cả tình cảm: sự thấu hiểu, hỗ trợ, bao dung và vững chãi đều được thể hiện một cách sinh động qua những ngón tay siết chặt.

Tôi vẫn nhớ một bài báo mà tôi từng đọc “Liệu bạn có thể nắm tay tôi khi thiên tai ập đến”. Giống như hai trái tim gắn kết cùng nhịp đập, nắm tay là một cách thể hiện sự nâng đỡ nhau, dù có đau khổ, khó khăn đến nhường nào cũng không bao giờ rời xa.

Sức mạnh diệu kỳ của những cái nắm tay ảnh 8

Mối tình thứ hai của tôi, dù đã lấy hết can đảm để nắm tay cậu ấy, nhưng khi tôi sắp bị một đám ăn xin ngoài đường vây quanh, cậu ấy đã buông tay tôi và đi về phía trước một mình, bỏ lại tôi. Sau khi giải tỏa được vòng vây, cậu ấy vẫn sánh bước bên tôi, nhưng lại đút tay vào túi cho đến khi nói lời chia tay một năm sau. Tôi vẫn có thể chấp nhận cái ôm của cậu ấy, nhưng tôi không còn bộc lộ cảm xúc theo cách của mình nữa. Dù sau này cậu ấy vẫn nói yêu tôi hết lần này đến lần khác nhưng có lẽ cậu ấy hợp làm một người bạn hơn là người yêu mà tôi mong đợi.

Bất đắc dĩ phải nắm tay rồi buông tay, tin rằng tình cảm sẽ tiêu hao, nếu yêu thì đừng chần chừ, đừng dễ dàng từ bỏ nếu nắm giữ thật tốt. Thật hạnh phúc biết bao khi tìm được người trên thế giới này sẽ chung tay cùng với bạn suốt đời. Tuy nhiên, nếu không còn yêu thì hãy buông tay càng sớm càng tốt, đừng lấy mình làm lý do để yêu, yêu thì không thể ép buộc người ấy. Sẽ luôn có một đôi tay phù hợp với bạn, và sẵn sàng ở bên bạn. Vì vậy, hãy dũng cảm buông tay một người không còn yêu mình, cho người ấy tự do và cho bản thân một cơ hội.

Sức mạnh diệu kỳ của những cái nắm tay ảnh 9

Mối tình thứ ba của tôi lại là tình cảm đơn phương với cậu bạn thanh mai trúc mã. Chúng tôi cũng từng nắm tay nhau trải qua những năm tháng tiểu học, cấp 2, rồi cấp 3, và đến khi cậu ấy có người yêu lúc vào ĐH. Tôi vật vã, đau khổ trong mối tình đơn phương khi cậu ấy nhắn cho tôi: "Từ giờ tớ đã có người để có thể nắm tay đến già rồi!"

Sức mạnh diệu kỳ của những cái nắm tay ảnh 10

Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn canh cánh trong lòng mong chờ một ai đó bước qua, nắm tay tôi nói: “Chờ lâu rồi, chúng ta cùng nhau đi nhé”. Chúng tôi sẽ cùng nhau đi qua mưa gió, cùng nhau trải qua ngọt bùi, cùng nhau gánh chịu khổ đau, cùng nhau sẻ chia hạnh phúc và đôi tay ấy vẫn luôn nắm lấy nhau. Dù cách bao xa thì đôi bàn tay kia vẫn luôn ở đó chờ. Có thể chúng ta sẽ phụ thuộc vào nhau nhưng sự tôn trọng và yêu thương sẽ được kết nối bởi những cái nắm tay.

Sức mạnh diệu kỳ của những cái nắm tay ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm