Bản tin 'Sao xẹt' 2022:

'Cú nổ lớn' ngay đầu năm của K-pop, cư dân mạng chuyển từ vui sang 'hụt hẫng' và 'tan vỡ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuối cùng, sau bao tháng ngày chờ mong, hy vọng rồi thất vọng trước các tin đồn, “những vị vua K-pop” đã thực sự trở lại.

Cả K-pop 'vỡ òa' trước thông tin BIGBANG chính thức trở lại, nhưng 'hụt hẫng' khi đi kèm với niềm vui lại là 'tan vỡ'.

'Cú nổ lớn' ngay đầu năm của K-pop, cư dân mạng chuyển từ vui sang 'hụt hẫng' và 'tan vỡ' ảnh 6

Cuối cùng, sau bao tháng ngày chờ mong, hy vọng rồi thất vọng trước các tin đồn xung quanh sự trở lại của “Những vị vua K-pop thực sự”, BIGBANG đã chính thức thông báo sẽ trở lại với một sản phẩm âm nhạc mới vào mùa Xuân năm nay. Đây thực sự là tin tức gây 'bùng nổ' nhất những ngày đầu năm mới đối với fan hâm mộ Kpop.

'Cú nổ lớn' ngay đầu năm của K-pop, cư dân mạng chuyển từ vui sang 'hụt hẫng' và 'tan vỡ' ảnh 7

Không quá lời khi nói rằng BIGBANG là nhóm đã tạo ra nhiều bản 'hit' nhất trong suốt 17 năm qua.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm “hay bị YG lừa”, rất nhiều người vẫn 'bán tin bán nghi' trước thông tin trên. YG Entertainment đã rất nhanh chóng đưa ra thông báo xác thực cũng như đồng thời khẳng định BIGBANG thật sự chuẩn bị trở lại đường đua Kpop, cả nhóm đang ở những khâu chuẩn bị cuối cùng: “BINGBANG sẽ phát hành một bài hát mới vào mùa Xuân này. Nhóm đã hoàn thành việc thu âm bài hát mới của họ và hiện đang chuẩn bị quay MV”.

Sản phẩm âm nhạc lần này của nhóm có ý nghĩa vô cùng lớn lao với bản thân các thành viên và đặc biệt là cộng đồng fan hâm mộ V.I.P - những người luôn yêu thương và ủng hộ BIGBANG trong suốt 16 năm qua. Đây là lần đầu tiên, nhóm hoạt động với đội hình 4 người sau những 'lùm xùm' gây chấn động của em út Seungri, cũng là ca khúc đầu tiên được phát hành sau 4 năm kể từ khi ra mắt Flower Road. Hơn nữa, đây cũng là lần trở lại đầu tiên của Taeyang sau khi 'lên chức bố', nhưng đồng thời cùng là lần tham gia cuối cùng của T.O.P dưới tư cách một nghệ sĩ thuộc YG.

'Cú nổ lớn' ngay đầu năm của K-pop, cư dân mạng chuyển từ vui sang 'hụt hẫng' và 'tan vỡ' ảnh 8

Nam Rapper 'độc dị' và tài năng quyết định rời YG sau gần 2 thập kỷ đồng hành.

Chưa kịp tận hưởng niềm vui một cách trọn vẹn, V.I.P cũng như công chúng đã lại hụt hẫng khi YG thông báo hợp đồng giữa T.O.P và công ty đã chính thức kết thúc: “Hợp đồng độc quyền của T.O.P với YG đã kết thúc và anh ấy sẽ tiếp tục đương đầu với nhiều thử thách mới trong tương lai với tư cách vừa là một nghệ sĩ vừa là một doanh nhân. Chúng tôi tôn trọng mong muốn của T.O.P trong việc mở rộng phạm vi hoạt động cá nhân của nam nghệ sĩ ngoài việc chỉ quảng bá với BIGBANG và anh ấy cũng đã thông báo về điều này, nhận được sự đồng thuận của các thành viên khác”.

'Cú nổ lớn' ngay đầu năm của K-pop, cư dân mạng chuyển từ vui sang 'hụt hẫng' và 'tan vỡ' ảnh 9

Trọng tâm của sự trở lại lần này của BIGBANG cũng tập trung vào "Liệu họ có thể tiếp tục cho ra các bản hit một lần nữa chứ?". Trong thị trường âm nhạc đang thay đổi theo xu hướng, nếu họ phát hành những bản nhạc mà công chúng không còn cách nào khác ngoài lựa chọn thì 'sức sống' của Big Bang là 'bất diệt'. Điều này là do họ đã chứng minh được giá trị của mình với tư cách là 'những vị vua của Kpop'.

Công ty cũng cho hay, việc T.O.P rời YG Entertainment không đồng nghĩa với việc 'nam thần tượng' sẽ rời nhóm. Nam Rapper vẫn mãi luôn là 'một mảnh ghép” của BIGBANG và tham gia vào các hoạt động của nhóm chỉ là không còn thuộc quyền quản lý của công ty.

Khái niệm lâu đời về 'một đội' của BIGBANG kể từ khi họ ra mắt vào năm 2006 hầu như không còn nữa. Để quảng bá dưới cái tên 'Big Bang', mỗi thành viên đều phải phối hợp lợi ích của mình. Dư luận không mấy thuận lợi, còn nhiều rào cản cần vượt qua. Vì vậy, các hoạt động của BIGBANG không thể giống như trước.

'Cú nổ lớn' ngay đầu năm của K-pop, cư dân mạng chuyển từ vui sang 'hụt hẫng' và 'tan vỡ' ảnh 10

Theo các chuyên gia thì cách thức phát hành album trở lại của BINGBANG nếu theo mô-tuýp cũ thì sẽ bắt đầu với sân khấu Inkigayo, đài SBS và tiếp tục các hoạt động giải trí có ảnh hưởng của mình thông qua các chương trình giải trí nổi tiếng. Sau đó, họ chủ yếu lưu diễn ở nước ngoài và củng cố 'fandom' toàn cầu.

Tuy nhiên, môi trường giải trí đã hoàn toàn thay đổi trong vài năm qua. Các ca sĩ thực lực hiếm khi xuất hiện trên các chương trình xếp hạng âm nhạc trên truyền hình kể cả khi họ phát hành ca khúc mới. Sự xuất hiện của nhiều chương trình truyền hình cũng giảm sút. Ngoài ra, do các chuyến bay bị 'đình trệ' do COVID-19 nên các chuyến lưu diễn nước ngoài là không hề dễ dàng.

'Cú nổ lớn' ngay đầu năm của K-pop, cư dân mạng chuyển từ vui sang 'hụt hẫng' và 'tan vỡ' ảnh 11

Như vậy, có khả năng BIGBANG sẽ không xuất hiện trên truyền hình như thông thường mà là trên các nền tảng truyền thông ít hạn chế hơn như YouTube và các nền tảng OTT khác nhau. Điều đáng mừng là thị trường nước ngoài đã trở nên linh hoạt hơn so với những ngày đầu sau khi COVID-19 bùng phát. BIGBANG ban đầu dự kiến ​​sẽ trở lại sân khấu tại Lễ hội Âm nhạc & Nghệ thuật Thung lũng Coachella, lễ hội âm nhạc lớn nhất ở Mỹ vào năm 2020. Tuy nhiên, sự trở lại của nhóm đã bị hoãn lại do sự kiện bị hủy bỏ sau COVID-19. Tuy nhiên, khi số lượng các chuyến lưu diễn nước ngoài của các ca sĩ K-pop, dẫn đầu là BTS, đang tăng trở lại, thì khả năng cao là BINGBANG sẽ sử dụng nước ngoài làm 'sân khấu chính' thay vì trong nước. Trong thời gian gián đoạn của BINGBANG, nhiều nhóm thay thế đã xuất hiện. Tất nhiên, BINGBANG có một 'fandom' khổng lồ. Rõ ràng lần này mọi 'hỏa lực' cũng sẽ được tập trung cho lần trở lại này. Tuy nhiên, để BINGBANG được đánh giá là thành công, họ phải thu hút được sự ủng hộ của công chúng ngoài 'fandom'.

'Cú nổ lớn' ngay đầu năm của K-pop, cư dân mạng chuyển từ vui sang 'hụt hẫng' và 'tan vỡ' ảnh 12

Mặc dù các thành viên của BINGBANG đều không tránh khỏi những scandal và những lời đàm tiếu lớn nhỏ nhưng họ vẫn duy trì được sự nổi tiếng vững chắc là nhờ vào 'chất lượng âm nhạc xuất sắc thực sự' của những vị vua. Vì đây là lần trở lại đầu tiên của họ sau nhiều sự cố và tai nạn, nên sẽ rất khó khăn, vì vậy sẽ không có nhiều sự tiếp xúc thông qua các phương tiện truyền thông

Mọi thông tin chi tiết hơn về sự trở lại của BIGBANG vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng chắc chắn một điều rằng 'những vị vua đích thực' sẽ sớm xuất hiện trở lại, theo một cách bất ngờ nhất và vào thời điểm không ngờ nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm