Cũng bắt kịp trào lưu làm ca khúc về dịch COVID-19 nhưng Huỳnh Lập lại bị chỉ trích

SVVN - Dù có ý tốt nhưng chỉ cần thực hiện sai cách là có thể nhận về rất nhiều lời tiêu cực, như MV “Đưa cô Vy đi” của Huỳnh Lập là một ví dụ.

Khi dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, người dân Việt Nam càng đồng lòng chung tay đẩy lùi dịch bệnh thì các nghệ sĩ cũng không đứng ngoài cuộc. Rất nhiều người đã thu âm các ca khúc nổi tiếng được đặt lời mới mang nội dung cổ vũ mọi người chống COVID-19. Huỳnh Lập cũng đã nhanh chóng thực hiện MV Đưa cô Vy đi - We stay at home được chế lại từ ca khúc Đi đu đưa đi của Bích Phương, mô tả cuộc sống của mọi người trong những ngày cách ly xã hội.

Cũng bắt kịp trào lưu làm ca khúc về dịch COVID-19 nhưng Huỳnh Lập lại bị chỉ trích ảnh 1  

Tuy nhiên, Huỳnh Lập lại bị chê trách khi mặc áo dài, hóa thân thành cô gái trong bức tranh nổi tiếng Thiếu nữ bên hoa huệ của họa sĩ Tô Ngọc Vân. Nhiều khán giả khó tính không giấu được bức xúc, cho rằng Huỳnh Lập đã mang một bức danh tác là niềm tự hào của hội họa Việt Nam để tấu hài, thậm chí kết luận anh đã báng bổ nghệ thuật.

Cũng bắt kịp trào lưu làm ca khúc về dịch COVID-19 nhưng Huỳnh Lập lại bị chỉ trích ảnh 2  

Trước những lời chê trách này, Huỳnh Lập đã có một bài viết dài để giải thích. Anh khẳng định “Lập xin biện minh cho bản thân mình rằng tôi không tấu hài phản cảm, không bôi nhọ tác phẩm kinh điển của danh hoạ Việt Nam” với những bằng chứng là riêng phân cảnh mặc áo dài ngồi bên lọ hoa thì gương mặt của anh rất nghiêm túc trong khi các đoạn khác thì hài hước, hình ảnh này được dùng minh họa cho câu hát “Chỉ cần ngồi yên đã có thể giúp nước nhà” chứ không hề mang ý nghĩa tấu hài. Ngoài ra, Huỳnh Lập còn tiết lộ anh cực kỳ yêu mến bức tranh này và đưa nó vào MV của mình là có dụng ý rõ ràng, nên anh muốn làm đẹp nhất, trân trọng nhất chứ không hề tạo cảm giác méo mó hay phản cảm.

Cũng bắt kịp trào lưu làm ca khúc về dịch COVID-19 nhưng Huỳnh Lập lại bị chỉ trích ảnh 4  

Cuối cùng, Huỳnh Lập ngậm ngùi “Người ta nói rằng 10 lần làm tốt chẳng ai khen, một lần làm xấu tai tiếng muôn đời. Tôi giải thích để các bạn hiểu thêm về dụng ý của tôi trong sản phẩm Đưa cô Vy đi".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm