Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 2023 khép lại cũng là thời điểm để các bạn trẻ cùng nhau nhìn lại một năm hoạt động sôi nổi vừa qua của bản thân nói riêng và của Hội Sinh viên trường mà mình đang theo học nói chung. Dưới vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, mỗi bạn đều đã bắt đầu lên kế hoạch, dự định cho năm mới nhằm xây dựng tổ chức Hội và các phong trào của trường ngày một lớn mạnh hơn.

Lấy “Sinh viên 5 tốt” làm phong trào mũi nhọn

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 1

Trần Thị Quỳnh Anh - Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Quỳnh Anh cho biết trong năm qua, bản thân cùng Hội Sinh viên trường đã tiếp nối và phát huy truyền thống của phong trào “Sinh viên 5 tốt” ở HUTECH. Từ đó tạo ra được nhiều sân chơi và hoạt động chăm lo cho đời sống sinh viên trong trường.

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 2

“Trong năm qua, tập thể Hội Sinh viên trường được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có 5 tập thể cùng 57 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2023. Kết quả này có được nhờ sự cố gắng của mỗi cá nhân, tập thể và đặc biệt không thể không kể đến sự quan tâm, chỉ đạo tận tình từ phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Ban Thường vụ Đoàn trường đã luôn động viên cán bộ chúng mình trong suốt quá trình công tác.” - Quỳnh Anh tự hào chia sẻ.

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 3

Mặt khác, nhận thấy đội ngũ cán bộ Hội còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác, Quỳnh Anh cùng Hội Sinh viên trường dự định sẽ tổ chức các buổi tập huấn, hoạt động bồi dưỡng cán bộ Hội trong thời gian tới để rèn luyện đội ngũ cán bộ trẻ “vừa hồng, vừa chuyên”. Quỳnh Anh tin rằng những buổi đào tạo này sẽ giúp các bạn trong đội ngũ cán bộ có thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng trong công tác Hội để vững vàng, tự tin tổ chức các hoạt động, phong trào sắp tới của trường, tạo thêm nhiều sân chơi cho sinh viên.

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 4

Quỳnh Anh bày tỏ: “Trong năm mới, bản thân mình nói riêng và tập thể Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM nói chung có khá nhiều định hướng, kế hoạch để phát triển truyền thống phong trào “Sinh viên 5 tốt” của trường, đồng thời bồi dưỡng nguồn “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Hơn thế nữa, chúng mình còn có dự định mở rộng quy mô, đăng cai các hoạt động cấp thành phố để tạo môi trường giúp các bạn vừa có thể giao lưu, học hỏi kỹ năng và kinh nghiệm với sinh viên trong khu vực, vừa tạo cơ hội để các bạn bổ sung các tiêu chí trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

Khoảng 40.000 sinh viên phấn đấu đóng góp năng lực, trí tuệ của “người Bách khoa”

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 5
Nguyễn Tuấn Hùng - Thành viên Hội đồng ĐH Bách khoa Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên ĐH Bách khoa Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội.

Nhìn lại năm qua, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) - Nguyễn Tuấn Hùng cho biết Hội Sinh viên ĐHBKHN đã tổ chức hơn 20 hoạt động lớn nhỏ, trải rộng khắp các lĩnh vực như: học tập - nghiên cứu khoa học, sáng tạo - khởi nghiệp - hướng nghiệp, văn hóa - thể thao; các hoạt động hưởng ứng những ngày lễ lớn; hoạt động tình nguyện; hoạt động hỗ trợ đời sống, tập huấn kỹ năng cho sinh viên,...

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 6

Tuấn Hùng phát biểu đóng góp sáng kiến cải thiện chất lượng hoạt động giáo dục đại học tại Hội nghị Đối thoại và Sáng kiến sinh viên 2023.

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 7

Ảnh chụp cùng các thầy cô lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội và toàn thể các bạn sinh viên tham gia Hội nghị Đối thoại và Sáng kiến sinh viên 2023.

“Những hoạt động ấy đã thu hút hàng chục ngàn sinh viên tham gia, tiêu biểu như chuỗi hoạt động chào mừng ngày 20/11 kết hợp với cuộc thi Tìm hiểu bộ 6 quy tắc văn hóa giao tiếp trong nhà trường và môi trường mạng đã thu hút hơn 25.000 lượt sinh viên hưởng ứng. Đặc biệt, với sự phối hợp cùng Hội Sinh viên TP. Hà Nội và FPT Software Academy, Hội Sinh viên ĐHBKHN đã tổ chức thành công chương trình “Win U Game 3: Bắt sóng để vượt sóng”, thu hút hơn 2 triệu lượt tiếp cận trên các nền tảng số. Trên không gian mạng, fanpage Hội Sinh viên đã đạt con số hơn 99K người theo dõi - một con số thể hiện tầm vóc, vai trò và là minh chứng cho tình cảm và sự tín nhiệm của các bạn sinh viên ĐHBKHN đối với tổ chức Hội.” - Tuấn Hùng chia sẻ.

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 8
Cán bộ Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội các thời kỳ tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Về phần mình, Tuấn Hùng cảm thấy năm qua là một năm vô cùng đặc biệt khi được tín nhiệm đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên. Đứng trước một loạt nhiệm vụ mới, thách thức mới khi bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm, Tuấn Hùng đã không ngừng nỗ lực, cố gắng và cùng với sự giúp đỡ của các cấp bộ Hội, chàng trai trẻ đã trở thành là cờ tiên phong, lãnh đạo các hoạt động và phong trào của sinh viên trong Đại học và gặt hái được nhiều thành tựu ấn tượng.

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 9

Hùng trình bày tham luận tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023.

Bước sang năm mới, bên cạnh việc đảm bảo tiến độ học tập và nghiên cứu của bản thân, Tuấn Hùng - với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên, đã và đang thực hiện nhiều kế hoạch cho năm 2024 nhằm củng cố, phát triển công tác Hội mạnh mẽ hơn cả về chất và lượng.

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 10

Tuấn Hùng bày tỏ: “Đại học Bách khoa Hà Nội có khoảng 40.000 sinh viên đang học tập và làm việc. Đây là một con số khổng lồ, một lực lượng hùng hậu, trẻ trung, nhiệt huyết và tri thức. Hơn nữa, được sự quan tâm, sát sao của Đảng ủy - Ban Giám đốc Đại học cùng các Ban/Trung tâm, Đoàn Thanh niên,… công tác Hội luôn được tạo điều kiện phát triển một cách tốt nhất. Trong năm tới, định hướng của chúng mình là phấn đấu đưa Hội Sinh viên ĐHBKHN trở thành cơ sở Hội hàng đầu của TP. Hà Nội; đóng góp năng lực và trí tuệ của “người Bách khoa” vào quyết tâm thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI của sinh viên cả nước.”

Phát triển các chương trình học thuật phù hợp với ngành nghề

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 11

Nguyễn Thị Minh Thảo - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường ĐH Dược Hà Nội.

2023 là một năm thật sự ý nghĩa với Minh Thảo khi bắt đầu với vai trò Ủy viên Ban Thư ký và khép lại năm với cương vị Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội. Đây cũng là một năm đặc biệt và đáng nhớ với tập thể Hội Sinh viên trường khi tổ chức thành công nhiều chương trình cho sinh viên.

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 12
Tài hoa Duyên dáng Dược 2023 - Vòng Chung kết.

Đầu tiên phải kể đến sự trở lại ấn tượng của cuộc thi Tài hoa Duyên dáng Dược sau 5 năm vắng bóng vì dịch bệnh. Tiếp đó là Hội nghị Khoa học Dược Châu Á AFPS 2023 - Hội nghị chuyên ngành Dược lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được tổ chức luân phiên hai năm một lần giữa 24 nước thành viên của Liên đoàn Khoa học Dược châu Á.

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 13
AFPS 2023 - Thầy cô cùng sinh viên tổ chức Hội nghị.
Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 14
AFPS 2023 - Thầy cô, đội cộng tác viên Hội Sinh viên và các tình nguyện viên tham gia tổ chức Hội nghị.

“Việc tổ chức thành công hai chương trình lớn kể trên cùng với rất nhiều các chương trình khác như: Chuỗi sự kiện Chào Tân sinh viên 2023 - Neverland, Cuộc thi MC - Spread Your Voice,... là những dấu mốc, trải nghiệm đầy quý giá và tự hào của Hội Sinh viên trường. Từ đó giúp Hội ngày một vững vàng, bản lĩnh và cứng cáp hơn trong các công tác Hội và phong trào sinh viên.” - Minh Thảo chia sẻ.

Qua quá trình hoạt động, Minh Thảo nhận thấy Hội Sinh viên trường đã trưởng thành và phát triển hơn rất nhiều. Các bạn sinh viên Dược cũng đang dần khẳng định được cá tính và màu sắc riêng, vừa tập trung, nỗ lực trong học tập mà vẫn vô cùng năng động trong các hoạt động ngoại khóa.

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 15

Tuy nhiên, Minh Thảo nhận thấy với khối lượng kiến thức lớn đặc thù của trường ĐH Dược Hà Nội, các bạn sinh viên trong trường nói chung và các cộng tác viên, cán bộ Hội nói riêng cũng gặp khó khăn trong việc cân bằng học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa. Vì vậy, trong năm mới 2024, với vai trò là những người định hướng hoạt động của Hội Sinh viên, Ban Thư ký và Ban Chủ tịch sẽ cần phải lên kế hoạch thật chi tiết và rõ ràng về mục tiêu, nội dung cũng như các mốc thời gian cho các chương trình tiếp theo, giúp các bạn dễ dàng sắp xếp thời gian một cách hợp lý.

Đặc biệt, Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội cũng hy vọng có thể tập trung phát triển hơn các chương trình học thuật, giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ngành nghề của mình.

Cùng các Chủ tịch Hội Sinh viên nhìn lại năm qua trước thềm 2024 ảnh 16

Minh Thảo bày tỏ: “Một năm mới sắp đến, với vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên, mục tiêu và cũng là mong muốn lớn nhất của mình chắc chắn vẫn sẽ đưa Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội không ngừng phát triển, vững vàng và bản lĩnh. Mình cùng các “đồng đội” là những người bạn, người em cộng tác viên của Hội sẽ tiếp tục từng bước thực hiện những kế hoạch, những dự định mà chúng mình đã đề ra; tạo thêm sân chơi, cơ hội để các bạn sinh viên khám phá và hoàn thiện bản thân; làm đẹp hơn những kỉ niệm thời sinh viên của các bạn và cả của chúng mình.”

Ảnh do các nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.