Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hồng Anh là sinh viên năm 2, chuyên ngành Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hồng Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, cô nàng đạt nhiều thành tích trong học tập và các hoạt động Đoàn - Hội. Bên cạnh chuyên ngành chính, Hồng Anh cũng có đam mê, sở thích ở lĩnh vực Biên tập viên, MC - Người dẫn Chương trình.
Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 1

Nguyễn Hồng Anh là sinh viên năm 2, chuyên ngành Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Mình đang theo học chuyên ngành Kiểm toán, nhưng tuy nhiên đây là ngành cần sự trau dồi kiến thức cũng như rất nhiều kinh nghiệm thực tế nên từ năm nhất, mình đã tập trung hơn vào các kiến thức nền ở trên lớp, cũng như chú ý cập nhật những thông tin đến từ các doanh nghiệp, công ty có kỳ tuyển thực tập sinh.

Bên cạnh chuyên ngành chính, mình cũng có đam mê, sở thích ở lĩnh vực Biên tập viên, MC - Người dẫn Chương trình. Mình đã có rất nhiều cơ hội được tham gia dẫn dắt ở một số chương trình lớn tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, dần dần khi có kinh nghiệm, mình có thể kiếm thêm thu nhập từ việc dẫn chương trình, đạt giải cao ở các cuộc thi về Thuyết trình - MC và trở thành VJ part-time của Công ty Công nghệ. Nhờ “nghề cầm mic”, mình không chỉ có thêm thu nhập, thỏa mãn đam mê mà còn cải thiện được các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, sự tự tin, rèn luyện việc nói trước công chúng, thậm chí là biết thêm về những lĩnh vực mà mình chưa bao giờ biết đến.

Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 2
Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 3

Hồng Anh vinh dự nhận Giải thưởng Sinh viên 5 Tốt.

Đối với công việc làm thêm, mình nghĩ nếu các bạn có đủ tình yêu cũng như đam mê với nghề thì điều đó sẽ rất tốt và giúp phát triển bản thân, nhưng tuy nhiên, việc học vẫn là việc chính và sự ưu tiên của việc học là đầu tiên, nên mình sẽ không bao giờ để công việc làm thêm hay các hoạt động khác ảnh hưởng nhiều đến việc học tập.

Mình đã đọc được một câu rất hay như thế này: “Cuộc đời cũng giống như bánh xe, và muốn cho nó tiến về phía trước, ta nhất định phải hành động” và câu nói đó cũng dần trở thành mục tiêu mà mình luôn phấn đấu. Mình nghĩ rằng khi mới bắt đầu, bạn sinh viên nào cũng sẽ gặp nhiều khó khăn từ việc cân bằng thời gian giữa đi học và đi làm, khó khăn đến từ rào cản của gia đình hay về tài chính, và mình cũng vậy, nhưng mình luôn tin một điều đó là: Tất cả mọi thứ xảy ra với mình, đều là điều tuyệt vời nhất. Vậy nên những khó khăn đó, đôi khi là lúc để mình nhìn nhận lại vấn đề rõ ràng hơn, từ đó rút ra bài học và kinh nghiệm cho bản thân. Và trải qua thời gian, mình không ngại gặp khó khăn hay vấp ngã nữa vì từ những trở ngại đó, mình lại cải thiện được bản thân hơn, trưởng thành hơn rất nhiều.

Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 4

Hồng Anh và mẹ tại Gala Vinh danh Sinh viên 5 Tốt: Khát vọng rực sáng.

Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 5
Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 6

Hồng Anh tham gia dẫn chương trình tại NEU Youth Festival 2022.

Trên quãng đường tiến tới những thành công đó, mình cảm thấy rất may mắn khi có sự đồng hành của những người bạn, những anh chị, họ đã đồng hành cùng mình thông qua các cuộc thi, đưa cho mình những lời khuyên mà mình rất trân quý. Có một nhóm bạn cùng nhau hoạt động và phát triển cũng là điều mình tâm đắc nhất trong suốt thời gian học đại học đến giờ.

Để sống có ích cho xã hội, trước tiên chúng ta cần sống có ích cho bản thân và gia đình, đơn giản chỉ là chúng ta làm những điều mình thích và giúp đỡ người thân, bạn bè của chúng ta khi có thể, không chỉ vậy, chúng ta cũng cần nâng cao giá trị của bản thân bằng cách cố gắng học tập và trau dồi kinh nghiệm, không chỉ trong sách vở mà còn là những kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 7
Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 8

Tình nguyện viên Chương trình Đường Táo Quân 2023.

Mình đã tham gia vào dự án xã hội Đường Táo Quân từ khi mình còn học lớp 12, Đường Táo Quân là chương trình thường niên được biết tới rộng rãi vào mỗi dịp Tết đến, xuân về dành cho toàn bộ các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với trọng trách giữ gìn vẻ đẹp của cầu Long Biên và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường toàn dân mỗi dịp lễ Ông Công Ông Táo, Đường Táo Quân mang một sứ mệnh cao cả, trở thành thói quen và nếp suy nghĩ về bảo vệ môi trường cho người dân thủ đô. Là Ban Điều Hành của một dự án ý nghĩa như vậy, mình rất vui khi có thể lan tỏa những điều tích cực đó đến xã hội và tự hào hơn nữa khi người dân ở mọi lứa tuổi đều ủng hộ và khích lệ chúng mình.

Mình rất thích tham gia các hoạt động thiện nguyện ở các địa phương trên dải đất hình chữ S yêu thương, Hè năm 2022, mình có dịp được tham gia chương trình tình nguyện “Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2022” do Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng AEP tổ chức, thông qua chuyến đi, mình đã cùng thầy cô và các bạn sinh viên khác xây dựng, khánh thành những công trình ý nghĩa tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Mình còn cơ hội trở thành “giáo viên” trang bị cho các bạn học sinh những kiến thức về bảo vệ môi trường.

Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 9
Đội thi ALA giành giải Á Quân Cuộc thi Tôi lên tiếng 2022.
Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 10

Đoàn tình nguyện Chương trình “Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2022” tại Nhà Văn hóa thôn Liên Hiệp (Yên Bái).

Tuổi thanh xuân của chúng ta chỉ có 1 lần, vậy nên chúng ta hãy tô vẽ cho bức tranh đó để tuổi trẻ của mình được trọn vẹn và đáng nhớ nhất. Ở môi trường năng động như các trường Đại học, mình tin đây sẽ là cơ hội lớn, là bước đệm tuyệt vời để chúng ta vững bước vào cuộc sống sau này, các bạn sinh viên hãy đừng ngại ngần, đừng rụt rè run sợ mà hãy tham gia vào các hoạt động ngoại khóa hay đi làm thêm để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân nhé!

Thành tích trong học tập:

- Điểm học tập: 3.6/4.0

- Sinh viên 5 Tốt Cấp Trường năm học 2021-2022

- Á Quân Cuộc thi Tôi lên Tiếng 2022

- Á Quân 2 Cuộc thi Khi Gen Z Bật Tiếng Nói 2022

- Top 6 Cuộc thi Tell me by your voice

- Top 30 Cuộc thi Vọng Podcast với chủ đề “Bình đẳng giới”

Thành tích trong các hoạt động:

- Ủy viên Ban Điều Hành Ban Phong trào Sinh viên 5 Tốt - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

- Phó Mảng Chuyên môn Mảng Phát Thanh - MC Ban Phát Thanh & Tuyên Truyền - NEU

- Thành viên Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng AEP

- Trưởng Ban Tài chính - Đối ngoại dự án Đường Táo Quân 2023

- Đạt Giấy khen có Thành tích xuất sắc trong Công tác Tình nguyện Hè năm 2022 tại Xã Minh Quân, Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái

- Ban tổ chức, hỗ trợ Ban tổ chức, MC các chương trình của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân như NEU Youth Festival 2022, NEUrON 2022, NEU Concert, Ngày Hội Học sinh, Sinh viên 9/1,...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.