Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hồng Anh là sinh viên năm 2, chuyên ngành Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hồng Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, cô nàng đạt nhiều thành tích trong học tập và các hoạt động Đoàn - Hội. Bên cạnh chuyên ngành chính, Hồng Anh cũng có đam mê, sở thích ở lĩnh vực Biên tập viên, MC - Người dẫn Chương trình.
Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 1

Nguyễn Hồng Anh là sinh viên năm 2, chuyên ngành Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Mình đang theo học chuyên ngành Kiểm toán, nhưng tuy nhiên đây là ngành cần sự trau dồi kiến thức cũng như rất nhiều kinh nghiệm thực tế nên từ năm nhất, mình đã tập trung hơn vào các kiến thức nền ở trên lớp, cũng như chú ý cập nhật những thông tin đến từ các doanh nghiệp, công ty có kỳ tuyển thực tập sinh.

Bên cạnh chuyên ngành chính, mình cũng có đam mê, sở thích ở lĩnh vực Biên tập viên, MC - Người dẫn Chương trình. Mình đã có rất nhiều cơ hội được tham gia dẫn dắt ở một số chương trình lớn tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, dần dần khi có kinh nghiệm, mình có thể kiếm thêm thu nhập từ việc dẫn chương trình, đạt giải cao ở các cuộc thi về Thuyết trình - MC và trở thành VJ part-time của Công ty Công nghệ. Nhờ “nghề cầm mic”, mình không chỉ có thêm thu nhập, thỏa mãn đam mê mà còn cải thiện được các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, sự tự tin, rèn luyện việc nói trước công chúng, thậm chí là biết thêm về những lĩnh vực mà mình chưa bao giờ biết đến.

Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 2
Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 3

Hồng Anh vinh dự nhận Giải thưởng Sinh viên 5 Tốt.

Đối với công việc làm thêm, mình nghĩ nếu các bạn có đủ tình yêu cũng như đam mê với nghề thì điều đó sẽ rất tốt và giúp phát triển bản thân, nhưng tuy nhiên, việc học vẫn là việc chính và sự ưu tiên của việc học là đầu tiên, nên mình sẽ không bao giờ để công việc làm thêm hay các hoạt động khác ảnh hưởng nhiều đến việc học tập.

Mình đã đọc được một câu rất hay như thế này: “Cuộc đời cũng giống như bánh xe, và muốn cho nó tiến về phía trước, ta nhất định phải hành động” và câu nói đó cũng dần trở thành mục tiêu mà mình luôn phấn đấu. Mình nghĩ rằng khi mới bắt đầu, bạn sinh viên nào cũng sẽ gặp nhiều khó khăn từ việc cân bằng thời gian giữa đi học và đi làm, khó khăn đến từ rào cản của gia đình hay về tài chính, và mình cũng vậy, nhưng mình luôn tin một điều đó là: Tất cả mọi thứ xảy ra với mình, đều là điều tuyệt vời nhất. Vậy nên những khó khăn đó, đôi khi là lúc để mình nhìn nhận lại vấn đề rõ ràng hơn, từ đó rút ra bài học và kinh nghiệm cho bản thân. Và trải qua thời gian, mình không ngại gặp khó khăn hay vấp ngã nữa vì từ những trở ngại đó, mình lại cải thiện được bản thân hơn, trưởng thành hơn rất nhiều.

Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 4

Hồng Anh và mẹ tại Gala Vinh danh Sinh viên 5 Tốt: Khát vọng rực sáng.

Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 5
Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 6

Hồng Anh tham gia dẫn chương trình tại NEU Youth Festival 2022.

Trên quãng đường tiến tới những thành công đó, mình cảm thấy rất may mắn khi có sự đồng hành của những người bạn, những anh chị, họ đã đồng hành cùng mình thông qua các cuộc thi, đưa cho mình những lời khuyên mà mình rất trân quý. Có một nhóm bạn cùng nhau hoạt động và phát triển cũng là điều mình tâm đắc nhất trong suốt thời gian học đại học đến giờ.

Để sống có ích cho xã hội, trước tiên chúng ta cần sống có ích cho bản thân và gia đình, đơn giản chỉ là chúng ta làm những điều mình thích và giúp đỡ người thân, bạn bè của chúng ta khi có thể, không chỉ vậy, chúng ta cũng cần nâng cao giá trị của bản thân bằng cách cố gắng học tập và trau dồi kinh nghiệm, không chỉ trong sách vở mà còn là những kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 7
Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 8

Tình nguyện viên Chương trình Đường Táo Quân 2023.

Mình đã tham gia vào dự án xã hội Đường Táo Quân từ khi mình còn học lớp 12, Đường Táo Quân là chương trình thường niên được biết tới rộng rãi vào mỗi dịp Tết đến, xuân về dành cho toàn bộ các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với trọng trách giữ gìn vẻ đẹp của cầu Long Biên và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường toàn dân mỗi dịp lễ Ông Công Ông Táo, Đường Táo Quân mang một sứ mệnh cao cả, trở thành thói quen và nếp suy nghĩ về bảo vệ môi trường cho người dân thủ đô. Là Ban Điều Hành của một dự án ý nghĩa như vậy, mình rất vui khi có thể lan tỏa những điều tích cực đó đến xã hội và tự hào hơn nữa khi người dân ở mọi lứa tuổi đều ủng hộ và khích lệ chúng mình.

Mình rất thích tham gia các hoạt động thiện nguyện ở các địa phương trên dải đất hình chữ S yêu thương, Hè năm 2022, mình có dịp được tham gia chương trình tình nguyện “Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2022” do Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng AEP tổ chức, thông qua chuyến đi, mình đã cùng thầy cô và các bạn sinh viên khác xây dựng, khánh thành những công trình ý nghĩa tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Mình còn cơ hội trở thành “giáo viên” trang bị cho các bạn học sinh những kiến thức về bảo vệ môi trường.

Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 9
Đội thi ALA giành giải Á Quân Cuộc thi Tôi lên tiếng 2022.
Cuộc đời cũng giống như bánh xe muốn cho nó tiến về phía trước nhất định phải hành động ảnh 10

Đoàn tình nguyện Chương trình “Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2022” tại Nhà Văn hóa thôn Liên Hiệp (Yên Bái).

Tuổi thanh xuân của chúng ta chỉ có 1 lần, vậy nên chúng ta hãy tô vẽ cho bức tranh đó để tuổi trẻ của mình được trọn vẹn và đáng nhớ nhất. Ở môi trường năng động như các trường Đại học, mình tin đây sẽ là cơ hội lớn, là bước đệm tuyệt vời để chúng ta vững bước vào cuộc sống sau này, các bạn sinh viên hãy đừng ngại ngần, đừng rụt rè run sợ mà hãy tham gia vào các hoạt động ngoại khóa hay đi làm thêm để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân nhé!

Thành tích trong học tập:

- Điểm học tập: 3.6/4.0

- Sinh viên 5 Tốt Cấp Trường năm học 2021-2022

- Á Quân Cuộc thi Tôi lên Tiếng 2022

- Á Quân 2 Cuộc thi Khi Gen Z Bật Tiếng Nói 2022

- Top 6 Cuộc thi Tell me by your voice

- Top 30 Cuộc thi Vọng Podcast với chủ đề “Bình đẳng giới”

Thành tích trong các hoạt động:

- Ủy viên Ban Điều Hành Ban Phong trào Sinh viên 5 Tốt - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

- Phó Mảng Chuyên môn Mảng Phát Thanh - MC Ban Phát Thanh & Tuyên Truyền - NEU

- Thành viên Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng AEP

- Trưởng Ban Tài chính - Đối ngoại dự án Đường Táo Quân 2023

- Đạt Giấy khen có Thành tích xuất sắc trong Công tác Tình nguyện Hè năm 2022 tại Xã Minh Quân, Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái

- Ban tổ chức, hỗ trợ Ban tổ chức, MC các chương trình của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân như NEU Youth Festival 2022, NEUrON 2022, NEU Concert, Ngày Hội Học sinh, Sinh viên 9/1,...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.