Cựu sinh viên Đại học Thủy lợi được lựa chọn phát biểu về dự án JICA đang triển khai tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoài Thanh – cựu sinh viên khóa 55 Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thủy lợi, hiện tại có được công việc tốt tại một tổ chức NGO của Nhật Bản nhờ vào nền tảng học tập cũng như được rèn rũa kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa tại trường đại học.

Hoài Thanh chọn Trường Đại học Thủy lợi vì ấn tượng đầu tiên là trường ngay trung tâm thành phố, thuận tiện giao thông và mua sắm. Hơn thế, chương trình tiên tiến (CTTT) của Trường giảng dạy tất cả các môn học bằng tiếng Anh, nên “mình biết cơ hội của mình tới rồi và mình phải nắm bắt”.

Thanh đã lựa chọn CTTT ngành Kỹ thuật tài nguyên nước - Hợp tác với Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ. Thực tế, Trường Đại học Thủy lợi có 2 ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, hợp tác với các đại học danh tiếng của Mỹ. Đó là chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật xây dựng - hợp tác với Đại học Arkansas và ngành Kỹ thuật tài nguyên nước - hợp tác với Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ.

Cựu sinh viên Đại học Thủy lợi được lựa chọn phát biểu về dự án JICA đang triển khai tại Việt Nam ảnh 1

Nguyễn Hoài Thanh (ngoài cùng bên phải) tham gia nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh tại Trường Đại học Thủy lợi.

Ngay khi còn học năm 4 Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, Thanh đã nhận được học bổng toàn phần thạc sĩ tại Đại học CHUO Tokyo, trường tư thục top 5 tại Nhật Bản dưới sự giúp đỡ của các thầy cô giáo tại trường.

Mặc dù không có vốn tiếng Nhật nhưng với lợi thế tiếng Anh và chuyên môn được đào tạo tại trường Đại học Thủy lợi, Thanh hoàn toàn tự tin khi sang học nghiên cứu thạc sĩ tại trường Đại học Chuo.

“Các kiến thức mình được học tại Trường Đại học Thủy lợi giúp cho mình nghiên cứu thuận lợi bởi lượng kiến thức mình được các thầy cô chỉ dạy rất sâu và có tính ứng dụng cao. Ngoài ra, các kỹ năng mềm cũng giúp mình tự tin trong giao tiếp với các bạn sinh viên nước ngoài khi theo học tại Nhật Bản” – Thanh chia sẻ.

Cựu sinh viên Đại học Thủy lợi được lựa chọn phát biểu về dự án JICA đang triển khai tại Việt Nam ảnh 2

Nguyễn Hoài Thanh (áo dài vàng) tốt nghiệp khóa học Thạc sĩ.

Sau khi tốt nghiệp xong, Thanh được nhận lại công tác tại một tổ chức NGO của Nhật về đúng chuyên ngành học. Hiện tại Thanh đang tham gia hỗ trợ dự án JICA về vấn đề liên quan đến nước tại Miền Trung. Đầu tháng 12/2022, Thanh là nhân viên Việt Nam duy nhất trong tổ chức phát biểu về dự án JICA đang triển khai tại Việt Nam trước gần 500 người trong hội thảo Thông tin lưu vực sông toàn quốc lần thứ 4.

Cựu sinh viên Đại học Thủy lợi được lựa chọn phát biểu về dự án JICA đang triển khai tại Việt Nam ảnh 3

Nguyễn Hoài Thanh phát biểu tại hội thảo.

Nhờ có các thầy cô giáo trong Trường Đại học Thủy lợi đã truyền đạt kiến thức chuyên môn sâu sắc và có tính ứng dụng cao, đồng thời luôn đôn đốc các bạn sinh viên cần học và nâng cao khả năng ngoại ngữ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để có thể có cơ hội được làm việc tại các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước; giúp Thanh có thể chạm tay tới giấc mơ đi du học.

“Mình tin rằng lựa chọn học tại Trường Đại học Thủy lợi là một sự lựa chọn đúng đắn bởi đây là nơi được biết đến như cái nôi không chỉ đào tạo về chuyên môn cao, là môi trường phát triển nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thủy lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai mà còn là nơi được rèn rũa kỹ năng mềm giúp bạn trở thành một kỹ sư chuyên nghiệp trong tương lai” – Theo Hoài Thanh chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.