Cựu sinh viên Đại học Thủy lợi được lựa chọn phát biểu về dự án JICA đang triển khai tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoài Thanh – cựu sinh viên khóa 55 Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thủy lợi, hiện tại có được công việc tốt tại một tổ chức NGO của Nhật Bản nhờ vào nền tảng học tập cũng như được rèn rũa kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa tại trường đại học.

Hoài Thanh chọn Trường Đại học Thủy lợi vì ấn tượng đầu tiên là trường ngay trung tâm thành phố, thuận tiện giao thông và mua sắm. Hơn thế, chương trình tiên tiến (CTTT) của Trường giảng dạy tất cả các môn học bằng tiếng Anh, nên “mình biết cơ hội của mình tới rồi và mình phải nắm bắt”.

Thanh đã lựa chọn CTTT ngành Kỹ thuật tài nguyên nước - Hợp tác với Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ. Thực tế, Trường Đại học Thủy lợi có 2 ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, hợp tác với các đại học danh tiếng của Mỹ. Đó là chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật xây dựng - hợp tác với Đại học Arkansas và ngành Kỹ thuật tài nguyên nước - hợp tác với Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ.

Cựu sinh viên Đại học Thủy lợi được lựa chọn phát biểu về dự án JICA đang triển khai tại Việt Nam ảnh 1

Nguyễn Hoài Thanh (ngoài cùng bên phải) tham gia nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh tại Trường Đại học Thủy lợi.

Ngay khi còn học năm 4 Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, Thanh đã nhận được học bổng toàn phần thạc sĩ tại Đại học CHUO Tokyo, trường tư thục top 5 tại Nhật Bản dưới sự giúp đỡ của các thầy cô giáo tại trường.

Mặc dù không có vốn tiếng Nhật nhưng với lợi thế tiếng Anh và chuyên môn được đào tạo tại trường Đại học Thủy lợi, Thanh hoàn toàn tự tin khi sang học nghiên cứu thạc sĩ tại trường Đại học Chuo.

“Các kiến thức mình được học tại Trường Đại học Thủy lợi giúp cho mình nghiên cứu thuận lợi bởi lượng kiến thức mình được các thầy cô chỉ dạy rất sâu và có tính ứng dụng cao. Ngoài ra, các kỹ năng mềm cũng giúp mình tự tin trong giao tiếp với các bạn sinh viên nước ngoài khi theo học tại Nhật Bản” – Thanh chia sẻ.

Cựu sinh viên Đại học Thủy lợi được lựa chọn phát biểu về dự án JICA đang triển khai tại Việt Nam ảnh 2

Nguyễn Hoài Thanh (áo dài vàng) tốt nghiệp khóa học Thạc sĩ.

Sau khi tốt nghiệp xong, Thanh được nhận lại công tác tại một tổ chức NGO của Nhật về đúng chuyên ngành học. Hiện tại Thanh đang tham gia hỗ trợ dự án JICA về vấn đề liên quan đến nước tại Miền Trung. Đầu tháng 12/2022, Thanh là nhân viên Việt Nam duy nhất trong tổ chức phát biểu về dự án JICA đang triển khai tại Việt Nam trước gần 500 người trong hội thảo Thông tin lưu vực sông toàn quốc lần thứ 4.

Cựu sinh viên Đại học Thủy lợi được lựa chọn phát biểu về dự án JICA đang triển khai tại Việt Nam ảnh 3

Nguyễn Hoài Thanh phát biểu tại hội thảo.

Nhờ có các thầy cô giáo trong Trường Đại học Thủy lợi đã truyền đạt kiến thức chuyên môn sâu sắc và có tính ứng dụng cao, đồng thời luôn đôn đốc các bạn sinh viên cần học và nâng cao khả năng ngoại ngữ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để có thể có cơ hội được làm việc tại các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước; giúp Thanh có thể chạm tay tới giấc mơ đi du học.

“Mình tin rằng lựa chọn học tại Trường Đại học Thủy lợi là một sự lựa chọn đúng đắn bởi đây là nơi được biết đến như cái nôi không chỉ đào tạo về chuyên môn cao, là môi trường phát triển nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thủy lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai mà còn là nơi được rèn rũa kỹ năng mềm giúp bạn trở thành một kỹ sư chuyên nghiệp trong tương lai” – Theo Hoài Thanh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.