Dám nghĩ dám làm, nam sinh Ngoại thương trở thành chủ thương hiệu chăm sóc tóc nam nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tô Lân Vũ đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Ngoại thương. Quyết định buông tay ra khỏi những điều chắc chắn và lựa chọn con đường khởi nghiệp nhiều rủi ro, Lân Vũ đã thành công chạm vào ước mơ sở hữu thương hiệu của riêng mình ở độ tuổi còn rất trẻ.

Từ chập chững kinh doanh đến nhãn hàng mỹ phẩm tóc thịnh hành

Niềm đam mê với những sản phẩm chăm tóc nam cùng mong muốn được tự lập chính là động lực để cậu học sinh lớp 10 đang ở tuổi ăn tuổi lớn quyết định “tập tành” và “thử sức” với công việc kinh doanh.

“Khoảng thời gian ấy đã đem đến cho mình không ít kinh nghiệm nền tảng từ việc thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng đến các cơ hội kinh doanh trong thị trường mỹ phẩm tóc nam”, Vũ chia sẻ.

Nhiều bài học được đúc rút từ sớm đó là bước đệm để cậu bạn có những bước đi vững chắc hơn khi quyết định xây dựng thương hiệu chăm sóc tóc nam của riêng mình khi đang là chàng sinh viên đại học năm 3.

Megatron Wax chỉ sau hơn một năm thành lập và phát triển đã có chỗ đứng nhất định với sản phẩm sáp vuốt tóc chiếm 5% thị phần của thị trường sáp tóc tại Việt Nam và doanh thu tăng trưởng 10- 20% theo tháng. Nghĩ về những trải nghiệm đầy non dại đã qua, Vũ thầm cảm ơn cậu học sinh lớp 10 ngày ấy vì đã mạnh dạn và sẵn sàng dấn thân để hoàn thiện chính mình từng ngày.

Dám nghĩ dám làm, nam sinh Ngoại thương trở thành chủ thương hiệu chăm sóc tóc nam nổi tiếng ảnh 1

Tô Lân Vũ hiện đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Ngoại thương.

Không có con đường nào trải thảm hoa để ta bước tới

Hơn ai hết, xây dựng thương hiệu và phát triển công việc kinh doanh từ con số 0, Tô Lân Vũ hiểu được những khó khăn mà một người trẻ phải trải qua khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp. Bước vào thị trường với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ nhưng lại không đủ kiến thức và trải nghiệm, trong khoảng thời gian đầu tiên khi xây dựng thương hiệu, Vũ đã gặp không ít trở ngại.

Bài toán hóc búa nhất ở thời điểm đó là làm thế nào để đem ra thị trường những sản phẩm chất lượng nhất và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. “Có những tháng, tự mình phải thử 40 đến 50 mẫu sáp vuốt tóc trước khi cho ra mắt sản phẩm. Thử nhiều đến mức tóc mình trở nên rất khô xơ vì phải gội đầu liên tục”, Vũ nhớ lại. Thế nhưng, chính bởi quãng thời gian thử nghiệm kỹ càng ấy, cậu đã có thể đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.

Dám nghĩ dám làm, nam sinh Ngoại thương trở thành chủ thương hiệu chăm sóc tóc nam nổi tiếng ảnh 2
Vũ xây dựng thương hiệu và phát triển công việc kinh doanh từ con số 0.

Khi đã đủ tự tin với sản phẩm của thương hiệu, chàng sinh viên chuyên ngành kinh doanh quốc tế phải nghiên cứu, học cách xây dựng kế hoạch IMC (truyền thông marketing tích hợp) sao cho thông minh nhất để phủ sóng và tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng.

Kênh truyền thông mạng xã hội mà cậu chọn để triển khai kế hoạch thời gian đầu là Tiktok và Facebook. Không phụ lòng mong đợi của Vũ và cộng sự, video review đã trở nên viral (xu hướng) trên Tiktok tại thời điểm năm 2022, sản phẩm sáp vuốt tóc đã tạo được tiếng vang ngay sau khi trình làng và đem đến cho cậu một khoản doanh thu lớn ở độ tuổi 20.

Thành công bước đầu là cú hích để Vũ tiếp tục cố gắng và xây dựng thương hiệu ngày càng lớn mạnh. Hành trình sau đó, nam sinh luôn nỗ lực để tự mày mò tìm ra định hướng phát triển phù hợp nhất cho thương hiệu, đồng thời thuê thêm nhân sự để tạo nên sức mạnh tập thể và cùng nhau đưa Megatron Wax đến gần hơn nhiều khách hàng.

Dám nghĩ dám làm, nam sinh Ngoại thương trở thành chủ thương hiệu chăm sóc tóc nam nổi tiếng ảnh 3
Không phụ lòng mong đợi của Vũ và cộng sự, video review đã trở nên viral (xu hướng) trên Tiktok tại thời điểm năm 2022.

Lời khuyên nào cho người trẻ muốn khởi nghiệp?

“Đừng coi khởi nghiệp là một xu hướng thời thượng và chạy theo nó bằng mọi giá. Hãy theo đuổi ước mơ một cách lý trí”, Vũ nhắn gửi giữa “cơn bão” thông tin về người trẻ khởi nghiệp thành công.

Vũ mong rằng các bạn hiểu được những gì mình đang làm, lường trước được những rủi ro có thể xảy ra trên hành trình chông gai phía trước… Đồng thời, đánh giá được năng lực cảm xúc của chính mình có thể trải qua những thăng trầm hay không. Vũ hiểu, các bạn trẻ đồng trang lứa luôn khao khát được khẳng định mình, hay đạt được tự do tài chính,... cũng giống như cậu ở thời điểm hiện tại.

Thế nhưng, “con đường khởi nghiệp luôn buộc người theo đuổi phải đánh đổi, thậm chí là phải trả những cái giá rất đắt”, nam sinh khẳng định. Bởi thế, người trẻ nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng khi bước vào thương trường và đừng vì ngắm nhìn thành công lung linh của người khác mà chạy theo nó một cách mù quáng.

Dám nghĩ dám làm, nam sinh Ngoại thương trở thành chủ thương hiệu chăm sóc tóc nam nổi tiếng ảnh 4
Theo Vũ, người trẻ nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng khi bước vào thương trường.

“Ước mơ sẽ không bao giờ phụ lòng người nỗ lực”, Vũ luôn tin vào điều đó bởi chính cậu là một minh chứng. Ước mơ xây dựng một thương hiệu riêng thuở còn là một học sinh lớp 10 đã “nở hoa” bởi cậu vun trồng bằng sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng nghỉ.

Và dù cho con đường khởi nghiệp luôn tiềm ẩn nhiều thử thách, nhưng nếu thật sự đó là đam mê, Vũ mong người trẻ hãy vượt ra khỏi vùng an toàn để theo đuổi nó đến cùng: “Ta có một đời để sống. Một tuổi trẻ để phá vỡ giới hạn và dùng 100% nhiệt huyết để dám nghĩ, dám làm!”

Dám nghĩ dám làm, nam sinh Ngoại thương trở thành chủ thương hiệu chăm sóc tóc nam nổi tiếng ảnh 5
Ước mơ sẽ không bao giờ phụ lòng người nỗ lực.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.