Đấu giá tranh của con em thuyền viên gây quỹ chăm lo trẻ em Trường Sa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân Ngày Thuyền viên thế giới (25/6), trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tổ chức chương trình “Tôn vinh người đi biển”, với chủ đề “Liên kết thế hệ - Tôn vinh giá trị”. Đây là sự kiện chính thức đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dành cho những người đi biển, những người gắn bó với những công việc rất đặc thù.

Để ghi nhận những công sức và cống hiến của những người thuỷ thủ, năm 2010, tại Manila, Philippines, Tổ chức Hàng hải thế giới (IMO) đã lấy ngày 25/6 hằng năm là ngày tôn vinh những đóng góp thầm lặng và vĩ đại dành cho những người đi biển (Seafarers Day).

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tiến hành đấu giá các bức tranh do chính con em các thuyền viên vẽ để ủng hộ Quỹ Vì trẻ em Trường Sa. Kết quả, tất cả 11 bức tranh thiếu nhi đã được các anh chị cựu sinh viên trường, các doanh nhân sở hữu và đóng góp số tiền gần 80 triệu đồng cho quỹ.

Đấu giá tranh của con em thuyền viên gây quỹ chăm lo trẻ em Trường Sa ảnh 1

Qua việc đấu giá, anh Trực đóng góp một phần kinh phí chăm lo con em chiến sĩ Trường Sa.

Là người xuất thân từ mái trường Giao thông Vận tải và gắn bó với nghề đi biển nhiều năm, anh Trực đã tham gia đấu giá các bức tranh thiếu nhi để góp thêm nguồn lực chăm lo đời sống cho con em các chiến sĩ nơi đảo xa.

Đấu giá tranh của con em thuyền viên gây quỹ chăm lo trẻ em Trường Sa ảnh 2

Lãnh đạo trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM trao phần quà ý nghĩa đến các bạn sinh viên tiêu biểu.

“Giờ đây, biển là một nửa cuộc sống của tôi, bởi nửa thời gian cuộc đời mình tôi ở trên biển. Các bạn sinh viên Giao thông Vận tải hãy cố gắng phấn đấu học tập, trau dồi để xây dựng nên đội ngũ thuyền viên nước ta mạnh mẽ hơn trên trường quốc tế. Thuyền viên Việt Nam không thua gì thuyền viên thế giới về khả năng làm việc, về trí tuệ, ngôn ngữ”, anh Trực bày tỏ.

Đấu giá tranh của con em thuyền viên gây quỹ chăm lo trẻ em Trường Sa ảnh 3

Trong đêm hội, các nghệ sĩ mang đến nhiều tiết mục văn nghệ ý nghĩa về biển đảo.

Cũng tại đêm hội tôn vinh người đi biển, nhà trường đã trao tặng chiếc la bàn - dụng cụ cần thiết nhất để xác định hướng đi của tàu – dành cho 10 sinh viên xuất sắc ngành Hàng hải, như một sự tiếp nối truyền thống yêu nghề, yêu biển.

Đêm hội khép lại bằng những giai điệu, lời ca tiếng hát lắng đọng về biển đảo, vùng phên giậu thiêng liêng của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.