Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. 
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 1

Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mặc dù sinh vào cuối năm mà người ta thường hay nói là đẻ muộn nhưng mình cũng không hề tự ti hay bị bỏ lại bởi các bạn đồng trang lứa. Nhưng phải lên đến những năm cấp 3 tại Trường THPT Yên Hòa - Hà Nội, mình mới thực sự lột xác hoàn toàn để có thể tạo thêm những mảnh kí ức tươi đẹp bằng việc tham gia các CLB, các giải đấu thể thao của trường hay thành phố. Cũng một phần là vì mình đam mê với thể thao từ nhỏ và được đào tạo qua những khóa học nên mình đã tham gia vào CLB bóng đá và bóng rổ của trường. Nhưng mình bén duyên với bóng đá hơn nên đã gặt hái được không ít những thành tựu cùng đội bóng của trường trong những giải phong trào của thành phố.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 2
Quang Lâm đam mê với thể thao từ nhỏ và được đào tạo qua những khóa học nên đã tham gia vào CLB bóng đá và bóng rổ của trường.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 3

Thật may mắn khi mình được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội bằng phương pháp xét học bạ kết hợp IELTS. Với lợi thế đó mình đã đăng ký vào khối ngoại ngữ của trường, cũng nhờ đó mà đạt được học bổng Học kỳ I năm nhất. Bước chân vào môi trường Đại học, gặp được những con người mới từ khắp bốn phương đổ về, điều đó làm cho mình cảm thấy vô cùng thích thú. Với kinh nghiệm làm cán bộ lớp từ cấp 3 hay kinh nghiệm từ việc cọ xát với môi trường bên ngoài, trong môi trường mới này mình đã được mọi người tin tưởng và nhận lấy chức vụ Bí thư chi đoàn và lĩnh xướng cho các hoạt động của lớp.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 4

Quang Lâm giữ chức vụ Bí thư chi đoàn và lĩnh xướng cho các hoạt động của lớp.

Bên cạnh việc học, mình cũng dành thời gian ra để tìm hiểu thêm về lĩnh vực truyền thông. “Muốn một tập thể phát triển tốt thì truyền thông luôn phải đi đầu” - quan điểm riêng của cá nhân mình. Nhận được những lời khuyên từ các anh chị đi trước và bạn bè, ban đầu mình đã đăng ký vào Ban Truyền thông của Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng và Ban Truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng. Cũng nhờ đó mà mình được nhiều người trong trường biết tới hơn và cũng tự tin hơn trước đám đông và không ngại máy quay.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 5

Quang Lâm đạt giải Á quân cuộc thi tranh biện X-Debate do CLB Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội tổ chức.

Một cơ duyên nào đó đã cho mình biết tới cuộc thi tranh biện X-Debate do CLB Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội tổ chức. Tại cuộc thi này mình đã được giải Á quân sau bao nỗ lực cùng team LAD do mình làm leader. Từ đó mình cũng bén duyên với CLB Kỹ năng mềm trường Đại học Xây dựng Hà Nội TPE. Cùng với những kinh nghiệm vốn có và sự học hỏi trong suốt một khoảng thời gian, mình đã được mọi người trong CLB tin tưởng và trở thành Trưởng ban Truyền thông và Sự kiện của CLB.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 6

Việc học và những hoạt động Đoàn - Hội hoàn toàn có thể cân bằng được. Có lẽ danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022 là bằng chứng cho việc đó. Để đạt được những điều đó, gia đình và bạn bè là hai nguồn động lực lớn nhất, tiếp sức và động viên mình. Đừng để cuộc sống sinh viên của bạn trở nên một cách tẻ nhạt, có nhiều cách làm cho nó thú vị hơn và hãy làm điều đó một cách tuyệt vời nhất.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.