Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. 
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 1

Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mặc dù sinh vào cuối năm mà người ta thường hay nói là đẻ muộn nhưng mình cũng không hề tự ti hay bị bỏ lại bởi các bạn đồng trang lứa. Nhưng phải lên đến những năm cấp 3 tại Trường THPT Yên Hòa - Hà Nội, mình mới thực sự lột xác hoàn toàn để có thể tạo thêm những mảnh kí ức tươi đẹp bằng việc tham gia các CLB, các giải đấu thể thao của trường hay thành phố. Cũng một phần là vì mình đam mê với thể thao từ nhỏ và được đào tạo qua những khóa học nên mình đã tham gia vào CLB bóng đá và bóng rổ của trường. Nhưng mình bén duyên với bóng đá hơn nên đã gặt hái được không ít những thành tựu cùng đội bóng của trường trong những giải phong trào của thành phố.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 2
Quang Lâm đam mê với thể thao từ nhỏ và được đào tạo qua những khóa học nên đã tham gia vào CLB bóng đá và bóng rổ của trường.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 3

Thật may mắn khi mình được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội bằng phương pháp xét học bạ kết hợp IELTS. Với lợi thế đó mình đã đăng ký vào khối ngoại ngữ của trường, cũng nhờ đó mà đạt được học bổng Học kỳ I năm nhất. Bước chân vào môi trường Đại học, gặp được những con người mới từ khắp bốn phương đổ về, điều đó làm cho mình cảm thấy vô cùng thích thú. Với kinh nghiệm làm cán bộ lớp từ cấp 3 hay kinh nghiệm từ việc cọ xát với môi trường bên ngoài, trong môi trường mới này mình đã được mọi người tin tưởng và nhận lấy chức vụ Bí thư chi đoàn và lĩnh xướng cho các hoạt động của lớp.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 4

Quang Lâm giữ chức vụ Bí thư chi đoàn và lĩnh xướng cho các hoạt động của lớp.

Bên cạnh việc học, mình cũng dành thời gian ra để tìm hiểu thêm về lĩnh vực truyền thông. “Muốn một tập thể phát triển tốt thì truyền thông luôn phải đi đầu” - quan điểm riêng của cá nhân mình. Nhận được những lời khuyên từ các anh chị đi trước và bạn bè, ban đầu mình đã đăng ký vào Ban Truyền thông của Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng và Ban Truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng. Cũng nhờ đó mà mình được nhiều người trong trường biết tới hơn và cũng tự tin hơn trước đám đông và không ngại máy quay.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 5

Quang Lâm đạt giải Á quân cuộc thi tranh biện X-Debate do CLB Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội tổ chức.

Một cơ duyên nào đó đã cho mình biết tới cuộc thi tranh biện X-Debate do CLB Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội tổ chức. Tại cuộc thi này mình đã được giải Á quân sau bao nỗ lực cùng team LAD do mình làm leader. Từ đó mình cũng bén duyên với CLB Kỹ năng mềm trường Đại học Xây dựng Hà Nội TPE. Cùng với những kinh nghiệm vốn có và sự học hỏi trong suốt một khoảng thời gian, mình đã được mọi người trong CLB tin tưởng và trở thành Trưởng ban Truyền thông và Sự kiện của CLB.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 6

Việc học và những hoạt động Đoàn - Hội hoàn toàn có thể cân bằng được. Có lẽ danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022 là bằng chứng cho việc đó. Để đạt được những điều đó, gia đình và bạn bè là hai nguồn động lực lớn nhất, tiếp sức và động viên mình. Đừng để cuộc sống sinh viên của bạn trở nên một cách tẻ nhạt, có nhiều cách làm cho nó thú vị hơn và hãy làm điều đó một cách tuyệt vời nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.