Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. 
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 1

Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mặc dù sinh vào cuối năm mà người ta thường hay nói là đẻ muộn nhưng mình cũng không hề tự ti hay bị bỏ lại bởi các bạn đồng trang lứa. Nhưng phải lên đến những năm cấp 3 tại Trường THPT Yên Hòa - Hà Nội, mình mới thực sự lột xác hoàn toàn để có thể tạo thêm những mảnh kí ức tươi đẹp bằng việc tham gia các CLB, các giải đấu thể thao của trường hay thành phố. Cũng một phần là vì mình đam mê với thể thao từ nhỏ và được đào tạo qua những khóa học nên mình đã tham gia vào CLB bóng đá và bóng rổ của trường. Nhưng mình bén duyên với bóng đá hơn nên đã gặt hái được không ít những thành tựu cùng đội bóng của trường trong những giải phong trào của thành phố.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 2
Quang Lâm đam mê với thể thao từ nhỏ và được đào tạo qua những khóa học nên đã tham gia vào CLB bóng đá và bóng rổ của trường.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 3

Thật may mắn khi mình được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội bằng phương pháp xét học bạ kết hợp IELTS. Với lợi thế đó mình đã đăng ký vào khối ngoại ngữ của trường, cũng nhờ đó mà đạt được học bổng Học kỳ I năm nhất. Bước chân vào môi trường Đại học, gặp được những con người mới từ khắp bốn phương đổ về, điều đó làm cho mình cảm thấy vô cùng thích thú. Với kinh nghiệm làm cán bộ lớp từ cấp 3 hay kinh nghiệm từ việc cọ xát với môi trường bên ngoài, trong môi trường mới này mình đã được mọi người tin tưởng và nhận lấy chức vụ Bí thư chi đoàn và lĩnh xướng cho các hoạt động của lớp.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 4

Quang Lâm giữ chức vụ Bí thư chi đoàn và lĩnh xướng cho các hoạt động của lớp.

Bên cạnh việc học, mình cũng dành thời gian ra để tìm hiểu thêm về lĩnh vực truyền thông. “Muốn một tập thể phát triển tốt thì truyền thông luôn phải đi đầu” - quan điểm riêng của cá nhân mình. Nhận được những lời khuyên từ các anh chị đi trước và bạn bè, ban đầu mình đã đăng ký vào Ban Truyền thông của Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng và Ban Truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng. Cũng nhờ đó mà mình được nhiều người trong trường biết tới hơn và cũng tự tin hơn trước đám đông và không ngại máy quay.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 5

Quang Lâm đạt giải Á quân cuộc thi tranh biện X-Debate do CLB Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội tổ chức.

Một cơ duyên nào đó đã cho mình biết tới cuộc thi tranh biện X-Debate do CLB Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội tổ chức. Tại cuộc thi này mình đã được giải Á quân sau bao nỗ lực cùng team LAD do mình làm leader. Từ đó mình cũng bén duyên với CLB Kỹ năng mềm trường Đại học Xây dựng Hà Nội TPE. Cùng với những kinh nghiệm vốn có và sự học hỏi trong suốt một khoảng thời gian, mình đã được mọi người trong CLB tin tưởng và trở thành Trưởng ban Truyền thông và Sự kiện của CLB.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 6

Việc học và những hoạt động Đoàn - Hội hoàn toàn có thể cân bằng được. Có lẽ danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022 là bằng chứng cho việc đó. Để đạt được những điều đó, gia đình và bạn bè là hai nguồn động lực lớn nhất, tiếp sức và động viên mình. Đừng để cuộc sống sinh viên của bạn trở nên một cách tẻ nhạt, có nhiều cách làm cho nó thú vị hơn và hãy làm điều đó một cách tuyệt vời nhất.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.