Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. 
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 1

Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mặc dù sinh vào cuối năm mà người ta thường hay nói là đẻ muộn nhưng mình cũng không hề tự ti hay bị bỏ lại bởi các bạn đồng trang lứa. Nhưng phải lên đến những năm cấp 3 tại Trường THPT Yên Hòa - Hà Nội, mình mới thực sự lột xác hoàn toàn để có thể tạo thêm những mảnh kí ức tươi đẹp bằng việc tham gia các CLB, các giải đấu thể thao của trường hay thành phố. Cũng một phần là vì mình đam mê với thể thao từ nhỏ và được đào tạo qua những khóa học nên mình đã tham gia vào CLB bóng đá và bóng rổ của trường. Nhưng mình bén duyên với bóng đá hơn nên đã gặt hái được không ít những thành tựu cùng đội bóng của trường trong những giải phong trào của thành phố.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 2
Quang Lâm đam mê với thể thao từ nhỏ và được đào tạo qua những khóa học nên đã tham gia vào CLB bóng đá và bóng rổ của trường.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 3

Thật may mắn khi mình được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội bằng phương pháp xét học bạ kết hợp IELTS. Với lợi thế đó mình đã đăng ký vào khối ngoại ngữ của trường, cũng nhờ đó mà đạt được học bổng Học kỳ I năm nhất. Bước chân vào môi trường Đại học, gặp được những con người mới từ khắp bốn phương đổ về, điều đó làm cho mình cảm thấy vô cùng thích thú. Với kinh nghiệm làm cán bộ lớp từ cấp 3 hay kinh nghiệm từ việc cọ xát với môi trường bên ngoài, trong môi trường mới này mình đã được mọi người tin tưởng và nhận lấy chức vụ Bí thư chi đoàn và lĩnh xướng cho các hoạt động của lớp.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 4

Quang Lâm giữ chức vụ Bí thư chi đoàn và lĩnh xướng cho các hoạt động của lớp.

Bên cạnh việc học, mình cũng dành thời gian ra để tìm hiểu thêm về lĩnh vực truyền thông. “Muốn một tập thể phát triển tốt thì truyền thông luôn phải đi đầu” - quan điểm riêng của cá nhân mình. Nhận được những lời khuyên từ các anh chị đi trước và bạn bè, ban đầu mình đã đăng ký vào Ban Truyền thông của Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng và Ban Truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng. Cũng nhờ đó mà mình được nhiều người trong trường biết tới hơn và cũng tự tin hơn trước đám đông và không ngại máy quay.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 5

Quang Lâm đạt giải Á quân cuộc thi tranh biện X-Debate do CLB Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội tổ chức.

Một cơ duyên nào đó đã cho mình biết tới cuộc thi tranh biện X-Debate do CLB Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội tổ chức. Tại cuộc thi này mình đã được giải Á quân sau bao nỗ lực cùng team LAD do mình làm leader. Từ đó mình cũng bén duyên với CLB Kỹ năng mềm trường Đại học Xây dựng Hà Nội TPE. Cùng với những kinh nghiệm vốn có và sự học hỏi trong suốt một khoảng thời gian, mình đã được mọi người trong CLB tin tưởng và trở thành Trưởng ban Truyền thông và Sự kiện của CLB.

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không ảnh 6

Việc học và những hoạt động Đoàn - Hội hoàn toàn có thể cân bằng được. Có lẽ danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022 là bằng chứng cho việc đó. Để đạt được những điều đó, gia đình và bạn bè là hai nguồn động lực lớn nhất, tiếp sức và động viên mình. Đừng để cuộc sống sinh viên của bạn trở nên một cách tẻ nhạt, có nhiều cách làm cho nó thú vị hơn và hãy làm điều đó một cách tuyệt vời nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.